5+ Mẫu Thiết Kế Nhà Phố 2 Tầng Mặt Tiền 4m Đẹp “Ngất Ngây”

Cập nhật lần cuối vào 17/11/2023 bởi KTV CỘNG TÁC VIÊN

Một mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng đẹp thì công năng phải được bố trí tốt mang tới sự tiện lợi và không gian thoáng mát. Nếu bạn vẫn chưa tìm được ý tưởng cho tổ ấm của mình. Hãy tham khảo một số bản vẽ nhà phố 2 tầng mặt tiền 4m mà các kiến trúc sư của Kiến Tạo Việt thiết kế ngay sau đây.

Bản vẽ nhà phố 2 tầng mặt tiền 4m

Bản vẽ nhà phố 2 tầng 4x15m

Mẫu 01: Bản vẽ nhà phố 2 tầng mặt tiền 4m
Mẫu 01: Bản vẽ nhà phố 2 tầng mặt tiền 4m

Bản vẽ nhà phố 2 tầng mặt tiền 4m được phân bổ công năng vô cùng hợp lý và khoa học. Với tầng 1 là sân để xe, tiến vào nhà là phòng khách, tiếp đến là không gian đệm cho cầu thang. Phòng bếp ăn được đặt hợp lý phía cuối nhà, có cửa sổ để mùi thức ăn không bám vào tường.

Tầng 2 mẫu nhà phố 2 tầng 4x15m được thiết kế đua ra phía trước nhà để nới rộng diện tích công năng. Gồm phòng ngủ của bố mẹ hướng ra ban công, kép kín phòng vệ sinh. Phòng ngủ của con nằm phía cuối nhà chung nhà vệ sinh đối diện cầu thang đi lên. 1 phòng sinh hoạt chung nằm cạnh giếng trời thông thoáng.

Bản vẽ nhà phố 2 tầng 4.3×15.6m

Mẫu 02: Bản vẽ nhà phố 2 tầng mặt tiền 4m
Mẫu 02: Bản vẽ nhà phố 2 tầng mặt tiền 4m

Với diện tích này thì các kiến trúc sư đã dễ dàng cho ra bản vẽ thiết kế nhà phố tuyệt đẹp. Công năng tầng 1 gồm có: khu để xe, phòng khách rộng rãi, phòng bếp ăn và 1 phòng vệ sinh chung. Cầu thang được thiết kế nằm giữa, phía dưới còn có bể cả cảnh để không gian phong khách thêm gần mũi hơn.

Không gian nghỉ ngơi tầng 2 có 1 phòng ngủ lớn hướng ra ban công, phòng ngủ nhỏ nằm cuối nhà có cửa sổ thông thoáng. 1 phòng vệ sinh chung đặt cạnh cầu thang. 1 hành lang rộng thuận tiện cho việc đi lại.

Bản vẽ nhà phố 2 tầng 4.6×10.5m

Mẫu 03: Bản vẽ nhà phố 2 tầng mặt tiền 4m
Mẫu 03: Bản vẽ nhà phố 2 tầng mặt tiền 4m

Do diện tích đất không dài nên mặt bằng công năng tầng 1 gồm: 1 phòng khách rộng, 1 phòng bếp ăn, 1 WC chung và cầu thang chữ U nằm giữa nhà. Phòng khách và phòng bếp ăn được thiết kế liên thông với nhau, tạo sự thông thoáng cho căn nhà.

Bản vẽ nhà phố 2 tầng mặt tiền 4m này có tầng 2 được bố trí với 2 phòng ngủ. Phòng ngủ bố mẹ hướng ra ban công phái trước nhà. Phòng ngủ của con nằm ở cuối, chung phòng vệ sinh đặt đối diện cầu thang.

