118+ Mẫu Nhà Ống 2 Tầng Mái Thái Mặt Tiền 5m Đẹp Chi Phí Rẻ

Được coi là một trong những thiết kế vô cùng thích hợp tại các khu phố đông đúc dân cư và đất đai chật hẹp, nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m ngày càng phổ biến và được nhiều người quan tâm. Không giống như các thiết kế kiến trúc nhà ống đơn giản khác nhà ống mái thái luôn mang đến diện mạo mới và hoàn toàn độc đáo. Và hãy cùng tìm hiểu 100+ mẫu nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m mang đến vẻ đẹp hiện đại khiến bạn không thể bỏ lỡ.

nha ong 2 tang mai thai mat tien 5m

Mẫu nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m khiến các gia chủ không thể bỏ lỡ.

Menu

Nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m là gì?

Vì đặc trưng nhà ống mái thái là xây dựng trên một quỹ đất có diện tích hẹp. Đồng thời, các khu vực xung quanh khu vực xây dựng cũng có nhà cửa san sát nhau nên kiến trúc thiết kế nhà ống sẽ được xây dựng theo kiểu hình chữ nhật dạng thẳng đứng lên và không mở rộng thêm cho phần cửa sổ hay lan can tại các tầng lầu. Tuy nhiên với hệ thống mái thái cầu kỳ và yêu cầu kĩ thuật cao ở phía bên trên sẽ luôn khiến cả căn nhà ống trở nên nổi bật với sự sang trọng và đầy vẻ tinh tế. Nên đây cũng là lí do vì sao càng ngày nay càng nhiều gia chủ sinh sống tại khu vực thành phố đều có xu hướng lựa chọn kiểu kiến trúc nhà ống này.

Những đặc điểm nổi bật của nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m

Đặc điểm của nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m vô cùng phù hợp với quỹ đất đai hiện có:

nha ong 2 tang mai thai mat tien 5m

Những đặc điểm nổi bật của nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m.

  • Thiết kế nhà ống 2 tầng mái thái với mặt tiền 5m sẽ luôn có đặc điểm đặc trưng nhất là được xây dựng trên quỹ đất hình chữ nhật với chiều dài trung bình từ khoảng 10m đến 20m. Với độ cao là 2 tầng thì sẽ đủ để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hoặc kinh doanh nhỏ lẻ với các hộ gia đình hiện nay.
  • Kiểu kiến trúc nhà ống này là được chia lô và mang đặc điểm hẹp ngang và sâu về chiều dài. Khi xây lên tầng hai sẽ tạo thành các ngôi nhà khác nằm liền kề và san sát nhau. Nên thường nhà ống mặt tiền 5m sẽ được bố trí dựa lưng vào nhau và được quy hoạch theo đúng ô bàn cờ.
  • Đại đa số các nhà ống 2 tầng đều mang thiết kế của một mặt tiền vì các hướng còn lại đã được tiếp giáp với các ngôi nhà khác. Chính vì thế mà chúng sẽ mang lại một cơ chế đóng nên bên trong nhà ống sẽ thường được thiết kế các khoảng thông tầng hoặc khu vực giếng trời để mang lại sự thông thoáng và nhằm giúp việc lưu thông không khí trong nhà được tốt hơn.
  • Với kiến trúc nổi bật của nhà ống, phần phía dưới sẽ luôn được tối ưu hóa, đơn giản hóa, đặc biệt là các mẫu nhà 2 tầng có mặt tiền 5m. Vì đặc điểm là có duy nhất một mặt tiền thì thiết kế sẽ mang lại vẻ đẹp hiện đại và trẻ trung theo đúng xu hướng thịnh hành bây giờ.
  • Phần mái nhà luôn là yếu tố dồn nhiều thời gian nhất vì nhà ống mái thái 2 tầng vẫn là kiểu nhà hệ mái ngói được xếp chồng lên nhau và có độ dốc lớn theo quy định.

