Mẫu nhà phố 4 tầng 4x15m 2 mặt tiền : 4 tầng và 3 tầng – NP43

Khám phá mẫu nhà phố 4 tầng 4x15m 2 mặt tiền trước sau và có chiều cao 4 tầng và 3 tầng : Kiến Tạo Việt xin phép gửi tới bạn đọc một mẫu thiết kế nhà phố có diện tích mặt bằng là 4x15m mang phong cách kiến trúc hiện đại. Đây là một công trình nhà dân độc đáo với 2 mặt tiền nằm ở trước + sau nhà – mỗi mặt lại có chiều cao khác nhau là 3 tầng và 4 tầng. Và để hiểu rõ hơn về mẫu nhà phố độc đáo này – xin mời các bạn cùng theo dõi những thông tin chi tiết về công trình kết hợp cùng các bản vẽ phối cảnh + mặt bằng công năng được gửi tới ở phần tiếp theo đây.

Giới thiệu mẫu nhà phố 4 tầng 4x15m 2 mặt tiền : 4 tầng và 3 tầng hiện đại

Thiết kế nhà 4x15m có gara đang là mẫu thiết kế được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt là những mẫu nhà phố 3 tầng. Số tầng này là tương đối phù hợp với một gia đình có 4-5 thành viên cùng sinh sống, mức đầu tư, chi phí xây dựng cũng tương đối. Phù hợp với những người có mức thu nhập trung bình.

Mẫu nhà phố 4 tầng 4x15m 2 mặt tiền : 4 tầng và 3 tầng - Phối cảnh 01
Mẫu nhà phố 4 tầng 4x15m 2 mặt tiền : 4 tầng và 3 tầng – Phối cảnh 01
Mẫu nhà phố 4 tầng 4x15m 2 mặt tiền : 4 tầng và 3 tầng - Phối cảnh 02
Mẫu nhà phố 4 tầng 4x15m 2 mặt tiền : 4 tầng và 3 tầng – Phối cảnh 02

Đây là mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng 1 tum, diện tích xây dựng là 4x15m theo phong cách hiện đại. Ưu điểm của ngôi nhà là sở hữu hai mặt tiền. Mặt trước và sau. Điều này sẽ tạo thuận lợi trong việc bố trí lưu thông hướng gió, không khí, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

  • Loại hình nhà ở: Nhà phố
  • Phong cách: Hiện đại
  • Diện tích xây dựng: 4x15m
  • Số tầng: 3 tầng 1 tum
  • Mặt tiền: 2 mặt 3 tầng và 4 tầng
Mẫu nhà phố 4 tầng 4x15m 2 mặt tiền : 4 tầng và 3 tầng - Phối cảnh 03
Mẫu nhà phố 4 tầng 4x15m 2 mặt tiền : 4 tầng và 3 tầng – Phối cảnh 03
Mẫu nhà phố 4 tầng 4x15m 2 mặt tiền : 4 tầng và 3 tầng - Phối cảnh 04
Mẫu nhà phố 4 tầng 4x15m 2 mặt tiền : 4 tầng và 3 tầng – Phối cảnh 04

Cả 2 mặt tiền của ngôi nhà phố này đều được tạo hình đơn giản với các hình khối vuông vắn, kết hợp cùng các chất liệu như : Sơn tường, đá granit, lan can sắt, lan can kính hệ thống cửa kính lõi thép. Hệ thống cửa đi, cửa sổ tại các tầng đều được thiết kế với diện tích rộng nhằm lấy tối đa lượng ánh sáng và không khí tự nhiên có thể đi sâu vào tất cả các không gian sinh hoạt bên trong nhà. Qua đó đảm bảo tốt chất lượng môi trường sống dành cho các thành viên trong gia đình chủ nhà.

