Tuổi Giáp Thìn Hợp Hướng Nào? Xem Hướng Nhà Cho Tuổi 1964

Phong thủy bát trạch là một trường phái giúp chúng ta có thể xác định các phương hướng tốt xấu, dựa theo năm sinh âm lịch và giới tính của người đó. Vậy tuổi Giáp Thìn hợp hướng nào để mang lại những điều may mắn, thuận lợi và tài lộc cho gia đình gia chủ? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp cùng Kiến tạo Việt ngay trong bài viết sau. 

tuoi giap thin hop huong nao

[Giải đáp] Tuổi Giáp Thìn hợp hướng nào? Những nguyên tắc phong thủy không nên bỏ qua.

Tổng quan tử vi của người sinh năm 1964 – tuổi Giáp Thìn hợp hướng nào?

Trước khi tìm hiểu tuổi giáp thìn hợp hướng nào, chúng ta cần phân tích tổng quan về người tuổi này.

Những người Giáp Thìn sinh năm 1964 thường có tính tình nóng nảy gấp gáp và cuồng nhiệt. Họ luôn chất chứa khát vọng cao xa, có số quan to, họ thích làm việc lớn và quan trọng, nếu họ sinh được giờ tốt. Người tuổi Giáp Thìn luôn coi mình là trung tâm và có yêu cầu cao. Tuy là người võ đoán nhưng vẫn luôn được mọi người tôn trọng. Người này có số Thủy nạn và có hạn xấu năm 49 tuổi. Người tuổi này có nhà cửa khang trang, ruộng đất nhiề và, trường hợp ít gặp may mắn cũng được hưởng của thừa kế của từ ông cha để lại.

tuoi giap thin hop huong nao

Tổng quan tử vi của người sinh năm 1964 – tuổi Giáp Thìn hợp hướng nào?

Cuộc sống: Tuổi Giáp Thìn có cuộc sống rất tốt, làm đâu được đấy, nắm phần thắng lợi nhiều hơn là thất bại, bao giờ cũng biết cách nắm lấy cơ hội thuận tiện. Số phú quý, có một cuộc sống an nhàn ít lo nghĩ về tâm trí cũng như sẽ không cực khổ về thể xác. 

Tình duyên: Về vấn đề tình duyên THÌ tuổi Giáp Thìn cũng có nhiều hay đẹp, họ luôn chủ động và quyết định mọi chuyện nên ít khi bị đau khổ về tình duyên. 

Gia đạo và công danh: Công danh và tuổi nhỏ lên bổng xuống trầm nhưng cũng sẽ có danh vọng ngoài xã hội. Sự phát triển công danh có được là vào lúc từ tuổi 36 trở lên. Gia đạo thì không sôi động bất thường nhờ tuổi sáng tỏ của người tuổi Giáp Thìn. Sự nghiệp thì sẽ luôn vững vàng không sợ bị đổ vỡ và tiền bạc dồi dào không có thiếu thốn. Nhìn chung, sự nghiệp và tiền tài cũng đã đến lúc phát đạt hơn mà sẽ không bao giờ có sự sụp đổ bất ngờ.

tuoi giap thin hop huong nao

Những tuổi hợp làm ăn: Trong làm ăn, tuổi giáp thìn 1964 hợp với tuổi nào? Sau đây là những tuổi hợp với sự làm ăn của tuổi Giáp Thìn. Các bạn nên cẩn thận lựa chọn vì nhờ ở những người có tuổi hạp mà bạn có thể phát triển thêm nghề nghiệp và tiền tài. Khi làm ăn, bạn nên cân nhắc lựa chọn người tuổi: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thìn, Tân Hợi và Nhâm Tý. Những tuổi trên bạn nên hợp tác làm ăn để mang lại nhiều thắng lợi trong công việc.

Lựa chọn vợ hoặc chồng: Trong việc tình duyên, người tuổi Giáp Thìn nên lựa chọn những tuổi này thì cuộc đời không bao giờ bị thất bại mà trái lại có được nhiều thắng lợi về tài lộc cũng như về mọi khía cạnh khác nhau trong cuộc đời mình. Các bạn nên kết duyên với các tuổi: Mậu Thân, Tân Hợi, Nhâm Tý hay Nhâm Dần. 

