Nhà phố 5 tầng hiện đại 4x18m kết hợp cho thuê tại Kim Ngưu, Hà Nội – NP35

Nhà phố 5 tầng hiện đại 4x18m kết hợp cho thuê tại Kim Ngưu, Hà Nội : Thiết kế nhà phố kết hợp cho thuê kinh doanh hiện nay là một dạng nhà ở khá phổ biến tại các khu vực có địa thế tốt, đông dân cư tại các thành phố của Việt Nam. Chính vì vậy, trước khi xây dựng nhà thì các chủ đầu tư cũng bắt đầu tìm hiểu, xây dựng những ý muốn dành cho căn nhà và sau đó kết hợp cùng các KTS giàu kinh nghiệm triển khai thành các bản vẽ thiết kế để thi công xây dựng. Chính vì vậy, các gia đình có ý định xây nhà phố kết hợp cho thuê kinh doanh rất cần tham khảo những bài viết giới thiệu công trình trong giai đoạn xây dựng ý tưởng. Và hôm nay Kiến Tạo Việt rất vui khi tiếp tục gửi tới bạn đọc thêm 1 mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại để sử dụng là phương án tham khảo có chất lượng ở ngay sau đây…

Mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại 4x18m kết hợp cho thuê tại Kim Ngưu, Hà Nội – NP35

Mẫu nhà phố 5 tầng mặt tiền 4m, dài 18m kết hợp cho thuê tại Kim Ngưu, Hà Nội là công trình thuộc sở hữu của 3 gia đình nhỏ trong 1 gia đình lớn của bác Nguyễn Văn Sơn, địa chỉ tại : Số 158 Kim Ngưu – Hai Bà Trưng – Hà Nội. Công trình có tổng diện tích sàn 5 tầng cộng lại khoảng 500m2 và dự kiến kinh phí xây dựng hoàn thiện (chưa có nội thất) cần có sẽ là 2,3 tỷ đồng.

Nhà phố 5 tầng hiện đại 4x18m kết hợp cho thuê tại Kim Ngưu, Hà Nội – Phối cảnh
Nhà phố 5 tầng hiện đại 4x18m kết hợp cho thuê tại Kim Ngưu, Hà Nội – Phối cảnh

Mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng này sẽ được tạo hình mang phong cách kiến trúc hình khối hiện đại, sử dụng các mảng khối  vuông vắn kết hợp cùng hệ thống cửa đi, cửa sổ, vách kính bao quanh 2 hướng mặt tiền của ngôi nhà. Các khoảng khối ra vào tại 2 mặt tiền được sử dụng các chất liệu bao phủ tạo tông màu trắng+ghi+xanh từ sơn tường, gạch thẻ ốp tường, hệ thống cửa kính lõi thép khung sơn trắng. Tạo ra 1 vẻ đẹp mạnh mẽ, cá tính đúng với sắc thái kiến trúc hình khối hiện đại mà ta thường thấy…

Công năng nhà phố 5 tầng hiện đại 4x18m kết hợp cho thuê

Công trình nhà phố 5 tầng hiện đại này có diện tích 4x18m, 2 hướng mặt tiền đều nhìn ra đường rộng. Thiết kế công năng của ngôi nhà sẽ được phân chia làm 2 khu vực có lối đi riêng : Khu vực cho thuê và Khu vực sinh hoạt của chủ nhà.

Khu vực cho thuê sẽ đặt tại tầng 1 và tầng 2 – Còn các tầng 3+4+5 sẽ được thiết kế tạo thành các căn hộ biệt lập với đầy đủ công năng sinh hoạt dành riêng cho từng gia đình nhỏ. Trong đó, tầng 3 được thiết kế cho 2 vợ chồng bác Sơn, tầng 4 sẽ là căn hộ dành cho gia đình vợ chồng con trai cả – còn lại tầng 5 thì sẽ là căn hộ dành cho gia đình vợ chồng con trai thứ của bác Sơn.

Các không gian cụ thể tại mỗi tầng như sau :

– Công năng tầng 1 : Thiết kế công năng khu vực tầng 1 của mẫu nhà phố 2 mặt tiền này được chia ra làm 2 khu vực : Khu vực không gian cho thuê kinh doanh, chiếm 3/4 diện tích của tầng nằm ở vị trí phía trước nhà, tầng này có 1 phòng wc nhỏ nằm dưới gầm thang đi lên khu cho thuê của tầng 2 – Khu vực còn lại sẽ là khu để xe và lối đi riêng của 3 gia đình nhỏ của bác Sơn nằm ở phía cuối nhà được thiết kế ngăn tường, tách biệt hoàn toàn với khu cho thuê bên cạnh.

