Thiết kế nhà biệt thự đẹp ở Đông Anh cao 2,5 tầng

Cập nhật lần cuối vào 17/11/2023 bởi

Phối cảnh nhà biệt thự cao 2,5 tầng đẹp ở Đông Anh

Công trình biệt thự, được thiết kế với diện tích rộng 7,5×11,3m và nằm trong khuôn viên đất rộng 8,6x14m. Ngôi nhà được xây dựng tại khu vực H. Đông Anh, Tp. Hà Nội. Với dự toán sơ bộ của Kiến Tạo Việt, thì số tiền cần chuẩn bị để xây dựng vào hoàn thiện, nhà biệt thự 2,5 tầng này khoảng 1,2 tỷ đồng…

Phối cảnh nhà biệt thự cao 2,5 tầng đẹp ở Đông Anh - 01
Phối cảnh nhà biệt thự cao 2,5 tầng đẹp ở Đông Anh – 01

Ngôi nhà biệt thự 2 tầng 1 tum, được thiết kế theo phong cách hiện đại và không sử dụng các chi tiết trang trí cổ điển hay dùng như : phào chỉ, cột, mái ngói dốc…Vật liệu trang trí mặt tiền công trình bao gồm : Đá granit ốp tường, sơn tường, inox, sắt, kính, gạch thẻ và cây cảnh.

Phối cảnh nhà biệt thự cao 2,5 tầng đẹp ở Đông Anh - 02
Phối cảnh nhà biệt thự cao 2,5 tầng đẹp ở Đông Anh – 02

Công trình được thiết kế, cổng chính rộng rãi làm nơi lối ra vào cho ô tô, xe máy hoặc di chuyển những đồ dùng diện tích lớn. Và bên cạnh cổng chính, là 1 cổng phụ được dùng làm lối đi thường ngày dành cho các thành viên trong gia đình và xe máy, xe đạp di chuyển. Kts thiết kế tường bao, hàng rào và cổng ra vào của ngôi nhà được tạo hình theo phong cách hiện đại, cá tính và sang trọng.

Phối cảnh nhà biệt thự cao 2,5 tầng đẹp ở Đông Anh - 03
Phối cảnh nhà biệt thự cao 2,5 tầng đẹp ở Đông Anh – 03

Tầng 1 được thiết kế, hệ thống cửa đi, cửa sổ, vách kính bằng vật liệu cửa kính có khung lõi thép được sơn trắng nổi bật nằm giữa nền tường được trang trí ốp đá granit tối màu. Nhằm tạo ra điểm nhấn mạnh mẽ, có được nét đẹp sang trọng so với các công trình lân cận.

Tầng 2 được thiết kế, 1 khoảng tường trắng làm nền và một số khoảng tường ốp gạch thẻ tối màu đan xen cùng các cửa đi, cửa sổ kính lõi thép sơn trắng làm điểm nhấn. Ngoài ra, còn có thêm khoảng không gian ban công chạy bao quanh 2 mặt tiền tầng 2 của ngôi nhà.

Lên tầng tum, Kts thiết kế 1 khoảng vườn sân thượng nhỏ có giàn cây leo bằng bê tông sơn trắng và hệ lan can tường gạch kết hợp với lan can kính inox khá hiện đại.

Xét về tổng thể, công trình được thiết kế hiện đại với các tông màu sáng tối tương phản mạnh kết hợp với nhau, nhưng khá cân đối về mặt thị giác và bố cục tạo hình giữa các mảng khối, cùng màu sắc. Cùng với các chất liệu khi kết hợp cùng nhau, tạo ra điểm nhấn cá tính, trẻ trung, đúng với phong cách hiện đại cho mẫu biệt thự hiện đại này…

Mặt bằng công năng nhà biệt thự cao 2,5 tầng đẹp ở Đông Anh

Tổng thể của công trình được chia ra là 2 hạng mục là : Nhà ở và Sân để xe. Trong đó, hạng mục nhà được bố trí nằm sát về góc cuối và sát về phía bên phải của lô đất (từ trong nhà nhìn ra cổng). Để từ đó có thể tạo ra 1 khoảng sân chạy bao quanh ở 2 mặt trước và dọc hông bên trái nhà. Khoảng không gian sân trước rộng khoảng 16m2 có thể để được 1 ô tô và 1-2 xe máy…

Mặt bằng tầng 1

Bước vào cửa chính, sẽ là khu vực không gian sinh hoạt chung nằm liên thông nhau của Khu tiếp khách, Khu bếp nấu + bàn ăn và khu bàn thờ gia tiên. Bên cạnh khu bếp sẽ là 1 phòng tắm + wc chung và 1 phòng ngủ nhỏ dành cho người già nằm ở góc cuối bên phải nhà. Cầu thang được bố trí khoảng dọc chiều dài nhà và cũng nằm sát về bên phải của ngôi nhà biệt thự 2,5 tầng này.

Mặt bằng công năng nhà biệt thự cao 2,5 tầng đẹp ở Đông Anh - 04
Mặt bằng công năng nhà biệt thự cao 2,5 tầng đẹp ở Đông Anh – 04

Mặt bằng tầng 2

Không gian tầng 2, được bố trí làm không gian riêng tư, ngủ nghỉ của các thành viên trong gia đình. Từ khu vực cầu thang giữa nhà đi lên đầu tiên sẽ là một khoảng không gian đệm tiền phòng hay còn gọi là sảnh tầng 2. Khu vực sảnh, sẽ là điểm giao nhau của 2 phòng ngủ nhỏ rộng 14,5m2, 1 phòng ngủ lớn rộng 21m2 và 1 không gian ban công cùng hướng với cổng chính.

Mặt bằng tầng tum 

Tầng tum được Kts, được chia ra làm 2 khu vực chính : Không gian trong nhà và không gian ngoài trời. Khu vực trong nhà có vị trí nằm ở khoảng giữa dọc nhà và công năng bên trong được thiết kế gồm có : Khu vực cầu thang thông tầng, khu vực không gian chung tập Gym, Yoga, đặt máy giặt rộng 15m2… và 1 phòng tắm + wc chung rộng 5,5m2. Còn lại không gian ngoài trời sẽ gồm 2 khu vực là : Khu sân phơi rộng 29m2 nằm phía sau nhà và Khu vườn sân thượng rộng 22m2 nằm ở phía trước của mẫu nhà đẹp này.

4.8/5 - (448 bình chọn)
Tác giả
  • KTV CỘNG TÁC VIÊN

    Đội ngũ cộng tác viên, thực tập sinh dưới sự dẫn dắt của kiến trúc sư trưởng Nguyễn Quốc Tuấn đã không ngừng học hỏi, tìm hiểu về các kiến thức chuyên ngành kiến trúc để đem đến cho quý độc giả những bài viết hữu ích với hy vọng sẽ góp phần trong việc giải quyết các thắc mắc cũng như cung cấp ý tưởng về các mẫu nhà đẹp.