Nhà Phố 5×15 – Các Mẫu Thiết Kế Đẹp Nhất 2024

Cập nhật lần cuối vào 11/03/2024 bởi KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

Nhà phố 5×15 là loại hình nhà ở phổ biến ở các thành phố lớn, đặc biệt là tại Việt Nam. Đây là những ngôi nhà có diện tích chiều rộng 5 mét và chiều dài 15 mét, thường được xây theo kiểu nhà ống dài và hẹp. Nhà ống, nhà phố 5×15 thường có từ 2 đến 3 tầng, với không gian sống được chia thành nhiều phòng khác nhau, bao gồm phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh, v. v.

Nhà phố 5x15 đẹp
Nhà phố 5×15 đẹp

Thế nào là nhà ống, nhà phố 5×15?

Nhà ống, nhà phố 5×15 là loại hình nhà ở được xây dựng trên một diện tích đất có chiều rộng 5 mét và chiều dài 15 mét. Đây là một trong những loại hình nhà ở phổ biến nhất tại Việt Nam, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM.

Nhà phố 5x15 là gì?
Nhà phố 5×15 là gì?

Nhà ống, nhà phố 5×15 thường có kiểu dáng dài và hẹp, với một tầng mái thái hoặc 2 tầng mái thái. Tuy nhiên, cũng có những mẫu nhà phố 5×15 được thiết kế theo kiểu mái ngói đơn giản hoặc mái bằng.

Ưu điểm của nhà phố 5×15 là gì?

Nhà ống, nhà phố 5×15 có nhiều ưu điểm, bao gồm:

Diện tích nhỏ gọn, dễ xây dựng

Với diện tích chỉ 5x15m, nhà phố 5×15 là lựa chọn lý tưởng cho các gia đình có ngân sách hạn chế. Không yêu cầu nhiều diện tích đất để xây dựng, nhà phố 5×15 giúp tiết kiệm chi phí và thời gian xây dựng.

Đồng thời, việc xây dựng nhà phố 5×15 cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Với diện tích nhỏ gọn, các công việc như lắp đặt móng, xây tường và hoàn thiện nội thất cũng sẽ được thực hiện nhanh chóng hơn so với những căn nhà lớn hơn.

Thiết kế linh hoạt

Nhà ống, nhà phố 5×15 có thiết kế linh hoạt, có thể thay đổi tùy theo nhu cầu sử dụng và sở thích của gia chủ. Các phòng trong nhà có thể được bố trí theo nhiều cách khác nhau, tạo nên không gian sống đa dạng và độc đáo.

Với diện tích nhỏ, việc bố trí các phòng trong nhà cũng dễ dàng hơn. Gia chủ có thể tự do lựa chọn vị trí và kích thước của từng phòng để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Điều này giúp tối ưu hóa không gian và tạo nên một căn nhà thông thoáng và tiện nghi.

Vị trí thuận lợi

Nhà ống, nhà phố 5×15 thường được xây dựng ở những vị trí thuận lợi, gần các tiện ích công cộng như trường học, bệnh viện, siêu thị, v. v. Điều này giúp cho cuộc sống của gia đình trở nên thuận tiện và thoải mái hơn.

Ngoài ra, nhà phố 5×15 cũng thường được xây dựng ở các khu vực gần trung tâm thành phố, giúp cho việc di chuyển và giao thông dễ dàng hơn. Điều này cũng tạo nên giá trị bất động sản cao và tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Các mẫu thiết kế nhà phố 5×15 đẹp nhất 2024

Có nhiều mẫu thiết kế nhà phố 5×15 đẹp và ấn tượng, đáp ứng nhu cầu đa dạng của các gia đình. Dưới đây là một số mẫu nhà phố 5×15 được đánh giá cao và có thể tham khảo:

Mẫu nhà phố 5×15 với 1 lầu

Nhà phố 5x15 1 lầu
Nhà phố 5×15 1 lầu

Mẫu nhà phố 5×15 với 1 lầu là sự lựa chọn phổ biến và được nhiều gia đình ưa chuộng. Với diện tích nhỏ gọn, căn nhà này được thiết kế theo kiểu mái thái, tầng mái và gác lửng. Tầng trệt được dành riêng cho không gian sống chung, bao gồm phòng khách, phòng bếp và phòng ăn. Tầng lầu được chia thành các phòng ngủ và phòng vệ sinh.

