Thiết kế khách sạn mini cao 6 tầng đẹp ở Khương Trung

Cập nhật lần cuối vào 22/05/2024 bởi KTV CỘNG TÁC VIÊN

Phối cảnh khách sạn mini cao 6 tầng đẹp ở Khương Trung

Sau khi đi hiện trạng khu đất Kiến Tạo Việt xác định xây dựng trên nền đất khoảng 188m2 và tổng diện tích sàn sẽ vào khoảng 1220 m2.

Công trình có kiến trúc theo phong cách pháp với những mảng gờ tường nẩy ra tạo thành các tuyến dọc nhằm tạo sự mạnh mẽ cho công trình. Các mảng trống được đắp gờ chỉ tạo hoa văn trên bề mặt công trình.

Mặt bằng công năng khách sạn mini cao 6 tầng đẹp ở Khương Trung

Mặt bằng tầng hầm

Khu để ô tô có diện tích 167m2 bố trí để được 2 ô tô và 20 xe máy, phần còn lại bố trí các phòng kỹ thuật và kho đồ. Cầu thang bộ đi từ tầng hầm lên.

Mặt bằng tầng 1

Diện tích 188m2 được chia làm 2 khu. Khu thứ nhất là nơi dành cho khách đến thuê phòng. Sau khi các thủ tục thuê phòng ở quầy lễ tân, khách hàng sẽ lên phòng bằng hệ thang máy và thang bộ kế bên. Khu phía sau là không gian bếp dành để chế biến thức ăn phục vụ cho khu vực ăn uống (khu thứ 2). Hai không gian được bố trí tách biệt rõ ràng để không gây cản trở lẫn nhau đặc biệt là khu vực ăn uống để gây xung đột về gia thông. Phía cuối khu phòng ăn là khu vệ sinh nhỏ phục vụ thực khách.

Mặt bằng tầng 2,3,4,5

Không gian được thiết kế với 3 loại phòng diện tích và tiện ghi khác nhau. Các phòng đều có vệ sinh khép kín. Trục hành lang được bố trí thảng với khu thang máy nhằm hạn chế diện tích giao thông và tăng khả năng quan sát, quản lý khách hàng qua camera.

Mặt bằng tầng 6

Bố trí một căn hộ nhỏ cho gia chủ với 2 phòng ngủ, một phòng khách và 1 phòng ăn. Phần còn lại phía trước làm sân vườn cảnh quan.

Phối cảnh ngôi nhà nổi bật lên lối thiết kế kiến trúc pháp. Tuy nhiên các họa tiết đã được lược giảm khá nhiều nhưng vẫn thể hiện được sự bề thế, vững chắc trong lối kiến trúc này.

5/5 - (303 bình chọn)
Tác giả
  • KTV CỘNG TÁC VIÊN

    Đội ngũ cộng tác viên, thực tập sinh dưới sự dẫn dắt của kiến trúc sư trưởng Nguyễn Quốc Tuấn đã không ngừng học hỏi, tìm hiểu về các kiến thức chuyên ngành kiến trúc để đem đến cho quý độc giả những bài viết hữu ích với hy vọng sẽ góp phần trong việc giải quyết các thắc mắc cũng như cung cấp ý tưởng về các mẫu nhà đẹp.