Những tuổi đại kỵ: Đừng nên hợp tác làm ăn hoặc kết duyên với những tuổi này sẽ thất bại và tuyệt mạng hay sanh ra cảnh biệt ly buồn não. Theo đó, là các tuổi: Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi Tân Dậu, Quý Mão hay Đinh Dậu. Gặp tuổi kỵ thì tuổi Giáp Thìn phải cúng sao hạn, ngày giờ và sao hạn hằng năm. Đặc biệt không nên bỏ lỡ dịp hay quên ngày cúng sao rất có hại cho bản thể hay cúng sao thì giải được hạn vậy.

Những tuổi giáp thìn hợp hướng nào và không hợp hướng nào?

Người tuổi Giáp Thìn sẽ thuộc mệnh hỏa ở trong ngũ hành, cầm tinh loài Rồng là mtộ biểu tượng của sức mạnh thần bí, thiêng liêng và sự quyền lực. Cuộc đời của người tuổi Giáp Thìn có thể diễn đạt rằng đó là vạn sự tất thành và đại cát đại lợi. Cuộc sống sẽ vô cùng thuận lợi suôn sẻ, gặp rất nhiều cơ hội và điều may mắn tài lộc nên việc bạn muốn làm đều sẽ như ý nguyện. 

tuoi giap thin hop huong nao

Đồng thời có số mệnh của người tuổi này sẽ hưởng được vinh hoa phú quý. Vì thế muốn những điều này sẽ mãi ở cạnh mình, người Giáp Thìn thì phải lưu tâm đến tuổi giáp thìn hợp hướng nào và tránh hướng đại kỵ.

Những hướng nhà tuổi Giáp Thìn nam mạng

 • Hướng Bắc (nghĩa là Diên niên hay Mọi sự ổn định): Hướng này tốt sẽ cho gia chủ về con đường tạo phúc cho con cái sau này và nhận được lộc của con cái. Nhờ đó, gia đình luôn êm ấm gắn kết yêu thương. Hướng nhà ống tuổi giáp thìn nam mạng hợp lý thì sẽ đón điều may mắn vào nhà.
 • Hướng Đông (nghĩa là Sinh khí hay là Phúc lộc vẹn toàn): Bố trí nahf theo hướng này sẽ giúp cho gia chủ tuổi Giáp Thìn gặp nhiều điều tốt, phú quý giàu sang và luôn an khang thịnh vượng. Đây cũng là vị trí phù hợp để đặt cho những nơi quan trong như nơi làm việc.
 • Hướng Nam (nghĩa là Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Bố trí hướng nhà tuổi giáp thìn nam mạng theo hướng Nam thì sẽ yên ổn tránh được tai ương hậu họa từ kẻ xấu và cũng sẽ được người tốt thường xuyên giúp đỡ.
 • Hướng Đông Nam (nghĩa là Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Bố trí hướng nhà theo hướng Đông Nam sẽ thuận theo ý trời nhận phúc phần từ trời cao che chở, tốt chủ phúc lộc, giàu sang và con cháu luôn thông minh hiếu thảo.

tuoi giap thin hop huong nao

Hướng xấu cần tránh tuổi giáp thìn 1964

 • Hướng Tây Bắc (nghĩa là Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Xấu chủ bệnh tật, thị phi, kiện tụng và gia đạo suy bại.
 • Hướng Đông Bắc (nghĩa là Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Xấu chủ bệnh tật, bất hoà và gia đạo suy bại.
 • Hướng Tây (nghĩa là Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Rất xấu, chủ bệnh tật, suy bại và con cái phá tán sản nghiệp.
 • Hướng Tây Nam (nghĩa là Lục sát hay Nhà có sát khí): Xấu chủ kiện tụng, thị phi và gia đạo bất hoà.