Mặt bằng công năng nhà phố 5×15 1 lầu

Mặt bằng công năng tầng 1 mẫu nhà phố 5x15
Mặt bằng công năng tầng 1 mẫu nhà phố 5×15 1 lầu

Từ cửa chính đi vào là phòng khách rộng rãi khang trang được thiết kế thông tầng với gian bếp + ăn. Thiết kế thông tầng này không chỉ tạo cảm giác căn phòng rộng lớn hơn, tiết kiệm nguyên vật liệu xây dựng mà còn giúp cho việc chiêu đãi các vị khách trở nên dễ dàng thuận tiện hơn.

Cuối tầng 1 là phòng ngủ dành cho ông bà, được trang bị đầy đủ nội thất tiện nghi và vệ sinh riêng. Việc đặt phòng của ông bà tại tầng trệt rất tốt cho người già, tại đây hạn chế được việc leo trèo luôn tiềm ẩn nguy cơ với người cao tuổi, lại dễ dàng đưa đi cấp cứu hoặc khám bác sĩ nếu họ ở tầng thấp.

Sơ đồ công năng tầng 2 nhà phố 5x15
Sơ đồ công năng tầng 2 nhà phố 5×15 1 lầu

Tầng lầu của của mẫu nhà phố 5×15 1 lầu là không gian sinh hoạt của gia chủ và 2 con. Tại tầng này được thiết kế 3 phòng ngủ với một vệ sinh chung. Phía mặt tiền là một ban công rộng lớn được thiết kế một bậu cây xanh không chỉ tô điểm thêm cho mặt tiền ngôi nhà mà còn giúp cho cuộc sống của gia đình gia chủ hòa hợp hơn với thiên nhiên.

Mẫu nhà phố 5×15 với tầng mái

Mẫu nhà phố 5x15 mái Thái
Mẫu nhà phố 5×15 mái Thái

Mẫu nhà phố 5×15 3 tầng với tầng mái là sự kết hợp giữa kiểu dáng nhà ống và biệt thự, tạo nên một căn nhà độc đáo và sang trọng. Tầng trệt được thiết kế theo kiểu nhà ống, bao gồm phòng khách, phòng bếp và phòng ăn. Tầng lầu được chia thành các phòng ngủ và phòng vệ sinh. Điểm đặc biệt của căn nhà này là tầng mái được thiết kế làm không gian sống thêm, với giếng trời và cửa sổ lớn để có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên.

Mặt bằng công năng nhà phố 5×15 mái Thái

Bản vẽ công năng tầng 1 mẫu nhà phố 5x15 mái Thái
Bản vẽ công năng tầng 1 mẫu nhà phố 5×15 mái Thái

Không gian mặt tiền được tận dụng làm gara để xe rộng rãi. Tiến sâu vào trong là phòng khách được xây thông tầng với khu vực cầu thang dẫn thẳng vào phòng bếp + ăn. Thiết kế thông tầng này tạo nên một cảm giác không gian tầng 1 của mẫu nhầ 5×15 mái Thái rộng mênh mông, sang trọng. Khu vực dưới thang được tận dụng thành khu vệ sinh chung của tầng 1.

Mặt bằng công năng tầng 2 mẫu nhà phố 5x15 mái Thái
Mặt bằng công năng tầng 2 mẫu nhà phố 5×15 mái Thái

Tầng 2 là khu vực sinh hoạt của gia đình, cụ thể, tầng này được thiết kế dành cho vợ chồng gia chủ và cậu con trai. Phòng ngủ ngoài cùng là phòng ngủ master lớn nhất có đầy đủ nột thất và cả một gian thay đồ dành cho 2 vợ chồng gia chủ. Giữa tầng 2 là khu vực thang và vệ sinh chung, trong cùng là phòng ngủ của cậu con trai. 2 phòng ngủ ở tầng này đều dùng chung khu vệ sinh cạnh thang.

