Mẫu thiết kế nhà phố hiện đại 4 tầng 4.2x17m – NP49

Cập nhật lần cuối vào 01/09/2021 bởi

Mẫu nhà phố hiện đại 4 tầng mà ở đây được thiết kế theo phong cách hiện đại. Ngôi nhà được thiết kế theo kiến trúc nhà ống do có chiều ngang hẹp, chiều sâu dài. Ngôi nhà phố hiện đại có gara để ô tô cùng với khoảng sân vườn rộng trên nóc gara. Mẫu thiết kế ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Giới thiệu mẫu thiết kế nhà phố hiện đại 4 tầng tại Thái Bình

Mẫu nhà phố đẹp hiện đại 4 tầng có vị trí rất thuận lợi. Ngôi nhà nằm ngay ở mặt đường giao thông chính có chiều rộng 12m. Nhưng gia chủ chỉ có mục đích xây dựng nhà ở không kết hợp kinh doanh. Vì thế phương án thiết kế nhà ống 3 tầng 1 tum được gia chủ lựa chọn.

Nhà phố hiện đại 4 tầng 4.2x17m tại Phú Xuân, Thái Bình - Phối cảnh 01
Thiết kế nhà ống hiện đại 4 tầng 4.2x17m tại Phú Xuân, Thái Bình – Phối cảnh 01

Toàn bộ tầng 1 của ngôi nhà để phục vụ cho mọi hoạt động chung của gia đình. Ngoài ra còn có 1 gara để xe ô tô ở phía trước ngôi nhà. Tầng 2 là phòng ngủ của vợ chồng gia chủ và phòng giải trí. Tầng 3 là phòng ngủ cho các con và phòng vệ sinh. Tầng tum gồm có phòng thờ và sân phơi đồ.

Thiết kế phối cảnh nhà phố hiện đại 4 tầng tại Thái Bình

Với chiều ngang chỉ 4.2m, trong khi đó chiều sâu lại kéo dài tới 17m. Lựa chọn kiến trúc nhà ống là một lựa chọn hoàn hảo nhất. Để đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại có chiều cao gồm 4 tầng. 

 
Nhà phố hiện đại 4 tầng 4.2x17m tại Phú Xuân, Thái Bình - Phối cảnh 02
Mẫu nhà ống hiện đại 4 tầng 4.2x17m tại Phú Xuân, Thái Bình – Phối cảnh 02

Thiết kế nhà phố hiện đại 4 tầng sử dụng màu trắng là gam màu chủ đạo. Riêng mặt tiền tầng 1 được ốp đá hoa màu xám vân trắng đẹp đẽ và sang trọng. Toàn bộ của của ngôi nhà được là bằng khung nhôm, cánh kính. Khung nhôm màu vân gỗ làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ và sự sang trọng cho ngôi nhà. 

Thiết kế ngôi nhà là sự kết hợp tinh tế của những hình khối. Các khối chữ C và khối chữ nhật đan xen nhau tạo thành một vẻ đẹp hiện đại và hài hòa. Mẫu nhà phố 4 tầng đẹp sử dụng phần mái gara ô tô để làm sân vườn. Ở đó gia chủ có bố trí một vài tiểu cảnh và trồng những cây hoa theo sở thích của mình. 

Nhà phố hiện đại 4 tầng 4.2x17m tại Phú Xuân, Thái Bình - Phối cảnh 03
Nhà phố hiện đại 4 tầng 4.2x17m tại Phú Xuân, Thái Bình – Phối cảnh 03

Ban công tầng 3 cũng được thiết kế nhô ra nhằm tạo sự thông thoáng cho không gian bên trong. Mục đích chính là tạo sự cân đối với khoảng sân vườn rộng ở phía dưới. Sân thượng tầng 1 có trồng một số cây xanh bên trên thiết kế hệ lam trang trí. Đồng thời để làm giàn leo cho những cây hoan.

