28+ Mẫu Nhà Ống 2 Tầng Mái Thái Mặt Tiền 5m Đẹp, Hiện Đại Nhất

Cập nhật lần cuối vào 23/01/2024 bởi KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

Kiến Tạo Việt đã tổng hợp một số bản vẽ nhà phố 2 tầng mặt tiền 5m nhằm mang tới cho bạn đọc những phương án thiết kế sát với thực tế nhất. Đây đều là các mẫu bản vẽ nhà phố đẹp được các KTS thiết kế dựa trên nhu cầu của chủ đầu tư. Nếu bạn đọc nào đang có ý định xây nhà thì không nên bỏ qua bài viết này.

Phối cảnh nhà phố 2 tầng mặt tiền 5m

Thực tế cho thấy, các mẫu nhà phố 2 tầng đẹp dạng ống đang rất phổ biến ở nước ta. Do phần lớn diện tích đất phố thường hẹp, phù hợp với những hộ gia đình có 3-4 thành viên. Chi phí không quá lớn, phù hợp với tài chính của phần lớn các gia đình Việt.

Bản vẽ phối cảnh tham khảo nhà phố 2 tầng 5m - 01
Bản vẽ phối cảnh tham khảo nhà phố 2 tầng 5m – 01

Tuy diện tích đất hẹp nhưng các KTS lại vô cùng sáng tạo trong việc đưa ra các mẫu nhà phố đẹp 2 tầng với nhiều phong cách khác nha. Nhà phố 2 tầng phong cách hiện đại, nhà phố 2 tầng tân cổ điển, nhà phố dạng mái thái… Mỗi một phong cách lại mang trong mình một vẻ đẹp riêng, với những đường nét kiến trúc vô cùng tinh xảo và đẹp mắt.

Bản vẽ phối cảnh tham khảo nhà phố 2 tầng 5m - 02
Bản vẽ phối cảnh tham khảo nhà phố 2 tầng 5m – 02

Các mẫu nhà phố mặt tiền 5m này đều được thiết kế vô cùng thông thoáng nhờ việc phối màu ngoại thất hài hòa và sang trọng. Hệ thống cửa kính, cửa ban công bằng chất liệu kính nhằm đảm bảo ánh sáng tự nhiên vào nhà. Giúp không gian bên trong mẫu nhà phố 2 tầng luôn được thoáng mát.

Bản vẽ công năng nhà phố 2 tầng mặt tiền 5m

Mặt bằng nhà phố 2 tầng 5×15.5m

Mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 5m - diện tích 5x15m
Mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 5m – Diện tích 5x15m

Mẫu nhà ống 2 tầng 5×15.5m này được thiết kế theo phong thủy hợp với tuổi của chủ nhà. Không gian tầng 1 gồm phong khách, bếp ăn, 1 phòng ngủ khép kín, 1 phòng WC chung. Công năng tầng 2 của mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 5m gồm có: 2 phòng ngủ nhỏ chung WC, 1 phòng sinh hoạt chung đặt ban thờ tổ tiên.

Mặt bằng nhà phố 2 tầng 5x10m

Mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 5m - Diện tích 5x10m
Mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 5m – Diện tích 5x10m

Do diện tích nhỏ nên các KTS đã thiết kế dạng nhà ống 2 tầng 1 tum. Tầng 1 là không gian cho phòng khác và bếp ăn. Tầng 2 là phòng ngủ của bố mẹ và con, chung phòng vệ sinh ở hành lang cầu thang. Phòng thờ được đưa lên tầng tum hướng ra sân thượng rộng phía trước nhà, vô cùng thoáng mát.

Mặt bằng nhà phố 2 tầng 5x13m

Mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 5m - Diện tích 5x13m
Mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 5m – Diện tích 5x13m

Diện tích của mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 5m này rất phù hợp để xây nhà ống. Tầng 1 được bố trí phòng khách thông với phòng bếp ăn. Cuối cùng là phòng ngủ nhỏ chung phòng vệ sinh được đặt ở bếp.

Tâng 2 là không gian nghỉ ngơi của bố mẹ có phòng vệ sinh khép kín và 2 phòng ngủ của con chung WC ở giữa. Không gian được sắp sếp vô cùng thoáng mát và thuận tiện đi lại.

