Thiết kế cải tạo biệt thự 4 tầng hiện đại khu đô thị Việt Hưng

Không ai muốn sống ở một ngôi nhà cũ đã xuống cấp. Chính vì thế bạn muốn cải tại lại cho khang trang, sang trọng và phù hợp hơn với thời đại. Hôm nay, Kiến Tạo Việt xin giới thiệu đến quý khách mẫu thiết kế cải tạo biệt thự 4 tầng hiện đại . Ngôi biệt thự nằm trong khu đô thị Việt Hưng.

Thông tin biệt thự 4 tầng hiện đại cần cải tạo

Ngôi biệt thự 4 tầng hiện đại cần cải tạo nằm trong khu đô thị Việt Hưng. Chủ nhân của căn biệt thự là anh Hưng, diện tích lô đất biệt thự là 200m2 chiều ngang 10m, chiều sâu 20m.  Trong đó thì diện tích mặt sàn dùng để xây biệt thự có chiều rộng 8,7m, chiều sâu 13.5m. Biệt thự có chiều cao là 3,5 tầng có lối kiến trúc đơn giản.

Biệt thự 4 tầng hiện đại
Thực trạng biệt thự 4 tầng tại Việt Hưng trước khi cải tạo

Là một cán bộ cấp cao trong bộ xây dựng nên khả năng cảm thụ về kiến trúc của anh Hưng rất cao. Bởi vậy, anh đã tìm đến Kiến Tạo Việt và yêu cầu thiết kế lại toàn bộ mặt tiền và công năng các tầng sao cho phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Trước khi tìm đến Kiến Tạo Việt, anh Hưng đã nhờ các KTS cùng làm việc trong bộ xây dựng thiết kế tới 2 phương án cải tạo. Nhưng tất cả đều không làm cho anh Hưng cảm thấy hài lòng. Bởi vì tất cả đều chưa đạt được độ thẩm mỹ và tạo sự thuận tiện như anh mong muốn.

Biệt thự 4 tầng hiện đại
Hình ảnh căn biệt thự hiện đại tại Việt Hưng sau khi thiết kế cải tạo

Sau khi bàn bạc, tìm hiểu về nhu cầu của gia đình cùng với yếu tố phong thủy. Công ty Kiến Tạo Việt đã lên phương án cải tạo và đưa ra bản thiết kế cải tạo như dưới đây.

Phối cảnh thiết kế cải tạo biệt thự 4 tầng hiện đại

So với diện mạo lúc ban đầu thì biệt thự 4 tầng hiện đại sau khi cải tạo đã thay đổi hoàn toàn. Ngôi biệt thự được “thay da đổi thịt” hiện đại hơn, sang trọng và tính thẩm mỹ cao hơn.

Biệt thự 4 tầng hiện đại
Diện mạo biệt thự hiện đại tại Việt Hưng sau khi cải tạo

Ngôi biệt thự sau khi cải tạo phá bỏ hoàn toàn phần mái ngói trước đó. Thay vào đó là phần mái bằng theo phong cách hiện đại. Nhưng thay vì đổ bê tông toàn bộ phần mái, các KTS Kiến Tạo Việt lựa chọn kiểu mái hở. Phần mái này không chỉ mang đến giá trị thẩm mỹ cao. Còn góp phần giúp cho việc lấy ánh sáng tự nhiên xuống giếng trời đi vào trong nhà.

Biệt thự 4 tầng hiện đại
Mái của biệt thự thiết kế bằng, phía trước thiết kế như giàn hoa để lấy sáng tự nhiên tốt hơn

Thiết kế biệt thự 4 tầng hiện đại là sự kết hợp của các khối hình hiện đại. Những hình khối kết hợp lại với nhau tạo thành một sự hài hòa, hiện đại và sang trọng. 

