Mẫu nhà biệt thự 2 tầng 95m2 hiện đại tại Mê Linh – BT28

Biệt thự 2 tầng 95m2 phong cách hiện đại là yêu cầu thiết kế của chủ đầu tư Trần Hải Long ở Mê Linh – Hà Nội. Các công năng cần có gồm: Phòng khách, phòng bếp ăn, 4 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 4 nhà vệ sinh. Biệt thự đẹp nằm trên lô đất có diện tích 14x12m, mặt chính nhìn về đường lớn, giao thông đi lại thuận tiện. Chủ nhà giới hạn chi phí thiết kế và xây dựng khoảng 1.2-1.3 tỷ đồng.

Dựa theo những yêu cầu trên, KTS tiến hành lên phương án thiết kế mặt bằng công năng cho mẫu biệt thự 2 tầng. Kiến trúc sư nhận thấy với diện tích 95m2 1 tầng và có khá nhiều công năng cần bố trí; Thì diện tích các phòng công năng sẽ bị co hẹp; Không mang tới sự thoải mái trong không gian sống. Theo đó, KTS đã tư vấn cho chủ nhà xây thành biệt thự 2.5 tầng và được chủ đầu tư chấp nhận.

Mẫu nhà biệt thự 2 tầng 95m2 hiện đại tại Mê Linh

Biệt thự 2 tầng hiện đại với lối kiến trúc đơn giản, tập trung tạo độ phẳng cho các mảng tường lớn. Tạo hình nhà chữ L mái bằng nhưng diện tích chữ L ở các tầng lại không bằng nhau. Đua ra thụt vào tạo hiệu ứng phá cách, đánh vào trí tò mò của người xem.

Tổng quan mẫu biệt thự 2 tầng 95m2 hiện đại tại Mê Linh
Tổng quan mẫu biệt thự 2 tầng 95m2 hiện đại tại Mê Linh
Mặt góc  mẫu biệt thự 2 tầng 95m2 hiện đại tại Mê Linh
Mặt góc mẫu biệt thự 2 tầng 95m2 hiện đại tại Mê Linh

Ánh nắng hướng Tây sẽ chiếu xiên vào nhà qua các ô cửa kính, do đó KTS đã thiết kế một tấm chắn lớn nằm phía tay trái nhà. Mảng tường này không chỉ có nhiệm vụ chắn nắng mà có dùng để trang trí, giảm cảm giác đơn điệu cho phần kiến trúc ngoại thất.

Kiến trúc sư sử dụng gam màu trắng làm chủ đạo cho mẫu biệt thự 2 tầng. Bên cạnh đó là sự xen vào của những tuyến ngang dọc màu vàng; Đã tạo nên sự tương phản rõ nét. Khiến công trở nên nổi bật mà không hề bị mờ nhạt trong mắt người xem.

Phong cách hiện đại thường chú tâm vào việc tạo độ thoáng cho từng khu vực sinh hoạt, nghỉ ngơi. Do vậy phương án thiết kế mở, sử dụng hệ cửa kính khung nhôm có kích thước lớn; Được bố trí đều ở phần mặt tiền là vô cùng chuẩn xác.

Mặt bằng công năng nhà biệt thự 2 tầng 95m2 hiện đại

Khi được nâng lên thành 2.5 tầng, KTS đã phân chia tách biệt khuông gian sinh hoạt chung sẽ nằm ở tầng 1. Khu vực nghỉ ngơi sẽ bố trí ở trên tầng 2 và 3.

Tầng 1 - Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 95m2 hiện đại
Tầng 1 – Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 95m2 hiện đại

Riêng tầng 1, KTS thiết kế tới 3 hệ cửa đi. Theo đó, phòng khách có tới một cửa chính và 1 cửa phụ. Phòng bếp cũng có một cửa đi riêng. Cầu thang được đưa ra phía sau chừng 1.3m, nằm ở góc cuối nhà cùng với 1 phòng wc chung.

MB Tầng 2 - Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 95m2 hiện đại
MB Tầng 2 – Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 95m2 hiện đại

Trên tầng 2 gồm có 3 phòng ngủ nằm bao quanh khu vực cầu thang. Trong đó có 1 phòng ngủ lớn được thiết kế khép kín nằm đối diện cầu thang. Hai phòng còn lại dùng chung 1 nhà vệ sinh.

MB Tầng tum - Thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng 95m2 hiện đại
MB Tầng tum – Thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng 95m2 hiện đại

Phòng ngủ còn lại được đưa lên tầng tum, cùng phòng thờ, khu sân phơi và 1 phòng wc.

Dù đã nâng lên thành biệt thự 2.5 tầng nhưng chi phí thiết kế và xây dựng vẫn nằm trong khoảng mà chủ mẫu nhà đẹp đưa ra.

TƯ VẤN THIẾT KẾ BIỆT THỰ 2 TẦNG 95M2 HIỆN ĐẠI TẠI MÊ LINH

KTS chủ trì : Nguyễn Quốc Tuấn
Số 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội
090.322.1369 – 098.122.1369
0247.302.1369

 

Đánh giá bài viết
Tác giả
  • KTS. Nguyễn Quốc Tuấn
    kientaoviet.jsc@gmail.com

    KTS. Nguyễn Quốc Tuấn đã có hơn 20 năm kinh nghiệm thiết kế nhà ở biệt thự, các công trình công cộng. Năm 2012, công ty Kiến Tạo Việt đã được thành lập. Dưới sự dẫn dẵn của kiến trúc sư trưởng Nguyễn Quốc Tuấn, chúng tôi tin rằng mỗi dự án của Kiến Tạo Việt không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo mà còn đem lại sự tiện nghi, hiện đại trong sinh hoạt.