Nhà biệt thự 3 tầng cổ điển Pháp 110m2 tại Phủ Lỗ – BT04

Cập nhật lần cuối vào 04/06/2024 bởi KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

Thiết kế nhà biệt thự 3 tầng cổ điển Pháp 110m2 tại Phủ Lỗ, Sóc Sơn, Hà Nội – BT04 : Kiến Tạo Việt xin phép được gửi tới bạn đọc cùng tham khảo ý tưởng thông qua một công trình kiến trúc nhà biệt thự cổ điển kiểu Pháp cao 3 tầng trên diện tích xây dựng rộng 110m2 và khuôn viên khu đất rộng 350m2 và có địa chỉ tại Phủ Lỗ, Sóc Sơn, Hà Nội. Mẫu nhà biệt thự đẹp này được thiết kế cho chủ đầu tư là anh Phạm Văn Hải, sinh năm 1968.

Thiết kế nhà biệt thự 3 tầng cổ điển Pháp 110m2 tại Phủ Lỗ - Phối cảnh 01
Thiết kế nhà biệt thự 3 tầng cổ điển Pháp 110m2 tại Phủ Lỗ – Phối cảnh 01
Khuôn viên tổng thể - Mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng cổ điển Pháp 110m2 tại Phủ Lỗ -BT02
Khuôn viên tổng thể – Mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng cổ điển Pháp 110m2 tại Phủ Lỗ

Số lượng diện tích sàn của 3 tầng cộng lại là 280 m2 và theo tính toán dự kiến thì nguồn kinh phí để xây dựng dành cho công trình này vào khoảng 1,6 tỷ đồng. Và sau đây sẽ là những hình ảnh thiết kế bản vẽ phối cảnh và mặt bằng của mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng cổ điển Pháp 110m2 tại Phủ Lỗ. Xin mời các bạn cùng theo dõi !

Giới thiệu mẫu nhà biệt thự 3 tầng cổ điển Pháp 110m2 tại Phủ Lỗ, Sóc Sơn, Hà Nội – BT04

Với yêu cầu thiết kế biệt thự đẹp có số lượng 3 tầng mang phong cách kiến trúc cổ điển kiểu Pháp, nhưng vẫn phải có được nét tươi trẻ, nhẹ nhàng, sang trọng đầy trang nhã. Các KTS Kiến Tạo việt sau khi tổng hợp tất cả các thông tin yêu cầu thì đã nhanh chóng lên phương án, kết hợp cùng gia chủ và kết quả mang tới là một mẫu biệt thự đẹp đầy ấn tượng như các bạn sẽ thấy trong bài giới thiệu này.

Thiết kế nhà biệt thự 3 tầng cổ điển Pháp 110m2 tại Phủ Lỗ - Phối cảnh 02
Thiết kế nhà biệt thự 3 tầng cổ điển Pháp 110m2 tại Phủ Lỗ – Phối cảnh 02

Với khuôn viên rộng – các KTS đã bố trí công trình nhà nằm về nửa cuối, sát phía bên trái của khu đất – nhằm tạo ra khoảng không gian rộng phía trước và có thêm khoảng sân vườn dọc bên phải, cũng như phía sau nhà. Để từ đó tạo ra các khoảng sân, lối đi và cả không gian sân vườn tiểu cảnh xanh bao quanh nhà.

Thiết kế nhà biệt thự 3 tầng cổ điển Pháp 110m2 tại Phủ Lỗ - Phối cảnh 03
Thiết kế nhà biệt thự 3 tầng cổ điển Pháp 110m2 tại Phủ Lỗ – Phối cảnh 03

Và với kiểu dáng kiến trúc biệt thự Pháp cổ điển sang trọng với các chi tiết mái dốc, cột kèo, phào chỉ, ban công, sân thượng, tiền sảnh, hệ thống cửa gỗ đẳng cấp…v.v.. tất cả đều chi tiết, hoành tráng. Tông màu sắc chính của công trình vẫn sử dụng màu vàng – nhưng thay vì vàng thư thì KTS đã sử dụng tông màu vàng kem nhẹ nhàng và tươi trẻ hơn để làm nền, còn lại các khoảng cột, ban công, phào chỉ được sơn trắng và hệ thống cửa gỗ, mái dán gạch được sử dụng gam màu nâu làm điểm nhấn mạnh hơn… Tổng thể công trình là 1 sự hài hòa, nhẹn nhàng, tươi trẻ nhưng vẫn đảm bảo được chất sang trọng, đẳng cấp của những căn biệt thự Pháp cổ điển bề thế mà chúng ta thường hình dung…

