Thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại 120m2 ở Thanh Oai – BT05

THIẾT KẾ BIỆT THỰ 3 TẦNG hiện đại 120m2 ở Thanh Oai – BT05 : Kiến Tạo Việt xin được gửi tới bạn đọc theo dõi website : https://kientaoviet.com.vn một công trình kiến trúc nhà biệt thự 3 tầng mang phong cách hình khối hiện đại được xây dựng trên diện tích mặt bằng rộng 120m2. Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại 120m2 này được Kiến Tạo Việt thiết kế theo yêu cầu của chủ đầu tư là gia đình Chị Đỗ Thị Linh có địa chỉ tại Làng Thanh Thần, xã Thanh Cao, Thanh Oai, Hà Nội là một chủ đầu tư xây dựng công trình thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại Tổng diện tích sàn: 340 m2.

Thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại 120m2 ở Thanh Oai - Phối cảnh 01
Thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại 120m2 ở Thanh Oai – Phối cảnh 01

Và theo tính toán mà các chuyên gia của Kiến Tạo Việt đưa ra thì nguồn kinh phí cần chuẩn bị để xây dựng dành cho công trình nhà đẹp 3 tầng này dự kiến vào khoảng 2,5 tỷ đồng. Và tiếp theo đây, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn những hình ảnh bản vẽ thiết kế mặt bằng và phối cảnh kiến trúc của công trình biệt thự này. Xin mời các bạn cùng theo dõi !

Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại 120m2 ở Thanh Oai – BT05

Tạo hình kiến trúc của công trình thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại rộng 120m2 ở Thanh Oai, Hà Nội được thiết kế với chủ đạo là phong cách kiến trúc hình khối hiện đại mà gia chủ đưa ra – các KTS của Kiến Tạo Việt đã nhanh chóng triển khai thiết kế và đưa ra phương án thiết kế đã được chủ đầu tư đồng ý như sau đây.

Thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại 120m2 ở Thanh Oai - Phối cảnh 02
Thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại 120m2 ở Thanh Oai – Phối cảnh 02

Với một mặt bằng xây dựng khá vuông vắn nằm trong khuôn viên đất rộng 300m2, chính vì vậy công trình nhà được xây dựng trong phần diện tích hình chữ nhật rộng 9,5x13m ở khu vực trung tâm khuôn viên đất. Qua đó tạo ra được một khoảng không gian sân vườn rộng 180m2 chạy bao quanh khối nhà ở ở giữa.

Mẫu biệt thự 3 tầng hiện đại 120m2 này được tạo hình với tổng thể là các mảng, khối hình vuông vắn, trơn phẳng, được sơn tường, ốp đá và sử dụng các vật liệu mang tính hiện đại như : cửa kính lõi thép, cửa cuốn… Cụ thể, tại tầng 1 được thiết kế với các diện tường được ốp đá granit nhìn rất chắc chắn, sang trọng nằm bao quanh 3 lối cửa ra vào – trong đó 1 cửa ra vào của ô tô, xe máy đi vào gara và 2 cửa còn lại là cửa kính 2 cánh nhỏ hơn đặt tại mặt trước và mặt bên phải nhà. Và ngoài ra còn có thêm các cửa sổ, vách kính rộng ở 3 mặt, trước,bên và sau nhà để góp phần tạo thành 1 hệ thống thông thủy lấy sáng, cùng không khí tự nhiên đi vào các không gian sinh hoạt bên trong nhà.

Thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại 120m2 ở Thanh Oai - Phối cảnh 03
Thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại 120m2 ở Thanh Oai – Phối cảnh 03

Còn các tầng phía trên của MẪU NHÀ BIỆT THỰ ĐẸP này được thiết kế các khoảng đua sàn để tạo ra ban công, sân thượng có lan can kính tay vịn sắt hộp sơn đen và các ban công, sân thượng tại tầng 2 + 3 đều có diện tích rộng để phục vụ làm các không gian cây xanh, tiểu cảnh,nghỉ ngơi, ngắm cảnh thư giãn mà gia chủ mong muốn. Cũng nhờ vào các cách thiết kế đua sàn của KTS Kiến Tạo Việt mà công trình đã tạo ra được những khối hình ra vào – mang đến 1 tổng thể hình rất sinh động với các mảng khối hình rất có tính chuyển động, nằm trong 1 bố cục tạo hình rất chắc chắn, có tính khoa học và thẩm mĩ kiến trúc cao.