Mặt bằng nhà phố 2 tầng 5x16m

Mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 5m - Diện tích 5x16m
Mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 5m – Diện tích 5x16m

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng mặt tiền 5m này được thiết kế theo phong thủy, các công năng đều được quay theo hướng tốt. Tầng 1 của mẫu nhà phố 2 tầng 1 tum 5x16m này gồm: phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ nhỏ và 1 WC chung.

Tầng 2 là không gian cho 3 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh chung. Phòng thờ được đưa lên tầng tum, có sân thượng và sân phơi rất rộng. Đảm bảo độ thông thoáng cho không gian bên trong nhà.

Mặt bằng nhà phố 2 tầng 5.6x12m

Mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 5m - Diện tích 5.6x12m
Mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 5m – Diện tích 5.6x12m

Mẫu thiết kế nhà phố đẹp này được bố trí công năng vô cùng hợp lý. Tầng 1 là khu để xe, phòng khách, phòng bếp ăn, phòng vệ sinh và khu giếng trời. Tầng 2 với không gian thoáng mát là phòng ngủ của bố mẹ và con, mỗi phòng có 1 phòng vệ sinh riêng.

Các mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 5m trên đây đều được thiết kế dựa trên mong muốn của chủ nhà và xu hướng nhà hiện đại. Nếu bạn đang muốn xây nhà, hãy để Kiến Tạo Việt giúp bạn có được một mẫu thiết kế nhà đẹp. Chi tiết liên hệ: 0903.221.369 – 0981.221.369 để được KTS tư vấn.

Mẫu nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m là gì?

Nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m phù hợp với các quỹ đất hạn chế về diện tích mặt tiền. Nói cách khác thì đó là những miếng đất có hình chữ nhật. Do đó, nó sẽ được xây dựng thẳng đứng lên và không có những phần không gian mở rộng sang hai bên.

Tuy nhiên, việc xây dựng kiến trúc với mái thái sẽ cầu kỳ và phức tạp hơn so với hệ thống mái bằng. Vì nó đòi hỏi sự kỹ lưỡng từ những người thợ có kỹ thuật cao. Từ đó, mẫu nhà ống mái thái mặt tiền 5m xây dựng lên sẽ vô cùng sang trọng và tinh tế.

nha ong 2 tang mai thai mat tien 5m

Nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m phù hợp với các quỹ đất hạn chế về diện tích mặt tiền.

Những đặc điểm của các mẫu nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m

 • Các mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ mặt tiền 5m mái thái sẽ luôn sở hữu đặc điểm lớn nhất là được xây dựng trên quỹ đất hình chữ nhật với chiều dài trung bình từ 10m – 20m. Với độ cao trung binh là 2 tầng. Và đủ để phục vụ cho các nhu cầu sinh hoạt hoặc kinh doanh nhỏ cho những hộ gia đình hiện nay.
nha ong 2 tang mai thai mat tien 5m

Những đặc điểm của các mẫu nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m.

 • Kiểu kiến trúc này được chia lô và mang một đặc điểm chung hẹp ngang và sâu chiều dài. Thường sẽ xây lên tầng hai và xung quanh thường có các ngôi nhà khác nằm liền kề và san sát nhau. Vì vậy, nhà ống tại phố thường sẽ được bố trí dựa lưng vào nhau và quy hoạch theo đúng ô bàn cờ.
 • Đại đa số các phối cảnh mặt tiền nhà phố 5m 2 tầng sẽ đều mang thiết kế một mặt tiền. Bởi vì các hướng còn lại đã tiếp giáp với những ngôi nhà khác. Chính vì thế, chúng mang lại một cơ chế đóng nên bên trong sẽ thường được thiết kế với các khoảng thông tầng hoặc giếng trời để đảm bảo mang lại sự thông thoáng. Từ đó giúp việc lưu thông không khí ở trong nhà được tốt hơn.
nha ong 2 tang mai thai mat tien 5m

Đại đa số các phối cảnh mặt tiền nhà phố 5m 2 tầng sẽ đều mang thiết kế một mặt tiền.

 • Với kiến trúc nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m thì phần phía dưới sẽ luôn được đơn giản hóa. Với thiết kế sẽ mang phần hiện đại và trẻ trung theo đúng xu hướng thịnh hành bây giờ.
 • Phần mái nhà 2 tầng luôn là phần mất nhiều thời gian nhất. Bởi vì nhà ống mái thái 2 tầng vẫn là kiểu mái ngói được xếp chồng lên nhau với có độ dốc khá lớn. Chính vì thế nên chúng luôn đòi hỏi tính kỹ thuật cao trong toàn bộ quá trình thiết kế và xây dựng.