Biệt thự 4 tầng hiện đại
Khu vực sân phía trước của biệt thự tạo thành khu tiểu cảnh nhỏ

Khoảng sân phía trước biệt thự các nhà thiết kế sử dụng các cây cảnh và hoa kích thước nhỏ để trang trí xung quanh. Khoảng sân nhỏ thẳng từ cổng vào nhà lát đá nền có thể sử dụng để xe ô tô khi cần thiết. Bên trong mái sảnh thiết kế làm gara để ô tô và xe máy. 

Biệt thự 4 tầng hiện đại
Tổng quan thiết kế cải tạo biệt thự hiện đại cao 4 tầng

Màu sắc được lựa chọn trong thiết kế cải tạo biệt thự 4 tầng là màu trắng. Một vài chỗ có thấy xuất hiện thấy màu đen trên các mảng tường. Điểm thêm vào đó là màu nâu đỏ gỗ của những cánh cửa. 

Biệt thự 4 tầng hiện đại
Mặt tiền biệt thự hiện đại 4 tầng sau khi cải tạo

Tường bao và cổng trước của ngôi biệt thự không sử dụng tường bê tông khô cứng. Thay vào đó là dạng hàng rào hở đủ cao để chống lại sự xâm nhập bất hợp pháp. Tường bao và cửa cổng sơn màu nâu gỗ thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp.

Thiết kế mặt bằng công năng biệt thự hiện đại tại KĐT Việt Hưng

Biệt thự 4 tầng hiện đại có hướng chính là Tây Bắc, đây cũng là hướng hợp với mệnh của gia chủ. Sau khi nghiên cứu về bát trạch và phong thủy của ngôi nhà, Kiến Tạo Việt đã phân chia lại công năng của biệt thự như sau:

Mặt bằng công năng tầng 1 biệt thự 4 tầng tại Việt Hưng

Biệt thự 4 tầng được xây dựng trên 1 khu đất rộng 200m2 với chiều ngang 10m, chiều sâu 20m. Nhưng diện tích xây dựng chỉ là 8,7m chiều ngang và 13m chiều sâu. Vì thế phí trước, phía sau và một bên của biệt thự vẫn còn khoảng đất trống. 

Tận dụng khoảng trống đó, KTS của Kiến Tạo Việt đã cải tạo thành khu vườn nhỏ. Bên cạnh và phía sau biệt thự đều trồng những cây hoa và có lối đi bằng gạch, đá có kích thước không đồng đều mang đến giá trị thẩm mỹ cao.

Biệt thự 4 tầng hiện đại
Mặt bằng công năng tầng 1 biệt thự 4 tầng tại Việt Hưng

Ở phía trước biệt thự có bố trí 1 gara ô tô, sảnh chính của biệt thự nằm ở ngay bên cạnh. Từ sảnh chính bước vào không gian chính của biệt thự là phòng khách rộng lớn. 

Phòng khách đực ngăn cách với sảnh thang bằng hệ vách trang trí. Sảnh thang rộng lớn như một hành lang ngăn cách giữa không gian tiếp đón khách và khu vực phòng ăn và bếp.

Bếp và phòng ăn đặt ở phía cuối cùng của biệt thự kích thước rộng lớn. Từ phòng ăn có cửa mở ra khu vườn nhỏ sau nhà, bên cạnh là sảnh trà. Là nơi để gia chủ thưởng trà, thư giãn ngắm cảnh vườn xung quanh.

Mặt bằng công năng tầng 2 biệt thự hiện đại tại Việt Hưng

Tầng 2 của ngôi biệt thự 4 tầng hiện đại gồm có 2 phòng ngủ. Phía trước là phòng ngủ của vợ chồng gia chủ diện tích 35m2. Trong phòng ngủ có thiết kế phòng tắm và phòng thay quần áo riêng mang đến sự thuận tiện cho sinh hoạt thường ngày của gia chủ.

Biệt thự 4 tầng hiện đại
Mặt bằng công năng tầng 2 biệt thự gồm có 2 phòng ngủ

Phòng ngủ còn lại cũng có diện tích khá lớn 22.5m2. Trong phòng ngủ cũng thiết kế phòng vệ sinh riêng phục vụ tốt cho sinh hoạt hàng ngày của chủ nhân căn phòng. Ở giữa 2 căn phòng là sảnh thang rộng tận dụng làm nơi đọc sách, hay tiếp khách riêng tư của gia chủ.