tuoi giap thin hop huong nao

Những hướng nhà tuổi giáp thìn 1964 nữ

 • Hướng Tây Bắc (nghĩa là Phục vị hay nhận được sự giúp đỡ): Bố trí hướng này thì gia chủ sẽ yên ổn tránh được tai ương hậu họa từ kẻ xấu, và cũng được người tốt thường xuyên giúp đỡ.
 • Hướng Đông Bắc (nghĩa là Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Hướng nhà tuổi giáp thìn 1964 nữ ở hướng Đông Bắc thì sẽ thuận theo ý trời nhận phúc phần từ trời cao che chở, tốt chủ sinh phúc lộc, giàu sang và con cháu thông minh hiếu thảo.
 • Hướng Tây (nghĩa là Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Bố trí nhà phố theo hướng này sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều điều tốt, phú quý, nhiều sự giàu sang và an khang thịnh vượng. Đây cũng là vị trí phù hợp để đặt cho những nơi quan trong như là nơi làm việc.
 • Hướng Tây Nam (nghĩa là Diên niên hay Mọi sự ổn định): Tuổi giáp thìn hợp hướng nào? Hướng Tây Nam tốt cho gia chủ về con đường tạo phúc cho con cái sau này. Gia chủ sẽ nhận được lộc của con cái và gia đình êm ấm gắn kết yêu thương. Nếu đặt hướng này làm hướng cửa chính thì cũng hợp lý và sẽ đón điều may mắn vào nhà.

tuoi giap thin hop huong nao

Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Bắc (nghĩa là Lục sát hay Nhà có sát khí): Xấu chủ kiện tụng, thị phi và có thể gia đạo bất hoà.
 • Hướng Đông (nghĩa là Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Rất xấu, chủ bệnh tật, suy bại và con cái phá tán sản nghiệp gia đình.
 • Hướng Nam (nghĩa là Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Xấu chủ bệnh tật, thị phi, kiện tụng hay gia đạo suy bại.
 • Hướng Đông Nam (nghĩa là Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Xấu chủ bệnh tật, bất hoà và  có gia đạo suy bại.

tuoi giap thin hop huong nao

Xem phong thủy phòng khách tuổi Giáp Thìn hợp hướng nào

Phòng khách là không gian có sự tụ vượng khí nhiều nhất trong một ngôi nhà. Việc bố trí và sắp xếp vật dụng nội thất phòng khách hợp với phong thủy cũng làm tăng vận khí tốt, may mắn và an lành, làm gia tăng hạnh phúc và tiền tài đến cho gia đình gia của gia chủ. Sau đây, hãy xem phong thủy phòng khách tuổi Giáp Thìn hợp hướng nào để thiết kế cho mình một phòng khách hợp với các nguyên tắc phong thủy nhất.

tuoi giap thin hop huong nao

Cách chọn vị trí, hướng phòng khách cho gia chủ tuổi Giáp thì – tuổi Thìn 1964 hợp hướng nào?
– Theo phong thuỷ, thì gia chủ tuổi Giáp Thìn cần đặt phòng khách ở các phương vị tốt như: Bắc (hướng Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (hướng Thiên Y) hay Nam (Phục Vị). Khi đã được đặt ở trong các hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc bố trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.
– Phòng khách cần được thiết kế đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào vì đây là một vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ các khí nhất trong căn nhà của bạn. Bước vào cửa chính là bước vào ngay phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và những phòng khác. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại vối phòng khách tại vị trí sau cùng của nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài và vận vì thế tài vận gia đình nhanh chóng bị tuột dốc.

tuoi giap thin hop huong nao

Cách chọn màu sắc và bố trí phòng khách theo phong thủy cho gia chủ tuổi Giáp thìn
Sau khi đã xác định được tuổi giáp thìn hợp hướng nào, bận cần biết cách lựa chọn màu sắc và bố trí phòng khách theo phong thủy như sau:

