Nhà biệt thự 3 tầng 70m2 tại Vân Đình, Hà Nội – BT07

Thiết kế nhà biệt thự 3 tầng 70m2 tại Vân Đình, Hà Nội : Thiết kế biệt thự 3 tầng là loại hình kiến trúc khá phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Chính vì vậy, số lượng rất lớn các gia đình có diện tích đất rộng rãi và có dự định xây dựng nhà biệt thự đang có nhu cầu tìm kiếm các mẫu nhà biệt thự 3 tầng để tham khảo ý tưởng kiến trúc cùng phương pháp phân chia không gian bên trong nhà. Để từ đó có thể định hình phong cách kiến trúc và cách phân chia không gian phù hợp với nhu cầu của các gia đình có dự định xây nhà biệt thự.

Thiết kế nhà biệt thự 3 tầng 70m2 tại Vân Đình, Hà Nội – BT07

Và hôm nay, Kiến Tạo Việt rất vui khi được gửi tới bạn đọc một mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng 70m2 có kiểu dáng kiến trúc mang phong cách kiến trúc cách tân kết hợp giữa phom dáng nhà biệt thự cổ điển với các đường nét, hình khối tối giản của kiến trúc hiện đại. Công trình biệt thự đẹp 70m2 này là sản phẩm do các KTS của công ty chúng tôi triển khai thiết kế dựa trên yêu cầu mà Chủ Đầu Tư là gia đình anh Nguyễn Đức Minh tại Vân Đình, Ứng Hòa, Hà Nội đưa ra sau khi đã làm hợp đồng thiết kế với Kiến Tạo Việt.

Nhà biệt thự 3 tầng 70m2 tại Vân Đình, Hà Nội - Phối cảnh 01

Nhà biệt thự 3 tầng 70m2 tại Vân Đình, Hà Nội – Phối cảnh 01

Và để hiểu rõ hơn về mẫu nhà đẹp cách tân này, xin mời các bạn cùng xem các thông tin chi tiết mà chúng tôi phân tích – cũng như, ngắm nhìn công trình biệt thự đẹp này thông qua các bản vẽ phối cảnh và mặt bằng công năng được gửi tới ở ngay sau đây.

Thông tin chủ nhà và phong cách kiến trúc nhà biệt thự 3 tầng 70m2

Thông tin gia chủ & Đặc điểm công trình : Chủ đầu tư là anh Minh cùng gia đình hiện đang sinh sống và làm việc ở tại Hà Nội. Anh Minh đang công tác trong ngành giáo dục và là một giảng viên giảng dạy tại trường đại học công nghiệp Hà Nội. Mẫu biệt thự đẹp 3 tầng này là ngôi nhà mà anh Minh xây dựng để dành cho cha mẹ anh ở tại Vân Đình, Ứng Hòa, Hà Nội.
– Chủ đầu tư : Nguyễn Đức Minh
– Địa chỉ công trình : Thôn Tứ Kỳ xã Đồng Tân, Huyện Ứng Hòa, Tp Hà Nội
– Loại hình & phong cách kiến trúc : Biệt thự cách tân
– Chiều cao : 3 tầng + 1 áp mái
– Diện tích đất : 10m x 12m = 120m2
– Mặt bằng xây dựng : 9m x 7,8m = 70,2m2
– Tổng diện tích sàn các tầng : 250 m2
– Kinh phí dự kiến : 1,35 tỷ

Nhà biệt thự 3 tầng 70m2 tại Vân Đình, Hà Nội - Phối cảnh 02
Nhà biệt thự 3 tầng 70m2 tại Vân Đình, Hà Nội – Phối cảnh 02

Mẫu biệt thự đẹp 3 tầng 70m2 này là một công trình được xây dựng trên diện tích 9×7,8m và nằm trong khuôn viên đất rộng 120m2 với số đo là 10x12m. Do đó công trình này có đầy đủ cả 2 yếu tố rất quan trọng trong thiết kế nhà biệt thự đó là : nhà và sân vườn bao quanh nhà.

