Nhà phố 4 tầng 33m2 đất méo 2 mặt tiền tại Thanh Xuân, Hà Nội – NP27

Mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng 33m2 đất méo 2 mặt tiền tại Thanh Xuân, Hà Nội là một công trình có kiểu dáng kiến trúc hình khối hiện đại rất ấn tượng và cá tính thuộc về gia đình 5 thành viên của anh Lê Tuấn Long, ở tại Ngõ 8- Khương Đình- Thanh Xuân. Công trình này có tổng diện tích sàn 140 m2 chia cho 4 tầng, 1 lửng, 1 tum, cùng kinh phí xây dựng dự kiến khoảng 700 triệu đồng…

Thiết kế nhà phố 4 tầng 33m2 đất méo 2 mặt tiền tại Thanh Xuân, Hà Nội – NP27

Đặc điểm nổi bật của công trình kiến trúc nhà phố hình khối ấn tượng này là được thiết kế và xây dựng trên một mặt bằng đất méo và chéo góc 2 mặt tiền (1 mặt phố, 1 mặt ngõ) với các số đo mặt tiền 4.5m – hậu 3.5m và dài 8m. Mẫu nhà phố mặt tiền 4.5m này tuy có 2 mặt tiền nhưng lại có mặt bằng đất không vuông vắn, tóp hậu và được sử dụng cho 2 mục đích là : để ở và kết hợp kinh doanh tại tầng 1. Vì thế cho nên, để đáp ứng tốt các yêu về tính thẩm mĩ, công năng khoa học, thông thoáng và thuận tiện cho sinh hoạt, cũng như kinh doanh thì rất cần đến kinh nghiệm xử lý của đội ngũ KTS giàu kinh nghiệm đến từ Kiến Tạo Việt

Nhà phố 4 tầng 33m2 đất méo 2 mặt tiền tại Thanh Xuân, Hà Nội - Phối cảnh 01
Nhà phố 4 tầng 33m2 đất méo 2 mặt tiền tại Thanh Xuân, Hà Nội – Phối cảnh 01

Mẫu nhà phố mặt tiền 4.5m, dài 8m, hậu rộng 3.5m này tuy có hình dạng mặt bằng không vuông vắn, cùng diện tích nhỏ chỉ 33m2. Nhưng bù lại thì công trình này lại có được 2 mặt tiền : 1 mặt đường chính và 1 mặt ngõ có thể mở cửa đi lại. Và sau quá trình tổng hợp thông tin yêu cầu, mong muốn của chủ nhà, cũng như sự tư vấn, phân tích của các KTS – thì các KTS Kiến Tạo Việt đã đưa ra phương án thiết kế nhà phố mặt tiền 4.5m cao 4 tầng, 1 lửng và 1 tum được tạo hình mang phong cách kiến trúc hình khối hiện đại.

Công trình sẽ có 2 cửa ra vào ở cả 2 mặt chính và mặt ngõ với dạng cửa kính 4 cánh rộng – để có thể lấy được tối đa nguồn ánh sáng+không khí tự nhiên và cả những góc view rộng nhìn từ ngoài nhà vào trong không gian kinh doanh bên trong tầng 1 của ngôi nhà.

Nhà phố 4 tầng 33m2 đất méo 2 mặt tiền tại Thanh Xuân, Hà Nội - Phối cảnh 02
Nhà phố 4 tầng 33m2 đất méo 2 mặt tiền tại Thanh Xuân, Hà Nội – Phối cảnh 02

Các tầng 2,3,4 được thiết kế tạo hình giống nhau với 1 cửa sổ 3 cánh rộng nằm tại khoảng đua sàn ở phía trước mặt tiền và 1 ban công nhỏ tại mỗi tầng. Còn lại tầng tum sẽ có 1 khối nhà khép kín tại vị trí tum thang và khoảng sân thượng có thiết kế mái thoáng, gắn lam chắn dạng như giàn hoa leo…

Tông màu chủ đạo của mẫu thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh cao 4 tầng 33m2 đất méo này sẽ là các gam màu trắng+xám+ghi của các mảng sơn tường và gạch thẻ, đá granit tại mặt tiền và mặt bên các tầng…

