Thiết kế nhà phố 5 tầng mặt tiền 6m dài 11m tại Long Biên – NP40

Cập nhật lần cuối vào 17/11/2023 bởi KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

Thiết kế nhà phố 5 tầng mặt tiền 6m dài 11m kết hợp kinh doanh, có thang máy tại Long Biên, Hà Nội – NP40 : Đây là một công trình nhà ở dân dụng, nhà dạng ống, mặt tiền hướng phố rộng 6m, nhưng chiều dài nhà chỉ 11m. Công trình do gia đình chị Lê Thị Lan, sinh năm 1961 ở tại Phúc Đồng – Long Biên – Hà Nội đầu tư xây dựng và thuê công ty thiết kế kiến trúc Kiến Tạo Việt triển khai phương án thiết kế chi tiết.

Thiết kế nhà phố 5 tầng mặt tiền 6m dài 11m tại Long Biên - Phối cảnh 01
Thiết kế nhà phố 5 tầng mặt tiền 6m dài 11m tại Long Biên – Phối cảnh 01

Công trình nhà phố 5 tầng mặt tiền 6m dài 11m này được thiết kế để đáp ứng 2 nhu cầu chính mà chủ đầu tư đưa ra là : Sinh hoạt gia đình 5 thành viên (bố mẹ và 3 con) và kinh doanh buôn bán tại tầng 1. Ngoài ra cần có thêm các không gian sinh hoạt cơ bản khác như : 1 phòng thờ gia tiên, 4 phòng ngủ, 4 phòng tắm+wc, 1 phòng giặt, sân thượng tại tầng 5, hệ thống cầu thang bộ, thang máy mini và giếng trời lấy sáng+không khí lưu thông cho các phòng ngủ phía sau nhà…

Mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng mặt tiền 6m dài 11m kết hợp kinh doanh tại Long Biên, HN  – NP40

Thông tin chi tiết dự án :
– Chủ đầu tư: Lê Thị Lan
– Diện tích xây dựng: 6x11m
– Loại hình nhà ở: Nhà phố
– Phong cách: Hiện đại
– Chức năng: Sinh hoạt kết hợp kinh doanh
– Phương án xây dựng công năng: Tính khoa học, kết hợp áp dụng theo phong thủy, kết hợp bát trạch tuổi gia chủ (1961) để tạo ra các hướng tốt, không gian tốt nhất cho đời sống sinh hoạt, sức khỏe, tinh thần và tâm linh của gia chủ.

Thiết kế nhà phố 5 tầng mặt tiền 6m dài 11m tại Long Biên - Phối cảnh 02
Thiết kế nhà phố 5 tầng mặt tiền 6m dài 11m tại Long Biên – Phối cảnh 02

Với yêu cầu thiết kế nhà phố mặt tiền 6m mang phong cách kiến trúc hiện đại, trẻ trung, hợp với xu hướng thẩm mĩ kiến trúc đang được ưa chuộng trong xã hội hiện nay mà gia chủ đưa ra. Kiến Tạo Việt đã đưa ra phương án thiết kế nhà phố 5 tầng có tạo hình kiến trúc hình khối hiện đại.

Thiết kế nhà phố 5 tầng mặt tiền 6m dài 11m tại Long Biên - Phối cảnh 03
Thiết kế nhà phố 5 tầng mặt tiền 6m dài 11m tại Long Biên – Phối cảnh 03

Các mảng hình khối kiến trúc ra vào tại mặt tiền sẽ kết hợp cùng với các khoảng diện tích bên trong nhà để tối ưu nhất về tỉ lệ. Qua đó tạo ra 1 tổng thể kiến trúc có chiều sâu, chắc chắn về hình và có điểm nhấn về màu sắc.

Tông màu chủ đạo của công trình sẽ là các gam màu nền trắng, điểm nhấn ghi xanh xẫm và gạch giả gỗ nâu đất tối màu. Kết hợp cùng các điểm màu đen của hệ thống cửa sổ, vách kính khung lõi thép tại mặt tiền các tầng 2,3,4,5 – Còn phía dưới tầng 1 thì các mảng tường bao quanh cửa kính 4 cánh sẽ được ốp đá granit đen ngọc, vân sáng để tạo ra vẻ đẹp bề thế, sang trọng và vững chãi cho công trình.