Công trình biệt thự 3 tầng này có địa thế là mặt trước đối diện với mương nước và sân đình, mặt bên giáp đường làng, còn 2 mặt còn lại giáp đất nhà hàng xóm. Chính vì vậy, có thể nói rằng công trình này khá thông thoáng, không bị che chắn các hướng gió và ánh sáng ở bất kì mặt nào của ngôi nhà.

Nhà biệt thự 3 tầng 70m2 tại Vân Đình, Hà Nội - Phối cảnh 03
Nhà biệt thự 3 tầng 70m2 tại Vân Đình, Hà Nội – Phối cảnh 03

Mẫu biệt thự hình chữ L 3 tầng này được thiết kế với 3 lối ra vào – trong đó có 1 cửa chính phía mặt tiền trước nhà, 1 cửa phụ sử dụng cửa cuốn để ra vào gara ô tô ở mặt bên cạnh và còn lại là 1 lối cầu thang bên ngoài đi thẳng lên khu vực phòng tiếp khách ở tầng 2 của ngôi nhà.

Nhà biệt thự 3 tầng 70m2 tại Vân Đình, Hà Nội - Phối cảnh 04
Nhà biệt thự 3 tầng 70m2 tại Vân Đình, Hà Nội – Phối cảnh 04

Khi ngắm nhìn ngôi nhà, bạn có thể thấy rằng công trình được thiết kế tạo hình với phom dáng kiểu nhà biệt thự Pháp cổ điển với 2 khối nhà chạy vuông góc nhau theo dạng chữ L, phía trên là kiểu mái dốc 2 lớp chạy vuông góc theo 2 hướng của 2 khối nhà. Tuy nhiên, mẫu biệt thự đẹp 70m2 mang phong cách kiến trúc cách tân này được các KTS tối giản loại bỏ các chi tiết trang trí cổ điển thường thấy như : Họa tiết hoa văn, gờ phào, conson uốn lượn, lan can hoa sắt , tông màu vàng Pháp, hệ thống cửa đi+cửa sổ gỗ đặc điêu khắc..v.v… để kết hợp cùng các chi tiết mang đặc điểm của kiến trúc hiện đại như : Bề mặt tường tầng 1 ốp đá granit sang trọng, các mảng hình khối bao quanh nhà vuông vắn, trơn phẳng, sử dụng hệ thống cửa gỗ kính nâu tối màu đơn giản làm điểm nhấn nằm trên tông màu xanh cốm+trắng được phủ trên bề mặt tường bao quanh nhà. Chính vì vậy, các KTS của Kiến Tạo Việt đã mang đến cho mẫu biệt thự đẹp 3 tầng này vừa có được vẻ đẹp sang trọng, bề thế trong phom dáng của kiến trúc biệt thự cổ điển, lại vừa có được nét đẹp trẻ trung, năng động, giàu sức sống của kiến trúc hình khối tối giản hiện đại đang rất được ưa chuộng trong xã hội thời đại hiện nay.

Mặt bằng công năng mẫu nhà biệt thự 3 tầng 70m2 tại Vân Đình, Hà Nội

Ở phần tiếp theo chúng ta sẽ cùng khám phá các không gian sinh hoạt được thiết kế phân bổ có trong công năng của ngôi nhà đẹp biệt thự 3 tầng 70m2 này.

Trước tiên, mẫu biệt thự này được thiết kế với 1 cầu thang bên ngoài nhà được dùng để làm lối đi đi từ sân lên thẳng tầng 2 và bên trong nhà thì có thêm hệ thống cầu thang sử dụng làm lối giao thông chính theo trục dọc giữa các tầng 1+2+3+áp mái được thiết kế nằm tại điểm gia nhau ở góc phía cuối của 2 khối nhà và chạy bám sát tường theo dạng chữ L. Các KTS Kiến Tạo Việt chủ định thiết kế vị trí và kiểu dáng cầu thang chính bên trong nhà như vậy là để tạo ra các khoảng không gian có diện tích rộng hơn cho 2 khối nhà chính tại 2 mặt trước+mặt bên của các tầng. Và cụ thể thì mỗi tầng sẽ có các không gian phòng được phân bổ như sau :

