Cải tạo nhà phố 4.5 tầng 4x15m kết hợp kinh doanh ở Giải Phóng – NP34

Cải tạo nhà phố 4.5 tầng 4x15m kết hợp kinh doanh ở Giải Phóng : Hiện nay, những căn nhà mặt phố ở các tỉnh thành tại Việt Nam thì còn sử dụng làm không gian kinh doanh buôn bán tại 1 hoặc 2 tầng của ngôi nhà. Chính vì vậy, để tận dụng lợi thế nhà mặt phố lớn rất thuận tiện trong kinh doanh buôn bán – cũng như mở rộng thêm các không gian phục vụ cho sinh hoạt của gia đình tại địa chỉ: Số  557 đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nộ. Anh Trần Văn Long đã quyết định đến với Công ty thiết kế kiến trúc Kiến Tạo Việt để thuê thiết kế cải tạo lại căn nhà cũ nát cao 2 tầng hơn 20 năm tuổi trở thành 1 căn nhà phố đẹp kết hợp kinh doanh có kiến trúc hiện đại, sang trọng cao 4.5 tầng với tổng diện tích sàn 260m2 và kinh phí cải tạo dự kiến cần có khoảng 800 triệu đồng..

Thiết kế cải tạo nhà phố 4.5 tầng 4x15m kết hợp kinh doanh ở Giải Phóng – NP34

Khi nhìn vào trong hình ảnh hiện trạng bên dưới thì chúng ta dẽ dàng nhận thấy sự xuống cấp, cũ nát và giới hạn về không gian sử dụng của căn nhà cũ trước khi cải tạo của anh Long. Chính vì vậy với 2 mục đích sử dụng chính là để ở và kinh doanh buôn bán thì việc cải tạo mở rộng diện tích là điều tất yếu, bắt buộc phải đầu tư mà anh Long cần phải làm.

Cải tạo nhà phố 4 tầng 4x15m kết hợp kinh doanh ở Giải Phóng – Hiện trạng & Phối cảnh cải tạo
Cải tạo nhà phố 4.5 tầng 4x15m kết hợp kinh doanh ở Giải Phóng – Hiện trạng & Phối cảnh cải tạo

Sau khi trao đổi và tổng hợp lại các yêu cầu, mong muốn mà anh Long đưa ra thì các KTS của Kiến Tạo Việt đã đưa ra phương án cải tạo nâng chiều cao nhà từ 2 tầng lên thành 4 tầng và 1 tum. Tạo hình kiến trúc mặt tiền sẽ được thiết kế với các khối hình, mảng tường mang phong cách kiến trúc tối giản, hiện đại – kết hợp cùng chất liệu kính tại các mảng kính lớn của vách kính mặt tiền tại tầng 1+2+3. Tổng thể tạo hình của thiết kế nhà phố 4.5 tầng 4x15m kết hợp kinh doanh này được bao phủ bởi tông màu trắng+ghi xanh+ghi xám và xanh kính – qua đó càng làm nổi bật các khối hình của công trình nhà phố hiện đại sau khi cải tạo này.

Mặt bằng hiện trạng & Mặt bằng cải tạo nhà phố 4.5 tầng 4x15m kết hợp kinh doanh

Mặt bằng tầng 1 : Với nhu cầu sử dụng để kinh doanh buôn bán tại tầng 1 thì sẽ cần phải có không gian rộng rãi nhất có thể để làm nơi trưng bày, bố trí sản phẩm. Do đó, hạng mục thang, để xe và wc chung được bố trí đẩy lùi về cuối nhà.

Mặt bằng tầng 2 : Không gian tầng 2 được chia làm các không gian sinh hoạt chung – trong đó sẽ có phòng khách và phòng bếp+ăn được thiết kế nằm liên thông nhau trong 1 không gian chung rộng lớn nằm ở khoảng 2/3 phía sau nhà. Còn lại 1/3 không gian phía trước được thiết kế làm phòng ngủ dành cho vợ chồng anh Long. Hệ thống cầu thang khi từ tần 1 lên tầng 2 nằm ở cuối nhà sẽ được đảo vào khoảng giữa của 2/3 diện tích phía sau nhà. Qua đó tạo ra các không gian phòng tại các tầng 3+4+tum ở phía trên. 

Mặt bằng tầng 3 : Thiết kế công năng tầng 3 được chia làm 2 phòng ngủ ở phía trước và sau nhà. Khoảng giữa được sử dụng cho các hạng mục cầu thang, phòng tắm+wc chung và phòng sinh hoạt chung của tầng 3. Ngoài ra, từ tầng 3 đi lên hết tum sẽ có thêm 1 khoảng giếng trời nhỏ để hỗ trợ lấy sáng+không khí tự nhiên cho các phòng ngủ ở phía sau tầng 3+4.