Sơ đồ công năng tầng 3 mẫu nhà phố 5x15 mái Thái
Sơ đồ công năng tầng 3 mẫu nhà phố 5×15 mái Thái

Tầng 3 là khu vực sinh hoạt chung của cả gia đình và là phòng ngủ dành cho em gái. Về bố cục các phòng thì ở tầng 3 giống hệt với tầng 2. Tuy nhiên tầng 3 phòng ngoài là phòng sinh hoạt chung của cả gia đình, phòng trong là phòng ngủ dành cho em gái. Khu vực giữa tầng vẫn là sảnh thang và phòng vệ sinh chung.

Mẫu nhà phố 5×15 với gác lửng

Mẫu nhà phố 5x15 có tầng lửng
Mẫu nhà phố 5×15 có tầng lửng

Mẫu nhà phố 5×15 với gác lửng là sự lựa chọn phù hợp cho những gia đình có nhu cầu sử dụng không gian lưu trữ hoặc làm việc riêng. Gác lửng có thể được sử dụng làm phòng ngủ phụ, phòng thờ hoặc phòng làm việc. Tầng trệt vẫn được bố trí theo kiểu nhà ống, với không gian sống chung và phòng vệ sinh.

Mặt bằng công năng nhà phố 5×15 có tầng lửng

Mặt bằng tầng 1 mẫu nhà phố 5x15 có tầng lửng
Mặt bằng tầng 1 mẫu nhà phố 5×15 có tầng lửng

Tầng 1 của mẫu nhà phố 5x15m có tầng lửng là khu vực kho xưởng và để xe rộng rãi.

Sơ đồ công năng tầng lửng mẫu nhà ống 5x15m có tầng lửng
Sơ đồ công năng tầng lửng mẫu nhà ống 5x15m có tầng lửng

Tầng lửng được thiết kế với chủ đích là nơi tiếp khách và ăn uống của gia đình. Do gia chủ là người rất duy tâm nên đội ngũ kiến trúc sư đã bố trí các công năng tại đây phù hợp với phong thủy tuổi của gia chủ (1981). Tại đây, bếp được đặt hướng về cung Thiên Y còn phòng vệ sinh được đặt trấn cung Lục Sát.

Sơ đồ công năng tầng 3 mẫu nhà phố 5x15 có tầng lửng
Sơ đồ công năng tầng 2 & 3 mẫu nhà phố 5×15 có tầng lửng

Tầng 2 và 3 của mẫu nhà ống có tầng lửng bao gồm 2 phòng ngủ và một vệ sinh chung. Điểm đặc biệt ở đây là cả 2 phòng ngủ đều có cửa ra ban công hóng gió. Khu vực giữa tầng là khu vực thang bộ và vệ sinh chung.

Bản vẽ công năng tầng tum mẫu nhà phố 5x15 có tầng lửng
Bản vẽ công năng tầng tum mẫu nhà phố 5×15 có tầng lửng

Tầng tum là không gian thờ cúng của gia đình gia chủ, các kiến trúc sư đã đặt phòng thờ theo nguyên tắc tọa hung hướng cát với ý đồ trấn cung Tuyệt Mạng và hướng về cung Thiên Y đem lại cát lợi cho gia chủ. Ngoài ra sân phơi được thiết kế ở sau nhằm tách biệt khỏi phòng thờ, tránh sự ô uế của sân phơi xâm phạm tới phòng thờ.

Mẫu nhà phố 5×15 phong cách hiện đại

Mẫu nhà phố 5x15 phong cách hiện đại
Mẫu nhà phố 5×15 phong cách hiện đại

Nổi bật với thiết kế kiến trúc hiện đại, các khối bê tông, đá, thép và nhôm kính tưởng chừng như vô tri đã được các kiến trúc sư khéo léo thiết kế thành một tác phẩm nghệ thuật hết sức độc đáo. Mặt tiền của căn nhà được ghép bởi các bố cục hình khối với màu sắc tương phản không chỉ làm nổi bật lên các chi tiết mà còn khiến cho mặt tiền căn nhà có chiều sâu nhờ sự phối hợp giữa màu sáng tối.

