Thiết kế nhà tại Sơn La chất lượng biệt thự cao 3 tầng

Phối cảnh mẫu biệt thự cao 3 tầng đẹp ở Sơn La

Thiết kế nhà tại Sơn La chất lượng Biệt Thự Phố 3 Tầng 10×13.1m được Kiến Tạo Việt mang đến cho bạn đọc một mẫu nhà đẹp hiện đại mặt phố tại  Tp. Sơn La. Công trình được thiết kế với phong cách kiến trúc hình khối đơn giản, hiện đại, trẻ trung và đầy cá tính.

Phối cảnh mẫu biệt thự cao 3 tầng đẹp ở Sơn La - 01
Phối cảnh mẫu biệt thự cao 3 tầng đẹp ở Sơn La – 01

Kích thước mặt tiền rộng 10m và dài 13m, mẫu biệt thự đẹp được thiết kế với chức năng để ở kết hợp cùng kinh doanh buôn bán tại khu vực tầng 1 ngôi nhà. Công trình được dự toán sơ bộ thì kinh phí xây dựng hoàn thiện (chưa tính đồ dùng nội thất), thì sẽ cần khoảng 2 tỷ đồng.

 

Tạo hình mẫu biệt thự cao 3 tầng đẹp ở Sơn La

Vị trí mặt tiền tầng 1, được bố trí với 2 cửa ra vào : 1 lối cửa phụ đi vào Gara ô tô, xe máy được lắp cuốn tự động và  1 lối cửa chính đi vào khu vực không gian kinh doanh có 2 lớp gồm : 1 lớp cửa cuốn và 1 lớp cửa kính. Mảng tường ở mặt tiền tầng 1, được thiết kế ốp đá granit màu xanh rêu sẫm vân sáng.

Phối cảnh mẫu biệt thự cao 3 tầng đẹp ở Sơn La - 02
Phối cảnh mẫu biệt thự cao 3 tầng đẹp ở Sơn La – 02

Khu vực tầng 2, Kts thiết kế nổi bật với hệ thống cửa kính lõi thép sơn đen tối màu và nằm bao quanh hệ thống cửa được ốp gạch giả gỗ màu nâu đỏ, đan xen cùng mảng tường được sơn trắng. Tầng 2, được thiết kế phần ban công rộng chạy ngang toàn bộ mặt tiền, sử dụng kiểu lan can kính, tay vịn inox nhìn rất hiện đại.

Phối cảnh mẫu biệt thự cao 3 tầng đẹp ở Sơn La - 03
Phối cảnh mẫu biệt thự cao 3 tầng đẹp ở Sơn La – 03

Phía mặt tiền ngôi nhà tại tầng 3, là 1 khoảng vườn sân thượng có lam chắn nắng dạng giàn hoa leo. Phần lan can phía trước được dùng dạng kính tay vịn inox giống ban công tầng 2. Phần mái, Kts dùng lớp mái dốc 4 hướng được dán gạch ngói nâu sẫm màu và có máng thu nước chạy bao quanh mái.

Xét về mặt tổng thể kiến trúc của mẫu biệt thự 3 tầng , được thiết kế phong cách hiện đại, với các chất liệu hiện đại được kết hợp với nhau. Tất cả nằm trong 1 bố cục cân đối về cả tạo hình các mảng khối lẫn tông màu sắc của ngôi nhà.

Mặt bằng công năng thiết kế nhà tại Sơn La chất lượng Biệt Thự

 Mặt Bằng Tầng 1

Không gian tầng 1, được thiết kế 2 lối cửa ra vào là : 1 cửa đi vào Gara ô tô, xe máy rộng 28m2 và 1 cửa đi vào không gian kinh doanh buôn bán rộng 85m2. Không gian khác được phân bổ làm hệ thống giao thông cầu thang bộ+thang máy, 1 phòng ngủ giúp việc rộng 9m2, 1 phòng tắm+wc chung rộng 3m2 và 1 sân gia công sau nhà có khoảng hở giúp thông gió, lưu thông không khí tự nhiên đi từ trước ra sau nhà.

Mặt bằng công năng biệt thự cao 3 tầng đẹp ở Sơn La - 04
Mặt bằng công năng biệt thự cao 3 tầng đẹp ở Sơn La – 04

Mặt Bằng Tầng 2

Lên tầng 2, là không gian sinh hoạt chung của gia đình với 1 khu bếp + ăn rộng 24m2 và 1 khu tiếp khách kết hợp giải trí karaoke rộng 24m2 của gia đình. Nửa còn lại của tầng 2 được chia ra làm 2 phòng ngủ rộng 24m2 và 18m2. Trong đó, các phòng có 1 phòng tắm + wc riếng biệt. Ngoài ra còn có thêm 1 phòng tắm + wc chung rộng rãi dành cho cả tầng 2.

Mặt Bằng Tầng 3

Kts thiết kế tầng 3 làm 2 không gian chính : không gian trong và ngoài nhà. Đi vào khu vực trong nhà bao gồm :  1 phòng thờ gia tiên rộng 24m2, 1 phòng ngủ rộng 24m2 có 2 phòng tắm+wc riêng, hệ thống cầu thang bộ+thang máy. Còn khu vực bên ngoài, có 1 khu vực sân thượng ở phía trước nhà rộng 33m2 và 1 khu vực sân phơi + giặt ở phía sau nhà rộng 19m2.

Đánh giá bài viết
Tác giả