Công năng nhà phố 5 tầng mặt tiền 6m dài 11m 4 phòng ngủ, kết hợp kinh doanh, có thang máy

– Công năng tầng 1 : Với yêu cầu ban đầu về mục đích sử dụng của gia chủ thì đây là mẫu nhà phố kết hợp kinh doanh buôn bán của gia đình – do đó toàn bộ diện tích sàn tầng sẽ được thiết kế rộng, vị trí thang bộ, thang máy và phòng wc chung được bố trí nằm theo 1 chiều dọc sát tường bên trái nhà (từ trong nhìn ra).

Thiết kế nhà phố 5 tầng mặt tiền 6m dài 11m tại Long Biên - Mặt bằng tầng 1+2
Thiết kế nhà phố 5 tầng mặt tiền 6m dài 11m tại Long Biên – Mặt bằng tầng 1+2

– Công năng tầng 2 : Lên tầng 2 sẽ là các không gian sinh hoạt chung của gia đình – tầng này sẽ được thiết kế với 2 không gian phòng khách và phòng bếp+ăn nằm liên thông nhau. Vị trí cầu thang bộ từ tầng 1 lên tầng 2 sẽ ngắt ở bên trái nhà – còn hệ thống thang bộ đi từ tầng 2 lên tầng 5 lúc này sẽ được đảo trục về giữa nhà, nằm sát về phía bên phải nhà. Để từ đó tạo ra cấu trúc 2 không gian chính ở trước + sau nhà và hệ thống thang bộ nằm ở giữa. Ngoài các không gian trên thì tầng 2 sẽ còn có thang máy và 1 phòng wc chung 3m2 nằm góc cuối bên trái của mẫu nhà phố có thang máy này.

– Công năng tầng 3 + 4 : Thiết kế công năng của 2 tầng 3 + 4 tương đối giống nhau, 2 tầng này sẽ được sử dụng làm các không gian ngủ nghỉ, cá nhân của 5 thành viên trong gia đình. 2 tầng này sẽ có 4 phòng ngủ, mỗi tầng sẽ được chia làm 2 phòng ngủ ở trước + sau tầng, khu vực giữa bên phải nhà sẽ là cầu thang bộ, khu bên trái sẽ là 1 phòng tắm+wc của 2 phòng ngủ tại mỗi tầng. Ngoài ra sẽ còn có 1 ban công ở phía trước, thang máy. Và điểm khác nhau của 2 tầng này đó là góc cuối nhà bên trái của tầng 3 sẽ là sân rửa nhìn lên trên là giếng trời, còn tại tầng 4 thì vị trí đó sẽ là giếng trời thông tầng.

Thiết kế nhà phố 5 tầng mặt tiền 6m dài 11m tại Long Biên - Mặt bằng tầng 3+4+5
Thiết kế nhà phố 5 tầng mặt tiền 6m dài 11m tại Long Biên – Mặt bằng tầng 3+4+5

– Công năng tầng 5 : Khu vực tầng 5 sẽ được thiết kế chia làm 2 khu vực trong nhà và ngoài trời. Khu vực trong nhà nằm ở nửa phía sau của tầng và sẽ chia làm các không gian gồm có : Cầu thang bộ, thang máy, thông tầng giếng trời, phòng giặt đồ và phòng thờ gia tiên. Còn không gian ngoài trời sẽ là sân thượng có giàn leo ở phía trước tầng rộng 22m2 – được sử dụng làm sân phơi + tiểu cảnh của gia đình.

Giới thiệu mẫu nhà phố 5 tầng mặt tiền 6m dài 11m tại Long Biên, Hà Nội – NP40

CÔNG TY CỔ PHẦN XD & TM KIẾN TẠO VIỆT
Số 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội
Hotline : 090.322.1369 – 098.122.1369

4.9/5 - (206 bình chọn)
Tác giả
  • KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

    KTS. Nguyễn Quốc Tuấn đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng. Với triết lý "Hiện thực hóa giấc mơ của khách hàng", Kiến Tạo Việt cam kết đáp ứng cả về công năng và thẩm mỹ cho các dự án. Sự tận tâm, đam mê và uy tín là những điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt mang đến cho khách hàng.