Mặt bằng công năng tầng 3 biệt thự hiện đại tại KĐT Việt Hưng

Cũng giống như tầng 2, tầng 3 gồm có 2 phòng ngủ. Ở phía trước là phòng ngủ lớn dành cho con trai. Trong phòng cũng gồm có phòng vệ sinh và phòng thay đồ như phòng ngủ của bố mẹ.

Biệt thự 4 tầng hiện đại
Mặt bằng công năng tầng 3 biệt thự hiện đại cũng gồm có 2 phòng ngủ

Phòng ngủ ở phía cuối biệt thự là dành cho khách khi cần thiết. Trong phòng cũng đặt nhà vệ sinh nên đảm bảo thuận tiện cho khách khi đến chơi nhà. Ở giữa 2 phòng ngủ là phòng sinh hoạt chung của cả gia đình.

Mặt bằng công năng tầng 4 biệt thự Việt Hưng

Tầng 4 của biệt thự 4 tầng hiện đại gồm có một phòng thời kích thước 12.2m2. Bên cạnh là phòng ngủ dành cho giúp việc. còn có một nhà vệ sinh chung kết hợp giặt đồ. 

Biệt thự 4 tầng hiện đại
Mặt bằng công năng tầng 4 biệt thự hiện đại tại Việt Hưng

Phía trươc của biệt thự là sân thượng có giàn hoa bằng bê tông. Trên sân thượng gia chủ có đặt các chậu cây để mang đến luồng sinh khí trong lành cho không gian sống. Giáp bên cầu thang là phòng tập thể thao làm bằng kìn để có thể nhìn ra sân thượng.

Thiết kế nội thất biệt thự 4 tầng hiện đại tại Việt Hưng

Không gian sống bên trong biệt thự hiện đại thực sự khiến ai ai cũng phải trầm trồ. Nội thất sang trọng, không gian thoải mái tiện nghi.

Nội thất phòng khách biệt thự 4 tầng hiện đại tại KĐT Việt Hưng

Phòng khách căn biệt thự hiện đại sử dụng các món đồ nội thất có thiết kế đơn giản. Căn phòng có kích thước lớn nên nội thất cũng được chọn lựa dùng các món đồ kích thước lớn. 

Biệt thự 4 tầng hiện đại
Nội thất phòng khách biệt thự hiện đại tại KĐT Việt Hưng

Bộ sofa màu trắng sang trọng mang đến cảm giác sạch sẽ cho không gian sống. Kệ tivi bằng gỗ công nghiệp, bức tường phía sau tivi trang trí bằng một bức tranh 3D vô cùng đẹp đẽ sinh động. Một tủ trang trí đơn giản vừa góp phần làm đẹp cho không gian phòng khách vừa làm nhiệm vụ ngăn cách giữa phòng khách và sảnh thang.

Biệt thự 4 tầng hiện đại
Không gian phòng kahsch với nội thất sang trọng, đơn giản

Bức tường phía sau bộ sofe ốp gỗ thể thiện sự sang trọng. Khoảng giữa dùng gương để tạo ra sự phản chiếu đồng thời có tác dụng làm không gian như rộng hơn.

Nội thất phòng ăn biệt thự hiện đại 4 tầng 

Phòng ăn của biệt thự rộng rãi được đặt ở một khu vực tách biệt hoàn toàn với phòng khách. Phòng ăng kết hợp phòng bếp và được phân cách bằng chiếc quầy bar nhỏ. 

Biệt thự 4 tầng hiện đại
Phòng bếp và phòng ăn biệt thự hiện đại rộng rãi tiện nghi, sang trọng

Khu vực bếp tiện nghi với tủ bếp thiết kế hình L với tủ trên bằng gỗ màu nâu nhạt. Tủ bếp dưới sơn màu trắng tinh tế đồng thời mang đến cảm giác sạch sẽ, gọn gàng.

