Công Ty Cổ Phần XD & TM KIẾN TẠO VIỆT /Địa chỉ: Số 52 Phố Lý Thường Kiệt – Phường Phú La, Hà Đông, Hà Nội / Điện thoại: 04.7302.1369 Dđ: 090.322.1369
TƯ VẤN XÂY DỰNG | Nội thất | Mẫu Cầu Thang Đẹp

Mẫu Cầu Thang Đẹp

Ngày đăng: 12/11/2012 9:25:01 AM

  

Một chiếc cầu thang đẹp, hợp lý về hình dáng và bố trí sẽ là tâm điểm của căn nhà. Ngoài ra với những diện tích nhỏ hẹp cầu thang ngoài việc là nơi phục vụ giao thông, nó còn là giếng trời để lấy sáng cho căn nhà, là nơi để thông gió cho tất cả không gian căn hộ. Với nhiều chất liệu để làm cầu thang, với cốt chịu lực thường là kết cấu BTCT, thép, vật liệu bọc trang trí là gỗ hoặc đá. 

 

 

cau thang 13 Cầu Thang Đẹp

 

 

 

cau thang 14 Cầu Thang Đẹp

 

 

 

cau thang 15 Cầu Thang Đẹp

 

 

 

cau thang 17 Cầu Thang Đẹp

 

 

Cầu thang có nhiệm vụ rất quan trọng trong công trình, có thể ví như "xương sống" hay "trái tim", điều phối sự lưu thông. Một vị trí "trái tim" không hợp lý sẽ ảnh hưởng lớn đến công năng sử dụng và có thể quyết định đến giá trị của cả công trình.

 

 

cau thang 18 Cầu Thang Đẹp

 

 

 

cau thang 20 Cầu Thang Đẹp

 

 

 

cau thang 21.jpgA  Cầu Thang Đẹp

 

 

 

Ngoài giá trị sử dụng nói trên, cầu thang chính là nơi tốt nhất để các kiến trúc sư, kỹ sư tha hồ tung hoành thi thố tài năng để tạo ra một cầu thang đẹp. Một cầu thang đẹp cần thiết phải có hai yếu tố kết hợp, đó là mỹ thuật và kỹ thuật.

 

 

cau thang 22 Cầu Thang Đẹp

 

 

cau thang 26 Cầu Thang Đẹp

 

 

Đương nhiên muốn đẹp phải có mỹ thuật. Trước tiên, là hình dáng của cầu thang phải duyên dáng, không to – dày đến mức thô quá. Sau đó, cầu thang phải được thiết kế như "một người phụ nữ đẹp", không có khuyết điểm, cụ thể là không có đà băng ngang chiếu nghỉ, không có đà ngang qua sàn, rồi đà thang lật xuống làm giảm không gian sử dụng và tất nhiên là không đẹp. Nhưng trên thực tế, đôi khi cả 3 khuyết điểm này lại cùng xuất hiện trên một cầu thang.

 

 

cau thang 27 Cầu Thang Đẹp

 

 

 

cau thang 29 Cầu Thang Đẹp

 

 

 

cau thang 30 Cầu Thang Đẹp

 

 

cau thang 39 Cầu Thang Đẹp

 

 

Muốn cầu thang đẹp, bớt đi cái xấu, còn cần có sự trợ giúp của kỹ thuật. Cầu thang phải được tính toán kết cấu với những ý tưởng và giả thuyết mới – lạ – táo bạo, kể cả kết cấu treo, kết cấu console, đan sàn dài, kết cấu độc đáo.  

 

 

cau thang dep 1 Cầu Thang Đẹp

 

 

cau thang dep 2 Cầu Thang Đẹp

 

 

Cầu thang cũng như những cấu kiện cột, đà, đan của công trình, nhất thiết phải có sự phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng giữa kiến trúc với kỹ sư, từ các phác thảo ban đầu cho đến khi hoàn thành bản vẽ thiết kế thi công. Chỉ có như vậy, cầu thang mới đẹp, và cả công trình nhờ thế mà ấn tượng hơn.