– Gia chủ tuổi Giáp thìn thì có mệnh là Hỏa. Trong ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa nên màu sắc tốt nhất cho việc trang trí phòng khách cho gia chủ tuổi Giáp thìn là màu xanh lá cây và gam màu vàng gỗ. Trên thực tế thì màu xanh lá và gam vàng gỗ sắc độ nhẹ nhàng đều là những màu nền nã và tươi mát, dễ có thể kết hợp đồ nội thất với nhiều phong cách trang trí khác nhau. Trong nhà, người mệnh Hỏa cũng nên dùng màu đại diện cho bản mệnh của mình chính là màu đỏ.
– Trần nhà cũng đóng một vài trò quan trọng trong thuật phong thuỷ không gian phòng khách. Trần nhà có màu sáng sẽ tạo nên một cảm giác không gian rộng rãi và thoáng mát khi bước vào phòng. Sàn nhà nên sử dụng màu đậm nhất, kế đến là màu tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa thời cổ xưa: trời nhẹ và đất nặng. Thiết kế như vậy gia chủ sớm tăng tiền tài đến cho gia chủ.
– Sàn nhà phòng khách của gia đình bạn phải được đảm bảo rằng là thiết kế bằng phẳng. Nếu như sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió và gặp nhiều thăng trầm trong cuộc sống gia đình. Sàn được làm từ chất liệu quá trơn hoặc thô ráp hay gồ ghề sẽ khiến thành viên trong gia đình dễ gặp phải tai nạn hoặc rủi ro. Chính vì thế mà chất liệu sàn cho phòng khách cần phải được chủ nhân lựa chọn một cách cẩn thận và kỹ lưỡng.
– Vì gia chủ tuổi Giáp thìn là người thuộc mệnh hỏa nên sử dụng các chất liệu đá hoặc gỗ và tránh các chất liệu kim loại và nước. Đặc biệt, không nên bố trí bể cá ở trong phòng khách.

tuoi giap thin hop huong nao

Hướng ban thờ theo phong thủy sinh năm 1964 hợp hướng nào

Việc lựa chọn hướng cho bàn thờ tổ tiên cần phải tuân theo nguyên tắc “Nhất vị và nhị hướng”. Nghĩa là nên ưu tiên lựa chọn vị trí đặt bàn thờ trước, thứ đến là lựa chọn hướng tốt.

Theo phong thuỷ thì vị trí đặt bàn thờ thường ở Trung Cung (ngay Chính giữa ngôi nhà) và đặt tại nơi có điểm Tọa Cát Hướng Cát. Về hướng đặt bàn thờ thì gia chủ nên chọn theo mệnh của người làn trụ cột chính trong gia đình. Tương tự như xem hướng nhà, bạn nên ưu tiên 4 hướng tốt Sinh khí, Diên Niên, Thiên Y và hướng Phục Vị.

Ngoài việc chọn hướng tốt thì các chủ nhà cũng cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Không được đặt bàn thờ ở nơi quá cao hoặc quá thấp.
 • Không chọn vị trí ở phía đối diện hoặc là sát cạnh nhà vệ sinh hay nhà tắm.
 • Bàn thờ thì nên được bố trí một cách gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ.
 • Nếu thờ Thần hay thờ Phật chung một bàn thì không đặt bát hương cạnh nhau.

tuoi giap thin hop huong nao

Hướng bếp nấu theo phong thủy tuổi thìn 1964 hợp hướng nào

Dân gian ta từ xưa đã thường xác định hướng bếp theo hướng cửa cho củi vào và đun của lò nấu. Theo đó thì hướng bếp sẽ ngược với hướng của người đứng nấu và lưng người nấu quay về hướng nào thì đấy cũng chính là hướng bếp.

Khi đặt hướng bếp, các gia chủ cũng nên chọn theo hướng tốt hợp với mệnh của chủ nhà. Vậy, tuổi giáp thìn đặt bếp hướng nào? Nam tuổi Giáp Thìn 1964 thì nên lựa chọn 4 hướng thuộc nhóm Đông Tứ Trạch, còn nữ mang Giáp Thìn 1964 thì nên chọn 4 hướng thuộc nhóm Tây Tứ Trạch.

tuoi giap thin hop huong nao

Vị trí đặt bếp cũng nên dựa trên quan điểm Tọa Hung Hướng Cát, nghĩa là đặt bếp ở hướng xấu và quay về phía hướng tốt. Ngoài ra thì gia chủ tuổi Giáp Thìn nên chú ý một số vấn đề sau:

 • Không đặt bếp quá lộ liễu, đặt bếp nhìn thẳng ra cửa chính.
 • Bếp nấu không đặt đối diện phòng ngủ hay nhà vệ sinh.
 • Bệ đặt bếp thì nên chọn vị trí sát tường để cho vững chãi.
 • Bếp đại diện cho hành Hoả nên cần tránh để gần các yếu tố hành Thuỷ hoặc nơi có gió lớn và nhiều người đi lại.
 • Đặt bếp nơi thông thoáng và không đặt ở phía dưới xà nhà hay dưới gầm cầu thang.

