Cải tạo nhà phố cách tân 5 tầng 4.3×15.6m tại Hai Bà Trưng, Hà Nội – NP29

Cải tạo nhà phố cách tân 5 tầng 4.3×15.6m tại Hai Bà Trưng, Hà Nội : Cải tạo nhà phố hiện nay là một phương án giúp cho gia chủ tiết kiệm tài chính, thời gian xây dựng và cả công sức để dành tâm huyết xây dựng căn nhà. Tuy nhiên, muốn có thể cải tạo một cách xuyên suốt, không bị đứt quãng về thời gian, công sức gây tổn hại, phát sinh chi phí của chủ nhà – thì đòi hỏi công trình nhà phố cải tạo đó phải được những KTS giàu kinh nghiệm và có năng lực, biết tính toán để có thể đưa ra một phương án thiết kế nhà phố cải tạo có tính khoa học, tận dụng tối đa những hạng mục đã có và biết loại bỏ những phân dư thừa để giúp cho chủ nhà, cùng đội ngũ thi công có thể dễ dàng triển khai các bước tháo dỡ và xây dựng cải tạo…

Thiết kế cải tạo nhà phố cách tân 5 tầng 4.3×15.6m tại Hai Bà Trưng, Hà Nội

Và trong bài viết ngày hôm nay, Kiến Tạo Việt sẽ gửi tới bạn đọc một phương án thiết cải tạo căn nhà phố cao 3 tầng cũ đã xuống cấp có địa chỉ tại Hai Bà Trưng, Hà Nội – để lột xác trở thành một mẫu nhà phố đẹp sang trọng cao 5 tầng có kiểu dáng kiến trúc giả biệt thự đầy ấn tượng.

Cải tạo nhà phố cách tân 5 tầng 4,3×15,6m tại Hai Bà Trưng, Hà Nội – Hiện trạng công trình
Cải tạo nhà phố cách tân 5 tầng 4.3×15.6m tại Hai Bà Trưng, Hà Nội – Hiện trạng công trình

Với thời gian sử dụng trên 20 năm thì căn nhà 3 tầng thực sự đã xuống cấp, lỗi thời về thẩm mĩ kiến trúc, cũng như không còn đáp ứng được nhu cầu về không gian sinh hoạt cần có dành cho gia đình đông người gồm có 6 thành viên : Bố mẹ và 4 con nhỏ.

Theo yêu cầu của chủ đầu tư thì mẫu nhà phố cải tạo này sẽ được thiết kế tạo hình kiến trúc mang phong cách nhà phố giả biệt thự cách tân, sang trọng, nhưng vẫn giữ được nét trẻ trung, hợp thời. 

Cải tạo nhà phố cách tân 5 tầng 4,3×15,6m tại Hai Bà Trưng, Hà Nội – Phối cảnh sau cải tạo
Cải tạo nhà phố cách tân 5 tầng 4.3×15.6m tại Hai Bà Trưng, Hà Nội – Phối cảnh sau cải tạo

Vì vậy các KTS của Kiến Tạo Việt đã đưa ra phương án thiết kế kiến trúc mặt tiền với các tầng đều có ban công, 2 bên có cột chạy dọc từ ban công tầng 2 đi lên tới ban công tầng 4, và cắt nhau tại khóa đầu vòm chữ A tạo thành đỉnh mái ban công tầng 4. Ở phía trên tầng 5 thì vị trí phía trước sân thượng sẽ được xây 1 lớp tường và mái giả nằm hơi lùi về phía sau so với lớp mái ban công tầng 4. Qua đó tạo thành 2 lớp mái nhìn rất đẹp mắt, sang trọng, đúng theo phong cách tạo hình kiến trúc nhà biệt thự mà ta thường thấy. Còn phía dưới tầng 1 sẽ có sân trước và cổng tường rào được thiết kế tạo hình liền mạch với tổng thể kiến trúc chung của căn nhà phố đẹp 5 tầng này.

