Thiết kế nhà phố tại Đông Anh chất lượng nhà ống cao 5 tầng

Phối cảnh nhà phố cao 5 tầng đẹp ở Đông Anh

Thiết kế nhà phố tại Đông Anh chất lượng có 5 tầng này được xây dựng với phong cách hiện đại, trẻ trung và đầy năng động. KTS của Kiến Tạo Việt đã thiết kế căn nhà này với sự tập trung vào việc sử dụng ánh sáng tự nhiên để tạo không gian mở và thoáng mát. Với hai bên của ngôi nhà giới hạn bởi các ngôi nhà hàng xóm, việc mở cửa ở hai bên trở nên khó khăn. Bên sau ngôi nhà cũng gặp vấn đề với ánh nắng chiếu vào, làm cho việc thiết kế kiến trúc quay về phía sau trở nên không khả thi.

Do đó, mặt tiền của ngôi nhà được coi là giải pháp tối ưu nhất để tận dụng ánh sáng tự nhiên cho thiết kế này. Điều này giúp giảm bớt sự bí bách trong nhà và tạo cảm giác thoải mái. KTS đã thiết kế một khoảng thông từ tầng tum trải dài xuống các tầng khác, tạo nên không gian mở và thông thoáng trong ngôi nhà này.

Mặt tiền nhà phố cao 5 tầng đẹp ở Đông Anh

Tầng 1 của ngôi nhà này sử dụng đá granite vân vàng để tạo nên một diện mạo sang trọng và đẳng cấp. Kiến trúc sư đã thiết kế hai cửa ở tầng này để đảm bảo rằng nhà hướng về phía Bắc để tận dụng ánh sáng tự nhiên và đón cung tốt Thiên Y. Đồng thời, cửa này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển.

Vì không gian tầng 1 được sử dụng cho mục đích kinh doanh, kiến trúc sư đã thiết kế hai lớp cửa. Bên ngoài là một cửa cuốn an toàn, trong khi bên trong là cửa kính để tận dụng ánh sáng tự nhiên và cho phép khách hàng dễ dàng quan sát bên trong cửa hàng.

Các tầng trên của ngôi nhà sử dụng cửa kính Xingfa với các ô cửa lớn, kết hợp với ban công nhỏ để tạo sự lưu thông không khí và điều hòa không khí giữa các phòng. Dưới cửa sổ, có bố trí bồn hoa và các phần trang trí để tạo điểm nhấn cho mặt tiền, làm cho ngôi nhà không trở nên quá đơn điệu.

Phối cảnh nhà ống cao 5 tầng đẹp ở Hà Nội - 01
Phối cảnh nhà ống cao 5 tầng đẹp ở Hà Nội – 01

Lên sân thượng, được thiết kế mái che nắng trang trí, rất thích hợp trồng các loại cây thân leo. Ví dụ như hoa hồng, chanh leo hay một số loại rau củ trồng giàn khác.

Mặt bằng công năng ống 5 tầng đẹp ở Đông Anh

Ngôi nhà này được thiết kế cho anh Trần Văn Quang, người sinh năm 1961, sau cuộc trao đổi với Kiến trúc sư của Kiến Tạo Việt. Dựa trên cuộc tư vấn chuyên sâu, Kiến trúc sư đã thiết kế ngôi nhà này sao cho nó phù hợp với các yếu tố phong thủy quan trọng của anh.

Mặt bằng công năng ống 5 tầng đẹp ở Hà Nội - 02
Mặt bằng công năng ống 5 tầng đẹp ở Đông Anh – 02

Dựa vào thông tin từ bát trạch (tuổi 1961) của gia chủ, đội ngũ kiến trúc sư đã tạo ra một phương án bố trí hài hòa, kết hợp giữa yếu tố phong thủy và khoa học. Tầng 1 của ngôi nhà được dành cho mục đích kinh doanh và được thiết kế với hai cửa riêng biệt.

Thông qua việc xem xét thông tin từ bát trạch (tuổi 1961) của gia chủ, các quyết định về cấu trúc của ngôi nhà đã được thực hiện. Thang bộ lên tầng hai, thang máy, và phòng tắm cùng với WC đã được tối ưu hóa bằng cách đặt chúng ở cùng một phía, tạo tiện ích và tiết kiệm diện tích. Điều này cũng giúp tối ưu hóa không gian kinh doanh. Hệ thống bệ xí đã được đặt về hướng Tây Nam để tránh xung khắc phong thủy.

Từ tầng hai trở lên là không gian sinh hoạt chung của gia đình, bao gồm phòng khách rộng 18m2, bếp kết hợp với phòng ăn diện tích 16m2 và các phòng tắm. Phòng khách được thiết kế hướng ra mặt tiền với vách kính để tận dụng ánh sáng tự nhiên, và cạnh đó có một ban công nhỏ để cải thiện lưu thông không khí.

Cầu thanh dẫn lên tầng ba đã được đặt ở giữa ngôi nhà, tạo thành một trung tâm phân chia không gian ra làm hai phần. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc bố trí cấu trúc và thiết kế không gian cho các tầng trên của ngôi nhà.

Tầng 3, 4 và tầng 5

mặt bằng nhà phố 4 tầng có thang máy
Mặt bằng tầng 3-4-tầng 5

Tầng ba và tầng bốn của Thiết kế nhà phố tại Đông Anh chất lượng

Tầng này được dành cho việc nghỉ ngơi của gia đình và bao gồm hai phòng có thiết kế tương tự nhau. Mỗi phòng bao gồm một phòng ngủ, trong đó có một phòng ngủ rộng 18m2 dành cho vợ chồng gia chủ. Phòng này được đặt ở phía mặt tiền với một ban công nhỏ và giường được bố trí theo hướng tốt theo phong thủy.

Phòng ngủ đối diện là phòng ngủ của con, với diện tích rộng 15m2. Tầng ba cũng được thiết kế với một sân rửa nhỏ để vệ sinh cá nhân. Cả hai phòng này sử dụng chung một phòng tắm và WC nằm ở cuối hành lang, giúp tiết kiệm diện tích và cải thiện sự thông thoáng.

Tầng bốn có thiết kế tương tự như tầng ba, nhưng sân rửa được thay thế bằng khoảng thông tầng để tạo điều kiện thuận lợi cho lấy ánh sáng tự nhiên.

.

Tầng năm

Tầng bốn bao gồm một phòng thờ rộng 10m2, với bàn thờ được đặt hướng về phía Đông Nam để đón cung tốt Phước Đức. Bên cạnh phòng thờ là một phòng giặt rộng 3,5m2 và một khoảng thông xuống các tầng bên dưới.

Ở phía bên kia của tầng này, toàn bộ diện tích 22m2 được sử dụng để thiết kế một sân vườn. Sân vườn được thiết kế với những mẫu tự nhiên và nhỏ xinh, hoàn hảo cho việc ứng dụng trên sân thượng của những ngôi nhà phố.

Trên đây là công trình Thiết kế nhà phố tại Đông Anh chất lượng mà Kiến Tạo Việt thiết kế trong thời gian qua. Hi vọng Quý vị có thêm những ý tưởng mới cho ngôi nhà của mình.

Đánh giá bài viết
Tác giả