Ưu điểm và nhược điểm của nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m

Ưu điểm của nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m

Mẫu nhà ống 2 tầng mái thái đang dần phổ biến hơn trong những công trình xây dựng nhà ở tại nước ta, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Nếu như bạn đang ở Hà Nội hay Hồ Chí Minh thì chắc chắn rằng bạn sẽ dễ dàng bắt gặp kiểu kiến trúc nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m. Thậm chí là cả một con phố dài đều sẽ xuất hiện kiểu nhà này.

Có thể nói đây dường như là một kiểu kiến trúc được mang ra làm quy chuẩn cho những căn nhà phố 2 tầng 5m chiều rộng như hiện nay. Và tất nhiên là chúng phải sở hữu những ưu điểm nào đó thì mới có thể được các gia chủ và kiến trúc sư hướng đến nhiều như vậy.

nha ong 2 tang mai thai mat tien 5m

Mẫu nhà ống 2 tầng mái thái đang dần phổ biến hơn trong những công trình xây dựng nhà ở tại nước ta.

Ưu điểm thứ nhất của mẫu mẫu nhà ống 2 tầng mặt tiền 5m mái thái: Nhà ống mái thái có kiểu kiến trúc đơn giản và mang đậm đặc trưng của phong cách hiện đại kết hợp cũng với phần mái thái cầu kỳ, sang trọng để tạo nên một điểm nhấn hoàn toàn mới lạ. Chính vì thế mà các mẫu thiết kế nhà ở kiểu này mang tính ứng dụng cao. Rất thích hợp với nhiều vùng miền khác nhau từ thành phố cho đến nông thôn.

Ưu điểm thứ hai: Kinh phí xây dựng mẫu nhà ống 2 tầng mặt tiền 5m mái thái tiết kiệm và rẻ hơn rất nhiều so với những mẫu nhà tầng hay biệt thự kiểu khác. Chỉ cần một khoảng kinh phí nhỏ nằm trong khoảng 500 trăm triệu trở lên là bạn cũng như gia đình mình đã có thể sở hữu được một ngôi nhà với không gian sinh hoạt cực kì tiện nghi, thoải mái và hiện đại.

nha ong 2 tang mai thai mat tien 5m

Kinh phí xây dựng mẫu nhà ống 2 tầng mặt tiền 5m mái thái tiết kiệm và rẻ hơn rất nhiều so với những mẫu nhà tầng hay biệt thự kiểu khác.

Ưu điểm thứ ba: Với lối thi công đơn giản, hiện đại nên thời gian xây dựng nhà ống mái thái 2 tầng diễn ra khá nhanh chóng. Nhờ đó mà gia chủ có thể tiết kiệm thêm được một khoảng kinh phí và thời gian thay vì thiết kế theo lối kiến trúc cầu kỳ và đòi hỏi kỹ thuật cao.

Ưu điểm thứ tư: Với thời tiết nóng bức như ở Việt Nam chúng ta thì nhà ống 2 tầng mái thái là một sự chọn lựa vô cùng lý tưởng. Nhất là ở những thành phố, đô thị lớn. Khi hiệu ứng nhà kính đang ngày càng có các diễn biến theo chiều hướng xấu hơn và dẫn đến nắng nóng càng gay gắt. So với kiểu mái tôn hay mái bằng thì hệ thống mái thái có khả năng chống nóng tốt hơn rất nhiều.

nha ong 2 tang mai thai mat tien 5m

Ưu điểm thứ năm: Được thiết kế theo độ dốc xuống nên kiểu nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m có khả năng chống ẩm rất tốt. Vào mùa mưa thì toàn bộ lượng nước sẽ bị đẩy xuống hoàn toàn theo chiều nghiêng của mái nhà. Nhờ đó có thể hạn chế hoàn toàn nguy cơ nước tù và nước đọng ngấp vào nhà gây ẩm thấp.

