Thiết kế biệt thự Pháp 3 tầng 135m2 tại Thanh Trì – BT35

Thiết kế biệt thự Pháp 3 tầng 135m2 tại Thanh Trì : Mẫu nhà đẹp kiểu biệt thự mang phong cách kiến trúc Pháp cao 3 tầng rộng 135m2 được gửi tới trong bài viết này là một công trình do gia đình anh Nguyễn Quang Đại sinh năm 1979 tại địa chỉ Vĩnh Linh, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội làm chủ sở hữu, đầu tư thuê thiết kế và xây dựng. Công trình có tổng diện tích sàn 320m2 và dự kiến nguồn kinh phí xây dựng hoàn thiện chưa có đồ nội thất sẽ cần chuẩn bị vào khoảng 1,9 tỷ đồng.

Thiết kế biệt thự Pháp 3 tầng 135m2 tại Thanh Trì - Phối cảnh 01
Thiết kế biệt thự Pháp 3 tầng 135m2 tại Thanh Trì – Phối cảnh 01

Mẫu biệt thự đẹp kiểu Pháp 3 tầng 135m2 này được thiết kế để dành cho cuộc sống sinh hoạt của gia đình 3 thế hệ gồm 6 thành viên là : Ông bà, 2 vợ chồng anh Đại và 2 cháu nhỏ con trai anh Đại.

Mẫu thiết kế biệt thự Pháp 3 tầng 135m2 tại Thanh Trì, Hà Nội – BT35

Và sau một thời gian nghe tư vấn, cũng như tìm hiểu về các công ty thiết kế kiến trúc có uy tín thì anh Đại đã quyết định ký hợp đồng với công ty Kiến Tạo Việt để triển khai thiết kế kiến trúc nhà biệt thự Phá[p 3 tầng rộng 135m2 nằm trong khuôn viên đất rộng hơn 1700m2 của gia đình tại Thanh Trì, HN.

Thiết kế biệt thự Pháp 3 tầng 135m2 tại Thanh Trì - Phối cảnh 02
Thiết kế biệt thự Pháp 3 tầng 135m2 tại Thanh Trì – Phối cảnh 02

Với tạo hình kiến trúc mang phong cách biệt thự Pháp cao 3 tầng – công trình nhà đẹp này được thiết kế tập trung làm nổi bật vào 2 hướng mái chính tại phía mặt tiền và mặt bên trái (từ trong nhà nhìn ra). Còn mặt bên phải thì tiếp giáp với khối nhà cũ được cải tạo lại không gian nhà bếp+ăn của gia đình, còn mặt phía sau thì sẽ là khu vực vườn cây ăn quả nên được thiết kế đơn giản hơn 1 chút về tạo hình các chi tiết trang trí.

Thiết kế biệt thự Pháp 3 tầng 135m2 tại Thanh Trì - Phối cảnh 03
Thiết kế biệt thự Pháp 3 tầng 135m2 tại Thanh Trì – Phối cảnh 03

Từ ngoài sân đi vào sẽ đi qua bậc thang 5 cấp để lên tiền sảnh lớn với 2 cột có mái sảnh to hoành tráng, rộng rãi. Các khoảng góc tường tiếp giáp nhau của các mảng tường được thiết kế đắp cột lớn chạy từ tầng 1 lên tầng 3. Qua đó tạo ra 1 vẻ bề thế, vững chắc khi nhìn vào tổng thể nhà. Hướng mặt tiền phía trước thì các tầng 2+3 có các khoảng đua sàn để làm ban công và sân thượng ngoài trời và cả sân thượng có mái che đổ bê tông dán gạch ngói rất đẹp mắt. Lan can được sử thiết kế xây gạch với các góc cột lớn, có lam chắn

Thiết kế biệt thự Pháp 3 tầng 135m2 tại Thanh Trì - Phối cảnh 04
Thiết kế biệt thự Pháp 3 tầng 135m2 tại Thanh Trì – Phối cảnh 04

Mẫu thiết kế biệt thự 135m2 kiểu Pháp 3 tầng tại Thanh Trì, Hà Nội này có tổng thể kiến trúc với các khối ra vào rất linh hoạt trong 1 bố cục rất chắc chắn. Cùng với đó tông màu chủ đạo với các gam màu trắng+vàng+đỏ+nâu của các chất liệu sơn tường, gạch dán ngói, đá granit lát sàn tiên sảnh và hệ thống cửa gỗ pano kính được bao phủ phân bố hài hòa. Mang tới 1 vẻ sang trọng, quý phái, bề thế đúng chất của kiến trúc biệt thự Pháp mà ta thường thấy.

Mặt bằng mẫu biệt thự Pháp 3 tầng 135m2 với 4 phòng ngủ cho gia đình 6 người

Nhìn vào bản vẽ mặt bằng tổng thể thì các bạn sẽ thấy hạng mục công trình nhà biệt thự Pháp 3 tầng 135m2 được bố trí nằm ở khu vực trung tâm của khu đất rộng hơn 1700m2 mà gia đình của anh Đại đang sở hữu. Toàn bộ công trình được chia ra làm 3 khu vực theo chiều dài của khuôn viên đất từ ngoài vào trong sẽ gồm có : Khu vực sân vườn tiểu cảnh phía trước , Khu vực sân đi lại+để xe+khối nhà ở gồm : biệt thự và khu nhà bếp+ăn ở giữa, Khu vực chăn nuôi và vườn cây ăn quả được bố trí phía cuối.