Thiết kế mặt bằng công năng nhà phố 4 tầng

Nhà ống 4 tầng hiện đại thu hút sự chú ý của người nhìn bởi vẻ đẹp tinh tế, trang nhã. Không chỉ thế, mẫu thiết kế chinh phục gia chủ bởi sự khoa học trong việc bố trí các khu vực chức năng.

Tầng 1 nhà ống 4 tầng hiện đại

Tầng 1 của mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng ngoài khu vực phía trước dùng làm gara ô tô. Khu vực bên trong được sử dụng để phục vụ cho mọi sinh hoạt chung của gia đình. Phòng khách đặt ở ngay phía của ra vào chính để thuận tiện cho việc tiếp khách. 

Dưới chân cầu thang có bố trí một khu tiểu cảnh nhỏ nhằm mang đến sự tươi mới cho ngôi nhà. Ngôi nhà thiết kế lệch tầng nên khu nền nhà khu vực bếp ăn có độ cao hơn nền nhà phòng khách 3 bậc thang. Phòng bếp và phòng ăn đặt ở phía cuối của ngôi nhà. Ngoài ra thì tầng 1 còn 1 nhà vệ sinh chung. 

Mặt bằng công năng tầng 1+2
Thiết kế nhà ống hiện đại 4 tầng 4.2x17m tại Phú Xuân, Thái Bình – Mặt bằng công năng

Công năng tầng 2 nhà ống hiện đại 4 tầng

Tầng 2 của mẫu nhà phố lệch tầng được thiết kế gồm có 1 phòng giải trí và 1 phòng ngủ của bố mẹ. Phòng ngủ của vợ chồng gia chủ được đặt ở phía trước của ngôi nhà. Phía ngoài phòng ngủ là một sân vườn rộng. Có diện tích sàn bằng diện tích mái trần gara ô tô. Thiết kế này mang đến sự thông thoáng cần thiết cho phòng ngủ master.

Phòng giải trí được đặt ở phía sau của ngôi nhà có nền cao hơ nên của phòng ngủ. Một phòng vệ sinh chung được đặt ở dọc hành lang nối phòng ngủ và phòng giải trí.

Thiết kế công năng tầng 3 nhà phố 4 tầng hiện đại

Tầng 3 của ngôi nhà phố hiện đại 4 tầng gồm có 2 phòng ngủ. Hai phòng ngủ được đặt ở hai phía của ngôi nhà. Phòng ngủ phía trong kích thước nhỏ hơn và có nền nhà cao hơn phòng ngủ phía trước nhà. Phòng ngủ phía trước có ban công giúp không gian ngủ được thông thoáng hơn. 

Một phòng vệ sinh chung đặt ở hành lang nối hai phòng ngủ. Thiết kế này mang đến sự thuận tiện tối đa trong sinh hoạt hàng ngày của các thành viên. 

Công năng tầng 3+4
Nhà phố hiện đại 4 tầng 4.2x17m tại Phú Xuân, Thái Bình – Mặt bằng công năng tầng 3+4

Thiết kế công năng tầng 4 nhà ống hiện đại

Tầng 4 của ngôi nhà là nơi cao nhất, ở đây gia chủ đặt phòng thờ tổ tiên. Phòng thờ đặt ở phía trước ngôi nhà. Bên ngoài phòng thờ là sân thượng trồng hoa và cây cảnh. Phía sau của ngôi nhà là khu phụ để giặt vả phơi quần áo. 

Mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng hiện đại đẹp nhận được sự hài lòng của gia chủ. Ngôi nhà sở hữu vẻ đẹp trang nhã, tinh tế ở bên ngoài. Và đặc biệt chinh phục chủ nhà bởi cách bố trí các khu vực chức năng vô cùng khoa học.

4.8/5 - (239 bình chọn)
Tác giả
  • KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

    KTS. Nguyễn Quốc Tuấn đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng. Với triết lý "Hiện thực hóa giấc mơ của khách hàng", Kiến Tạo Việt cam kết đáp ứng cả về công năng và thẩm mỹ cho các dự án. Sự tận tâm, đam mê và uy tín là những điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt mang đến cho khách hàng.