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng cổ điển Pháp 110m2 tại Phủ Lỗ – BT04

Ở phần tiếp theo, chúng ta cùng khám phá cấu trúc không gian và cách phân chia không gian mà các KTS đã triển khai dành cho mẫu nhà biệt thự 3 tầng cổ điển Pháp 110m2, trong đó hướng mặt tiền rộng 10m và chiều dài 11m. Công trình được thiết kế với vị trí cầu thang và hạng mục công trình phụ phòng tắm+wc các tầng được đẩy về phía cuối nhà để qua đó tạo ra khoảng diện tích lớn hơn cho các không gian sinh hoạt chính.

Và tiếp theo đây chúng tôi sẽ thống kê đầy đủ các không gian sinh hoạt được phân bổ chi tiết tại mỗi tầng của mẫu nhà biệt thự 3 tầng cổ điển Pháp 110m2 :

– Công năng tầng 1 : Tầng 1 được thiết kế tập trung chủ yếu làm các không gian sinh hoạt chung – từ tiền sảnh đi vào sẽ là không phòng tiếp khách ở nửa bên phải nhà, nằm ở nửa bên trái là không gian phòng bếp+ăn và 2 không gian sinh hoạt chung chính của gia đình đươc bố trí nằm liên thông với nhau và chỉ ngăn bởi vách gỗ hộp xếp thưa ở giữa. Còn lại, nửa phía sau nhà sẽ là 1 phòng ngủ, khu cầu thang, tiểu cảnh cầu thang, phòng tắm+wc chung và 1 phòng kho chứa đồ gia đình.

Mặt bằng công năng tầng 1, 2, 3 - Mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng cổ điển Pháp 110m2 tại Phủ Lỗ - BT02
Mặt bằng công năng tầng 1, 2, 3 – Mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng cổ điển Pháp 110m2 tại Phủ Lỗ

– Công năng tầng 2 : Thiết kế tầng 2 được sử dụng làm 2 không gian phòng ngủ có diện tích lớn, rộng rãi, thoáng đãng. Trong đó phòng ngủ vip dành cho bố mẹ có phòng tắm riêng, có bể sục tiện nghi cao cấp. Các không gian còn lại là 1 phòng sinh hoạt chung của gia đình và 1 phòng tắm+wc chung.

– Công năng tầng 3 : Công năng của tầng 3 được thiết kế chia làm 2 khu vực là : Ngoài trời và Trong nhà. Khu vực trong nhà nằm ở nửa phía sau sẽ gồm có : phòng thờ gia tiên. Còn khu vực không gian ngoài trời là 1 sân thượng lớn, được thiết kế mái che kiểu mái dốc 1 nửa ở phía bên trái…

Bạn đọc có nhu cầu được hỗ trợ tư vấn thông tin hay muốn mua lại hồ sơ thiết kế thi công chi tiết đầy đủ gồm 3 phân : Kiến Trúc – Kết Cấu – Điện Nước của công trình nhà biệt thự 3 tầng kiểu Pháp 110m2 tại Phủ Lỗ với giá chỉ 5 triệu đồng. Xin mời hãy liên hệ với Kiến Tạo Việt thông qua địa chỉ ở dưới đây để được hỗ trợ những thông tin hữu ích nhất. Rất vui được phục vụ !

Thiết kế nhà biệt thự 3 tầng cổ điển Pháp 110m2 tại Phủ Lỗ – BT04

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT
Số 19 Lý Thường Kiệt, Phú La, Hà Đông, Hà Nội
0903.22.1369 – 0981.22.1369

4.9/5 - (338 bình chọn)
Tác giả
  • KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

    KTS. Nguyễn Quốc Tuấn đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng. Với triết lý "Hiện thực hóa giấc mơ của khách hàng", Kiến Tạo Việt cam kết đáp ứng cả về công năng và thẩm mỹ cho các dự án. Sự tận tâm, đam mê và uy tín là những điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt mang đến cho khách hàng.