Nhà biệt thự Pháp cổ 4 tầng 125m2 đẹp sang trọng đẳng cấp – BT01

Nhà biệt thự Pháp cổ 4 tầng 125m2 đẹp sang trọng đẳng cấp – BT01 : Đây là căn biệt thự mang phong cách thiết kế kiểu pháp cổ, nó toán nên một vẻ đẹp quý phái riêng biệt, và thể hiện sự thành đạt và vị thế của gia chủ. Nếu bạn đang muốn tìm cho mình một thiết kế nhà biệt thự có thể, thể hiện được sự thành đạt và đẳng cấp của mình, thì mẫu biệt thự Pháp cổ 4 tầng này thực sự là một lựa chọn hoàn hảo.

Thiết kế nhà biệt thự Pháp cổ 4 tầng 125m2 đẹp sang trọng đẳng cấp – BT01

Nhìn từ bên ngoài chúng ta có thể thấy mẫu nhà biệt thự Pháp cổ 4 tầng 125m2, có 4 tầng nổi và một tầng hầm. Với các gở phào chỉ rõ ràng, những chi tiết hoa văn trang trí, tỷ mỉ, và vô cùng bắt mắt, làm cho tổng thể căn biệt thự toát nên sự đẳng cấp. Cùng với đó là việc sử dụng tông màu vàng nhạt làm màu chủ đạo, khiến cho ngôi nhà thêm phần quý phái, và sang chảnh.

Phối cảnh kiến trúc góc 01 - Nhà biệt thự Pháp cổ 4 tầng 125m2 đẹp sang trọng đẳng cấp
Phối cảnh kiến trúc góc 01 – Nhà biệt thự Pháp cổ 4 tầng 125m2 đẹp sang trọng đẳng cấp
Phối cảnh kiến trúc góc 02 - Nhà biệt thự Pháp cổ 4 tầng 125m2 đẹp sang trọng đẳng cấp
Phối cảnh kiến trúc góc 02 – Nhà biệt thự Pháp cổ 4 tầng 125m2 đẹp sang trọng đẳng cấp

>>>> Tham khảo : 16 mẫu biệt thự cổ điển kiểu Pháp, Châu Âu đẹp đẳng cấp

Mặt bằng mẫu nhà biệt thự Pháp cổ 4 tầng 125m2 đẹp sang trọng đẳng cấp

Nhà biệt thự Pháp cổ 4 tầng được thiết kế với 1 tầng hầm và 4 tầng nổi. Sau đây chúng ta cùng khám phá mặt bằng, cũng như công năng sử dụng các tầng của căn biệt thự 4 tầng này nhé.

Mặt bằng tầng hầm

Tầng hầm được thiết kế để sử dụng làm nơi để xe cho gia đình và kho chưa hàng hóa mà gia đình đang kinh doanh. Có diện tích 125m2, và cao 2,5m, được bố trí một cầu thang đi lên tầng một tại góc cuối bên phải.

Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng một của mẫu nhà biệt thự Pháp cổ này có diện tích là 135m2, mặt sàn tầng 1 cách mặt sân 1,2 m. Vì gia đình gia chủ muốn sử dụng tầng một làm văn phòng và nơi trưng bày sản phẩm, cho nên các KTS của Kiến Tạo Việt đã phân chia mặt bằng tầng 1 làm 3 khu vực.

  • Khu vực 1: Phòng trưng bày sản phẩm, nằm phía bên phải khi tiền từ bên ngoài vào căn biệt thự.
  • Khu vực 2: Văn phòng làm việc, nằm sát bên trái phòng trưng bày sản phẩm. Tại đây được bố trí một nhà vệ sinh chung.
  • Khu vực 3 : Phía trong cùng là phòng ăn và bếp chung cho cả gia đình và nhân viên. Cầu thang lên tầng 2 cũng được bố trí tại đây.
Mặt bằng tầng hầm+1+2 - Nhà biệt thự Pháp cổ 4 tầng 125m2 đẹp sang trọng đẳng cấp
Mặt bằng tầng hầm+1+2 – Nhà biệt thự Pháp cổ 4 tầng 125m2 đẹp sang trọng đẳng cấp

Mặt bằng tầng 2 của căn biệt thự.