Biệt thự 4 tầng hiện đại
Một goác nhì khác từ không gian phòng ăn

Phòng ăn liên thông trực tiếp với sảnh thang tạo cảm giác về sự rộng rãi, thoáng đãng. Ở đây, các KTS không sử dụng tường bê tông, thay vào đó là vách và cửa bằng kính. Vì thế từ phòng ăn gia chủ có thể nhìn ra khu vườn nhỏ ở bên cạnh nhà.

Nội thất phòng ngủ bố mẹ biệt thự 4 tầng hiện đại

Là một người sống đơn giản, vì thế anh chị cũng thích những gì đơn giản. Điều này được thể hiện rất rõ trong phong cách thiết kế phòng ngủ của gia chủ. Nội thất anh chị sử dụng toàn những món đồ thiết kế hiện đại. Các chi tiết trang trí cầu kỳ bị lược bỏ hoàn toàn. 

Biệt thự 4 tầng hiện đại
Nội thất phòng ngủ bố mẹ trong căn biệt thự tại KĐT Việt Hưng

Mọi thứ trong căn phòng đều được tối giản, màu trắng được lựa chọn là gam màu chủ đạo. Điểm nhấn chính là mảng tường ốp đá tự nhiên màu đen ở phần đầu giường. Một góc làm việc nhỏ được đặt ở gần cửa và thiết kế âm tường làm cho không gian càng trở nên rộng rãi hơn.

Biệt thự 4 tầng hiện đại
Phòng ngủ bố mẹ tràn ngập ánh sáng nhờ bức tường bằng kính

Không gian phòng ngủ bố mẹ lúc nào cũng tràn ngập ánh sáng nhờ việc sử dụng vách kính thay cho bức tường bê tông. Bên cạnh vách kính có đặt chiếc ghế dài. Gia chủ có thể nằm ngả lưng ngắm cảnh, hoặc vừa ngồi thưởng trà vừa ngắm khu vườn nhỏ bên cạnh.

Nội thất phòng ngủ con gái biệt thự 4 tầng hiện đại

Phòng ngủ của con gái cũng được thiết kế theo phong cách hiện đại. Gam màu trắng vẫn được lựa chọn làm chủ đạo trong trang trí tường và nội thất. Bức tường đầu giường ốp gỗ mang đến cảm giác về sự ấm áp.

Biệt thự 4 tầng hiện đại
Nội thất phòng ngủ con gái biệt thự hiện đại tại KĐT Việt Hưng

Tủ đầu giường thiết kế đơn giản và kết hợp liền với đầu giường tạo sự gọn gàng, ngăn nắp cho không gian phòng ngủ của bé gái. 

Biệt thự 4 tầng hiện đại
Phòng ngủ con gái chan hòa ánh sáng nhờ tường và cửa ban công bằng kính

Bàn họ của bé kết hợp với tủ trang trí, tủ sách rất gọn gàng. Bàn học thiết kế kiểu gắn lên tường vì thế tạo được khoảng cho phía dưới vô cùng thông thoáng. Bàn học đặt cạnh cửa sổ nên đầy đủ ánh sáng rất tốt cho thị giác của trẻ lúc học bài.

Nội thất phòng ngủ con trai biệt thự tại KĐT Việt Hưng

Phòng ngủ của con trai rộng lớn, nội thất cũng đơn giản và mọi thứ đều hướng tới sự hiện đại. Không gian đầy đủ ánh sáng, mọi thứ sắp xếp rất hợp lý và khoa học.

Biệt thự 4 tầng hiện đại
Nội thất phòng ngủ con trai hiện đại đơn giản nhưng đầy đủ và tiện nghi

Bức tường đầu giường chính là điểm nhấn tạo sự thu hút của căn phòng. Bức tường chia thành các ô nhỏ và lắp gương tạo sự phản chiếu có cảm giác như căn phòng rộng hơn diện tích nó vốn có.