Hướng nhà vệ sinh tuổi Thìn 1964 hợp hướng nào?

Để xác định hướng nhà vệ sinh thì người ta dựa theo hướng của bồn cầu. Vị trí khi người ngồi ở trên bồn cầu quay mặt ra thì sẽ được xác định làm hướng cửa nhà vệ sinh. 

Vậy nhà vệ sinh tuổi giáp thìn hợp hướng nào?

Tương tự như là đặt hướng bếp, gia chủ nên lựa chọn hướng nhà vệ sinh theo “Toạ Hung Hướng Cát”, nghĩa là đặt vào những hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Điều này sẽ có ý nghĩa xua đuổi điều xấu và mang đến nhiều may mắn cho gia đình.

Ngoài ra, các gia chủ lựa chọn vị trí đặt nhà vệ sinh cần phải chú ý một vài lưu ý sau:

 • Hướng cửa nhà vệ sinh nên tránh chọn vào 4 hướng tốt theo vận mệnh của chủ nhà tuổi Giáp Thìn.
 • Không được đặt vào vị trí đối diện cửa phòng ngủ, cửa chính và bếp nấu ăn.
 • Kỵ đặt trên nóc phòng khách hoặc là phòng ngủ.

tuoi giap thin hop huong nao

Hướng giường ngủ tuổi giáp thìn là hướng nào?

Theo nguyên tắc phong thuỷ, hướng giường ngủ được lựa chọn dựa vào hướng chân giường. Sở dĩ có xác định như vậy là vì khi ngủ, chúng ta cần phải hít thở không khí từ phía dưới đưa lên mũi. Mặt khác, khi gia chủ ngủ dậy và tỉnh giấc thì hướng đầu tiên nhìn ra cũng chính là hướng chân giường.

Vị trí đặt giường cần phải phù  hợp với mệnh chủ nhà, sao cho khi phối hợp với hướng với mệnh của gia chủ sẽ sinh ra cát khí như Sinh khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục vị. 

tuoi giap thin hop huong nao

Ngoài ra, khi chọn hướng giường ngủ, các chủ nhà cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Hướng giường ngủ nên được đặt chếch so với cửa chính phòng ngủ và không nên đặt đối diện.
 • Tránh kê giường vào phía bên dưới các cột nhà hay xà ngang.
 • Gương trong phòng ngủ thì không kê chiếu thẳng vào giường.
 • Đầu giường ngủ nên đặt sát vào vách tường.

Màu sắc hợp với tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 – tuổi giáp thìn hợp hướng nào?

 • Màu đỏ: Màu đỏ là gam màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa vaf có ý nghĩa tương hợp với tuổi Giáp Thìn. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, sự nhiệt huyết, sức mạnh và cả quyền lực. 
 • Màu cam: Màu cam cũng là gam màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa và có ý nghĩa tương hợp. Màu cam là sự pha trộn giữa sắc màu đỏ và màu vàng. Do đó, nó có ý nghĩa là mạnh mẽ và hạnh phúc. Màu cam mang đến sự vui tươi, phấn khởi và là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo và sức cuốn hút. 

tuoi giap thin hop huong nao

 • Màu tím: Màu tím cũng là gam màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa và có ý nghĩa tương hợp. Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và sắc màu xanh. Do đó, nó có ý nghĩa mạnh mẽ và vững chắc. Màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, sự giàu có và sự thèm khát. 
 • Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây là gam màu thuộc hành Mộc, là màu hợp với mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương sinh (Mộc sinh Hỏa). Đây là màu sắc hợp với người tuổi Giáp Thìn.

Trên đây là những giải đáp tuổi Giáp Thìn hợp hướng nào? Những nguyên tắc phong thủy không nên bỏ qua. Hy vọng những thông tin trên sẽ mang đến cho quý khách hàng nhiều điều bổ ích.

Bài cùng chuyên mục :

5/5 - (1 bình chọn)