5x16m Nhà Ống 2 Mặt Tiền: 5 Mẫu Thiết Kế Ưa Chuộng Nhất

Cập nhật lần cuối vào 13/06/2024 bởi KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

Với diện tích 5x16m, nhà ống 2 mặt tiền là lựa chọn lý tưởng cho những gia đình có từ 3-5 thành viên. Với mặt tiền rộng rãi, các gia chủ có thể thoải mái thiết kế không gian sinh hoạt theo phong cách yêu thích. Dưới đây là 5 mẫu thiết kế diện tích 5x16m nhà ống 2 mặt tiền được ưa chuộng nhất hiện nay.

Mẫu nhà ống 2 mặt tiền 5x16m mái bằng

Mẫu nhà ống 2 mặt tiền 5x16m mái bằng mang vẻ đẹp hiện đại, trẻ trung. Mái bằng dễ dàng thi công, chi phí xây dựng thấp hơn so với mái thái.

5x16 Nhà ống 2 mặt tiền mái bằng
5x16m Nhà ống 2 mặt tiền mái bằng

Mẫu nhà này được thiết kế theo phong cách tối giản hiện đại, với các đường nét gọn gàng, sắc sảo. Không gian bên trong được ốp lát bằng vật liệu hiện đại, tạo cảm giác sang trọng, gọn gàng, tiện nghi. Về ngoại thất, căn nhà được sơn chủ đạo màu trắng và được chấm phá bằng các chi tiết ban công kính viền thép đen, tường được ốp gạch giả đá trông rất tinh tế và bắt mắt.

Sơ đồ công năng mẫu nhà 2 mặt tiền 5x16m mái bằng

Sơ đồ tầng 1 mẫu nhà 5x16 mái bằng
Sơ đồ tầng 1 mẫu nhà 5x16m mái bằng

Từ cổng chính đi vào là gara ô tô thông với phòng khách sang trọng tiện nghi. Phòng bếp kiêm phòng ăn được thông với phòng khách giúp chủ nhà có thể dễ dàng thiết đãi khách một cách nhanh và tiện nhất. Xung quanh nhà có sân bên và sân sau đều được trang trí lối đi và cây cảnh rất đẹp mắt.

Bản vẽ công năng tầng 2 nhà 2 mặt tiền mái bằng 5x16
Bản vẽ công năng tầng 2 nhà 2 mặt tiền mái bằng 5x16m

Tầng 2 là không gian sinh hoạt dành cho vợ chồng gia chủ và con gái lớn. Phòng ngủ lớn ở bên ngoài có ban công và đầy đủ các nội thất tiện nghi kèm vệ sinh chung là phòng ngủ của gia chủ. Phòng bên trong nhỏ hơn, cũng có vệ sinh riêng là phòng ngủ của chị cả.

Mặt bằng công năng tầng 3 mẫu nhà 5x16 2 mặt tiền
Mặt bằng công năng tầng 3 mẫu nhà 5x16m 2 mặt tiền

Tầng 3 có thiết kế giống tầng 2, tuy nhiên phòng ngủ lớn bên ngoài để dành cho 2 cậu con trai. Còn phòng ngủ trong cùng là phòng ngủ dành cho khách. Nhìn chung thì căn nhà 2 mặt tiền 5×16 mái bằng này có đầy đủ sân vườn, gara ô tô và các phòng công năng cho một gia đình lớn 5 người trở lên.

Sân thượng cho nhà ống 2 mặt tiền mái bằng
Sân thượng cho nhà ống 2 mặt tiền mái bằng

Tầng thượng của mẫu 5x16m nhà ống 2 mặt tiền có 2 sân thượng và ở giữa là gian phòng thờ thông với cầu thang. Sân mặt tiền là sân thượng có trồng nhiều cây và hoa để cho căn nhà thêm phần hòa hợp với thiên nhiên. Sân sau rộng để giặt giũ phơi phóng.

Mẫu nhà ống 2 mặt tiền 5x16m mái thái

Mẫu nhà ống 2 mặt tiền 5x16m mái thái là một trong những mẫu nhà phổ biến nhất hiện nay. Mái thái mang đến vẻ đẹp sang trọng, bề thế cho ngôi nhà, đồng thời giúp thoát nước tốt, chống thấm hiệu quả.

Nhà ống 2 mặt tiền 5x16 mái Thái
Nhà ống 2 mặt tiền 5x16m mái Thái

Mẫu nhà này thường được thiết kế với mặt tiền rộng, trang trí bằng các đường gờ, phào chỉ nổi bật. Không gian bên trong được bố trí khoa học, hợp lý, đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng.

Sơ đồ công năng mặt bằng 5x16m nhà ống 2 mặt tiền mái Thái

Sơ đồ công năng tầng 1 mặt bằng 5x16 nhà ống 2 mặt tiền mái Thái
Sơ đồ công năng tầng 1 mặt bằng 5x16m nhà ống 2 mặt tiền mái Thái

Khi bước vào nhà, phòng đầu tiên sẽ là phòng khách, phòng này được thiết kế rộng rãi, sạch đẹp khang trang. Cuối phòng là 1 cầu thang gỗ uốn lượn và một tiểu cảnh nhỏ để trang trí cho căn phòng. Đi sâu vào bên trong là phòng bếp ăn được xây thông với phòng khách. Và phòng cuối cùng là phòng ngủ của con cả anh chị gia chủ. Tầng 1 có một phòng vệ sinh chung nằm giữa phòng bếp ăn và phòng ngủ.