Nhược điểm của nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m

Ở bất kì kiểu kiến trúc nào, chúng ta cũng đều sẽ tìm ra được một vài nhược điểm của nó. Ngay kể cả đó là các kiến trúc biệt thự cao cấp và sa hoa. Tuy nhiên, việc tìm ra nhược điểm không phải để hạ thấp những giá trị của kiểu kiến trúc nhà ở này mà để chúng ta tìm cách khắc phục chúng.

nha ong 2 tang mai thai mat tien 5m

Nhược điểm thứ nhất: Với kiến trúc nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m thì thông thường chỉ có một mặt tiền duy nhất. Do đó, mẫu nhà ống mái thái này sẽ tạo thành một cơ chế đóng khiến cho không khí bên trong có đôi phần ngột ngạt và việc lưu thông không khí không được tốt cho lắm. Vì thế cho nên khi xây dựng các kĩ sư nên tạo thêm một số các ô thoáng hoặc thiết kế giếng trời để có thể cải tạo thêm cho không khí trong nhà.

Nhược điểm thứ hai: Nhà ống với đặc trưng là hẹp rông và sâu dài nên việc bố trí nội thất sẽ gặp rất nhiều hạn chế khiến cho các gia chủ mất nhiều thời gian và công sức hơn. Tuy nhiên, hiện nay với các mẫu thiết kế nhà ống thông minh và đa năng theo lối hiện đại sẽ là một trong những giải pháp giúp “cứu nguy” cho các căn nhà này.

nha ong 2 tang mai thai mat tien 5m

Nhược điểm thứ ba: Thông thường thì nhà ống mái thái được xây dựng tại trung tâm thành phố và sẽ bó hẹp không gian với xung quanh là các ngôi nhà khác nhau. Vì vậy không thể mở rộng cho phần cửa sổ và càng khiến không khí trong nhà bị tù đọng. Thay vào đó, các gia chủ có thể áp dụng cách thiết kế cửa sổ cánh trượt vừa không lấn sang đất nhà bên cạnh mà vẫn có thể đảm bảo sự thoáng đãng bên trong.

Có thể thấy rằng dù vẫn còn tồn tại một số nhược điểm tuy nhiên với cách áp dụng những giải pháp khắc phục đi kèm thì đây vẫn được xem là kiến trúc lí tưởng cho nhà phố 2 tầng 5m hiện nay.

Những lưu ý trong xây dựng, thiết kế nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m 

Để xây dựng được một ngôi nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m theo ý gia chủ, đầu tiên các bạn cần phải tìm hiểu kỹ về các lưu ý dưới đây.

Lựa chọn phong cách kiến trúc nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m

Mỗi gia chủ thì sẽ có một sở thích riêng và điều kiện tài chính khác nhau, do đó cần lựa chọn phong cách kiến trúc khác nhau để có được thiết kế ưng ý nhất. Bạn có thể lựa chọn phong cách tân cổ điển hoặc là cổ điển hay hiện đại…Tùy thuộc vào sở thích của mỗi gia đình để có thể tìm được phong cách kiến trúc theo ý muốn.

nha ong 2 tang mai thai mat tien 5m

Tùy thuộc vào sở thích của mỗi gia đình để có thể tìm được phong cách kiến trúc theo ý muốn.

Lưu ý về màu sắc nhà ống 2 tầng

Màu sắc cũng là một trong các yếu tố mang đến sự ấn tượng cho ngôi nhà của mình. Việc lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà của mình còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề như không gian xung quanh như thế nào, sở thích của gia đình, các thành viên và cả những nguyên tắc liên quan đến phong thủy.

nha ong 2 tang mai thai mat tien 5m

Lưu ý về màu sắc nhà ống 2 tầng.

Việc lựa chọn màu sắc cho căn nhà cần phải đảm bảo giữ được sự hài hòa với toàn bộ không gian kiến trúc xung quanh, phù hợp với kiến trúc và nội thất ngôi nhà cũng như vận mệnh của gia chủ. Gam màu phù hợp và được khéo léo kết hợp với các đường nét thiết kế mang đến vẻ đẹp tinh tế cho ngôi nhà của bạn.