Bản vẽ công năng nhà ống 5×15 phong cách hiện đại

Mặt bằng công năng tầng 1 mẫu nhà ống 5x15 phong cách hiện đại
Mặt bằng công năng tầng 1 mẫu nhà ống 5×15 phong cách hiện đại

Tầng 1 của mẫu nhà ống 5×15 phong cách hiện đại là không gian thông tầng rộng lớn giữa phòng khách và phòng bếp ăn. Giữa 2 phòng này là sảnh thang, tại đây đối diện thang được bố trí một ghế ngồi thư giãn, 1 tủ lạnh và một chậu cây cảnh. Điểm đặc biệt của tầng trệt tại mẫu nhà này là khu vực sân sau, khu vực này không chỉ đem đến không gian xanh thư giãn cho gia đình mà còn có tác dụng giống như một giếng trời đón ánh sáng cho tầng 1.

Mặt bằng công năng tầng 2 mẫu nhà ống 5x15
Mặt bằng công năng tầng 2 mẫu nhà ống 5×15

Tầng 2 là khu vực sinh hoạt của cả gia đình gia chủ, tại đây có 2 phòng ngủ 1 lớn 1 nhỏ. Phòng ngoài cùng là phòng ngủ master dành cho vợ chồng gia chủ có cửa ra ban công hóng gió. Phòng ngủ bên trong là phòng ngủ con. Cả 2 phòng ngủ đều sự dụng chung phòng vệ sinh chung bên cạnh khu vực thang. Để giảm thiểu sự tối tăm ngột ngạt của nhà phố, khu vực thang được thiết kế thông tầng tạo thành giếng trời đón ánh sáng cho cả căn nhà.

Sơ đồ công năng tầng 3 mẫu nhà ống 5x15 hiện đại
Sơ đồ công năng tầng 3 mẫu nhà ống 5×15 hiện đại

Tầng thượng của mẫu nhà 5×15 hiện đại bao gồm 2 sân lớn được ngăn cách bởi sảnh thang và phòng giặt + kho.

Mẫu nhà ống 5×15 4 tầng

Phối cảnh 3D mẫu nhà ống 5x15 4 tầng
Phối cảnh 3D mẫu nhà ống 5×15 4 tầng

Nổi bật với thiết kế hoàn toàn ngẫu hứng nhờ các khối hình học kỳ dị không đối xứng, các kiến trúc sư đã tận dụng lợi thế tự do sáng tạo của phong cách kiến trúc hiện đại để tạo nên một ngoại thất độc lạ có một không hai. Việc sở hữu một mặt tiền độc lạ thế này không chỉ đẹp mà còn thể hiện được đẳng cấp của gia chủ.

Sơ đồ công năng nhà ống 5×15 4 tầng

Bản vẽ công năng tầng 1 mẫu nhà ống 5x15 4 tầng
Bản vẽ công năng tầng 1 mẫu nhà ống 5×15 4 tầng

Từ cổng đi vào là khu vực sân trước – nơi để phương tiện giao thông của gia chủ. Sau cửa chính là gian phòng khách được thiết kế thông tầng với phòng bếp. Giữa phòng khách với phòng bếp có một tiểu cảnh giúp căn phòng trở nên hài hòa hơn với thiên nhiên. Phòng bếp ăn có đầy đủ nội thất dụng cụ bếp, ngoài ra còn có 2 tủ rượu để trưng bày bộ sưu tầm rượu quý của gia chủ. Việc thiết kế phòng khách thông với phòng bếp cũng là dể dễ dàng hơn trong việc chiêu đãi khách.