 

 

cau thang dep 3 Cầu Thang Đẹp 

 

 

 

cau thang dep 5 Cầu Thang Đẹp

 

 

Các chi tiết lan can có thể làm bằng gỗ, inox, thép, kính…Lưu ý các bạn với những gia đình có trẻ nhỏ các lan can cầu thang nên thiết kế dầy về mật độ để tránh trẻ nhỏ chui qua, các lan can nên thiết kế khong có nan ngang tránh việc trẻ nhỏ leo lên bị ngã. Để lấy sáng các bạn nên thiết kế các cầu thang kiểu xương cá với các khe hở giữu các bậc thang để ánh sáng có thể đi qua. Với ánh sáng thì cầu thang kính có thể là một giải pháp tuyệt vời..

 

 

cau thang dep 6 Cầu Thang Đẹp

 

 

 

cau thang dep 7 Cầu Thang Đẹp

 

 

 

cau thango Cầu Thang Đẹp

 

 

Nhiều kiểu cầu thang không tay vịn hay thậm chí là khung cơ bản, khi nhìn vào sẽ có cảm giác chỉ đang treo lơ lửng trong không trung. Lớn, sang trọng, tỉ mỉ tới từng chi tiết là những đặc điểm của kiểu cầu thang cổ điển. Nói như vậy không có nghĩa những kiểu cầu thang hiện đại không đẹp, không hấp dẫn. Màu trắng tinh khiết hay thiết kế với những họa tiết phong phú và hình họa, những kiểu cầu thang này cũng không thua kém gì những kiểu cổ điển.

 

 

cau thang Cầu Thang Đẹp

 

 

 

cau thang0 Cầu Thang Đẹp

 

 

 

cau thang2 Cầu Thang Đẹp

 

 

 

cau thangc Cầu Thang Đẹp

 

 

 

cau thangg Cầu Thang Đẹp

 

 

 

cau thangh Cầu Thang Đẹp

 

 

 

cau thangn Cầu Thang Đẹp

 

 

Kiểu cầu thang xoắn ốc là phổ biến nhất hiện nay đối với những ngôi nhà thiết kế kiểu hiện đại. Dù là cổ điển hay hiện đại, lớn hay nhỏ đều rất ấn tượng. Tiêu chí hàng đầu để chọn loại cầu thang là bạn phải cảm thấy thoải mái khi bước chân trên đó. Có rất nhiều chất liệu cho bạn chọn lựa để phù hợp với thiết kế nội thất nhà.

 

 

Văn phòng Tư vấn Thiết kế Kiến Tạo Việt

 


Công trình liên quan:

Công Ty Cổ Phần XD&TM KIẾN TẠO VIỆT tư vấn thiet ke nha dep chuyên sâu Kiến Trúc - Nội Thất nhà dân dụng. Với đội ngũ kiến trúc sư giầu kinh nghiệm, nhiệt huyết và sáng tạo, Kiến Tạo Việt mong muốn mang đến cho khách hàng những công trình có công năng hợp lý, hình thức thiet ke kien truc đẹp mắt phù hợp với phong cách gia chủ trong tư vấn thiết kế nhà biệt thự, nhà lô phố, nhà vườn, chung cư, trụ sở, văn phòng ... Khách hàng có nhu cầu thuê thiết kế kiến trúc, thiet ke noi that , thiết kế biệt thự , nhà ống đẹp xin liên hệ : 0903221369 để được tư vấn tại công trình. Đến với Kiến Tạo Việt khách hàng yên tâm về chất lượng sản phẩm và đơn giá thiết kế hợp lý bởi quan điểm phát triển của chúng tôi " Khách hàng là đội ngũ marketing hiệu quả và tin cậy nhất trong các kênh quảng cáo ".

Cách thức tiến hành: Sau khi đã kí hợp đồng thiết kế KTV sẽ lên phương án mặt bằng dựa theo khu đất và nhu cầu của gia chủ để lên phương án bố trí công năng dựa trên bát trạch theo tuổi của chủ nhà để xác định hướng cửa chính, hướng bếp, hướng ban thờ...cho công trình. Khi thống nhất mặt bằng sẽ tiến hành thiết kế kiến trúc mặt đứng và vẽ phối cảnh 3D công trình. Sau quá trình bàn bạc và thống nhất phương án khách hàng sẽ nhận được hố sơ thiết kế thi công bao gồm các phần Kiến trúc-Kết cấu-Điện nước chi tiết sau 2 đến 3 tuấn. 

Thiết kế biệt thự - nhà vườn (100-120.000/m2), Nhà phố -Nhà Ống (80-100.000/m2), thiết kế nội thất (150.000/m2)