Lựa chọn đơn vị thi công thiết kế nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m uy tín

Để có được một thiết kế nhà ống 2 tầng với kiến trúc hoàn hảo nhất thì các bạn cần phải lựa chọn đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp. Nếu như bạn tự ý xây dựng khi không có chuyên môn, kinh nghiệm sẽ dẫn đến các lỗi nguy hiểm như sau:

 • Không tính toán đúng và chuẩn về kích thước móng, cột, dầm, kết cấu…có thể dẫn đến tình trạng sập nhà khi đang thi công.
 • Tường nhà dễ bị nứt khi trát tường không đúng kỹ thuật và tỷ lệ vừa tính toán không chính xác do người thực hiện không có chuyên môn.
 • Bong tróc tường nhà gây mất giá trị thẩm mỹ và làm tường nhà nhanh bị xuống cấp. Bởi việc trộn vữa không đúng tỷ lệ và không căn đúng thời gian…

Do đó, bạn muốn tránh được những vấn đề gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình thì khi cần xây nhà bạn phải lựa chọn các đơn vị thiết kế và thi công uy tín.

nha ong 2 tang mai thai mat tien 5m

Lựa chọn đơn vị thi công thiết kế nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m uy tín.

Bố trí nội thất phòng khách cho mẫu nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m

Như bạn đã biết thì nhà ống vốn dĩ là một thiết kế có diện tích không được rộng lớn và thường sẽ là rộng 5m. Do đó, để có thể bố trí phòng khách sao cho hợp lý và logic thì bạn cần phải có sự sáng tạo nhất định. Đặc biệt nhất đó là cần phải nắm rõ các yếu tố như sau:

Lựa chọn màu sơn chủ đạo của phòng khách

Hiện nay, có rất nhiều cách bố trí thiết kế nhà ống 2 tầng mặt tiền 5m, từ phong cách tân cổ điển, cổ điển đến hiện đại… Tuy nhiên, khi thiết kế trang trí thì cần xem màu sơn phòng khách nhà ống chủ đạo là màu gì để có thể thực hiện phối màu sao cho phù hợp với mỗi không gian khác nhau.

Và hiện nay, ngoài cách phối màu giúp phòng khách nhà ống hợp phong thủy được ưa chuộng để mang về tài lộc và may mắn thì lựa chọn món đồ trang trí cho nội thất cũng phải hợp lý. Bên cạnh đó, các ban cũng nên chọn màu sơn theo phong cách gia chủ. Nên cân nhắc chọn tone màu khác để làm nổi bật được không gian phòng khách.

nha ong 2 tang mai thai mat tien 5m

Trước khi bố trí phòng khách, các bạn nên xem qua tone màu c chủ đạo của ngôi nhà để lựa chọn phù hợp phong thu và mang đến sự hài hoà.

Cần tránh lựa chọn các món đồ trang trí bị rối mà và loạn phong cách. Để có được một không gian hài hoà, bạn nên chọn những gam màu trung tính hay chủ đạo như là màu trắng và xám. Đây là những màu sẽ mang đến cảm giác sạch sẽ, trẻ trung, tinh tế. Bên cạnh đó, việc chọn đồ trang trí hiện đại và phù hợp cũng vô cùng quan trọng.

Tính toán tổng thể kích thước phòng khách nhà ống 5m 

Tuỳ vào từng ngôi nhà, với diện tích không gian khác nhau mà thiết kế thành từng mảng với các hình khối và màu sắc tương hỗ để tạo nên một phong cách và cá tính riêng của gia chủ. Đây chính là lý do tại sao mà khi trang trí không gian phòng khách người ta vẫn thường xuyên chú ý đến tổng thể kích thước của phòng khách. Điều này nhằm bố trí đồ phòng khách với những đồ nội thất có kích thước lớn và nhỏ khác nhau.

nha ong 2 tang mai thai mat tien 5m

Quan trọng nhất vẫn là giúp giảm bớt các chi tiết rườm rà, mà thay vào đó là sự tô điểm để làm nổi bật bằng những món đồ nội thất gia đình hiện đại, nhỏ gọn thông minh và phối màu đẹp. Và cách bài trí tinh tế để mang đến một phòng khách không chỉ hiện đại mà còn đầy đủ chức năng và thẩm mỹ. Mang lại vẻ đẹp đầy cá tính trong không gian để khi tiếp đón bạn bè hay khoảnh khắc sum họp bên gia đình là hoàn hảo nhất.