– Công năng tầng 1 : Khu vực bếp+ăn được bố trí nằm tại khối nhà cũ cải tạo lại thành nhà bếp+ăn nằm ở bên ngoài khối nhà biệt thự chính xây mới. Chính vì vậy toàn bộ không gian sinh hoạt chung của tầng 1 sẽ rất rộng lớn. Khu vực này được sử dụng để làm không gian phòng khách và không gian phòng thờ gia tiên nằm liên thông với nhau ở nửa bên phải+phía trước của tầng 1. Còn lại góc bên trái ở phía sau sẽ sử dụng làm phòng ngủ dành cho ông bà, hệ thống cầu thang nằm ở bên cạnh phòng ngủ ông bà và có thêm 1 phòng tắm+wc chung rộng rãi ở phía dưới gầm thang

Thiết kế biệt thự Pháp 3 tầng 135m2 tại Thanh Trì - Mặt bằng tổng thể tầng 1
Thiết kế biệt thự Pháp 3 tầng 135m2 tại Thanh Trì – Mặt bằng tổng thể tầng 1

– Công năng tầng 2 : Thiết kế tầng 2 của căn biệt thự đẹp 3 tầng này được chia làm các không gian chính gồm : 1 phòng ngủ vợ chồng anh Đại, 1 phòng ngủ con trai út và 1 phòng sinh hoạt chung giải trí, vui chơi riêng của gia đình. Còn lại là các không gian phụ khác là : Hệ thống thang, hành lang tiền phòng, 1 phòng tắm+wc riêng phòng ngủ vợ chồng anh đại và 1 phòng tắm+wc chung nhỏ hơn nằm cạnh phòng ngủ con trai út…

Thiết kế biệt thự Pháp 3 tầng 135m2 tại Thanh Trì - Mặt bằng tầng 2 + 3
Thiết kế biệt thự Pháp 3 tầng 135m2 tại Thanh Trì – Mặt bằng tầng 2 + 3

– Công năng tầng 3 : Thiết kế của tầng này được chia làm 2 khu vực trong nhà và ngoài nhà. Trong đó khu vực trong nhà sẽ nằm ở nửa sau của tầng với 1 phòng ngủ dành cho con trai cả, 1 phòng ngủ nhỏ dành cho giúp việc và hệ thống thang, hành lang tiền phòng. Còn khu vực ngoài nhà sẽ gồm có 2 khoảng sân thượng là : Sân thượng có mái che và sân thượng ngoài trời được nằm liên thông nhau ở nửa phía trước của tầng 3 này.

Hình ảnh xây dựng hoàn thiện thực tế nhà biệt thự Pháp 3 tầng 135m2 tại Thanh Trì

Tiếp theo đây thì chúng tôi cũng gửi tới bạn đọc những hình ảnh thực tế các giai đoạn của quá trình xây dựng thô và giai đoạn hoàn thiện toàn bộ của mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng kiểu Pháp cao 3 tầng 135m2 tại Thanh Trì, Hà Nội của gia đình anh Đại – Xin mời các bạn cùng theo dõi.

Thiết kế biệt thự Pháp 3 tầng 135m2 tại Thanh Trì - Thi công hoàn thiện 01
Thiết kế biệt thự Pháp 3 tầng 135m2 tại Thanh Trì – Giai đoạn xây thô
Thiết kế biệt thự Pháp 3 tầng 135m2 tại Thanh Trì - Thi công hoàn thiện 02
Thiết kế biệt thự Pháp 3 tầng 135m2 tại Thanh Trì – Giai đoạn hoàn thiện 01
Thiết kế biệt thự Pháp 3 tầng 135m2 tại Thanh Trì - Thi công hoàn thiện 03
Thiết kế biệt thự Pháp 3 tầng 135m2 tại Thanh Trì – Giai đoạn hoàn thiện 02
Thiết kế biệt thự Pháp 3 tầng 135m2 tại Thanh Trì - Thi công hoàn thiện 04
Thiết kế biệt thự Pháp 3 tầng 135m2 tại Thanh Trì – Giai đoạn hoàn thiện 03

Quý khách hàng và bạn đọc quan tâm theo dõi có nhu cầu thuê thiết kế và cần được hỗ trợ thông tin tư vấn thiết kế nhà biệt thự kiểu Pháp. Xin mời liên hệ với Kiến Tạo Việt ngay hôm nay để được các KTS giàu kinh nghiệm của công ty chúng tôi tư vấn những thông tin hữu ích nhất. Rất vui được phục vụ !

GIỚI THIỆU MẪU THIẾT KẾ BIỆT THỰ PHÁP 3 TẦNG 135M2 TẠI THANH TRÌ – HÀ NỘI

CÔNG TY CỔ PHẦN XD & TM KIẾN TẠO VIỆT
Số 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Tô Hiệu, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Hotline : 090.322.1369 – 098.122.1369

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả
  • KTS. Nguyễn Quốc Tuấn
    kientaoviet.jsc@gmail.com

    KTS. Nguyễn Quốc Tuấn đã có hơn 20 năm kinh nghiệm thiết kế nhà ở biệt thự, các công trình công cộng. Năm 2012, công ty Kiến Tạo Việt đã được thành lập. Dưới sự dẫn dẵn của kiến trúc sư trưởng Nguyễn Quốc Tuấn, chúng tôi tin rằng mỗi dự án của Kiến Tạo Việt không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo mà còn đem lại sự tiện nghi, hiện đại trong sinh hoạt.