Ưu điểm và hạn chế của nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m

Ưu điểm của các mẫu nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m

Mẫu nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m đang dần trở nên phổ biến hơn trong các công trình xây dựng nhà ở ở nước ta, đặc biệt là tại các khu vực thành phố lớn. Nếu như bạn đang sống ở Hà Nội hay Hồ Chí Minh thì chắc chắn không có gì khó khăn khi bắt gặp kiểu kiến trúc này và thậm chí là cả một con phố dài đều sẽ xuất hiện nhiều kiểu nhà này. Có thể nói đây dường như là một kiểu kiến trúc được mang ra là một quy chuẩn cho nhà phố hiện nay. Và tất nhiên chúng phải sở hữu những ưu điểm riêng biệt nào đó thì mới được các gia chủ và các kiến trúc sự hướng đến nhiều như vậy.

nha ong 2 tang mai thai mat tien 5m

Tìm hiểu ưu điểm của nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m.

Ưu điểm thứ nhất: Là nhà ống mái thái 2 tầng có kiểu kiến trúc khá đơn giản. Phong cách thiết kế mang đậm đặc trưng của phong cách hiện đại kết hợp cùng với phần mái thái cầu kỳ, sang trọng tạo ra một điểm nhấn hoàn toàn mới lạ. Chính vì thế mà các mẫu thiết kế nhà ở này mang tính ứng dụng cao, luôn thích hợp với nhiều vùng miền khác nhau từ thành phố cho đến nông thôn.

Ưu điểm thứ hai: Kinh phí xây dựng kiểu nhà ống mái thái có 2 tầng với 5m mặt tiền rất tiết kiệm và rẻ hơn rất nhiều so với những mẫu nhà tầng hay các biệt thự kiểu khác. Chỉ cần có được một khoảng kinh phí nhỏ vào khoảng 500 trăm triệu trở lên là bạn đã có thể sở hữu được một ngôi nhà với không gian sinh hoạt cực kì tiện nghi, đầy đủ và hiện đại.

Ưu điểm thứ ba: Với lối thi công khá đơn giản, hiện đại nên thời gian xây dựng toàn bộ căn nhà ống mái thái nhanh chóng hơn rất nhiều. Nhờ đó mà các gia chủ có thể tiết kiệm thêm được một khoản chi phí nữa. Thay vì lựa chọn lối kiến trúc cầu kỳ, đòi hỏi kỹ thuật cao gây mất nhiều thời gian và có thể đẩy kinh phí xây dựng lên cao.

Ưu điểm thứ tư: Với thời tiết nóng bức như khí hậu Việt Nam thì mẫu nhà ống mái thái này đang là một sự chọn lựa vô cùng tuyệt vời. Nhất là ở khu vực thành phố và đô thị. Khi hiệu ứng nhà kính đang ngày càng có những chuyển biến phức tạp, nắng nóng càng trở nên gay gắt. So với kiểu nhà mái tôn hay mái bằng thì mái thái sẽ có khả năng chống nóng tốt hơn rất nhiều.

Ưu điểm thứ năm: Được thiết kế theo độ dốc xuống cố định nên kiểu nhà ống mái thái này còn có khả năng chống ẩm rất tốt. Vào mùa mưa, toàn bộ lượng nước sẽ bỉ đẩy xuống hết theo chiều nghiêng của mái. Từ đó, hạn chế nguy cơ nước tù và  nước đọng ngấm vào nhà gây ẩm thấp.

Nhược điểm mẫu nhà ống 2 tầng mặt tiền 5m mái thái

Ở bất kì lối kiến trúc nào chúng ta cũng sẽ tìm ra được một vài nhược điểm ngay kể cả khi đó là những kiến trúc biệt thự cao cấp và xa hoa. Tuy nhiên, tìm hiểu nhược điểm không phải là để hạ thấp những giá trị của kiểu xây dựng mẫu nhà ống 2 tầng mặt tiền 5m mái thái này mà để chúng ta tìm ra được giải pháp khắc phục.

nha ong 2 tang mai thai mat tien 5m

Tìm hiểu về nhược điểm của mẫu nhà ống 2 tầng mặt tiền 5m mái thái.

Nhược điểm thứ nhất: Với kiến trúc mẫu nhà ống 2 tầng mặt tiền 5m mái thái thông thường sẽ chỉ có một mặt tiền duy nhất nên nhà ống mái thái sẽ tạo thành một cơ chế đóng. Điều này khiến không khí trong không gian sống có đôi phần ngột ngạt và làm cho việc lưu thông không khí không được tốt cho lắm. Nên khi xây dựng nhà ống mái thái các kĩ sư nên tạo thêm các ô thoáng hoặc thiết kế khu vực giếng trời để cải tạo thêm cho không khí trong nhà.

