Xây dựng nhà biệt thự 3 tầng và những lưu ý không nên bỏ qua

Cập nhật lần cuối vào 15/11/2022 bởi KTV CỘNG TÁC VIÊN

Hiện nay xu hướng xây nhà biệt thự 3 tầng được rất nhiều lựa chọn đặc biệt là tại các thành phố lớn, đời sống cao. Tuy nhiên để có được một căn biệt thự đẹp bạn cần phải chú ý đến rất nhiều thứ bởi đa số mỗi người chỉ xây nhà duy nhất 1 lần trong đời. Để giúp bạn tránh khỏi những bỡ ngỡ trước khi bắt tay vào xây dựng, Kiến Tạo Việt sẽ giới thiệu đến bạn đọc những lưu ý khi xây dựng nhà biệt thự 3 tầng, cùng xem nhé!

Xây dựng nhà biệt thự 3 tầng và những lưu ý không nên bỏ qua

1. Ý tưởng cho nhà biệt thự 3 tầng

Vấn đề đầu tiên mà bạn cần quan tâm đó chính là xây dựng ý tưởng cho ngôi nhà. Ý tưởng ở đây chính là phong cách thiết kế là nhu cầu sử dụng. Có rất nhiều phong cách thiết kế để bạn lựa chọn như hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, biệt thự vườn…Chọn cho mình một phong cách thiết kế hợp lý, phù hợp với nhu cầu sử dụng nguồn chi phí hiện có.

Ví dụ ngôi nhà biệt thự 3 tầng bạn muốn có mấy phòng ngủ, vị trí các phòng ở hướng nào, không gian sinh hoạt chung gồm những gì, tiểu cảnh ra sao…sau đó mới tính đến các bước tiếp theo.

Hãy nhớ sự đơn giản trong kiến trúc, trang trí hoa văn cũng như màu sắc luôn đem đến một không gian đẹp, sang trọng và hơn hết là sự thoải mái dễ chịu mỗi khi được trở về nhà.

Ý tưởng xây dựng nhà biệt thự 3 tầng
Ý tưởng xây dựng nhà biệt thự 3 tầng

2. Bản vẽ nhà biệt thự 3 tầng

Muốn có một bản vẽ nhà biệt thự đẹp , hãy lựa chọn một đơn vị thiết kế đủ chuyên môn và kiến thức. Mọi ý tưởng và mong muốn của bạn sẽ được thể hiện hết trên bản vẽ. Cung cấp đủ những thông tin cần thiết: diện tích đất, mặt bằng, nhu cầu sử dụng và đưa ra phương án để hai bên thống nhất triển khai bản vẽ chi tiết. 

Bản vẽ thiết kế dùng để xin phép xây dựng thể hiện tổng quan kiến trúc mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, vị trí đấu nối điện, nước của ngôi nhà. Bản vẽ thi công cần phải đầy đủ chi tiết kết cấu móng, cột, dầm, sàn, cầu thang, chi tiết lắp đặt điển hình, bố trí điện, nước và ghi chú vật tư hoàn thiện. Dưới đây là một ví dụ bản vẽ mặt bằng bố trí công năng nhà biệt thự 3 tầng hiện đại bạn đọc có thể tham khảo.

Ví dụ bản vẽ nhà biệt thự 3 tầng
Ví dụ bản vẽ nhà biệt thự 3 tầng

3. Dự tính chi phí xây dựng nhà biệt thự 3 tầng

Dự tính chi phí là công việc nên thực hiện song song với công tác ý tưởng thiết kế. Để đảm bảo trước khi xây dựng chủ nhà có cái nhìn tổng quan chi phí phải bỏ ra, nếu nó quá lớn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp hơn. Mặc dù không phải là con số chính xác nhưng dự tính chi phí là bước rất quan trọng đối với người xây dựng và ảnh hưởng trực tiếp đến vả đẹp của ngôi nhà. 

4. Xin phép xây dựng

Khi có bản vẽ thiết kế, bạn đã có thể tiến hành xin phép xây dựng. Ngôi nhà chỉ được khởi công khi có giấy phép xây dựng nếu không, rất có thể trong quá trình thi bạn sẽ bị cơ quan chức năng hỏi thăm thường xuyên đấy. 

Xây nhà biệt thự 3 tầng
Xây nhà biệt thự 3 tầng

5. Lựa chọn nhà thầu xây dựng

Lựa chọn nhà thầu cũng là một trong những bước quan trọng trong quy trình xây nhà biệt thự 3 tầng. Lưu ý cho bạn đó là tham khảo giá từ 2-3 nhà thầu rồi mới đưa ra lựa chọn. Nhà thầu giá cao chưa chắc đã tốt, điều quan trọng để tạo nên một ngôi nhà đẹp chính là trình độ và kỹ năng, hoàn thiện được ngôi nhà theo đúng dự tính chi phí đã dự tính hoặc chênh lệch không quá nhiều. 

Nhà thầu xây dựng nhà biệt thự 3 tầng
Nhà thầu xây dựng nhà biệt thự 3 tầng

Xây nhà đòi hỏi chúng ta phải đáp ứng nhiều yêu cầu từ khâu chuẩn bị, thi công đến xây dựng thì mới có được mẫu nhà biệt thự đẹp và đầy đủ công năng. Hi vọng với những chia sẽ trên đây, các bạn sẽ có thêm một vài kinh nghiệm nhỏ cho mình để có được căn nhà theo đúng mong muốn và sở thích nhé.

>>> Mời bạn xem thêm các bản vẽ thiết kế : NHÀ BIỆT THỰ 4 TẦNG

Liên hệ với chúng tôi nếu cần tư vấn thêm quy trình xây dựng nhà biệt thự đẹp : KIẾN TẠO VIỆT – Hotline: 0981221369 / 0903221369
5/5 - (343 bình chọn)
Tác giả
  • KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

    KTS. Nguyễn Quốc Tuấn đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng. Với triết lý "Hiện thực hóa giấc mơ của khách hàng", Kiến Tạo Việt cam kết đáp ứng cả về công năng và thẩm mỹ cho các dự án. Sự tận tâm, đam mê và uy tín là những điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt mang đến cho khách hàng.