Sơ đồ công năng tầng 2 nhà mái thái 2 mặt tiền 5x16
Sơ đồ công năng tầng 2 nhà mái thái 2 mặt tiền 5×16

Từ cầu thang giữa lên tầng 2, bên phải là phòng ngủ lớn dành cho vợ chồng gia chủ. Phòng ngủ này rộng 24m2, có đầy đủ nội thất tiện nghi, vệ sinh riêng và ban công hóng gió. Bên trái thang là phòng kho dùng để chứa đồ trong gia đình. Trong cùng là phòng vệ sinh chung và phòng ngủ của con thứ anh chị.

Tầng tum mẫu nhà 2 mặt tiền rộng 5x16m mái Thái
Tầng tum mẫu nhà 2 mặt tiền rộng 5x16m mái Thái

Lên tầng tum sẽ là gian thờ có 2 cửa 2 bên, bên phải dẫn ra sân thượng trước có phòng giặt. Đây sẽ là nơi giặt giũ phơi phóng của cả gia đình. Bên trái phòng thờ sẽ là sân thượng sau rộn lớn, là chỗ để vợ chồng gia chủ trồng cây cảnh hoặc tạo không gian thư giãn hóng gió.

Mẫu nhà ống 2 mặt tiền 5x16m 1 tum

Mẫu nhà ống 2 mặt tiền 5x16m 1 tum là sự kết hợp giữa tầng trệt và tầng lầu, thêm một tầng tum nhỏ ở trên cùng. Tầng tum thường được sử dụng làm phòng thờ, phòng giải trí hoặc phòng tập thể dục.

5x16m nhà ống 2 mặt tiền 2 tầng 1 tum
5x16m nhà ống 2 mặt tiền 2 tầng 1 tum

Mẫu nhà 2 tầng 1 tum 5x16m này thường được thiết kế với không gian mở, tạo cảm giác thoáng đãng và rộng rãi. Tầng tum có thể được sử dụng làm phòng thờ, phòng giải trí hoặc phòng tập thể dục, đáp ứng nhu cầu giải trí và thư giãn của gia đình.

Góc nghiêng nhà ống 2 mặt tiền 5x16m 2 tầng 1 tum
Góc nghiêng nhà ống 2 mặt tiền 5x16m 2 tầng 1 tum

Không gian bên trong được bố trí hợp lý, với các phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung được sắp xếp theo tầng. Điều này giúp tận dụng tối đa diện tích và đảm bảo tính riêng tư cho từng thành viên trong gia đình.

Phối cảnh 3d 5x16m nhà ống 2 mặt tiền hiện đại 2 tầng 1 tum
Phối cảnh 3d 5x16m nhà ống 2 mặt tiền hiện đại 2 tầng 1 tum

Sơ đồ công năng của mẫu nhà ống 2 mặt tiền 5x16m 2 tầng 1 tum

Sơ đồ công năng tầng 1 5x16m nhà ống 2 mặt tiền
Sơ đồ công năng tầng 1 5x16m nhà ống 2 mặt tiền

Từ cửa chính đi vào là gian phòng khách với đầy đủ nội thất, tivi. Toàn bộ tầng 1 của căn nhà được thiết kế thông các gian với nhau. Từ phòng khách đi vào giữa nhà là phòng ăn và bếp. Phòng bên trong cùng là phòng ngủ 15m2 dành cho ông bà. Phòng ngủ của người gia để ở tầng một rất tốt vì giúp họ hạn chế được leo trèo và dễ dàng hơn để đi ra viện nếu cần khám bệnh.

Sơ đồ công năng tầng 2 nhà 2 mặt tiền 5x16m
Sơ đồ công năng tầng 2 nhà 2 mặt tiền 5x16m

Tầng 2 của căn nhà 2 mặt tiền 5x16m mái bằng là không gian sinh hoạt của gia đình gồm 3 phòng ngủ và 1 vệ sinh chung. Phòng ngủ lớn nhất là phòng ngủ của vợ chồng gia chủ. 2 phòng ngủ nhỏ hơn là phòng ngủ dành cho 2 cháu bé anh chị. Cả 3 phòng đều trang bị đầy đủ các nội thất và công năng.

Mặt bằng tầng tum 5x16m nhà ống 2 tầng
Mặt bằng tầng tum 5x16m nhà ống 2 tầng

Sơ đồ công năng tầng tum của mẫu nhà 5×16 mái bằng bao gồm 2 sân, 1 sân thượng lớn và 1 vườn hoa nhỏ sau nhà. Ở giữa là phòng thờ được bao bởi hành lang và thang. Phòng thờ được thông với vườn hoa đằng sau, vậy sân thường có khả năng sẽ dùng làm sân phơi.

