Mẫu Nhà phố 4,2X9,5M 4 tầng 1 tum tại Long Biên

Mẫu nhà phố đẹp 4 tầng 1 tum được xây dựng với tổng diện tích sàn khoảng 40m2. Ngôi nhà được KTS của Kiến Tạo Việt thiết kế dựa theo hướng và tuổi chủ nhà. Sau đây là thông tin chủ đầu tư:

– Địa chỉ: Long Biên – Hà Nội.

– Năm sinh dương lịch:  1973

– Ngũ hành (bản mệnh): Tang Đồ Mộc Tức Gỗ cây Dâu

– Quẻ mệnh (trạch mệnh):  Ly Hỏa

– Hướng tốt:  Bắc (Phước Đức); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị).

– Hướng xấu: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ)

Sau khi tham khảo ý kiến của gia chủ, đội ngũ KTS tại Kiến Tạo Việt đưa ra phương án thiết kế dưới đây:

Phối cảnh mẫu Nhà phố 4,2×9,5 cao 4 tầng 1 tum tại Long Biên

Tổng thể công trình là kiểu dáng kiến trúc hình khối vuông vắn. Tất cả được xử lý khéo léo thông qua các khoảng ra vào. Của những chi tiết cửa sổ, ban công, lan can, gờ phào, hệ thống cửa đi chính, các mảng bề mặt tường sử dụng chất liệu sơn và ốp đá granit…v.v..

nha pho 4 tang 1 tum tai long bien

   Phối cảnh kiến trúc – Mẫu nhà phố 4 tầng 1 tum rộng 4,2×9,5m tại Long Biên

Với một mặt tiền 4,2m không qua rộng, nhưng với cách tạo hình với các mảng tường dạng hình chữ E ngược lưng, đua ra phía trước. Được sơn trắng nổi bật giữa các mảng màu ghi xám nằm âm vào phía trong. Ở tại khoảng bao quanh cửa sổ ở trung tâm mặt tiền các tầng 2,3,4. Kết hợp cùng thiết kế tầng 1 với cửa đi chính 4 cánh bằng chất liệu sắt hộp. Có nan thưa, được sơn trắng ở giữa. Phía ngoài là lớp cửa cuốn bảo vệ an ninh ban đêm và bao quanh là mảng tường ốp đá granit tối màu…

Mặt bằng công năng sử dụng của căn nhà

nha pho 4 tang 1 tum tai long bien

Tầng 1+ tầng 2

Tầng 1 : Khu vực tầng 1 sẽ là các không gian chung như : Gara ô tô, xe máy, khu bếp nấu và bàn ăn, khu cầu thang lên tầng.

Tâng 2: Thiết kế tầng 2 được sử dụng chủ yếu làm không phòng tiếp khách chiếm gần như toàn bộ diện tích sàn. Và phần còn lại sẽ là 1 phòng wc chung, cùng 2 khu cầu thang. Một cầu thang cuối nhà từ tầng 1 lên tầng 2. Và 1 cầu thang được đẩy vào khu vực giữa tầng 2 để từ đó làm trục giao thông giữa các tầng 2+3+4+tum.

Tầng 3, tầng 4+ tầng tum

Tâng 3+4: Cấu trúc công năng và chức năng sử dụng của 2 tầng 3+4 đươc các KTS thiết kế giống nhau. Trong đó mỗi tầng sẽ có 2 phòng ngủ nằm ở 2 đầu trước+sau của ngôi nhà. Còn khu vực ở giữa sẽ là không đệm với hệ thống cầu thang, 1 phòng tắm+wc chung và không gian giếng trời.

Tâng tum: Diện tích sàn không gian trong nhà của tầng tum được thiết kế nhỏ hơn so với các tầng bên dưới. Và tầng này sẽ gồm có 2 khu vực : Trong nhà có vị trí nằm ở giữa chiều dài nhà sẽ có phòng thờ gia tiên. Một phòng kho chưa đồ gia đình và khu cầu thang. Còn khu vực không gian ngoài trời sẽ là 1 không gian sân thượng phía trước. Và 1 không gian sân thượng được sử dụng làm sân phơi+giặt đồ ở phía sau nhà…

Nhìn chung mẫu thiết kế này được KTS tại Kiến Tạo Việt thiết kế vô cùng tỷ mỉ. Nó không chỉ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ mà còn đáp ứng nhu cầu phong thủy đúng với tuổi gia chủ. Để gia đình luôn nhận được may mắn tài lộc đồng thời xua đi những may rủi vận đen không tốt đến với những thành viên trong gia đình.

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả