Mẫu biệt thự vườn 2 tầng 80m2 tại Thái Bình kiểu mái dốc – BT09

Biệt thự vườn 2 tầng 80m2 tại Thái Bình: Anh Tuấn là một người con Thái Bình nhưng sinh sống và làm việc trên Hà Nội. Anh chỉ về quê vào những ngày cuối tuần và ngày lễ tết. Anh muốn xây dựng một căn biệt thự vườn 2 tầng 80m2 trên mảnh đất rộng 450m2 mà bố mẹ anh đang sở hữu.

Với chi phí được giới hạn khoảng 700 triệu đồng; KTS của Kiến Tạo Việt đã cố gắng lên phương án kiến trúc cùng mặt bằng công năng đảm bảo các yếu tố: hiện đại, sang trọng, khoa học và hợp thời. Dưới đây là phối cảnh 3D và mặt bằng bố trí công năng chi tiết. Bạn đọc có thể tham khảo để từ đó có thêm nhiều ý tưởng cho mẫu nhà đẹp tương lai của mình.

Phối cảnh biệt thự vườn 2 tầng 80m2 kiểu mái dốc tại Thái Bình – BT09

Nhìn từ xa, mẫu biệt thự vườn 2 tầng 80m2 với dáng hình nhỏ nhắn xinh xắn trong một khuôn viên vô cùng rộng rãi. Bao quanh lô đất là hệ tường rào với thiết kế đơn giản, tạo độ thoáng nhìn vào phần kiến trúc bên trong.

Mẫu biệt thự vườn 2 tầng 80m2 kiểu mái dốc tại Thái Bình - Phối cảnh 01
Mẫu biệt thự vườn 2 tầng 80m2 kiểu mái dốc tại Thái Bình – Phối cảnh 01

Tổng thể mẫu biệt thự vườn 2 tầng 80m2 là sự gắn kết chặt chẽ của các mảng khối. Không hoa văn hay phào chỉ, thay vào đó KTS tạo sự phân cách giữa 2 tầng nhờ dải hình chữ nhật màu xanh chạy bao quanh công trình.

Sự hoàn hảo của mẫu nhà đẹp còn nằm ở cách phối màu hài hòa. Đan xen giữa: màu trắng, màu xanh và màu nâu tạo nên điểm nhấn đẹp mắt.

Mẫu biệt thự vườn 2 tầng 80m2 kiểu mái dốc tại Thái Bình - Phối cảnh 02
Mẫu biệt thự vườn 2 tầng 80m2 kiểu mái dốc tại Thái Bình – Phối cảnh 02

Dáng nhà chữ L đã tạo nên một khoảng trống, được tận dụng làm nơi đỗ xe và một hồ cá nhỏ. Các bức tường bí bách hầu như đã được giảm bớt, thay vào là hệ cửa kính cường lực và khung nhôm màu trắng. Khi đó không chỉ tạo được độ thoáng cho phần ngoại thất, mà còn hấp thụ tối đa lượng ánh sáng tự nhiên cho không gian sống phía trong.

Mẫu biệt thự vườn 2 tầng 80m2 kiểu mái dốc tại Thái Bình - Phối cảnh 03
Mẫu biệt thự vườn 2 tầng 80m2 kiểu mái dốc tại Thái Bình – Phối cảnh 03

Đặc biệt, sự xuất hiện của mái dốc dán ngói đã khiến biệt thự 2 tầng trở nên bề thế hơn. Mái có độ dốc khá cao cùng độ đua rộng, nên nước mưa sẽ thoát rất nhanh và không bao giờ bị thấm dột.

Mặt bằng công năng mẫu biệt thự vườn 2 tầng 80m2 kiểu mái dốc 3 phòng ngủ

Với diện tích 80m2 và gia chủ mong muốn có 3 phòng ngủ. Các KTS đã phân bổ công năng chi tiết như sau:

Mẫu biệt thự vườn 2 tầng 80m2 kiểu mái dốc tại Thái Bình - Mặt bằng tầng 1
Mẫu biệt thự vườn 2 tầng 80m2 kiểu mái dốc tại Thái Bình – Mặt bằng tầng 1

Tầng 1: Diện tích xây dựng tầng 1 khoảng 65m2 gồm phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ ông bà, wc. Theo đó, cửa chính và cửa phụ đều dẫn vào phòng khách; Liên thông với khu vực bếp ăn. Nhà vệ sinh nằm cách biệt phía cuối nhà để tránh làm mất mĩ quan không gian sinh hoạt.

Mẫu biệt thự vườn 2 tầng 80m2 kiểu mái dốc tại Thái Bình - Mặt bằng tầng 2
Mẫu biệt thự vườn 2 tầng 80m2 kiểu mái dốc tại Thái Bình – Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 2: Khi anh Tuấn về chơi, gia đình sẽ ở trên tầng 2 với 2 phòng ngủ nằm hai bên của cầu thang. Thẳng cầu thang là không gian phòng thờ kết hợp sinh hoạt chung, phòng wc đặt tại chiếu nghỉ cầu thang theo đúng yêu cầu của gia chủ.

Tổng chi phí ước tính cho mẫu biệt thự vườn 2 tầng 80m2 này là 650 triệu đồng, đáp ứng đúng con số mà gia chủ hiện có. Bạn đọc thể thể tham khảo thêm các mẫu biệt thự khác của Kiến Tạo Việt tại: https://kientaoviet.com.vn/mau-thiet-ke-biet-thu-dep .Hoặc liên hệ theo thông tin dưới đây để yêu cầu thiết kế:

Mẫu biệt thự vườn 2 tầng 80m2 kiểu mái dốc tại Thái Bình phong cách hiện đại – BT06

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT
Số 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội
0903.22.1369 – 0981.22.1369