Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền 4 tầng 5,3×9,7m hiện đại tại Âu Cơ, HN – NP16

Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền 4 tầng 5,3×9,7m hiện đại : Nhận được yêu cầu thiết kế kiến trúc cho cô Doãn Ngọc Nguyệt sinh năm 1962 tại Âu Cơ để xây dựng nên công trình nhà phố 4 tầng mang phong cách kiến trúc hiện đại cho người đứng tên sở hữu căn nhà là con trai sinh năm 1992 của cô Nguyệt. Trên khu đất có diện tích 5,3×9,7m với bề rộng 2 ngõ trước nhà chỉ giới hạn trong 2m lần lượt quay hướng Đông Nam và hướng Tây Nam. Sau khi xem xét, đánh giá khu đất. Các KTS Kiến Tạo Việt đã lên phương án thiết kế mẫu nhà phố hiện đại 4 tầng cho cô Nguyệt như sau.

Giới thiệu mẫu thiết kế nhà phố 2 mặt tiền 4 tầng 5,3×9,7m hiện đại tại Âu Cơ, HN – NP16

Thông tin Phong Thủy : Với chủ nhân căn nhà sinh năm 1992 tức bản mệnh Kiếm phong Kim, quẻ mệnh Cần Thổ. Các hướng tốt hợp với gia chủ là hướng Tây Bắc( Thiên Y), Đông Bắc ( Phục Vị), Tây ( Phước Đức) và Tây Nam ( Sinh Khí). Còn lại là hướng Bắc, Đông, Đông Nam và nam là những hướng cần tránh. Do khu đất đã có sẵn hướng chính là Tây Nam, nên Kiến Tạo Việt đã thiết kế cửa nhìn ra hướng chính Tây( Phước Đức) sẽ đem lại nhiều may mắn cho chủ nhà sinh năm 1992.

Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền 4 tầng 5,3x9,7m hiện đại - Phối cảnh 01
Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền 4 tầng 5,3×9,7m hiện đại – Phối cảnh 01

Đặc điểm kiến trúc của mẫu thiết kế nhà phố 2 mặt tiền 4 tầng 5,3×9,7m hiện đại

Mang phong cách hiện đại, trẻ trung, mẫu thiết kế nhà đẹp mặt phố  phong cách hiện đại 4 tầng này rất phù hợp dành cho chủ nhà trẻ như con trai cô Nguyệt. Khi đó, toàn bộ tầng 1 của công trình được ốp gạch bao, vừa làm nổi lên các khối bên trên của ngôi nhà, vừa bảo vệ ngôi nhà bởi những tác nhân gây ẩm mốc, hư hại, ảnh hưởng đến tuổi thọ công trình.

Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền 4 tầng 5,3x9,7m hiện đại - Phối cảnh 02
Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền 4 tầng 5,3×9,7m hiện đại – Phối cảnh 02

Trên các tầng còn lại của công trình, những bức tường lớn, đặc, được kết hợp với những khoảng trống với không gian bên trong được thiết kế dành cho sân vườn, tiểu cảnh và tại một số chỗ được ốp gạch tự nhiên giúp tạo khối liên kết rắn chắc, khỏe cho căn nhà, nó cũng khiến cho những người ngắm nhìn công trình không bị mỏi mắt bởi thiết kế tối giản nhưng có phần phá cách của nhà phố hiện đại 4 tầng này. Sau đây, là mặt bằng các bản vẽ kỹ thuật các tầng.

Mặt bằng kỹ thuật nhà phố hiện đại công năng khoa học

Với diện tích sàn 5,3×9,7m. Cửa chính được bố trí nhìn ra hướng Tây và từ bên ngoài lên đến không gian trong nhà phải đi qua bậc tâm cấp. Đây vừa là nơi giao nhau giữa không gian bên ngoài và không gian bên trong, việc nâng cốt cao độ cũng giúp sàn tầng 1 không bị ẩm thấp. Chi tiết như sau:

Tầng 1: Bao gồm những không gian sau :Với diện tích 51,5m2 sàn tầng 1, 24m2 từ cửa chính đi vào được dùng làm phòng khách. Bên trong là phòng bếp 20m2 với cửa sổ lớn hướng ra mặt tiền và bếp đặt tại hướng chính Nam, mặt bếp nhìn về hướng Tây Bắc. Góc trong cùng là khu vực để xe với một cửa phụ ra ngoài cùng với thang 23 bậc được thiết kế một phòng vệ sinh nhỏ bên dưới tọa hướng Đông Nam, chấn cung Tuyệt Mạng.

Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền 4 tầng 5,3x9,7m hiện đại - Mặt bằng tầng 1+2
Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền 4 tầng 5,3×9,7m hiện đại – Mặt bằng tầng 1+2

Tầng 2+3: Bao gồm những không gian sau :Đươc thiết kế theo qui mô tập trung, từ chiếu tới của thang sẽ dẫn đến 2 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh chung đặt tại vị trí chinh Bắc, chấn cung Ngũ Quỉ với phòng ngủ 18m2 có ban công nhỏ ra ngoài. Ở mỗi phòng và cả vị trí thang đều có cửa sổ hứng sáng cho công trình.

Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền 4 tầng 5,3x9,7m hiện đại - Mặt bằng tầng 3+4
Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền 4 tầng 5,3×9,7m hiện đại – Mặt bằng tầng 3+4

Tầng 4: Bao gồm những không gian sau : Khu vệ sinh vẫn được bố trí theo trục thẳng đứng từ tầng 2 lên, bên cạnh là sân phơi 25m2, tiếp theo là phòng thờ có ban thờ được đặt ở vị trí chính Nam, chấn cung Họa Hải, mặt ban nhìn về Tây Nam, chấn cung Sinh Khí và được bao bọc bởi hệ thống cửa sổ kính mảng lớn ở 2 bên.

Mẫu nhà phố 4 tầng đẹp được gửi tới trong bài viết này chính là 1 trong những mẫu thiết kế nhà phố hiện đại đẹp của công ty Kiến Tạo Việt đã thiết kế nên để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của chủ đầu tư.

Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền 4 tầng 5,3×9,7m hiện đại

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT
Số 19 Lý Thường Kiệt, Phú La, Hà Đông, Hà Nội
0903.22.1369 – 0981.22.1369

3.3/5 - (3 bình chọn)
Tác giả
  • KTS. Nguyễn Quốc Tuấn
    kientaoviet.jsc@gmail.com

    KTS. Nguyễn Quốc Tuấn đã có hơn 20 năm kinh nghiệm thiết kế nhà ở biệt thự, các công trình công cộng. Năm 2012, công ty Kiến Tạo Việt đã được thành lập. Dưới sự dẫn dẵn của kiến trúc sư trưởng Nguyễn Quốc Tuấn, chúng tôi tin rằng mỗi dự án của Kiến Tạo Việt không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo mà còn đem lại sự tiện nghi, hiện đại trong sinh hoạt.