Mặt bằng công năng nhà phố 4 tầng 33m2 đất méo 2 mặt tiền kết hợp kinh doanh

Với đặc thù mà một mẫu nhà phố xây dựng trên mảnh đất có 2 mặt tiền nhưng mặt bằng lại bị méo, chéo góc rộng 4.5x8x3.5m (mặt tiền, dài, hậu) và tổng số đo sẽ là 33m2. Do đó, để tạo ra sự thuận tiện trong sinh hoạt thì các không gian mang tính chất đông người sử dụng như : Không gian kinh doanh, phòng khách, phòng bếp… sẽ được thiết kế rộng nhất có thể tại các tầng 1+lửng+2. Do đó, cầu thang tại các tầng này sẽ được bố trí đẩy lùi về cuối nhà, để dồn toàn bộ diện tạo thành 1 không gian lớn tại phía trước làm 1 phòng sinh hoạt chung duy nhất tại mỗi tầng.

Còn các tầng 3+4 thì sẽ được sử dụng làm các không gian cá nhân, phục vụ ngủ nghỉ dành cho 5 thành viên trong gia đình là : bố mẹ và 3 con nhỏ – do đó sẽ cần có 4 phòng ngủ mới đáp ứng tốt nhu cầu này. Vì thế, với các tầng 3+4 thì cầu thang sẽ được đảo vị trí về khu vực giữa để tạo ra 2 phòng ngủ, diện tích 14m2 và 10m2 tại mỗi tầng… Và sau đây sẽ là thống kê cụ thể các không gian được phân bổ tại các tầng của mẫu nhà phố 

Tầng 1 : Thiết kế tầng 1 có 2 cửa ra vào, trong đó có 1 cửa chính và 1 cửa phụ bên cạnh, và được chia ra làm 2 không gian là : Không gian kinh doanh phía trước và không gian cầu thang phía sau.

Nhà phố 4 tầng 33m2 đất méo 2 mặt tiền tại Thanh Xuân, Hà Nội - Mặt bằng tầng 1+2
Nhà phố 4 tầng 33m2 đất méo 2 mặt tiền tại Thanh Xuân, Hà Nội – Mặt bằng tầng 1+2

Tầng lửng : Tầng này có diện tích sàn nhỏ hơn tầng 1 và được sử dụng làm không gian bếp+ăn và khu cầu thang phía sau, 1 phòng wc chung ở góc chéo cạnh phía trước nhà..

Tầng 2 : Công năng tầng 2 được chỉ định làm phòng tiếp khách với diện tích rộng rãi, thông thoáng ở phía trước, 1 phòng wc chung ở góc chéo và khu cầu thang phía sau.

Nhà phố 4 tầng 33m2 đất méo 2 mặt tiền tại Thanh Xuân, Hà Nội - Mặt bằng tầng 3+4
Nhà phố 4 tầng 33m2 đất méo 2 mặt tiền tại Thanh Xuân, Hà Nội – Mặt bằng tầng 3+4

Tầng 3+4 : Cấu trúc không gian và chức năng sử dụng của 2 tầng này giống nhau – mỗi tầng sẽ được chia ra làm 2 phòng ngủ : 1 phòng lớn 14m2 ở phía trước và 1 phòng nhỏ 10m2 ở phía sau. Ở giữa sẽ khu cầu thang bộ, cùng 1 phòng tắm+wc chung ở góc chéo của mỗi tầng.

Tầng tum : Tầng này được chia ra làm khu vực trong nhà với tum thang và khu ngoài trời sử dụng làm sân thượng có tạo hình mái thoáng dạng lam chắn giàn hoa leo.

Giới thiệu mẫu nhà phố 4 tầng 33m2 đất méo 2 mặt tiền tại Thanh Xuân, Hà Nội – NP27

CÔNG TY CỔ PHẦN XD & TM KIẾN TẠO VIỆT
Số 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội
Hotline : 090.322.1369 – 098.122.1369

Đánh giá bài viết
Tác giả
  • KTS. Nguyễn Quốc Tuấn
    kientaoviet.jsc@gmail.com

    KTS. Nguyễn Quốc Tuấn đã có hơn 20 năm kinh nghiệm thiết kế nhà ở biệt thự, các công trình công cộng. Năm 2012, công ty Kiến Tạo Việt đã được thành lập. Dưới sự dẫn dẵn của kiến trúc sư trưởng Nguyễn Quốc Tuấn, chúng tôi tin rằng mỗi dự án của Kiến Tạo Việt không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo mà còn đem lại sự tiện nghi, hiện đại trong sinh hoạt.