Nhược điểm thứ hai: Nhà ống mái thái mặt tiền 5m có đặc đặc trưng hẹp rộng và sâu dài nên đối với việc bố trí nội thất trong nhà gặp rất nhiều hạn chế. Vấn đề này khiến các gia chủ mất nhiều thời gian và nhiều công sức hơn. Tuy nhiên hiện nay với những mẫu thiết kế thông minh và đa năng theo lối hiện đại cũng sẽ là một trong những giải pháp có tác dụng “cứu nguy” cho các căn nhà này.

Nhược điểm thứ ba: Thông thường thì nhà ống mái thái được xây dựng tại thành phố sẽ được bó hẹp trong một không gian với xung quanh là những ngôi nhà khác nhau, san sát nhau nên không thể mở rộng phần cửa sổ. Điều này càng khiến không khí trong không nhà nhà bị tù đọng. Thay vào đó các gia chủ có thể áp dụng thiết kế cửa sổ cánh trượt vừa không lấn sang diện tích đất của nhà bên cạnh mà vẫn có thể đảm bảo sự thoáng đãng bên trong.

Có thể thấy dù vẫn còn tồn tại một vài nhược điểm, tuy nhiên với các giải pháp khắc phục đi kèm thì đây vẫn là một kiểu dáng lí tưởng cho những gia đình trong khu vực thành phố.

Tìm hiểu về phong cách nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m

Nhà ống được biết đến là một trong những mẫu thiết kế kiến trúc khá phổ biến tại nước ta. Nó cũng được nhiều gia chủ lựa chọn làm mẫu thiết kế cho căn nhà của mình. Thiết kế nhà ống vừa có thể tiết kiệm diện tích xây dựng dù chỉ với bề rộng khoản 4 đến 6m lại vừa đảm bảo đầy đủ sự tiện nghi.

Nhà ống được xây dựng theo phong cách vô cùng đơn giản không cầu kì phức tạp. Khi kết hợp với hệ thống mái thái sẽ tạo nên một căn nhà xinh xắn, phong cách tao nhã và thanh lịch.

Mái thái là một loại mái mang phong cách từ đất nước Thái Lan. Ngói nhà sẽ được xếp chồng lên nhau và thường có độ dốc lớn. Mái thái cũng được chia thành nhiều loại đa dạng và phong phú như mái kiểu yên ngựa, mái kiểu lều và mái kiều 1 phía.

nha ong 2 tang mai thai mat tien 5m

Đây là mẫu nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m kiểu lều.

Tối ưu không gian cho nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m

Nhắc đến nhà ống chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ đến việc tối ưu không gian. Đó chính là ưu điểm lớn nhất và được nhiều người ưa chuộng nhất ở nhà ống. Không gian của ngôi nhà trở nên mở rộng ra dù cho thực tế thì chiều rộng chỉ 5m.

nha ong 2 tang mai thai mat tien 5m

Bản vẽ thiết kế nhà ống 2 tầng mặt tiền 5m giúp tối ưu không gian.

Tối ưu không gian phòng khách cho mẫu nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m

Phòng khách là nơi gây ấn tượng đầu tiên khi vào nhà. Với thiết kế mở giúp cho phòng trở nên thông thoáng và rộng rãi hơn. Bản vẽ trên với 50m2 giúp ta sở hữu không gian đón khách tiện nghi.

nha ong 2 tang mai thai mat tien 5m

Tối ưu không gian phòng khách cho mẫu nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m.

Sử dụng đồ nội thất với kích thước nhỏ, vừa phải để trừ cho không gian nhằm trống làm đường đi. Để dễ di chuyển và tạo cảm giác rộng hơn.

Tối ưu không gian phòng ngủ cho nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m

Tầng 1 thiết kế phòng ngủ nhỏ có diện tích khoảng 12m2 nằm ngay cạnh phòng khách. Phòng này có thể sẽ dành cho nhà có khách nghỉ lại. Vừa thoải mái vừa mang đến sự tiện lợi.

nha ong 2 tang mai thai mat tien 5m

Tối ưu không gian phòng ngủ cho nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m.