Nội thất phòng ngủ cho trẻ nhỏ biệt thự hiện đại 4 tầng

Phòng của bé vô cùng sinh động, các gam màu tươi sáng được lựa chọn. Màu xanh nước biển, màu trắng  kết hợp với nhau mang đến cảm giác vui nhộn khi bước vào.

Biệt thự 4 tầng hiện đại
Thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ nhỏ tại biệt thự 4 tầng hiện đại

Điểm nhấn trong căn phòng chính là bức tranh 3D hình một đứa trẻ ở cuối giường. Thiết kế này đảm bảo mang đến sự thích thú cho trẻ nhỏ.

Thiết kế nội thất phòng sinh hoạt chung biệt thự 4 tầng hiện đại

Phòng sinh hoạt chung của gia đình được đặt ở sảnh thang tầng 3. Căn phòng thiết kế đơn giản, ở đây gia chủ đặt một bộ sofa và một kệ ti vi. 

Biệt thự 4 tầng hiện đại
Nội thất phòng sinh hoạt chung biệt thự hiện đại tại KĐT Việt Hưng

Không gian căn phòng lúc nào cũng thoáng đãng và tràn ngập ánh sáng nhờ vách kính rộng. Màu trắng vẫn là gam màu chủ đạo được gia chủ lựa chọn để trang trí cho căn phòng này.

Nội thất phòng thờ biệt thự hiện đại tại KĐT Việt Hưng

Phòng thờ trong căn biệt thự 4 tầng hiện đại sử dụng toàn bộ nội thất bằng gỗ tự nhiên. Tường phía sau bàn thờ ốp toàn bộ bằng gỗ, đồng thời gia chủ sử dụng bàn thời treo gắn ở trên tường tạo sự gọn gàng.

Biệt thự 4 tầng hiện đại
Không gian nội thất phòng thờ biệt thự tại KĐT Việt Hưng

Phía duwosi ban thờ gia chủ đặt một chiếc sập thờ bằng gỗ tự nhiên. Sập trang trị đơn giản nhưng vẫn mang hơi hướng của sự cổ điển mềm mại với các dạ cá uốn lượn mềm mại và dáng chân quỳ.

Nội thất phòng vệ sinh biệt thự hiện đại nhà anh Hưng

Phòng vệ sinh sử dụng toàn bộ nội thất cao cấp, tắm thiết kế bằng kính được ngăn cách với khu vực vệ sinh ở bên ngoài. 

Biệt thự 4 tầng hiện đại
Nội thất phòng vệ sinh nhà biệt thự hiện đại

Tường và sàn nhà vệ sinh sử dụng cùng một màu gạch ốp tạo một không gian rộng rãi và sang trọng.

Biệt thự 4 tầng hiện đại
Các tủ kệ treo tường được sử dụng để tăng thêm diện tích để đồ trong phòng vệ sinh

Bằng việc sử dụng tủ kệ treo ở trên tường gia chủ có thể tăng thêm diện tích để đựng các vật dụng cần thiết cho việc vệ sinh, tắm rửa. Đồng thời giúp không gian phòng tắm như rộng rãi hơn. 

Biệt thự 4 tầng hiện đại
Thiết kế nội thất phòng vệ sinh con gái ấn tượng với bức tranh treo tường cỡ lớn

Một tranh thiếu nữ kích thước lớn treo trong phòng tắm tạo điểm nhấn cho phòng tắm con gái.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến quý khách mẫu thiết kế cải tạo biệt thự 4 tầng hiện đại. Bên cạnh việc thiết kế nhà mới, Kiến Tạo Việt còn giúp quý khách thay đổi không gian sống bằng cách cải tạo lại nó. Từ đó khoác lên nó một diện mạo hoàn toàn mới. Vì thế khi nhà đã cũ, xuống cấp hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

KTS chủ trì: Nguyễn Quốc Tuấn
Facebook : #Congtykientaoviet – Email : kientaoviet.jsc@gmail.com

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT
Căn 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia SME, Tô Hiệu
Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội 
Liên hệ ngay hotline ☎ : 0903221369 / 0981221369

5/5 - (1 bình chọn)