Mẫu nhà phố 6 tầng 4x20m cho thuê kinh doanh tại Hà Nội – NP22

Mẫu nhà phố 6 tầng 4x20m cho thuê kinh doanh tại Hà Nội : Nhà phố để ở và kết hợp kinh doanh hoặc đơn giản là cho thuê kinh doanh tại các khu phố, các con đường lớn nhỏ ở Hà Nội hay bất kì tỉnh thành nào hiện nay là một loại hình thiết kế kiến trúc rất phổ biến và cấp thiết đối với các gia đình sở hữu cho mình 1 căn nhà phố. Và có rất nhiều loại hình nhà phố kết hợp kinh doanh được phân chia cụ thể như : Nhà phố kết hợp buôn bán, kết hợp làm văn phòng, kết hợp làm cửa hàng trưng bày, kết hợp cho thuê để ở… Chính vì vậy, với mỗi 1 nhu cầu mà gia chủ đưa ra thì sẽ cần có 1 phương án thiết kế khác nhau – để từ đó có thể tối ưu được công năng không gian một cách hợp lý nhất dành cho yêu cầu mà gia chủ đề ra dành cho KTS thiết kế nhà phố…

Giới thiệu mẫu nhà phố 6 tầng 4x20m cho thuê kinh doanh tại Hà Nội – NP22

Và với một mẫu nhà phố 6 tầng 4x20m cho thuê kinh doanh tại Hà Nội mà chúng tôi giới thiệu tới bạn đọc trong bài viết này thì các KTS của Kiến Tạo Việt đã đưa ra phương án thiết kế nhà 6 tầng đáp ứng các yêu cầu như sau : Cho thuê kinh doanh hoặc văn phòng tại tầng 1+2+3, phía trên các tầng 4+5+6 được sử dụng cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình 3 thế hệ với 6 thành viên gồm có : Ông Bà, Bố Mẹ và 2 con nhỏ. 

Mẫu nhà phố 6 tầng 4x20m cho thuê kinh doanh tại Hà Nội  – Phối cảnh
Mẫu nhà phố 6 tầng 4x20m cho thuê kinh doanh tại Hà Nội – Phối cảnh

Mẫu thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh này có mặt bằng xây dựng 80m2 này được thiết kế mang phong kiến trúc hiện đại, tối giản với các khối hình vuông vắn, kết hợp cùng tông màu trắng+ghi nhạt hài hòa, dễ nhìn. Các tầng 1,2,3 được thiết kế phía mặt tiền với kiểu cửa đi và cửa sổ vách kính rộng để tăng tầm nhìn, dễ dàng trưng bày sản phầm bên trong để có thể dễ dàng thu hút sự chú ý của người đi đường phía ngoài – cũng như tối ưu được nguồn ánh sáng tự nhiên từ ngoài đi vào các không gian bên trong nhà.

Còn lại các tầng phía trên 4+5+6 thì có tạo hình khép kín hơn 1 chút vì đây là các tầng phục vụ cho sinh hoạt của gia đình chủ nhà. Các tầng này có thiết kế mặt tiền với 1 cửa sổ 2 cánh tại khu vực không gian đua ra và 1 cửa đi ra ban công nhỏ phía ngoài. Nhờ đó đảm bảo được 2 yếu tố là lấy sáng+không khí tự nhiên lưu thông vào trong phòng và sự riêng tư cho người sử dụng.

Công năng mẫu nhà phố 6 tầng 4x20m cho thuê kinh doanh tầng 1,2,3

Tiếp theo, để hiểu rõ hơn về cấu trúc không gian công năng bên trong của mẫu nhà phố 6 tầng 4x20m cho thuê kinh doanh tại Hà Nội này – xin mời các bạn cùng theo dõi những thông tin chi tiết và các bản vẽ mặt bằng công năng mà chúng tôi gửi tới sau đây.

Với một ngôi nhà phố cao 6 tầng phục vụ để ở và kết hợp với nhu cầu cho thuê kinh doanh thì chủ nhà đã sử dụng 2 dạng cầu thang : 1 thang máy mini gia đình và 1 thang bộ nhỏ hơn bên cạnh.