Phòng ngủ chính của vợ chồng và trẻ nhỏ sẽ được thiết kế ở tầng 2. Thiết kế rộng hơn khoảng từ 20m2 cho gia chủ có thể thoải mái sử dụng.

Lắp đặt những chiếc tủ đựng đồ sát tường, tủ để đồ vật treo ở tường để tiết kiệm diện tích cho phòng ngủ. Ngoài ra cũng nên tận dụng không gian gầm giường để làm tủ chứa đồ.

Tối ưu không gian phòng bếp cho nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m

Phòng bếp nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m được thiết kế trong cùng và cuối ngôi nhà. Tầng 1 được thiết kế mở và không gian các phòng thông nhau để tối ưu diện tích. Bếp ở trong cùng và cách xa phòng khách để tránh ám mùi hoặc gây tiếng ồn trong khi nấu nướng.

nha ong 2 tang mai thai mat tien 5m

Tối ưu không gian phòng bếp cho nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m.

Bếp là không gian mọi người sum họp dùng những bữa cơm ấm cúng bên nhau. Bàn ghế ăn cơm cũng cần được thiết kế với kích thước phù hợp diện tích, để thành viên trong gia đình thoải mái dùng bữa. Sử dụng các tủ dính tường trên cao cũng là mẹo tiết kiệm diện tích mà các chuyên gia khuyên dùng.

>>> XEM THÊM 79+ Mẫu Nhà Ống Tân Cổ Điển 2 Tầng, 3 Tầng Đẹp Và Được Ưa Thích Nhất

>>> XEM THÊM Top 100+ Mẫu Nhà Ống 2 Tầng 3 Phòng Ngủ Siêu Đẹp, Đơn giản, Hiện Đại

Kinh nghiệm xây nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m đẹp

Gia chủ mong muốn được sở hữu căn nhà ống 2 tầng mái thái đẹp thì cần nhớ các điều lưu ý như sau:

Nội thất căn nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m đẹp

Nên nhớ rằng những thứ quá lớn thì chưa hẳn đã là tốt và thoải mái nhất. Khi lựa chọn vật dụng nội thất tuyệt đối đừng nên ham thứ quá to. Đo đạc một cách cẩn thận để tính toán, lựa chọn nội thất phù hợp. Một chiếc sofa có kích thước quá lớn sẽ chiếm hết diện tích và chắc chắn sẽ khiến phòng khách của bạn trở nên chật hẹp, lộn xộn.

nha ong 2 tang mai thai mat tien 5m

Nội thất căn nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m đẹp.

Sử dụng đồ dùng nội thất sao cho tiện dụng và thông minh. Chẳng hạn những đồ nội thất có thể xếp gọn sau khi sử dụng như bàn hay ghế. Và những chiếc tủ dính tường và kệ đồ treo trên cao.

Giá cả xây dựng nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m đẹp

Đối với việc trọng đại như xây nhà thì hãy cân nhắc thật kỹ vấn đề chi phí. Bạn phải vạch rõ ra từng khoản cần chi tiêu và hài hòa, cân đối các phần. Đừng để chú tâm quá nhiều vào một phần dẫn đến thiếu hụt tiền nên thực hiện sơ sài chỗ khác.

Với khả năng tài chính hiện có, hãy đưa ra lựa chọn thông minh để mang lại những điều tốt nhất, phù hợp nhất với gia đình.

Quan trọng là chọn những thứ mình thích và phải phù hợp với phong cách của mình. Đừng chạy theo xu hướng để lựa chọn đồ dùng đắt đỏ nhưng không thích hợp. Nó không chỉ không có tác dụng, không sử dụng được mà lại tốn tiền vô ích.

Lựa chọn đơn vị thi công cho nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m đẹp

Căn nhà là nơi bạn trở về sau sự vất vả, căng thẳng và mệt nhọc từ bên ngoài. Đây sẽ là nơi cho bạn nhiều niềm hạnh phúc nhất, và là không gian để cho các con bạn lớn lên. Vì vậy bạn hãy lựa chọn những điều tốt đẹp nhất dành cho chính căn nhà yêu thương của mình.

Lựa chọn đơn vị thi công nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m đẹp luôn lắng nghe, thấu hiểu những mong muốn và kỳ vọng của khách hàng là yếu tố quan trọng và cần thiết.

