Mẫu nhà phố cách tân 4 tầng 5.2×13.2m tại Hoàng Mai, Hà Nội – NP28

Mẫu nhà phố cách tân 4 tầng 5.2×13.2m tại Hoàng Mai, Hà Nội : Thiết kế nhà phố cách tân theo lối kiến trúc tạo hình bằng các chi tiết kiểu nhà biệt thự hiện nay ở Việt Nam là một sự lựa chọn khá phổ biến cũng giống như kiểu nhà phố hình khối hiện đại. Và cùng với kiến trúc nhà phố hiện đại, thì thiết kế nhà phố giả biệt thự là 1 trong 2 sự lựa chọn rất tuyệt vời để giúp cho các gia đình tại Việt Nam có thể tùy ý lựa chọn dựa theo mong muốn, sở thích, gu thẩm mĩ của riêng mình…

Giới thiệu mẫu nhà phố cách tân 4 tầng 5.2×13.2m tại Hoàng Mai, Hà Nội – NP28

Và mẫu nhà phố cách tân 4 tầng 5.2×13.2m tại Hoàng Mai, Hà Nội là một công trình do Kiến Tạo Việt thiết kế được gửi tới trong bài viết này sẽ là một phương án thiết kế kiến trúc rất chất lượng dành cho bạn đọc đang có nhu cầu tìm kiếm ý tưởng thiết kế tham khảo dành cho căn nhà phố của mình trong tương lai không xa.

Mẫu nhà phố cách tân 4 tầng 5,2x13,2m tại Hoàng Mai, Hà Nội – Phối cảnh 01
Mẫu nhà phố cách tân 4 tầng 5.2×13.2m tại Hoàng Mai, Hà Nội – Phối cảnh 01

Thiết kế kiến trúc nhà phố này tuy có 4 tầng nhưng được thiết kế tạo hình như 1 căn biệt thự 3 tầng để tạo bảo tỉ lệ công trình được cân đối, đẹp mắt hơn. Phía trên tầng 4 được thiết kế với 2 khu vực trong nhà và ngoài nhà để tạo ra 1 khoảng sân thượng làm vườn tiểu cảnh theo ý của gia chủ.

Công trình được thiết kế với khối tầng 1 được thiết kế xây kín hết đất, có cổng sắt 4 cánh rộng – các mảng tường ốp đá granit rất sang trọng, vững trãi. Các tầng 2 và 3 nằm lùi về phía sau khoảng 2m để tạo thành 1 khoảng ban công tiểu cảnh tầng 2. Tạo hình tầng 2 và tầng 3 nổi bật với 2 cột chạy song song dọc từ ban công tầng 2+3 đi lên khóa đầu vòm đỉnh mái chữ A nằm trên ban công tầng 3.

Mẫu nhà phố cách tân 4 tầng 5,2x13,2m tại Hoàng Mai, Hà Nội – Phối cảnh 02
Mẫu nhà phố cách tân 4 tầng 5.2×13.2m tại Hoàng Mai, Hà Nội – Phối cảnh 02

Phía mặt tiền sân thượng tầng 4 được thiết kế với giả khe thoáng tạo hình chạy vát theo đỉnh mái giả nằm lùi về sau so với đỉnh mái ban công tầng 3. Qua đó tạo ra 2 lớp mái nhìn rất đẹp mắt, mang đến ấn tượng mạnh cho người nhìn.

Bề mặt tường, cột, ban công, mái giả tại các tầng được sử dụng tông màu trung tính với các gam trắng+nâu kem+nâu xẫm của sơn tường và gam màu xám nhạt của chất liệu gạch thẻ ốp tường bề mặt tầng 2+3…

Thiết kế mặt bằng mẫu nhà phố cách tân 4 tầng 5.2×13.2m thoáng hậu

Tiếp đến, chúng ta sẽ cùng khám phá các không gian sinh hoạt được các KTS của Kiến Tạo Việt phân bổ để đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình 6 thành viên (Bà nội, 2 vợ chồng và 3 cháu) với đầy đủ các không gian cơ bản theo yêu cầu của chủ đầu tư dành cho mẫu nhà phố 4 tầng này. 