Một số lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho thiết kế nhà ống 2 tầng mặt tiền 5m

Lựa chọn vật dụng nội thất cho phòng ngủ nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m phù hợp

Tùy thuộc vào diện tích căn phòng ngủ mà các bạn có thể lựa chọn những món đồ nội thất sao cho phù hợp nhất. Các vật dụng không thể thiếu trong một không gian phòng ngủ gồm: tủ quần áo, đèn, bàn trang điểm vàr ghế ngồi… Bạn nên lựa chọn ra những món đồ nội thất có cùng tone màu để mang lại sự hài hòa và cân đối cho căn phòng.

nha ong 2 tang mai thai mat tien 5m

Ngoài ra, các bạn có thể lựa chọn những món đồ đa năng được tích hợp 2 trong 1 hoặc tích hợp 3 trong 1, để mang lại sự tiện nghi, thoải mái, hiện đại và có thể tiết kiệm diện tích cho không gian.

Bố trí và sắp xếp đồ đạc gọn gàng theo phong thủy

Bạn cần bố trí và sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ sao cho khoa học và hợp phong thủy để mang đến sự tiện nghi cho chủ nhân căn phòng. Không nên đặt giường ngủ ở ngay vị trí gần cửa hay nhà vệ sinh để tránh làm ảnh hưởng đến vượng khí căn phòng và sức khỏe của người sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng không nên để quá nhiều đồ đạc không cần thiết trong phòng, tránh tình trạng bừa bộn và thiếu ngăn nắp.

Ánh sáng trong phòng ngủ

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhà ống thì các bạn cũng nên quan tâm đến bố trí ánh sáng của căn phòng. Gia chủ nên sử dụng hệ thống bóng đèn có ánh sáng ổn định để đảm bảo không gian đủ sáng. Ngoài ra, các bạn cũng nên tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ trong phòng hoặc cửa thông gió để mang lại sinh khí cho không gian.

nha ong 2 tang mai thai mat tien 5m

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ nhà ống đẹp

nha ong 2 tang mai thai mat tien 5m

Sự kết hợp màu sắc vô cùng tinh tế và hài hòa có thể tránh được tình trạng nhàm chán, rối mắt cho căn phòng ngủ.

Với phòng ngủ có diện tích rộng rãi thì bên cạnh việc trang bị đầy đủ các vật dụng cần thiết và tiện nghi, các bạn có thể đặt thêm một bộ bàn ghế nhỏ hoặc tủ kệ tivi để cho căn phòng trở nên logic hơn. Ngoài ra, một chiếc tủ âm tường kết hợp cùng với đầu giường cũng sẽ giúp bạn có thể cất giữ khá nhiều đồ đạc cần thiết.

Những mẫu nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m mang lại giá trị thẩm mỹ và sử dụng cao

Tiếp theo, mời các bạn hãy cùng Kiến tạo Việt khám phá vẻ đẹp của những mẫu nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m đẹp nhất.

Mẫu nhà mặt tiền 5m 2 tầng diện tích 5x12m

nha ong 2 tang mai thai mat tien 5m

Bản vẽ thiết kế nhà ống diện tích 5x12m tối giản phong cách hiện đại.

Ngôi nhà tuy là không quá lộng lẫy và sa hoa như những ngôi biệt thụ nhưng lại mang vẻ đẹp vô cùng thân thuộc và nhẹ nhàng. Khi nhìn vào phối cảnh mặt tiền nhà phố 5m 2 tầng này, các bạn sẽ cảm nhấn được vẻ đẹp đơn giản và hiện đại mà truyền thống. Với hệ thống cửa kính khung gỗ có màu nâu mang đến độ sáng cũng như tạo nên cảm giác thoải mái và gần gũi với thiên nhiên. 

Kiến trúc nhà ống mái thái 2 tầng 5x10m phù hợp với nông thôn

nha ong 2 tang mai thai mat tien 5m

Kiến trúc nhà ống mái thái hiện đại, được trang trí đơn giản và tối ưu không gian sử dụng.

Ngôi nhà được làm nổi bật trên những hình khối đó là đường gờ và phào chỉ trang trí khiến cho ngôi nhà trở nên sinh động và đặc sắc hơn. Một điểm nhấn vô cùng nổi bật trong mẫu thiết kế này đó là việc sử dụng gam màu trắng kết hợp cingf với mái thái xanh nổi bật. Nó tạo cho ngôi nhà của gia chủ có cái nhìn nhẹ nhàng và dễ chịu phù hợp với mong muốn của gia đình.

Phối cảnh nhà ống đẹp 2 tầng 5x15m nổi bật

nha ong 2 tang mai thai mat tien 5m

Phương án thiết kế kiến trúc nhà ống 2 tầng mái thái đẹp theo phong cách tân cổ dự trù chi phí xây dựng 600 triệu.