Cải tạo nhà phố 4 tầng 4x15m kết hợp kinh doanh ở Giải Phóng – Mặt bằng cải tạo tầng 1+2+3+4+tum
Cải tạo nhà phố 4.5 tầng 4x15m kết hợp kinh doanh ở Giải Phóng – Mặt bằng cải tạo tầng 1+2+3+4+tum

Mặt bằng tầng 4 : Công năng của tầng 4 cũng có 2 phòng ngủ giống tầng 3 – nhưng khác nhau ở vị trí đặt phòng. Trong đó, ngoài phòng ngủ phía cuối thì sẽ là 1 phòng ngủ nằm ở phía trên không gian sinh hoạt chung của tầng 3. Khu vực cầu thang và phòng tắm+wc chung của tầng 3 sẽ nằm ở giữa 2 phòng ngủ. Còn lại khu vực phía trước của tầng 4 sẽ là 1 sân thượng tiểu cảnh ngoài trời.

Mặt bằng tầng tum : Thiết kế tầng tum có diện tích sàn xây dựng chỉ kéo dài từ cuối nhà đến phòng ngủ phía trước tầng 4. Còn lại 1 khoảng diện tích phía trên sân thượng của tầng 4 sẽ là khoảng trống thông tầng từ tầng 4 lên tum. Tầng tum sẽ có các không gian trong nhà như : khu cầu thang, phòng giặt đồ, phòng thờ gia tiên ở nửa phía trước – còn nửa phía sau của tầng tum sẽ làm sân phơi ngoài trời.

Thiết kế nội thất của công trình cải tạo nhà phố 4.5 tầng 4x15m

Tiếp theo đây xin mời các bạn cùng ngắm nhìn những bản vẽ phối cảnh không gian nội thất : phòng khách, phòng ăn, bếp, các phòng ngủ bên trong của công trình cải tạo nhà phố 4.5 tầng 4x15m kết hợp kinh doanh ở Giải Phóng, Hà Nội.

Cải tạo nhà phố 4 tầng 4x15m kết hợp kinh doanh ở Giải Phóng – Nội thất phòng khách
Cải tạo nhà phố 4.5 tầng 4x15m kết hợp kinh doanh ở Giải Phóng – Nội thất phòng khách
Cải tạo nhà phố 4 tầng 4x15m kết hợp kinh doanh ở Giải Phóng – Nội thất phòng bếp ăn
Cải tạo nhà phố 4.5 tầng 4x15m kết hợp kinh doanh ở Giải Phóng – Nội thất phòng bếp ăn

cai tao nha pho 4 tang 4x15m ket hop kinh doanh 6

Cải tạo nhà phố 4 tầng 4x15m kết hợp kinh doanh ở Giải Phóng – Nội thất phòng ngủ 01
Cải tạo nhà phố 4.5 tầng 4x15m kết hợp kinh doanh ở Giải Phóng – Nội thất phòng ngủ 01
Cải tạo nhà phố 4 tầng 4x15m kết hợp kinh doanh ở Giải Phóng – Nội thất phòng ngủ 02
Cải tạo nhà phố 4.5 tầng 4x15m kết hợp kinh doanh ở Giải Phóng – Nội thất phòng ngủ 02
Cải tạo nhà phố 4 tầng 4x15m kết hợp kinh doanh ở Giải Phóng – Nội thất phòng ngủ 03
Cải tạo nhà phố 4.5 tầng 4x15m kết hợp kinh doanh ở Giải Phóng – Nội thất phòng ngủ 03

Kiến Tạo Việt rất hân hạnh được gửi tới bạn đọc mẫu thiết kế cải tạo nhà phố 4 tầng 4x15m kết hợp kinh doanh ở Giải Phóng – đây là một công trình cải tạo nhà 2 tầng cũ thành nhà 4.5 tầng đẹp hiện đại với công năng khoa học, thuận tiện, đáp ứng tốt các yêu cầu về chức năng sinh hoạt cũng như kinh doanh buôn bán mà gia chủ mong muốn có được dành cho ngôi nhà.

Với mẫu nhà phố đẹp mặt tiền 4m này, chúng tôi tin rằng sẽ giúp cho bạn đọc có thêm những ý tưởng, giải pháp cải tạo dành cho nhà 2 tầng cũ của các bạn. Và nếu bạn cần được hỗ trợ tư vấn & thuê thiết kế cải tạo nhà phố – xin mời hãy liên hệ với chúng tôi thông qua địa chỉ sau đây. Rất vui được phục vụ !

Phương án cải tạo nhà phố 4.5 tầng 4x15m kết hợp kinh doanh ở Giải Phóng, Hà Nội – NP34

CÔNG TY CỔ PHẦN XD & TM KIẾN TẠO VIỆT
Số 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội
Hotline : 090.322.1369 – 098.122.1369   

Đánh giá bài viết
Tác giả
  • KTS. Nguyễn Quốc Tuấn
    kientaoviet.jsc@gmail.com

    KTS. Nguyễn Quốc Tuấn đã có hơn 20 năm kinh nghiệm thiết kế nhà ở biệt thự, các công trình công cộng. Năm 2012, công ty Kiến Tạo Việt đã được thành lập. Dưới sự dẫn dẵn của kiến trúc sư trưởng Nguyễn Quốc Tuấn, chúng tôi tin rằng mỗi dự án của Kiến Tạo Việt không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo mà còn đem lại sự tiện nghi, hiện đại trong sinh hoạt.