Mẫu biệt thự 2 tầng 10.6×8.6m hiện đại tại Hưng Yên – BT08

Mẫu biệt thự 2 tầng 10.6×8.6m hiện đại tại Hưng Yên là công trình kiến trúc do đội ngũ KTS Kiến Tạo Việt triển khai thiết kế; Là một mẫu nhà đẹp được xây dựng để phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt của gia đình 3 thế hệ: Ông bà, bố mẹ và 2 con.

Chính vì vậy, đây sẽ là 1 phương án tham khảo hữu ích dành cho các gia đình đang có dự định tìm kiếm ý tưởng thiết kế nhà biệt thự 2 tầng có 4 phòng ngủ. Và để nắm rõ về công trình này, xin mời các bạn cùng theo dõi các thông tin mà Kiến Tạo Việt gửi tới ngay sau đây !

Thiết kế mẫu biệt thự 2 tầng 10.6×8.6m hiện đại tại Hưng Yên – BT08

Tổng thể kiến trúc của mẫu nhà đẹp biệt thự 2 tầng 10.6×8.6m này được thiết kế mang phong cách kiến trúc biệt thự hiện đại với khối nhà vuông vắn và có 1 khoảng hơi thụt về phía sau để tạo thành tiền sảnh và ban công ở mặt tiền tầng 1+2.

Bao quanh các mặt của mẫu biệt thự hiện đại này là 1 hệ thống rất nhiều cửa đi chính, phụ, cửa ban công, cửa sổ và ô thoáng trải đều từ tầng 1 lên tới tận gác mái ở cả 4 mặt.

Mẫu biệt thự 2 tầng 10.6x8.6m hiện đại tại Hưng Yên - Phối cảnh 01
Mẫu biệt thự 2 tầng 10.6×8.6m hiện đại tại Hưng Yên – Phối cảnh 01

Với cách thiết kế như vậy thì mẫu biệt thự hiện đại này sẽ có được 1 hệ thống thông thủy lấy ánh sáng và không khí tự nhiên lưu thông ra vào toàn bộ các không gian phòng bên trong căn nhà.

Từ đó đem đến cho người sử dụng một môi trường sống bên trong nhà cực thông thoáng, đầy đủ ánh sáng tự nhiên giúp thuận tiện cho các sinh hoạt. Điều đó là 1 yếu tố quan trọng được ưu tiên hàng đầu trong tiêu chuẩn xây dựng nhà ở mà xã hội hiện đại ngày nay đặt ra.

Bởi sự đảm bảo đem tới đời sống sức khỏe và tinh thần đạt chất lượng cao nhất dành cho các thành viên trong gia đình mới là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá một mẫu nhà đẹp đạt chuẩn.

Mẫu biệt thự 2 tầng 10.6x8.6m hiện đại tại Hưng Yên - Phối cảnh 02
Mẫu biệt thự 2 tầng 10.6×8.6m hiện đại tại Hưng Yên – Phối cảnh 02

Với mặt bằng dạng chữ L thì kiểu mái dốc chạy từ 2 hướng cũng chạy cắt vuông góc nhau theo dạng chữ L. Do đó, nhờ vào kiểu mái dốc chữ L này mà mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại đã có được một vẻ đẹp rất cân đối trong tổng thể kiến trúc. Kiểu mái dốc chạy vuông góc nhau như vậy giúp cho ngôi nhà không bị đơn điệu giống như 1 chiếc hộp vuông vắn nếu sử dụng dạng mái bằng…

Mẫu biệt thự 2 tầng 10,6x8,6m hiện đại tại Hưng Yên - Phối cảnh 03
Mẫu biệt thự 2 tầng 10.6×8.6m hiện đại tại Hưng Yên – Phối cảnh 03

Tông màu chủ đạo của công trình kiến trúc biệt thự 2 tầng này là gam màu trung tính với các gam trắng kết hợp cùng xám nhạt làm nền và ghi đậm làm điểm nhấn. 

Mặt bằng mẫu biệt thự 2 tầng 10.6×8.6m có 4 phòng ngủ

Tiếp theo đây chúng ta sẽ cùng khám phá cấu trúc không gian của mẫu biệt thự đẹp 90m2; Cao 2 tầng có mặt tiền ngang rộng 10.6m và chiều dài về sau rộng 8.6m tại Hưng Yên. Thông qua các bản vẽ mặt bằng công năng tầng 1 và tầng 2 của ngôi nhà được gửi tới ở ngay sau đây.

Trước tiên, công trình này có hệ thống cầu thang trong nhà được thiết kế với dạng cầu thang chữ U; KTS thiết kế bố trí nằm ở nửa phía trước của mặt tiền và nằm ở khoảng giữa tính theo chiều ngang nhà.

Hệ thống cửa đi ra vào nhà được thiết kế với 3 cửa – trong đó có 2 cửa lớn 4 cánh rộng tại mặt tiền và mặt bên trái nhà (tính từ trong nhà nhìn ra). Còn lại là 1 cửa phụ nhỏ có vách kính lấy sáng nằm ở phía bên phải nhà để đi ra vào khu vực sân bên phải và sân sau nhà.

Mẫu biệt thự 2 tầng 10.6x8.6m hiện đại tại Hưng Yên - Mặt bằng tầng 1
Mẫu biệt thự 2 tầng 10.6×8.6m hiện đại tại Hưng Yên – Mặt bằng tầng 1

– Tầng 1 : Cấu trúc không gian tầng 1 được thiết kế sử dụng chủ yếu làm các không gian sinh hoạt chung và được bố trí lần lượt như sau :

Từ tiền sảnh đi vào trong nhà đầu tiên sẽ là phòng tiếp khách, tiếp đến phòng thờ gia tiên và ở cuối sẽ là phòng bếp+ăn – Cả 3 không gian phòng sinh hoạt chung này được thiết kế liên thông nhau và nằm chung trong 1 không gian lớn rộng rãi, thông thoáng.

Còn lại sẽ là các không gian nhỏ hơn như : Hệ thống cầu thang lên tầng 2 nằm cạnh tiền sảnh, kế bên cầu thang là 1 phòng ngủ dành cho con lớn và 1 phòng tắm+wc chung nằm cạnh sân gia công ở phía cuối tầng 1.

Mẫu biệt thự 2 tầng 10.6x8.6m hiện đại tại Hưng Yên - Mặt bằng tầng 2
Mẫu biệt thự 2 tầng 10.6×8.6m hiện đại tại Hưng Yên – Mặt bằng tầng 2

– Tầng 2 : Thiết kế công năng tầng 2 của mẫu thiết kế biệt thự đẹp này được tập trung sử dụng làm các không gian riêng tư, phục vụ ngủ nghỉ của các thành viên trong gia đình. Và tầng 2 này được thiết kế chia làm 3 không gian chính là 3 phòng ngủ dành cho : Ông bà, bố mẹ và con út trong nhà.

Ngoài 3 phòng ngủ thì tầng 2 còn có các không gian là: 1 ban công lớn chạy vuông góc từ mặt tiền phía trước sang mặt bên trái nhà, 1 phòng thay đồ, 1 phòng tắm+wc chung và hệ thống cầu thang từ tầng 1 lên tầng 2 ở giữa nhà.

Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng 10.6×8.6m phong cách hiện đại tại Hưng Yên – BT08

VĂN TÚ – CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT
Số 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội
0903.22.1369 – 0981.22.1369