Thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp ở Sơn La

Phối cảnh biệt thự 2 tầng đẹp ở Sơn La

Biệt thự 2 tầng được thiết kế theo phong cách hiện đại điểm nhấn nằm ở chính phần mái. Kts hướng đến sự linh hoạt và tạo không gian công năng một cách khoa học. Ngoại thất sử dụng các nguyên vật liệu hiện đại như kính, sắt kết hợp thêm chất liệu gỗ.  Biện pháp chống nóng kts đưa ra, là sử dụng hệ mái thái.

Phối cảnh biệt thự 2 tầng đẹp ở Sơn La - 01
Phối cảnh biệt thự 2 tầng đẹp ở Sơn La – 01

Chúng tôi sử dụng ốp đá hoa cương màu vàng nhạt cho toàn bộ mặt tiền tầng 1, tạo sự tương phản vô cùng ấn tượng và mới lạ. Khu chân tường bao quanh cũng được trang trí bằng đá hoa cương, giúp không bị nấm mốc, bám rêu. Sảnh trước mặt tiền bố trí lùi vào trong tạo độ sâu cho ngôi nhà biệt thự.

Phối cảnh biệt thự 2 tầng đẹp ở Sơn La - 02
Phối cảnh biệt thự 2 tầng đẹp ở Sơn La – 02

Mẫu biệt thự 2 tầng đẹp được nhấn ở việc tạo ra khoảng không gian mở. Với hệ cửa sổ, cửa ra vào tầng đều được thiết kế cửa kính cường lực tạo độ thoáng và giúp ngôi nhà trở nên sang trọng hơn.

Kts sử dụng gam trắng cùng hệ mái dốc xanh lam đậm; giúp cảm nhận sự hài hòa, nhẹ nhàng, thanh thoát. Mái được phối khéo ở những vị trí nhất định và được làm hình dáng chữ A.

Phối cảnh biệt thự 2 tầng đẹp ở Sơn La - 03
Phối cảnh biệt thự 2 tầng đẹp ở Sơn La – 03
Phối cảnh biệt thự 2 tầng đẹp ở Sơn La - 04
Phối cảnh biệt thự 2 tầng đẹp ở Sơn La – 04

Mặt bằng công năng biệt thự 2 tầng đẹp ở Sơn La

Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng kiến trúc, được kts thiết kế theo những cung xấu và cung tốt. Về không gian sống được tách biệt mở ra không gian nghỉ ngơi riêng cho từng người.

Vậy nên, không gian tầng 1 bao gồm : gara xe; Phòng khách 21m2; Phòng ăn + Bếp 16,7m2; phòng ngủ 12m2 và 1 WC chung. Cửa chính đặt tại cung tốt Tây Nam, không gian phòng bếp và phòng khách được ngăn cách bởi thang tầng 2. Bên ngoài, là khu vực gara cũng được bố trí cửa để lên gác xép rất tiện dụng.

Mặt bằng công năng biệt thự 2 tầng đẹp ở Sơn La - 05
Mặt bằng công năng biệt thự 2 tầng đẹp ở Sơn La – 05

Mặt bằng tầng 2

Lên không gian tầng 2, gồm 2 phòng ngủ, sân phơi, phòng thờ và sinh hoạt chung. Đối với phòng thờ – nơi tôn nghiêm nhất trong nhà sẽ được chú trọng hơn về phong thủy. Bàn thờ đặt tại hướng chính Tây đón cung tốt và được sử dụng thành phòng sinh hoạt chung cho cả gia đình. Cũng giống tầng 1, phòng wc được đặt tại cung chính Đông chắn cung xấu.

Đánh giá bài viết
Tác giả