Với diện tích mặt tiền rộng 5.2m và dài 13.2m thì công trình nhà phố cách tân này được thiết kế theo cấu trúc 3 không gian chạy dọc nhà. Trong đó sẽ có 2 không gian phòng chính ở 2 đầu trước, sau của ngôi nhà – còn lại khu vực giữa sẽ là không gian giao thông cầu thang và công trình phụ, cùng giếng trời hỗ trợ lấy sáng cho khu vực giữa nhà.

Và cụ thể mỗi tầng sẽ có các không gian sinh hoạt như sau :

Tầng 1 : Từ ngoài đi vào sẽ là không gian để xe máy nằm cách phòng khách bằng lớp cửa kính rộng. Khu vực giữa sẽ là vị trí đặt cầu thang, tiểu cảnh nước dưới giếng trời và phòng wc chung nhỏ nằm tận dụng dưới gầm thang. Phía cuối nhà sẽ là phòng bếp+ăn có cửa sổ và lối đi phụ đi ra sân sau nhà…

Mẫu nhà phố cách tân 4 tầng 5,2x13,2m tại Hoàng Mai, Hà Nội – Mặt bằng tầng 1+2
Mẫu nhà phố cách tân 4 tầng 5.2×13.2m tại Hoàng Mai, Hà Nội – Mặt bằng tầng 1+2

Tầng 2+3 : Thiết kế công năng tầng 2+3 của căn nhà đẹp tại Hà Nội này có cấu trúc không gian và chức năng sử dụng giống nhau. Trong đó mỗi tầng sẽ được chia ra làm 2 phòng ngủ bố trí tại 2 đầu trước và sau nhà – riêng phòng ngủ phía trước nhà thì còn có thêm 1 ban công. Khu vực giữa sẽ là cầu thang, hành lang tiền phòng, phòng tắm+wc chung và giếng trời thông phòng.

Mẫu nhà phố cách tân 4 tầng 5,2x13,2m tại Hoàng Mai, Hà Nội – Mặt bằng tầng 3+4
Mẫu nhà phố cách tân 4 tầng 5.2×13.2m tại Hoàng Mai, Hà Nội – Mặt bằng tầng 3+4

Tầng 4 : Lên tới này thì ngoài 1 phòng ngủ nằm phía sau nhà, cầu thang, hành lang, giếng trời thì sẽ có thêm không gian ngoài trời làm sân thượng, vườn tiểu cảnh theo mong muốn của chủ đầu tư.

Nhìn chung mẫu nhà phố cách tân 4 tầng 5.2×13.2m tại Hoàng Mai, Hà Nội là một mẫu nhà đẹp đáp ứng tốt tất cả các tiêu chí về tính thẩm mĩ kiến trúc, công năng khoa học, thuận tiện và số lượng không gian sinh hoạt dành cho 1 gia đình đông người gồm 3 thế hệ với 6 thành viên cùng sinh sống…

Với mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền 5m này – Kiến Tạo Việt chúc các bạn sẽ có thêm những ý tưởng mới để có thể định hướng nhu cầu của riêng mình dành cho công trình nhà phố dự định xây dựng của các bạn. Để từ đó có thể dễ dàng kết hợp làm việc cùng các KTS – nhằm tạo ra sự thuận lợi trong quá trình thiết kế và xây dựng công trình của gia đình bạn. Chúc các bạn thành công !

Thiết kế mẫu nhà phố cách tân 4 tầng 5.2×13.2m thoáng hậu tại Hoàng Mai, Hà Nội – NP28

CÔNG TY CỔ PHẦN XD & TM KIẾN TẠO VIỆT
Số 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội
Hotline : 090.322.1369 – 098.122.1369

Đánh giá bài viết
Tác giả
  • KTS. Nguyễn Quốc Tuấn
    kientaoviet.jsc@gmail.com

    KTS. Nguyễn Quốc Tuấn đã có hơn 20 năm kinh nghiệm thiết kế nhà ở biệt thự, các công trình công cộng. Năm 2012, công ty Kiến Tạo Việt đã được thành lập. Dưới sự dẫn dẵn của kiến trúc sư trưởng Nguyễn Quốc Tuấn, chúng tôi tin rằng mỗi dự án của Kiến Tạo Việt không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo mà còn đem lại sự tiện nghi, hiện đại trong sinh hoạt.