Biệt thự vườn 2 tầng 150m2 có bể bơi tại Phúc Thọ – BT24

Thiết kế biệt thự vườn 2 tầng 150m2 có bể bơi tại Phúc Thọ: Công trình nhà đẹp này được chia làm 2 phần: thiết kế biệt thự và sân vườn. Với tổng diện tích lô đất là 1500m2, trong đó diện tích xây dựng cho biệt thự là 150m2, còn lại là khuân viên cho hồ bơi, vườn rau, chuồng trại. Chi phí xây dựng ước tính khoảng 1.4 tỷ đồng.

Tổng thể mẫu thiết kế biệt thự vườn 2 tầng 150m2 tại Phúc Thọ
Tổng thể mẫu thiết kế biệt thự vườn 2 tầng 150m2 tại Phúc Thọ

Mẫu thiết kế biệt thự vườn 2 tầng 150m2 tại Phúc Thọ

Chủ đầu tư mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng là anh Nguyễn Hồng Việt ở Phúc Thọ – Hà Nội. Căn nhà sẽ là nơi nghỉ ngơi cuối tuần của gia đình anh và bạn bè. Với lợi thế về lô đất rộng, anh Việt muốn xây dựng một mô hình vườn rau, hồ bơi, chăn nuôi; Nhằm tạo ra nguồn thực phẩm sạch cho gia đình. 

Khi đó, KTS phải lên bố cục biệt thự, vườn rau, khu chăn nuôi gia súc gia cầm sao cho hợp lí. Vừa đảm bảo tính môi trường, hạn chế tối đa sự ảnh hưởng do chất thải của gia súc gia cầm gây nên. Vừa không làm mất mĩ quan tổng thể công trình biệt thự 2 tầng 150m2.

Kiến trúc ngoại thất biệt thự vườn 2 tầng 150m2 có bể bơi

Sau khi thiết kế xong kiến trúc và lên bố cục công năng mẫu biệt thự 2 tầng. Kiến Trúc Sư bắt tay vào quy hoạch khuôn viên để có được sự hài hòa thống nhất; Cũng như tiện lợi nhất cho người sử dụng.

Phối cảnh 1 - Mẫu nhà vườn 2 tầng 150m2 có bể bơi tại Phúc Thọ
Phối cảnh 1 – Mẫu nhà vườn 2 tầng 150m2 có bể bơi tại Phúc Thọ

Theo đó, căn biệt thự sẽ được đặt ở cuối, trong khoảng nửa đầu của lô đất; và nằm sát mép tường tay phải. Từ cổng dẫn vào nhà là khoảng sân được tạo ra từ các tấm bê tổng ghép lại; KTS tạo kiểu với những đường cong uốn lượn mềm mại thay vì sử dụng tạo hình đường thẳng.

Mặt tiền chính của ngôi nhà sẽ không được quay ra mặt đường chính bởi không hợp tuổi với chủ nhà. Do đó sẽ được quay về mặt bên, nhìn ra ao cá,  hòn non bộ, tường tranh đá. Không chỉ mang tới một cảnh quan tuyệt đẹp, gần gũi thiên nhiên; Lại giúp điều hòa được luồng khí trong lành cho ngôi nhà.

Ngay cổng vào, phía tay phải là một đồi cỏ nhân tạo, chòi, bàn trà, hoa cỏ nhiều màu sắc. Nơi đây có thể tận dụng để tiếp đón khách, hít thở không khí trong lành; Ngắm  cảnh quan xung quanh; ngồi nhâm nhi tách trà để lấy lại tình thần cho ngày mới.

Phối cảnh 2 - Kiến trúc nhà vườn 2 tầng 150m2 có bể bơi tại Phúc Thọ
Phối cảnh 2 – Kiến trúc nhà vườn 2 tầng 150m2 có bể bơi tại Phúc Thọ

Khu vực chăn nuôi, trồng rau sạch sẽ là khoảng nửa cuối lô đất. Ngăn cách với công trình biệt thự bởi một dặng cây bóng mát tán dày; Làm giảm bớt mùi hôi từ khu chăn nuôi về nhà.

Vườn rau được ưu tiên với khoảng đất rộng, bốn mặt thông thoáng để đón nhận ánh sáng mặt trời. Bao quanh là các cây ăn quả lâu năm. Lối đi được xếp gạch rộng chừng 50cm  để di chuyển giữa các khu chức năng.

Thiết kế kiến trúc nhà vườn 2 tầng 150m2 có bể bơi - Phối cảnh 3
Thiết kế kiến trúc nhà vườn 2 tầng 150m2 có bể bơi – Phối cảnh 3

Quay trở lại với công trình mẫu nhà đẹp; Với tông màu chủ đạo là màu trắng kết hợp với mái thái lợp ngói đỏ truyền thống. Bên cạnh đó thì KTS thêm vào các màu có độ tương phản cao. Để công trình bớt nhàm chán, tạo sự nổi bật hơn.

Hệ cửa được làm bằng chất liệu gỗ nâu và kính cường lực , mở ra mặt tiền chính và mặt bên nhìn ra đường. Tránh mở cửa về khu sau nhà, vì sau nhà là khu chăn nuôi.

Mặt bằng biệt thự vườn 2 tầng 150m2

Mặt bằng 1 - Nhà biệt thự vườn 2 tầng 150m2 tại Phúc Thọ
Mặt bằng 1 – Nhà biệt thự vườn 2 tầng 150m2 tại Phúc Thọ

Tầng 1: Sảnh chính dẫn vào phòng khách, ngăn cách với phòng bếp ăn bởi vách ngăn gỗ. Cầu thang đặt giữa, bên tay phải cầu thang và gầm thang là khu vực để xe máy. Góc nhà còn lại là phòng ngủ và wc chung.

Mặt bằng 2 - Biệt thự vườn 2 tầng 150m2 tại Phúc Thọ
Mặt bằng 2 – Biệt thự vườn 2 tầng 150m2 tại Phúc Thọ

Tầng 2: Diện tích sàn là 75m2 do bị thu vào ở phần bếp dưới tầng 1. Gồm có: 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 wc chung và 1 khu đọc sách thiết kế lộ thiên.

Thiết kế biệt thự vườn 150m2 có bể bơi tại Phúc Thọ được chủ đầu tư vô cùng tâm đắc. KTS đã nghiên cứu kĩ hướng gió và phong thủy theo tuổi của chủ nhà . Để lên bố cục phối cảnh cũng như công năng cho hợp lí.

THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP TẠI HÀ NỘI –  CÔNG TY KIẾN TẠO VIỆT

KTS chủ trì : Nguyễn Quốc Tuấn

Số 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội
090.322.1369 – 098.122.1369 – 0247.302.1369