Mặt bằng công năng mẫu nhà phố 4 tầng 4x15m 2 mặt tiền : 4 tầng và 3 tầng

Mẫu nhà phố 2 mặt tiền này có đặc điểm là cốt nền tại 2 mặt trước và sau nhà có độ chênh lệch chiều cao khác nhau. Do đó các KTS sẽ phải tính toán kỹ lưỡng để có thể thiết kế ra những không gian sinh hoạt phù hợp với đặc điểm trên của ngôi nhà. Và từ đó tạo ra 2 mặt tiền có chiều cao và số tầng khác nhau là 3 tầng và 4 tầng. Trong đó phía mặt tiền 4 tầng thì từ cửa đi vào sẽ là không gian gara ô tô, xe máy. Còn khu vực mặt tiền 3 tầng thì từ cửa đi vào sẽ là không gian phòng khách. Hệ thống cầu thang thông tầng được bố trí nằm giữa chiều dài 15m của khu đất để tạo ra 2 không gian chính ở trước và sau nhà tại tất cả các tầng. Và cụ thể mỗi tầng sẽ có các không gian sinh hoạt cụ thể như sau.

– Công năng tầng 1 : Tại tầng 1 thì cửa đi chính sẽ nằm ở hướng mặt tiền cao 4 tầng. Từ cửa chính đi vào sẽ là không gian gara ô tô + xe máy, tiếp đến là khu cầu thang bộ và khoảng không gian đệm tiền phòng. Nửa phía cuối nhà sẽ là 1 phòng ngủ dành cho khách và 1 phòng kho chứa đồ.

– Công năng tầng 2 : Lên tới tầng 2 của hướng mặt tiền 4 tầng, thì đây sẽ là tầng 1 của hướng mặt tiền 3 tầng. Từ cửa chính của hướng mặt tiền 3 tầng đi vào trong nhà sẽ là không gian phòng khách, tiếp đến là khu cầu thang bộ và không gian đệm tiền phòng. Nửa phía sau nhà sẽ là không gian phòng bếp+ăn và 1 phòng tắm+wc chung.

Mẫu nhà phố 4 tầng 4x15m 2 mặt tiền : 4 tầng và 3 tầng - Mặt bằng công năng
Mẫu nhà phố 4 tầng 4x15m 2 mặt tiền : 4 tầng và 3 tầng – Mặt bằng công năng

– Công năng tầng 3 : Tại tầng 3 của hướng mặt tiền 4 tầng thì sẽ là tầng 2 của hướng mặt tiền 3 tầng. Cấu trúc công năng của tầng này được thiết kế để chia làm 2 phòng ngủ dành cho bố mẹ và con trai. Và 2 phòng ngủ sẽ nằm ở 2 nửa phía trước và sau nhà. Khu vực giữa tầng sẽ là hệ thống cầu thang và phòng tắm+wc chung.

– Công năng tầng 4 : Lên tới tầng 4 thì các không gian sinh hoạt được phân chia làm 2 không gian trong và ngoài nhà. Khu vực trong nhà sẽ được chia làm các không gian phòng thờ gia tiên, ban công, phòng kho đồ, hệ thống cầu thang và không gian đệm tiền phòng. Còn khu vực không gian ngoài nhà sẽ là khu vực sân thượng được sử dụng làm sân phơi+giặt đồ.

THIẾT KẾ MẪU NHÀ PHỐ 4 TẦNG 4X15M 2 MẶT TIỀN : 4 TẦNG VÀ 3 TẦNG KIẾN TRÚC HIỆN ĐẠI

CÔNG TY CỔ PHẦN XD & TM KIẾN TẠO VIỆT
Số 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội
Hotline : 090.322.1369 – 098.122.1369

Đánh giá bài viết
Tác giả
  • KTS. Nguyễn Quốc Tuấn
    kientaoviet.jsc@gmail.com

    KTS. Nguyễn Quốc Tuấn đã có hơn 20 năm kinh nghiệm thiết kế nhà ở biệt thự, các công trình công cộng. Năm 2012, công ty Kiến Tạo Việt đã được thành lập. Dưới sự dẫn dẵn của kiến trúc sư trưởng Nguyễn Quốc Tuấn, chúng tôi tin rằng mỗi dự án của Kiến Tạo Việt không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo mà còn đem lại sự tiện nghi, hiện đại trong sinh hoạt.