Thiết kế nhà phố 2 tầng 3.5×14.6m chuẩn phong thủy

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 3.5×14.6m tại Lạng Sơn : Anh Việt hiện đang sở hữu một lô đất phố có diện tích 3.5×14.6m, hiện muốn xây một ngôi nhà phố đẹp có 2 tầng theo đúng phong thủy năm 1985 và đầy đủ diện tích công năng cho gia đình.

Nhờ sự giới thiệu của bạn bè, anh Việt tìm đến Kiến Tạo Việt để nhờ các kiến trúc sư tư vấn, giúp anh có được mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng như mong muốn.

Tư vấn thiết kế nhà phố 2 tầng 3.5×14.6m tại Lạng Sơn

Yêu cầu của gia chủ:

Anh Việt chia sẻ: Hai vợ chồng anh sống tại Lạng Sơn, hiện chưa có con, kinh tế chưa khá giả. Do đó, anh muốn xây một ngôi nhà phố dạng ống có 2 tầng, mái bằng để tiện cho việc cải tạo xây tầng 3 sau này.

Về yếu tố thẩm mỹ thì không cần quá cầu kỳ. Do diện tích nhà nhỏ nên nhờ các kiến trúc sư thiết kế sao cho thoáng rộng và đầy đủ công năng cho 2 vợ chồng.

Tra phong thủy xây nhà 1985:

Phong thủy 1985 - Thiết kế nhà phố 2 tầng 3.5x14.6m
Phong thủy 1985 – Thiết kế nhà phố 2 tầng 3.5×14.6m

– Năm sinh: 1985

– Năm âm lịch : Ất Sửu

– Bản mệnh: Hải trung Kim tức Vàng trong biển

– Trạch mệnh: Càn Kim

– Hướng tốt: Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Phước Đức); Tây (Sinh Khí)

– Hướng xấu: Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh)

Theo đó, nếu anh Việt chọn hướng Đông Bắc, chủ nhà sẽ giàu sang , tiền tiêu không hết, mọi người không bệnh tật. Hướng Tây Nam, chủ nhà khá giả, sống thọ và nhiều của cải.

Bản vẽ mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2 tầng 3.5×14.6m

Bản vẽ công năng thiết kế nhà phố 2 tầng 3.5x14.6m
Bản vẽ công năng thiết kế nhà phố 2 tầng 3.5×14.6m

Dựa vào mong muốn và phong thủy của anh Việt, các kiến trúc sư đã thống nhất đưa ra phương án thiết kế nhà phố 2 tầng 3.5×14.6m tối ưu nhất như sau:

Mặt bằng tầng 1:

Từ cổng vào sẽ là khu để xe, bước vào cửa chính là cầu thang và nhà vệ sinh chung ở dưới gầm. Phía sau là phòng bếp+ăn thoáng rộng, có lối đi ra sân vườn phía sau nhà.

Theo phong thủy, các kiến trúc sư đã khéo léo thiết kế cửa chếch hướng Đông Nam, mang lại tài vận cho gia chủ. Tuy nhiên, không vì thế mà ngôi nhà mất đi vẻ sang trọng bởi các kiến trúc sư đã khéo léo tạo điểm nhiều nhấn trong kiến trúc cửa ngôi nhà.

Mặt bằng tầng 2:

Khác với các mẫu thiết kế nhà phố đẹp khác, phòng khách đã được đưa lên tầng 2 với không gian vô cùng rộng rãi. Hướng ra phía sau nhà với cửa kính khổ lớn, đảm bảo tối đa ánh sáng tự nhiên cho không gian thoáng mát.

Cạnh phòng khách là nhà vệ sinh, phía trước nhà là phòng ngủ của 2 vợ chồng hướng ra ban công rộng, nhìn xuống đường phố xe cộ tấp nập.

Mặt bằng tầng tum:

Tầm tum là nơi đặt phòng thờ hướng ra phía trước nhà theo đúng phong thủy. Phía sau là phòng giặt đồ và sân thượng.

Ý tưởng cải tạo tầng 3 – thiết kế nhà phố 2 tầng 3.5×14.6m

Bản vẽ cải tạo tầng 3 - Thiết kế nhà phố 2 tầng 3.5x14.6m
Bản vẽ cải tạo tầng 3 – Thiết kế nhà phố 2 tầng 3.5×14.6m

Phía trước nhà là phòng ngủ cho con rộng rãi hướng ra ban công thoáng mát. Nhà vệ sinh đặt cạnh cầu thang thuận tiên cho việc đi lại. Phòng thờ được đưa ra phía sau , hướng ra sân thượng.

Tư vấn nội thất thiết kế nhà phố 2 tầng 3.5×14.6m

Do gia chủ mệnh Kim nên ngôi nhà nên chọn màu trắng hoặc các gam màu sáng phù hợp. Dưới đây là thiết kế nội thất các phòng cho nhà phố 2 tầng anh Việt có thể tham khảo:

Phòng khách - Thiết kế nhà phố 2 tầng 3.5x14.6m
Phòng khách – Thiết kế nhà phố 2 tầng 3.5×14.6m
Phòng bếp - Thiết kế nhà phố 2 tầng 3.5x14.6mPhòng bếp - Thiết kế nhà phố 2 tầng 3.5x14.6m
Phòng bếp – Thiết kế nhà phố 2 tầng 3.5×14.6m
Phòng ngủ - Thiết kế nhà phố 2 tầng 3.5x14.6m
Phòng ngủ – Thiết kế nhà phố 2 tầng 3.5×14.6m

Thiết kế nhà phố 2 tầng 3.5×14.6m trên đây khiến anh Việt vô cùng hài lòng và mong có cơ hội hợp tác trong lần tiếp theo. Nếu bạn cũng muốn sở hữu một thiết kế nhà đẹp như vậy, hãy liên hệ ngay với Kiến Tạo Việt để được tư vấn nhé!

Đào Xoan

Nguồn: Kiến Tạo Việt

Đánh giá bài viết
Tác giả
  • KTS. Nguyễn Quốc Tuấn
    kientaoviet.jsc@gmail.com

    KTS. Nguyễn Quốc Tuấn đã có hơn 20 năm kinh nghiệm thiết kế nhà ở biệt thự, các công trình công cộng. Năm 2012, công ty Kiến Tạo Việt đã được thành lập. Dưới sự dẫn dẵn của kiến trúc sư trưởng Nguyễn Quốc Tuấn, chúng tôi tin rằng mỗi dự án của Kiến Tạo Việt không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo mà còn đem lại sự tiện nghi, hiện đại trong sinh hoạt.