Nhà biệt thự 3 tầng 70m2 tại Vân Đình, Hà Nội - Mặt bằng tầng 1
Nhà biệt thự 3 tầng 70m2 tại Vân Đình, Hà Nội – Mặt bằng tầng 1

– Tầng 1 : Được thiết kế với 2 lối cửa ra vào là : 1 cửa chính ở mặt tiền đi vào không gian phòng ăn và 1 cửa phụ ở mặt bên đi vào không gian Gara để xe và 1 phòng wc chung. Ở góc phía cuối tầng 1 sẽ là không gian bếp nấu và trục cầu thang chính đi lên các tầng phía trên.

Nhà biệt thự 3 tầng 70m2 tại Vân Đình, Hà Nội - Mặt bằng tầng 2
Nhà biệt thự 3 tầng 70m2 tại Vân Đình, Hà Nội – Mặt bằng tầng 2

– Tầng 2 : Công năng tầng 2 của mẫu biệt thự cách tân cũng được thiết kế với 2 lối vào là : 1 cầu thang ngoài nhà đi từ sân trước tầng 1 lên thẳng phòng tiếp khách nằm tại khối ở nhà mặt tiền tầng 2 và hệ thống cầu thang chính đi từ tầng 1 lên tầng 2+3 nằm tại góc cuối bên trong nhà. Tầng 2 còn có thêm 1 phòng thờ gia tiên có hướng chính nhìn ra ban công nằm ở khối nhà phía trước mặt tiền và 1 phòng tắm+wc chung nằm cạnh cầu thang chính bên trong nhà.

Nhà biệt thự 3 tầng 70m2 tại Vân Đình, Hà Nội - Mặt bằng tầng 3
Nhà biệt thự 3 tầng 70m2 tại Vân Đình, Hà Nội – Mặt bằng tầng 3

– Tầng 3 : Từ lối cầu thang chính trong nhà của tầng 2 đi lên tầng 3 thì sẽ đi tới 2 không gia chính là : 1 phòng ngủ dành cho ông bà có ban công nằm tại khối nhà ở mặt tiền phía trước, cùng 1 phòng ngủ+ban công nằm ở khối nhà mặt bên và phòng này có 2 giường dành cho gia đình anh Minh mỗi dịp cuối tuần về nhà thăm ông bà. và giống như tầng 2 thì nằm bên cạnh cầu thang sẽ là 1 phòng tắm+wc chung thông thoáng sạch sẽ.

Với mẫu biệt thự cách tân 3 tầng 70m2 này – Kiến Tạo Việt xin chúc các bạn đọc sẽ có được những ý tưởng hay khi tham khảo kiểu dáng kiến trúc và phương pháp phân chia công năng không gian sống của công trình. Nếu bạn có nhu cầu thuê thiết kế hay cần được hỗ trợ tư vấn thông tin cơ bản về quy trình thiết kế nhà biệt thự – Xin mời hãy liên hệ ngay với Kiến Tạo Việt để được các KTS giàu kinh nghiệm của công ty chúng tôi giải đáp các thắc mắc dành cho mẫu nhà đẹp mà bạn đang mong muốn trong thời gian sớm nhất nhé. Rất vui lòng được phục vụ !

Mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng 70m2 tại Vân Đình, Hà Nội – BT07

VĂN TÚ – CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT
Số 19 Lý Thường Kiệt, Phú La, Hà Đông, Hà Nội
0903.22.1369 – 0981.22.1369

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả
  • KTS. Nguyễn Quốc Tuấn
    kientaoviet.jsc@gmail.com

    KTS. Nguyễn Quốc Tuấn đã có hơn 20 năm kinh nghiệm thiết kế nhà ở biệt thự, các công trình công cộng. Năm 2012, công ty Kiến Tạo Việt đã được thành lập. Dưới sự dẫn dẵn của kiến trúc sư trưởng Nguyễn Quốc Tuấn, chúng tôi tin rằng mỗi dự án của Kiến Tạo Việt không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo mà còn đem lại sự tiện nghi, hiện đại trong sinh hoạt.