Bản vẽ nhà phố 2 tầng mặt tiền 4m có gác lửng

Mẫu 04: Bản vẽ nhà phố 2 tầng mặt tiền 4m có gác lửng
Mẫu 04: Bản vẽ nhà phố 2 tầng mặt tiền 4m có gác lửng

Diện tích rộng 20m2 phía trước nhà là sân để ô tô. Tiến vào cửa chính là phòng khách rộng 22m2 có các món đồ nội thất vô cùng hiện đại. Tiếp đến là không gian đệm cho cầu thang và nhà vệ sinh chung. Cuối cùng là phòng ngủ của ống bà, không tiện leo cao.

Gác lửng là không gian cho bếp ăn, có cửa sổ thông thoáng để mùi thức ăn không bám vào tường gây ẩm mốc.

Tầng 2 của bản vẽ nhà phố 2 tầng mặt tiền 4m là không gian nghỉ ngơi với 2 phòng ngủ. Phòng của bố mẹ được khép kín nhà vệ sinh, nằm cạnh phòng sinh hoạt chung. Phòng ngủ của con nằm cuối nhà, có cửa sổ phía sau để thu gió và ánh sáng. Khu cầu thang được đặt phòng WC chung và giếng trời.

Bản vẽ nhà phố 2 tầng mặt tiền 4m có 1 tum

Bản vẽ nhà phố 2 tầng 4.5x14m

Mẫu 05: Bản vẽ nhà phố 2 tầng mặt tiền 4m có 1 tum
Mẫu 05: Bản vẽ nhà phố 2 tầng mặt tiền 4m có 1 tum

Mẫu thiết kế này dành cho những cặp vợ chồng trẻ muốn ra ở riêng. Phân bổ công năng vô cùng hợp lý và đảm bảo sự thông thoáng cho các không gian.

Từ cổng vào là sân trước, tiếp đến là gara ô tô, phòng vệ sinh chung, phòng bếp ăn nằm cuối nhà. Tầng 2 được bố trí các công năng: phòng khách phía trước nhà, qua cầu thang là phòng ngủ cảu vợ chồng. Ở giữa là phòng vệ sinh chung. Tầng tum là phòng thờ, phòng giặt đồ và 2 sân phơi rộng ở phía trước và sau nhà.

Bản vẽ nhà phố 2 tầng 4.5x16m

Mẫu 06: Bản vẽ nhà phố 2 tầng mặt tiền 4m có 1 tum
Mẫu 06: Bản vẽ nhà phố 2 tầng mặt tiền 4m có 1 tum

Từ cửa chính lên là phòng khách, tiếp đến là cầu thang có bể cảnh nằm dưới. Cạnh cầu thang là phòng bếp ăn có nhà vệ sinh chung cho cả tầng. Phòng ngủ của con được bố trí hợp lí nằm cuối nhà, có hệ thống cửa đảm bảo thoáng mát.

Tầng 2 được thiết kế gồm 1 phòng ngủ khép kín nhà vệ sinh là của bố mẹ, phòng ngủ của con nằm ở cuối nhà. Phòng chứa đồ đặt cạnh cầu thang, cạnh phòng chưa đồ là phòng WC chung cho cả tầng.

Phòng thờ của nhà phố 2 tầng 4.5x16m được đưa lên tầng tum, ngay lối cầu thang đi lên. Phòng giặt đặt tại sân thượng trước. Còn lại là diện tích sân thượng sau nhà.

Để có được một bản vẽ nhà phố 2 tầng mặt tiền 4m hoàn hảo. Các kiến trúc sư Kiến Tạo Việt nắm rõ rất kỹ những mong muốn của chủ nhà. Hi vọng những mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng mặt tiền 4m này đã giúp bạn có ý tưởng cho căn nhà của mình.

Đào Xoan
Nguồn: Kiến Tạo Việt

5/5 - (4 bình chọn)
Tác giả
  • KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

    KTS. Nguyễn Quốc Tuấn đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng. Với triết lý "Hiện thực hóa giấc mơ của khách hàng", Kiến Tạo Việt cam kết đáp ứng cả về công năng và thẩm mỹ cho các dự án. Sự tận tâm, đam mê và uy tín là những điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt mang đến cho khách hàng.