Thiết kế nhà ống cao 2 tầng đẹp 80m2 ở Hải Phòng

Cập nhật lần cuối vào 22/05/2024 bởi KTV CỘNG TÁC VIÊN

Mặt bằng công năng nhà ống cao 2 tầng đẹp 80m2 ở Hải Phòng

Mặt bằng tầng 1

Diện tích sàn tầng 1 là 80m2. Không gian được phân ra thành các phòng công năng : Phòng khách, phòng ăn + bếp, công trình phụ và phòng ngủ. Trước cử được thiết kế phần hiên nhà mát mẻ. Diện tích không lớn nhưng sẽ giúp cho phòng khách bên trong không bị hắt nắng.

Phòng khách rộng 20m2 liên thông với phòng ăn và phòng bếp ở phía trong. Bếp quay bề hướng Đông Nam, đón cung tốt Thiên Y cùng hướng với giường ngủ ở phía trong. Nhà tắm + WC rộng 4m2, đặt trấn áp cung xấu. Phòng ngủ ở phía trong cùng rộng 14m2, có cửa mở ra bên ngoài để lấy không khí. Tránh ngột ngạt.

Mặt bằng tầng 2

Không gian tầng 2, được chia làm 3 phòng công năng chính. Gồm 2 phòng ngủ và 1 phòng thờ. Từ cầu thang đi lên, bên cạnh là sân phơi và khu vực giặt giũ của gia đình. Phòng trong cùng ngược hướng cầu thang là phòng ngủ 02 rộng 18m2. Bố trí cửa kính nhìn ra bên ngoài.

Còn lại, không gian cho phòng thờ + phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ 03 và công trình phụ của gia đình. Bàn thờ nhìn về hướng Chính Bắc, đón cung tốt Phước Đức. Với mong muốn, mang nhiều điều may mắn, bình an cho gia đình.

Phòng ngủ còn lại bố trí nhìn về mặt tiền. Được thiết kế thêm một khoảng ban công, hình vòng cung, tạo sự mềm mại cho căn phòng. Mẫu /thiet-ke-nha-lo-pho/thiet-ke-nha-ong-2-tang-80m2.html” nhưng dễ dàng gây được ấn tượng về công năng.

Phối cảnh nhà ống cao 2 tầng đẹp 80m2 ở Hải Phòng

Kiến trúc mặt tiền mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ tại Hải Phòng. Pha trộn chút cổ điển nhưng không sa đà, một chút hiện đại nhưng vẫn tinh tế. Sự khác biệt đã khiến cho ngôi nhà ống 2 tầng 4m này trở nên ấn tượng hơn.

KTS sử dụng cửa gỗ và hoa văn trang trí giúp cho ngôi nhà trở nên đẳng cấp sang trọng hơn. Ngay tầng một, cửa gỗ mang đến sự bề thế, kiên cố cho ngôi nhà. Hai bên được ốp thêm đá cùng tone màu trầm. Bên trên có những ô thoáng bằng kính cường lực. Giúp phòng khách có ánh sáng tự nhiên tốt hơn ngay cả khi đóng cửa.

Ban công tầng 2, mặc dù có diện tích nhỏ nhưng lại tạo ra sự tinh tế với hình vòng cung. Nét mềm mại, quyến rũ giúp cho mặt tiền nhà ống 2 tầng đơn giản này đẹp hơn và tạo nhã hơn.

Từ mặt tiền tầng hai có thể nhận thấy được phong cách tân cổ điển được thể hiện rõ nhất ở đây. Vòm mái cửa cong, đắp giả cột hình tròn, bồn hoa bên dưới và phù điêu đắp nổi. Tuy nhiên, không đặt nặng quá nhiều về hoa văn. Đó mới chính là sự nổi bật của phong cách kiến trúc này.

Thiết kế nhà ống 2 tầng 80m2 mái bằng có thiết kế đơn giản, phù hợp với những gia đình trẻ có mức thu thập vừa. Tuy nhiên, về lâu dài, khi đã có thêm điều kiện hoặc gia đình có thêm thành viên, gia chủ có thể xây thêm tầng dễ dàng.

Quý khách yêu thích mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng mặt tiền 4m này hay các /thiet-ke-nha-ong/ban-ve-nha-ong.html” khác, vui lòng liên hệ với Kiến Tạo Việt để được tư vấn chi tiết.

4.9/5 - (182 bình chọn)
Tác giả
  • KTV CỘNG TÁC VIÊN

    Đội ngũ cộng tác viên, thực tập sinh dưới sự dẫn dắt của kiến trúc sư trưởng Nguyễn Quốc Tuấn đã không ngừng học hỏi, tìm hiểu về các kiến thức chuyên ngành kiến trúc để đem đến cho quý độc giả những bài viết hữu ích với hy vọng sẽ góp phần trong việc giải quyết các thắc mắc cũng như cung cấp ý tưởng về các mẫu nhà đẹp.