Không phải bất cứ ai cũng có thể tạo nên một công trình nghệ thuật. Để làm nên một căn nhà bền vững ở cấu trúc bên trong và có thẩm mỹ về bên ngoài. Đòi hỏi người thợ thi công, các kiến trúc phải có tay nghề cao, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và là người dày dặn kinh nghiệm

100+ mẫu nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m đẹp hiện đại

Có thể nói rằng, các mẫu nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m là một trong những giải pháp lý tưởng cho việc xây dựng nhà ở tại các khu vực thành phố hay các khu đô thị nhiều dân cư. Với sự kết hợp vô cùng hoàn hảo của lối kiến trúc hiện đại và đơn giản hóa cùng đôi phần điểm nhấn nhá ở phần mái thái để tạo thành một kiểu kiến trúc xây dựng nhà ống vô cùng độc – lạ. Đây sẽ là những ngôi nhà mang đến một không gian sống tiện nghi cùng với nhiều ưu điểm khác nhau. Nhất là vào những ngày mùa hè nắng nóng thì với khả năng chống nóng và chống ẩm, kiểu xây dựng này ngày càng phát huy được vai trò quan trọng của mình.

Sau đây sẽ là 100+ mẫu nhà ống mái thái có 2 tầng với 5m mặt tiền được bình chọn là đẹp nhất 2022.

Mẫu nhà ống 2 tầng mặt tiền 5m phong cách sang trọng, quý phái

Mẫu nhà ống có 2 tầng mặt tiền 5m sang trọng, quý phái là một thiết kế khá đơn giản nhưng lại vô cùng phù hợp hợp với kiến ​​trúc mái thái. Mặt tiền tầng trệt của mẫu nhà này có thiết kế khá đơn điệu với hệ thống cửa kính, nhằm lấy ánh sáng vào nhà tốt hơn. Đồng thời, tạo sự thông thoáng và làm mát cho nhà ống 2 tầng.

nha ong 2 tang mai thai mat tien 5m

Mẫu nhà ống 2 tầng mặt tiền 5m phong cách sang trọng, quý phái.

Mẫu nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 5m diện tích 5x20m kiểu nhà phố

Mẫu nhà này được các kiến trúc sư thiết kế theo kiến ​​trúc mái thái có thêm gác lửng. Điểm nổi bật của mẫu nhà này đó chính là phần mái dốc theo hình chữ A hiện đại với 3 tầng mái thái. Kết hợp cùng với đó là một hệ thống thoát nước chống ẩm ở xung quanh mái. Ngoài ra, nhà ống 2 tầng mặt tiền 5m sẽ được sơn với màu trắng làm tone màu chủ đạo, kết hợp cùng với màu xám để tạo nên sự trang nhã cho ngôi nhà.

nha ong 2 tang mai thai mat tien 5m

Mẫu nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 5m diện tích 5x20m kiểu nhà phố.

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng mặt tiền 5m mái thái 5x20m với mặt bằng tầng trệt

Tiền sảnh của mẫu nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m mang thiết kế kiến ​​trúc của Châu Âu độc đáo cùng với nội thất vô cùng hiện đại. Nó làm toát lên vẻ đẹp quý phái và sự sang trọng cho ngôi nhà. Tầng 1 thiết kế gồm 2 phòng ngủ phía sau nhà. Mục đích chính là nhằm tạo không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi và thư giãn cho gia chủ.

nha ong 2 tang mai thai mat tien 5m

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng mặt tiền 5m mái thái 5x20m với mặt bằng tầng trệt.

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng mái thái 5x20m với mặt bằng tầng 1

Thiết kế gồm có 2 phòng ngủ, sảnh thang rất rộng rãi và có 1 vệ sinh chung cuối nhà. Phòng thờ sẽ được đặt một mình cùng với ban công thoáng mát. Mẫu nhà này có thể trồng cây xanh để mang đến không gian sống tốt cho sức khỏe.

nha ong 2 tang mai thai mat tien 5m

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng mái thái 5x20m với mặt bằng tầng 1.