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại 120m2, mặt tiền 13m, dài 9,5m

Và tiếp theo đây chúng tôi sẽ gửi tới bạn đọc những thông tin về thiết kế mặt bằng công năng của mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại 120m2 này. Trước tiên, số đo chi tiết của công trình này là 13×9,5m – mặt tiền rộng 13m và dài hậu 9,5m. Công trình có 3 cửa ra vào : cửa ra ra, cửa chính tại mặt trước và cửa phụ tại mặt bên phải nhà. Giao thông các tầng với cụ thể là cầu thang bộ được được tại phía cuối, gần góc trái nhà. Hạng mục cầu thang nhà được thiết kế dạng thang chữ U, lòng thang rộng tạo ra 1 khoảng thông tầng lưu thông không khí rất tốt cho góc trái phía cuối nhà. Cách bố trí vị trí thang và thiết kế lòng thang rộng để hỗ trợ lấy sáng+không khí mà các KTS đưa ra là rất khoa học, thể hiện được năng lực và kinh nghiệm trong thiết kế của các KTS Kiến Tạo Việt. Vì khu vực góc trái, phía cuối nhà này chính là không gian bị hạn chế ánh sáng và không khí hơn vì nằm xa các khoảng cửa ra vào, vách kính, cửa sổ ở phía trước và mặt bên phải nhà.

Tiếp theo đây chúng tôi sẽ thống kê số lượng không gian được phân bổ tại mỗi tầng của mẫu biệt thự hiện đại 3 tầng 120m2 này :

– Công năng tầng 1 : Thiết kế tầng 1 được bố trí với 3 cửa ra vào – 1 cửa cuốn tự động để ra vào không gian gara ô tô, xe máy, 2 cửa kính lõi thép Eurowindows diện tích nhỏ hơn với dạng 2 cánh mở được đặt tại mặt trước+mặt bên và đi vào khu vực không gian phòng tiếp khách của gia đình. Nửa phía sau nhà được chia làm 1 phòng bếp+ăn nằm liên thông với phòng khách, khu vực không gian đệm cầu thang+wc chung tại gầm thang và 1 phòng ngủ giúp việc tại góc trái phía cuối nhà.

Mặt bằng tầng 1,2,3 - Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại 120m2 ở Thanh Oai - BT03
Mặt bằng tầng 1,2,3 – Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại 120m2 ở Thanh Oai

– Công năng tầng 2 : Lên tới tầng 2 của MẪU BIỆT THỰ ĐẸP HIỆN ĐẠI này – các KTS đã thiết kế để sử dụng tầng này để làm các không gian riêng tư, phục vụ ngủ nghỉ, học tập của các thành viên trong nhà. Và tầng 2 được chia làm 3 phòng ngủ dành cho bố mẹ và 2 con nhỏ. Từ cầu thang đi lên, hành lang sẽ chạy dọc chính giữa từ trước ra sau nhà để làm khoảng đệm tiền phòng ra vào mỗi phòng ngủ. Và tầng 2 này sử dụng chung 1 phòng tắm + wc chung rất rộng rãi. Ngoài ra, còn có thêm 1 ban công rộng ở mặt tiền, tại vị trí phía trước phòng ngủ bố mẹ.

– Công năng tầng 3 : Thiết kế công năng tầng 3 được chia làm 2 khu vực : không gian trong nhà và không gian ngoài trời. Cụ thể, không gian trong nhà sẽ gồm có : 1 phòng tập gym gia đình diện tích rộng rãi, thông thoáng ở nửa phía cuối bên phải nhà và 1 phòng thờ gia tiên ở góc bên trái, phái trước nhà. Còn lại các không gian ngoài trời sẽ là : 1 ban công nhỏ ở phía trước phòng thờ, 1 không gian sân thượng ở phía trước, ra vào từ không gian phòng tập gym, và 1 không gian sân phơi ở góc trái phía cuối nhà, nằm cạnh cầu thang.

Có thể nói rằng, mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại 120m2 do các KTS Kiến Tạo Việt triển khai thiết kế đã đáp ứng rất tốt các yêu cầu mà chủ đầu tư là gia đình chị Đỗ Thị Linh có địa chỉ tại Làng Thanh Thần, xã Thanh Cao, Thanh Oai, Hà Nội đưa ra khi trao đổi, kí kết trong hợp đồng. Và với mẫu biệt thự hiện đại này – chúng tôi cũng tin rằng đây sẽ là một phương án tạo hình thiết kế kiến trúc, cũng như phân chia công năng rất có chất lượng để bạn đọc sử dụng tham khảo, xây dựng định hướng thiết kế kiến trúc dành cho công trình của gia đình mình trong tương lai.

Và để được hỗ trợ những thông tin hữu ích về thiết kế nhà biệt thự hiện đại 3 tầng – xin mời các bạn hãy liên hệ với Kiến Tạo Việt trong thời gian sớm nhất thông qua số máy điện thoại 0903221369 / 00981221369. Hoặc ghé thăm trực tiếp tới trụ sở công ty Kiến Tạo Việt tại số 19 Lý Thường Kiệt, Phú La, Hà Đông, Hà Nội để được làm việc trực tiếp với các KTS giàu kinh nghiệm của công ty chúng tôi. Kiến Tạo Việt – Rất hân hạnh được phục vụ Quý Khách !

MẪU THIẾT KẾ BIỆT THỰ 3 TẦNG HIỆN ĐẠI 120M2 Ở THANH OAI, HÀ NỘI – BT05

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT
Số 19 Lý Thường Kiệt, Phú La, Hà Đông, Hà Nội
0903.22.1369 – 0981.22.1369