Nhà phố 5 tầng hiện đại 4x18m kết hợp cho thuê tại Kim Ngưu, Hà Nội – Mặt bằng tầng 1+2
Nhà phố 5 tầng hiện đại 4x18m kết hợp cho thuê tại Kim Ngưu, Hà Nội – Mặt bằng tầng 1+2

– Công năng tầng 2 : Thiết kế tầng 2 có lối đi cầu thang từ khu cho thuê tầng 1 đi lên, diện tích sàn chiếm 3/4 chiều dài nhà và diện tích sử dụng rộng hơn 1 chút so với tầng 1 nhờ vào các khoảng đua sàn ra 2 hướng mặt tiền. Còn lại 1/4 diện tích sàn phía cuối tầng sẽ là khu sảnh chung+cầu thang đi lên các tầng 3+4+5 của 3 gia đình nhà bác Sơn.

– Công năng tầng 3 : Tầng này được thiết kế 2/3 diện tích sàn phía trước nhà để dành cho sinh hoạt của 2 vợ chồng bác Sơn với các không gian như : phòng khách, phòng thờ gia tiên, phòng ngủ 2 vợ chồng bác Sơn, 1 phòng tắm+wc riêng và ban công nhỏ phía trước. Còn lại 1/3 diện tích phía sau của tầng sẽ là sảnh đi chung+cầu thang lên tầng 4+5 và 1 phòng wc chung. Tầng 3 sẽ không có phòng bếp+ăn dựa theo yêu cầu của bác Sơn – 2 vợ chồng bác Sơn sẽ ăn cơm cùng vợ chồng anh con trai cả tại tầng 4.

Nhà phố 5 tầng hiện đại 4x18m kết hợp cho thuê tại Kim Ngưu, Hà Nội – Mặt bằng tầng 3+4
Nhà phố 5 tầng hiện đại 4x18m kết hợp cho thuê tại Kim Ngưu, Hà Nội – Mặt bằng tầng 3+4

– Công năng tầng 4 : Thiết kế tầng 4 của mẫu nhà phố đẹp này sẽ là 1 căn hộ với đầy đủ các không gian sinh hoạt cơ bản dành cho gia đình 3 người của anh con trai cả của bác Sơn như : phòng khách, phòng bếp+ăn, 1 phòng wc chung, 1 phòng ngủ dành cho vợ chồng anh con trai cả ở phía trước có phòng wc riêng và 1 phòng nhỏ phía sau dành cho cháu nội bác Sơn. Cả 2 phòng ngủ này đều có các ban công tại 2 hướng mặt tiền của tầng.

Nhà phố 5 tầng hiện đại 4x18m kết hợp cho thuê tại Kim Ngưu, Hà Nội – Mặt bằng tầng 5+tum
Nhà phố 5 tầng hiện đại 4x18m kết hợp cho thuê tại Kim Ngưu, Hà Nội – Mặt bằng tầng 5+tum

– Công năng tầng 5 : Khu vực tầng 5 có cấu trúc không gian và chức năng sử dụng được thiết kế như 1 căn hộ khép kín giống với tầng 4 để dành cho gia đình 4 người của gia đình anh con trai thứ của bác Sơn. Trong đó sẽ có : phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ nhỏ dành cho 2 con, 1 phòng cho 2 vợ chồng có phòng wc riêng, 1 phòng wc chung và 2 ban công tại 2 phòng ngủ.

– Công năng tầng tum : Tầng tum sẽ chỉ có phần tum thang và 2 khoảng sân thượng phía trước và sân phơi đồ ở phía sau.

Tư vấn thiết kế nhà phố 5 tầng hiện đại 4x18m kết hợp cho thuê tại Kim Ngưu, Hà Nội – NP35

CÔNG TY CỔ PHẦN XD & TM KIẾN TẠO VIỆT
Số 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội
Hotline : 090.322.1369 – 098.122.1369   

Đánh giá bài viết
Tác giả
  • KTS. Nguyễn Quốc Tuấn
    kientaoviet.jsc@gmail.com

    KTS. Nguyễn Quốc Tuấn đã có hơn 20 năm kinh nghiệm thiết kế nhà ở biệt thự, các công trình công cộng. Năm 2012, công ty Kiến Tạo Việt đã được thành lập. Dưới sự dẫn dẵn của kiến trúc sư trưởng Nguyễn Quốc Tuấn, chúng tôi tin rằng mỗi dự án của Kiến Tạo Việt không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo mà còn đem lại sự tiện nghi, hiện đại trong sinh hoạt.