Mẫu nhà ống cao 4 tầng đẹp ở Bắc Ninh – NP 22

Phối cảnh nhà ống cao 4 tầng đẹp ở Bắc Ninh

Gia chủ là anh Việt Hà, sinh năm 1986 xây nhà ống 6x15m cao 4 tầng. Mảnh đất có hướng đông nam không hợp tuổi với chủ nhà. Đối với phong thủy để thiết kế kiến trúc ngôi nhà ống thì hướng cửa là 1 phần. Ngoài ra, đặt cả hướng bàn thờ, hướng bếp và vị trí đặt vệ sinh là được.

Ngôi nhà được bố trí tầng 1 là gara ô tô, phòng khách và phòng ăn. Tầng 2 thiết kế 2 phòng ngủ và 1 phòng sinh hoạt chung. Tầng 3 thiết kế 1 phòng ngủ và 1 phòng thờ. Phần sau nhà là phòng tập thể dục cho cả gia đình. Tầng tum là nơi trồng rau và phơi đồ.

nha ong 6x15 cao 3 tang bac ninh pc2

Mặt bằng công năng nhà ống cao 4 tầng đẹp ở Bắc Ninh

Mặt bằng tầng 1 :

Ngôi nhà được thiết kế với thang bộ ép sát sang 1 bên mở ra không gian liên thông giữa gara xe, phòng khách và phòng ăn giúp cho không gian thoáng đãng. Chủ nhà dự kiến vài năm sau có thể cho thuê tầng 1 để tăng thêm thu nhập thụ động. Khi cho thuê sẽ chuyển phòng khách lên tầng 2 và bếp vào phòng ngủ lớn phía trước của tầng 2

Thiết kế gara rộng 29m2, bên trong là phòng khách 25m2 và được ngăn cách bởi vách kính cường lực. Tiếp đến là không gian phòng ăn rộng 20m2. Phía cuối nhà có khoảng trống giữa nhằm để thông gió và lấy sáng cho không gian phòng đằng sau nhà. Kts bố trí phòng vệ sinh ở cuối nhà, được đặt hướng xấu chính bắc chấn cung tuyệt mạng.

Mặt bằng tầng 2 :

Không gian tầng 2, được chia làm 3 không gian và 2 vệ sinh khép kín trong phòng ngủ. Phòng ngủ trước nhà là của gia chủ 1986 có diện tích 20m2 có phòng thay đồ riêng và vệ sinh rộng 5m2 kín đáo và tiện ghi. Phòng sinh hoạt chung giữa nhà có diện tích 25m2 và 1 phòng ngủ rộng 19m2 ở cuối nhà có vệ sinh nhỏ rộng 3m2.

nha ong 6x15 cao 3 tang bac ninh

Mặt bằng tầng 3 :

Lên tầng 3, KTS thiết kế 1 phòng ngủ rộng 20m2 cho ông bà thi thoảng đến chơi, được sử dụng vệ sinh bên ngoài. Vệ sinh này cùng trục đứng với vệ sinh tầng 2 và được đặt trong phần cung xấu đông nam chấn cung ngủ quỷ theo tuổi chủ nhà. Phần giữa nhà bố trí phòng thờ rộng 25m2 và cuối nhà là khu tập thể dục. Tầng tum ngôi nhà ống chỉ là lối lên 2 sân trước và sau nhà.

Phối cảnh nhà ống cao 4 tầng đẹp ở Bắc Ninh - 03
Phối cảnh nhà ống cao 4 tầng đẹp ở Bắc Ninh – 03
Phối cảnh nhà ống cao 4 tầng đẹp ở Bắc Ninh - 04
Phối cảnh nhà ống cao 4 tầng đẹp ở Bắc Ninh – 04

Ngôi nhà ống cao 4 tầng đẹp được thực hiện tại Thuận Thành 2 Bắc Ninh. Thiết kế ngôi nhà theo phong cách hiện đại với các đường nét mạch lạc, ban công rộng và mảng kính cửa lớn. Mặt tiền nhà rộng lên KTV chia mặt tiền thành 3 mảng trang trí âm dương khác nhau lên sử lý được nhược điểm của nhà ống mặt tiền 6m này.

Đánh giá bài viết
Tác giả