Mặt bằng tầng 2 nhà biệt thự Pháp cổ 4 tầng được thiết kế với 1 phòng khách rộng 38m2, 3 phòng ngủ và một nhà vệ sinh chung. Tại đây cầu thang nên tầng 3,4 được thay đổi thàng dạng chư U bám sát theo các góc tường của căn nhà.

Mặt bằng thiết kế tầng 3

Tại tầng 3 các KTS của Kiến Tạo Việt đã khéo léo phân chia các phòng với những vị trí hợp lý. Ở phía bên phải từ mặt tiền nhìn vào thì ngoài cùng là một phòng thờ gia tiên với diện tích rộng rãi thông thoáng với bàn thờ được hướng thẳng ra ban công. Tiếp đến là một phòng ngủ, không gian giao thông, cầu thang và một nhà vệ sinh chung.

Phần bên trái là một phòng sinh hoạt chung rộng rãi thông thoáng giúp cả gia đình có được những giấy phút nghỉ ngơi vui vẻ, quây quần bên nhau. Tiếp sau phòng sinh hoạt chung là một phòng ngủ có nhà vệ sinh khép kín.

Mặt bằng tầng 3+4 - Nhà biệt thự Pháp cổ 4 tầng 125m2 đẹp sang trọng đẳng cấp
Mặt bằng tầng 3+4 – Nhà biệt thự Pháp cổ 4 tầng 125m2 đẹp sang trọng đẳng cấp

Mặt bằng tầng 4 của căn biệt thự.

Ở tầng 4 sẽ có 2 khu vực chính đó là khu vực trong nhà và khu vực ngoài trời.

  • Khu vực trong nhà: Được bố trí một phòng ôn thi đại học, phục vụ việc giảng dạy các lớp ôn thi đại học do con dâu trưởng của gia chủ tổ chức. Bên cạnh đó là một phòng vệ sinh chung, cầu thang và không gian đệm tiền phòng.
  • Khu vực ngoài trời: Phía ngoài mặt tiền là một khoảng không gian sân thượng rộng dãi, được sử dụng làm nơi trưng bày các cây cảnh quý hiếm được gia chủ sưu tầm suất 20 năm. Ngoài ra phía sau cùng bên trái được bố trí một sân phơi nhỏ với diện tích khoảng 7m2.

Trên đây chung tôi đã giới thiệu xong cho các bạn về một mẫu thiết kế Nhà biệt thự Pháp cổ do các KTS tài ba của Kiến Tạo Việt thiết kế. Nếu như các bạn có nhu cầu sở hữu một mẫu biệt thự đẹp thể hiện được sự đẳng cấp của mình. Hãy liên hệ ngay với Kiến Tạo Việt để được tư vấn miễn phí nhé.

Thiết kế nhà biệt thự Pháp cổ 4 tầng 125m2 – https://kientaoviet.com.vn
Sản phẩm thiết kế bởi Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Đánh giá bài viết
Tác giả
  • KTS. Nguyễn Quốc Tuấn
    kientaoviet.jsc@gmail.com

    KTS. Nguyễn Quốc Tuấn đã có hơn 20 năm kinh nghiệm thiết kế nhà ở biệt thự, các công trình công cộng. Năm 2012, công ty Kiến Tạo Việt đã được thành lập. Dưới sự dẫn dẵn của kiến trúc sư trưởng Nguyễn Quốc Tuấn, chúng tôi tin rằng mỗi dự án của Kiến Tạo Việt không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo mà còn đem lại sự tiện nghi, hiện đại trong sinh hoạt.