Mặt bằng cải tạo nhà phố cách tân 5 tầng 4.3×15.6m thoáng hậu

Với một diện tích rộng và lợi thế có ngõ sau nhà – thì các lối ra vào tại tầng 1 sẽ được bố trí cả tại trước và sau nhà. Trong đó cửa trước sẽ có cổng ra vào, cửa kính và phía sau sẽ có cửa phụ đi ra sau nhà. Vị trí cầu thang và công trình phụ phòng tắm+wc sẽ được bố trí nằm khu vực giữa các tầng để tạo ra 2 không gian phòng chính tại 2 đầu trước sau của mỗi tầng. Các phòng phía trước mặt tiền sẽ có ban công và sân thượng – còn các phòng phía sau sẽ có cửa sổ lấy sáng+không khí thông ra khoảng không phía sau nhà.

– Tầng 1 : Công năng tầng 1 sau cải tạo sẽ được chỉ định làm các không gian chung với sân trước, phòng khách, khu cầu thang, phòng wc chung, phòng bếp+ăn.

– Tầng 2 : Thiết kế của tầng 2 được sử dụng làm các không gian dành cho 2 vợ chồng chủ nhà – trong đó sẽ có 1 phòng ngủ phía trước nhà+phòng tắm wc riêng, khu cầu thang, và 1 phòng làm việc cá nhân của chủ nhà.

Cải tạo nhà phố cách tân 5 tầng 4,3×15,6m tại Hai Bà Trưng, Hà Nội – Mặt bằng tầng 1+2
Cải tạo nhà phố cách tân 5 tầng 4.3×15.6m tại Hai Bà Trưng, Hà Nội – Mặt bằng tầng 1+2

– Tầng 3 : Tầng này được sử dụng làm 2 phòng ngủ dành cho 3 người con của chủ nhà với 1 phòng lớn phía trước dùng làm phòng ngủ đôi dành cho 2 cháu nhỏ sinh đôi và 1 phòng phía sau dành cho người con thứ 2 trong nhà. Ở giữa tầng là khu cầu thang và 1 phòng tắm+wc chung rộng rãi. 

Cải tạo nhà phố cách tân 5 tầng 4,3×15,6m tại Hai Bà Trưng, Hà Nội – Mặt bằng tầng 3+4+5
Cải tạo nhà phố cách tân 5 tầng 4.3×15.6m tại Hai Bà Trưng, Hà Nội – Mặt bằng tầng 3+4+5

– Tầng 4 : Công năng của tầng 4 được sử dụng làm 1 phòng ngủ dành cho người con cả ở phía sau, ở giữa là cầu thang+phòng tắm wc chung – còn lại không gian phòng phía trước được dùng làm phòng giải trí, sinh hoạt chung, hát karaoke, là nơi hội họp thư giãn, vui chơi của gia đình và bạn bè đến chơi nhà.

– Tầng 5 : Thiết kế tầng 5 của mẫu nhà phố mặt tiền 4m này được chia ra làm 2 khu vực là : Trong nhà và Ngoài nhà. Khu vực trong nhà sẽ nằm ở 2/3 phía sau – được chia làm 1 phòng thờ, khu cầu thang và 1 phòng vui chơi có bể vầy lớn để các cháu nhỏ có thể nghịch nước, vầy nước, vui chơi cùng nhau. Còn khu vực ngoài nhà nằm ở 1/3 phía trước nhà – được dùng làm vườn sân thượng với thiết kế tiểu cảnh, cây xanh đẹp mắt…

Phương án cải tạo nhà phố cách tân 5 tầng 4.3×15.6m tại Hai Bà Trưng, Hà Nội – NP29

CÔNG TY CỔ PHẦN XD & TM KIẾN TẠO VIỆT
Số 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội
Hotline : 090.322.1369 – 098.122.1369

Đánh giá bài viết
Tác giả
  • KTS. Nguyễn Quốc Tuấn
    kientaoviet.jsc@gmail.com

    KTS. Nguyễn Quốc Tuấn đã có hơn 20 năm kinh nghiệm thiết kế nhà ở biệt thự, các công trình công cộng. Năm 2012, công ty Kiến Tạo Việt đã được thành lập. Dưới sự dẫn dẵn của kiến trúc sư trưởng Nguyễn Quốc Tuấn, chúng tôi tin rằng mỗi dự án của Kiến Tạo Việt không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo mà còn đem lại sự tiện nghi, hiện đại trong sinh hoạt.