Nhà ống 2 tầng mái thái 5x15m mang phong cách sống hiện đại

Phối cảnh của mẫu thiết kế nhà ống mái thái 2 tầng với mặt tiền 5m này tuy đơn giản nhưng lại vô cùng tinh tế. Màu trắng nhẹ nhàng để làm chủ đạo sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng và tinh tế hơn. Tầng 1 của mẫu nhà được được thiết kế với ban công. Gia chủ có thể bố trí tiểu cảnh ban công với cửa kính giúp đón nguồn ánh sáng tốt hơn. Điều này sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn luôn thông thoáng và bớt ngột ngạt hơn. Ban công cùng với cây xanh sẽ trở thành không gian thư giãn tuyệt vời của các thành viên trong gia đình.

nha ong 2 tang mai thai mat tien 5m

Nhà ống 2 tầng mái thái 5x15m mang phong cách sống hiện đại.

Nhà ống mái thái 2 tầng mặt tiền 5x15m với mặt bằng tầng trệt

Mẫu nhà mái thái có 2 tầng mặt tiền 5m này được thiết kế gồm có phòng khách, không gian phòng ngủ, phòng vệ sinh, phòng ăn và bếp. Phòng khách được thiết kế một cách rộng rãi tạo sự khoáng đạt cần thiết cho không gian gia đình. Và đây cũng là nơi các thành viên trong gia đình cùng sinh hoạt và xem TV. Phòng ngủ được bố trí ở phía sau cùng tạo sự yên tĩnh cho tất cả các thành viên nghỉ ngơi và thư giãn. Để thuận tiện, nhà vệ sinh trong nhà được đặt ngay cạnh bếp. Khu tiểu cảnh cũng được bố trí rất nhiều cây xanh để tạo không khí trong lành cho ngôi nhà.

nha ong 2 tang mai thai mat tien 5m

Nhà ống mái thái 2 tầng mặt tiền 5x15m với mặt bằng tầng trệt.

Mẫu nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m thiết kế theo phong cách tân cổ điển 

nha ong 2 tang mai thai mat tien 5m

Mẫu nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m thiết kế theo phong cách tân cổ điển.

Nhà ống 2 tầng mái thái theo phong cách tân cổ điển này nổi bật với hình khối vô cùng trang nhã và tone màu sơn ngoại thất nhã nhặn. Hệ thống cửa cổng cùng với thiết kế của hệ thống cửa nhựa lõi thép phong cách hiện đại; hệ trụ cột tròn chạy cùng với hệ trụ cột chịu lực khối vuông, giúp cho tổng thể công trình kiên cố và có hiệu ứng thẩm mỹ rõ nét hơn. Khối mái thái của thiết kế nhà ống này có độ dốc cao vừa phải. Đồng thời có khối đua rộng, thiết kế cùng màu sắc nhã nhặn và không gian ở sân trước thông thoáng đã tạo nên một không gian sống đích thực và đầy đủ tiện nghi cho gia đình.

Nhà ống 2 tầng mái thái với phong cách tân cổ điển đơn giản

Trong khi một số gia đình muốn nhấn nhá phần mặt tiền bằng các chi tiết trang trí quen thuộc thì không ít gia chủ đã chuyển sang trang trí tối giản cho cả nội thất lẫn ngoại thất.

Điển hình là ngôi nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m 5x20m dưới đây. Với bố cục thể hiện rõ ràng các đường nét cơ bản, khỏe khoắn và vẻ đẹp thanh lịch. Kết quả của là mang đến thiết kế tối giản, loại bỏ được những chi tiết trang trí như phào chỉ, phù điêu và họa tiết, … chỉ giữ lại duy nhất 2 đặc điểm điển hình của phong cách tân cổ điển là thức cột và hệ mái vòm cong đặc trưng.

Phương án này sẽ phù hợp với những gia đình yêu thích vẻ đẹp thanh lịch, kết hợp các yếu tố giữa truyền thống và hiện đại với tỉ lệ khoa học phù hợp, hài hòa với môi trường sống hiện đại.

nha ong 2 tang mai thai mat tien 5m

Nhà ống 2 tầng mái thái với phong cách tân cổ điển đơn giản.

Ở những thành phố lớn, đặc biệt là trong các khu đô thị đông dân cư thì mẫu nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m là kiến trúc rất phổ biến. Với quỹ đất đai hạn hẹp tại khu vực thành thị thì một ô đất với mặt tiền 5m chính là niềm mơ ước của nhiều gia đình. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được ý tưởng thiết kế phù hợp với gia đình mình.

Rate this post