Không chỉ sở hữu vẻ bề ngoài quý phái và sang trọng, mà mẫu nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m còn mang lại tính thẩm mỹ cao cùng vưới công năng hợp lý. Không gian sống mát mẻ và thoáng đãng bởi nguồn năng lượng từ tự nhiên. Gam màu trắng được sử dụng chủ đạo cho tổng thể ngôi nhà mang đến vẻ đẹp ngoại thất vô cùng thanh thoát.

Những mẫu nhà ống 2 tầng mái thái 5m mặt tiền đẹp thích hợp cho cả nông thôn và thành thị

Sử dụng sơn với gam màu trắng kết hợp cùng với hệ thái màu nâu đã tạo nên sự sạch sẽ và cảm giác tươi sáng cho ngôi nhà. Hệ mái thái cũng góp phần tạo nên một vẻ đẹp bề thế, khang trang cho ngôi nhà, sự chắc chắn và cả sự kiên cố.

nha ong 2 tang mai thai mat tien 5m

Ban công đua ra được trang trí với phong cách tân cổ tạo tính thẩm mỹ cao cho mặt tiền của ngôi nhà.

Mẫu nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m này có bố cục logic và được kiến trúc sư tính toán một cách chặt chẽ. Các vật liệu chủ yếu được sử dụng khi thiết kế ngôi nhà này đó là gỗ, kính cường lực và sắt…

Ngôi nhà này có sự kết hợp hài hào của trắng, vàng đồng và xám là những màu sắc không bao giờ bị lỗi thời. Góp phần mang đến vẻ đẹp bền vững theo thời gian. 

nha ong 2 tang mai thai mat tien 5m

Đặc biệt, ngôi nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m này sở hữu sân vườn và ban công thoáng mát. Giúp tô điểm cho mặt tiền của ngôi nhà. Với chất liệu kính cường lực trong suốt, an toàn giúp hấp thụ và phản chiếu ánh sáng mặt trời nhằm giúp ngôi nhà trở nên lung linh hơn.

Mẫu nhà ống 2 tầng chữ L với mặt tiền 5m đẹp lung linh

nha ong 2 tang mai thai mat tien 5m

Mẫu nhà ống 2 tầng chữ L với mặt tiền 5m đẹp lung linh và để lại ấn tượng khó quên.

Nhìn vào mặt tiền nhà ống 2 tầng 5m này, các bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được rõ hơi hướng hiện đại thể hiện qua bố cục màu sắc cân xứng.

Các kiến trúc sư đã sử dụng gam màu trắng ngà cho mặt tiền để mang đến tổng thể hoàn hảo và khiến chúng ta khó lòng rời mắt. 

Với quỹ đất hiện có như hiện nay thì việc xây dựng nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m là vô cùng hợp lý. Tuy nhiên, để có được không gian hoàn toàn ưng ý, các bạn phải lựa chọn thật kỹ dựa theo sự tư vấn của kiến trúc sư chuyên nghiệp. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ phần nào giúp bạn có thể thiết kế được một căn nhà ống 2 tầng mặt tiền 5m đầy đủ tiện nghi mà vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Kiến tạo Việt qua hotline 0903221369/0981221369.

Bài cùng chuyên mục :

4.9/5 - (114 bình chọn)
Các tác giả
 • KTS. Nguyễn Quốc Tuấn

  KTS. Nguyễn Quốc Tuấn đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng. Với triết lý "Hiện thực hóa giấc mơ của khách hàng", Kiến Tạo Việt cam kết đáp ứng cả về công năng và thẩm mỹ cho các dự án. Sự tận tâm, đam mê và uy tín là những điểm mạnh mà Kiến Tạo Việt mang đến cho khách hàng.

 • KTV CỘNG TÁC VIÊN

  Đội ngũ cộng tác viên, thực tập sinh dưới sự dẫn dắt của kiến trúc sư trưởng Nguyễn Quốc Tuấn đã không ngừng học hỏi, tìm hiểu về các kiến thức chuyên ngành kiến trúc để đem đến cho quý độc giả những bài viết hữu ích với hy vọng sẽ góp phần trong việc giải quyết các thắc mắc cũng như cung cấp ý tưởng về các mẫu nhà đẹp.