Sơ đồ công năng tầng 2 mẫu nhà phố 5x15 4 tầng
Sơ đồ công năng tầng 2 mẫu nhà phố 5×15 4 tầng

Tầng 2 là khu vực sinh hoạt chính của gia đình gia chủ. Tại đây có 2 phòng ngủ lớn được trang bị đầy đủ nội thất và phòng vệ sinh riêng. Điểm đặc biệt là cả 2 phòng đều có ban công, bình thường nhà phố chỉ có một mặt thoáng để thiết kế ban công. Sảnh thang rộng rãi được tận dụng thành phòng sinh hoạt chung và khoảng thông tầng để lưu thông không khí cũng như lấy sáng cho tầng này.

Sơ đồ công năng tầng 3 mẫu nhà ống 5x15 4 tầng
Sơ đồ công năng tầng 3 mẫu nhà ống 5×15 4 tầng

Bản vẽ công năng tầng 3 của mẫu nhà phố 5×15 4 tầng cho chúng ta thấy rằng, tầng 3 của căn nhà là không gian giải trí thư giãn của cả gia đình. Ngoài vị trí phòng ngủ bên ngoài giống với tầng 3 ra, thì phòng bên trong đã được thiết kế thành phòng karaoke thư giãn và phòng đọc sách rộng rãi thoáng mát.

Mặt bằng công năng tầng 4 mẫu nhà ống 5x15 4 tầng
Mặt bằng công năng tầng 4 mẫu nhà ống 5×15 4 tầng

Như thường lệ, tầng cao nhất của căn nhà phố sẽ thường là nơi thờ tự của gia đình và trong mẫu nhà ống 5×15 4 tầng này cũng không ngoại lệ. Tại tầng 4, gian phòng thờ được thiết kế hướng ra sân thượng rộng lớn. Theo quan niệm phong thủy, phòng thờ cần hướng ra sân thượng rộng lớn để có thể hấp thụ được nhiều dương khí nhất có thể. Phòng giặt sấy và sân phơi được thiết kế ở sau để tách biệt khỏi phòng thờ.

Kiến Tạo Việt – Đơn vị thiết kế nhà phố 5×15 uy tín

Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng một căn nhà phố 5×15 đẹp và tiện nghi, hãy đến với Kiến Tạo Việt – đơn vị thiết kế và xây dựng nhà phố 5×15 uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Với đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư giàu kinh nghiệm, Kiến Tạo Việt cam kết mang đến cho khách hàng những mẫu thiết kế nhà phố 5×15 đẹp và hiện đại nhất. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng công trình và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, Kiến Tạo Việt còn cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế và xây dựng nhà phố 5×15 theo yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi sẽ lắng nghe và đưa ra những giải pháp tối ưu nhất để mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Kết luận

Nhà phố 5×15 là loại hình nhà ở phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn tại Việt Nam. Với diện tích nhỏ gọn, thiết kế linh hoạt và vị trí thuận lợi, nhà phố 5×15 đang trở thành xu hướng mới trong việc xây dựng nhà ở tại các thành phố lớn.

Các mẫu thiết kế nhà phố 5×15 đẹp và hiện đại đang được rất nhiều gia đình quan tâm và lựa chọn. Nếu bạn có ý định xây dựng một căn nhà phố 5×15, hãy tham khảo các mẫu thiết kế trên và liên hệ với Kiến Tạo Việt để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn một căn nhà phố 5×15 đẹp và tiện nghi nhất.

Bài viết này tổng hợp một số mẫu nhà phố 5×15Kiến Tạo Việt muốn gửi đến quý khách hàng. Khi bạn cần tư vấn thiết kế mẫu thiết kế nhà phố đẹp vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN XDTM KIẾN TẠO VIỆT

Căn 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia SME

Tô Hiệu, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

☎ : 0903-22-1369   •   ☎ : 0981-22-1369

4.9/5 - (259 bình chọn)
Tác giả
  • KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

    KTS. Nguyễn Quốc Tuấn đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng. Với triết lý "Hiện thực hóa giấc mơ của khách hàng", Kiến Tạo Việt cam kết đáp ứng cả về công năng và thẩm mỹ cho các dự án. Sự tận tâm, đam mê và uy tín là những điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt mang đến cho khách hàng.