Chia công năng nhà phố kết hợp kinh doanh 4 tầng 6x11m

Trên địa bàn nước ta hiện nay có rất nhiều hộ gia đình kinh doanh ngay tại ngôi nhà mà họ đang sinh sống, đặc biệt là các hộ gia đình tiếp giáp với các trục đường chính. Chính vì vậy mà nhu cầu xây dựng một ngôi nhà vừa có thể để ở và kết hợp với kinh doanh đang ngày càng trở nên được ưa chuộng. Tuy nhiên không phải căn hộ nào cũng có được sự phân chia công năng hợp lý. Để giúp các bạn giải quyết vấn đề trên hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một cách chia công năng nhà phố kết hợp kinh doanh 4 tầng 6x11m tại Vĩnh Phúc, hoàn hảo nhất.

>>>> Tham khảo thêm thư viện : Mẫu nhà phố đẹp

Tham khảo cách chia công năng nhà phố kết hợp kinh doanh 4 tầng 6x11m tại Vĩnh Phúc

Mặt bằng tầng 1 :

Chúng ta sử dụng 2/3 diện tích tầng một làm không gian bán hàng của gia đình, 1/3 diện tích còn lại sẽ sử dụng làm nhà bếp và phòng ăn, ngoài ra chúng ta cũng nên bố trí một nhà vệ sinh tại đây.

Tham khảo cách chia công năng nhà phố kết hợp kinh doanh 4 tầng 6x11m - Mặt bằng tầng 1
Tham khảo cách chia công năng nhà phố kết hợp kinh doanh 4 tầng 6x11m – Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 2 :

Phía ngoài mặt tiền là một phòng khách chiếm 1/3 diện tích mặt bằng tầng 2, tiếp đến phía sau phòng khách là cầu thang và khu vực hành lang. Không gian còn lại ta có thể bố trí 2 phòng ngủ và một nhà vệ sinh chung.

Tham khảo cách chia công năng nhà phố kết hợp kinh doanh 4 tầng 6x11m - Mặt bằng tầng 2
Tham khảo cách chia công năng nhà phố kết hợp kinh doanh 4 tầng 6x11m – Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 3 :

Tầng 3 là nơi nghỉ ngơi chính của gia đình, chính vì vậy ta sẽ bố trí phần lớn không gian là phòng ngủ. Hoặc bạn có thể bố trí 2 phòng ngủ và 1 phòng làm việc, nếu bạn cần có một không gian riêng để làm việc.

>>>> Tham khảo cách chia công năng nhà ống 4 tầng có gara ô tô.

Tham khảo cách chia công năng nhà phố kết hợp kinh doanh 4 tầng 6x11m - Mặt bằng tầng 3
Tham khảo cách chia công năng nhà phố kết hợp kinh doanh 4 tầng 6x11m – Mặt bằng tầng 3

Mặt bằng tầng 4 :

Đây là tầng cuối cùng của ngôi nhà, cho nên ta chỉ bố trí không gian trong nhà là một phòng thờ và một phòng giặt, phần còn lại là không gian ngoài trời, phía trước mặt tiền ta sự dụng làm sân chơi, hoặc nơi trưng bày các loại cây cảnh, phía sau ta sử dụng làm sân phơi.

Tham khảo cách chia công năng nhà phố kết hợp kinh doanh 4 tầng 6x11m - Mặt bằng tầng 4
Tham khảo cách chia công năng nhà phố kết hợp kinh doanh 4 tầng 6x11m – Mặt bằng tầng 4

Trên đây là một cách phân chia không gian cho một ngôi nhà ống 4 tầng kết hợp kinh doanh thông dụng nhất hiện nay. Hy vọng nó sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc xây dựng ngôi nhà tương lại của mình. Nếu như các bạn có thắc mắc gì về việc thiết kế ngôi nhà của mình, có thể liên hệ  với Kiến Tạo Việt để được tư vấn và có thể sở hữu nhưng bản thiết kế mang phong cách riêng biệt của bạn, với giá cả phải chăng nhất hiện nay.

Công ty thiết kế nhà đẹp Kiến Tạo Việt – https://kientaoviet.com.vn
Bản vẽ mẫu thiết kế nhà đẹp sưu tầm dành cho bạn đọc tham khảo ý tưởng

Rate this post