Mẫu nhà ống 2 mặt tiền 5x16m kiểu Châu Âu hiện đại

Mẫu nhà ống 2 mặt tiền 5x16m kiểu Châu Âu hiện đại mang đến vẻ đẹp đơn giản, tân tiến và tinh tế. Với các đường nét thẳng, đơn giản nhưng tạo nên cảm giác gọn gàng, sạch sẽ và lịch lãm. Ngoài ra, không gian bên trong được bố trí khoa học và hợp lý.

Nhà 2 mặt tiền hiện đại kiểu châu Âu 5x16m
Nhà 2 mặt tiền hiện đại kiểu châu Âu 5x16m

Mẫu nhà này thường được thiết kế với không gian mở, tạo cảm giác rộng rãi và thoải mái. Các cửa sổ lớn được bố trí hài hòa, mang lại ánh sáng tự nhiên và gió mát cho ngôi nhà.

Nội thất của mẫu nhà ống 3 tầng 2 mặt tiền 5x16m kiểu Châu Âu thường được trang trí với những đồ nội thất hiện đại và tối giản. Điều này giúp tạo nên không gian sống hiện đại và tiện nghi cho gia đình.

Sơ đồ công năng của mẫu nhà ống 2 mặt tiền 5x16m kiểu Châu Âu

Sơ đồ công năng tầng 1 mẫu nhà 5x16m 2 mặt tiền hiện đại phong cách châu Âu
Sơ đồ công năng tầng 1 mẫu nhà 5x16m 2 mặt tiền hiện đại phong cách châu Âu

Ở tầng 1, phần sân trước nhà sẽ là nơi để xe ô tô của gia chủ, sân trước cũng được trang trí 2 bể cá cảnh và 1 luống cây cảnh tạo cảm giác như được hòa mình với thiên nhiên. Đi vào tầng 1, phòng ngoài là phòng khách được thông với gian cầu thang. Đặc biệt tại gian cầu thang có để một chiếc piano cổ điển để khách và gia chủ có thể chơi lúc tiệc tùng.

Phòng bếp kết hợp với phòng ăn nằm ở trong cùng được thiết kế thông với 2 phòng ngoài. Phòng bếp ăn có cửa phụ ra sân sau, ở sân này trồng cây cảnh và 1 số loại cây ăn quả nhỏ.

Bản vẽ công năng tầng 2  căn nhà 5x16m 2 mặt tiền hiện đại
Bản vẽ công năng tầng 2 căn nhà 5x16m 2 mặt tiền hiện đại

Tại tầng 2 của bản vẽ 5x16m nhà ống 2 mặt tiền, là không gian sinh hoạt của vợ chồng gia chủ và con gái út. Phòng ngoài là phòng ngủ master, được trang bị tủ quần áo kiêm không gian thay đồ. Phòng ngủ master được trang bị vệ sinh riêng và có cửa ra ban công. Phòng ngủ dành cho con gái út không có vệ sinh riêng nhưng sát với vệ sinh chung ngoài hành lang. trong phòng có đầy đủ nội thất công năng và cửa sổ lấy sáng.

Tầng thượng mẫu thiết kế 5x16 nhà ống 2 mặt tiền
Tầng thượng mẫu thiết kế 5x16m nhà ống 2 mặt tiền

Tầng tum của bản vẽ 5x16m nhà ống 2 mặt tiền có 1 sân thượng rộng ở đằng trước và 1 sân phơi cạnh phòng ngủ 3 ở đằng sau. Phòng ngủ nhỏ này là phòng của con trai thứ 2 của vợ chồng gia chủ. Cu cậu sẽ phải dùng chung WC dưới tầng 2. Từ sân thượng đi vào là phòng thờ được ngăn cách với phòng giặt và phòng ngủ bằng cầu thang xoắn lớn rất tốt cho phong thủy.

Lời Kết

Nhà ống 2 mặt tiền 5x16m là một xu hướng thiết kế mới đang được ưa chuộng bởi tính tiện dụng và hiệu quả của nó. Với việc áp dụng các phong cách kiến trúc phổ biến cùng các tính năng hiện đại, thiết kế 5x16m nhà ống 2 mặt tiền mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ. Hi vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm thông tin hữu ích về thiết kế 5x16m nhà ống 2 mặt tiền và có thể áp dụng vào công trình của mình.

Bài viết này tổng hợp một số mẫu 5x16m nhà ống 2 mặt tiềnKiến Tạo Việt muốn gửi đến quý khách hàng. Khi bạn cần tư vấn thiết kế mẫu thiết kế nhà phố đẹp vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN XDTM KIẾN TẠO VIỆT

Căn 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia SME

Tô Hiệu, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

☎ : 0903-22-1369   •   ☎ : 0981-22-1369

4.9/5 - (214 bình chọn)
Tác giả
  • KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

    KTS. Nguyễn Quốc Tuấn đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng. Với triết lý "Hiện thực hóa giấc mơ của khách hàng", Kiến Tạo Việt cam kết đáp ứng cả về công năng và thẩm mỹ cho các dự án. Sự tận tâm, đam mê và uy tín là những điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt mang đến cho khách hàng.