Thiết kế công năng tầng 1+2+3 : Các không gian được thiết kế với mục đích kinh doanh, hoặc làm văn phòng – do đó cần phải có những không gian rộng lớn, thông thoáng để sử dụng bố trí các gian hàng hoặc bàn ghế văn phòng… Chính vì vậy, KTS Kiến Tạo Việt đã thiết kế dồn toàn bộ các không gian phòng wc, không gian cầu thang bộ, thang máy được bố trí nằm phía cuối nhà để dồn toàn bộ diện tích nhất cho khu vực phía trước nhà. Thiết kế của khu vực tầng 2+3 có cấu trúc giống nhau – còn tầng 1 thì chỉ khác 1 chút là có thêm 1 khu vực không gian để xe máy cho khách ở phía trước nhà.

Mẫu nhà phố 6 tầng 4x20m cho thuê kinh doanh tại Hà Nội  – Mặt bằng tầng 1+2+3
Mẫu nhà phố 6 tầng 4x20m cho thuê kinh doanh tại Hà Nội – Mặt bằng tầng 1+2+3

Công năng tầng 4 : Như đã nói ở trên, từ tầng 4+5+6 của thiết kế nhà phố mặt tiền 4m này sẽ là các không gian phục vụ cho sinh hoạt của gia đình của chủ nhà. Chính vì vậy, thiết kế công năng tầng 4 sẽ là các không gian sinh hoạt chung của cả gia đình với : 1 phòng khách, 1 phòng bếp+ăn được bố trí nằm ở nửa phía trước. Còn nửa phía sau của tầng 4 sẽ được bố trí với 1 phòng wc, khu thang bộ+thang máy đi theo trục tầng 1+2+3 đi lên tới tầng 4 và thiết kế thêm 1 trục thang thang bộ dành cho các tầng 4+5+6 được bố trí đẩy vào khu vực giữa các tầng. Giải phải đảo trục cầu thang bộ vào giữa các tầng 4+5+6 được đưa ra để tạo ra các không gian phòng nằm tại cả 2 đầu phía trước và sau của 2 tầng 5+6 – thay vì 1 không gian lớn tại phía trước nhà giống tầng 1+2+3.

Mẫu nhà phố 6 tầng 4x20m cho thuê kinh doanh tại Hà Nội  – Mặt bằng tầng 4+5+6
Mẫu nhà phố 6 tầng 4x20m cho thuê kinh doanh tại Hà Nội – Mặt bằng tầng 4+5+6

Không gian tầng 5+6 : Và với cấu trúc thang bộ được đảo vào giữa các tầng 5+6 thì mỗi tầng sẽ có thêm 2 phòng ngủ nằm ở phía trước+sau nhà. Khu vực giữa sẽ là thang máy, thang bộ, phòng tắm+wc chung và hành lang tiền phòng để đáp ứng cho nhu cầu ngủ nghỉ với các không gian riêng tư dành cho 6 thành viên trong gia đình chủ nhà.

Với mẫu thiết kế nhà phố 6 tầng 4x20m cho thuê kinh doanh tại Hà Nội mà Kiến Tạo Việt gửi tới bạn đọc trong bài viết này. Chúng tôi tin rằng đây sẽ là 1 phương án rất tối ưu và hiệu quả để đáp ứng cho nhu cầu xây dựng nhà phố để ở, kết hợp kinh doanh và cho thuê dành cho các công trình có diện tích tương ứng với mẫu mặt tiền 4x20m này.

Bạn đọc và quý khách hàng có nhu cầu được tư vấn, thuê thiết kế kiến trúc nhà phố – Xin mời liên hệ với Kiến Tạo Việt thông qua địa chỉ liên lạc và số hotline được gửi tới ở dưới đây. Kiến Tạo Việt – Rất hân hạnh được phục vụ Quý Khách !

Giới thiệu mẫu nhà phố 6 tầng 4x20m cho thuê kinh doanh tại Hà Nội

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT
Số 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội 
0903.22.1369 – 0981.22.1369

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả
  • KTS. Nguyễn Quốc Tuấn
    kientaoviet.jsc@gmail.com

    KTS. Nguyễn Quốc Tuấn đã có hơn 20 năm kinh nghiệm thiết kế nhà ở biệt thự, các công trình công cộng. Năm 2012, công ty Kiến Tạo Việt đã được thành lập. Dưới sự dẫn dẵn của kiến trúc sư trưởng Nguyễn Quốc Tuấn, chúng tôi tin rằng mỗi dự án của Kiến Tạo Việt không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo mà còn đem lại sự tiện nghi, hiện đại trong sinh hoạt.