Tư vấn thiết kế nhà phố 2 tầng 4.7×8.2m không gian thoáng mát

Thiết kế nhà phố 2 tầng 4.7×8.2m: Chị Linh ở phố Văn Phú – Hà Đông hiện đang sở hữu lô đất nhỏ 4.7×8.2m. Vợ chồng chị muốn xây ngôi nhà phố 2 tầng dạng ống gồm 1 phòng ngủ, không gian thoáng rộng.

Qua mạng xã hội, chị tìm đến Kiến Tạo Việt nhờ tư vấn mẫu thiết kế nhà phù hợp với diện tích đất chị đang sở hữu. Vì diện tích đất khá nhỏ nên chị muốn KTS thiết kế sao cho công năng được đảm bảo, thuận tiện cho việc đi lại.

Tư vấn thiết kế nhà phố 2 tầng 4.7×8.2m

Khi nhận được yêu cầu của chị Linh, các kiến trúc sư đã bắt tay vào thiết kế, tính toán kỹ lưỡng để bố trí công năng cho phù hợp. Dưới đây là phương án thiết kế cho mẫu nhà phố đẹp 2 tầng:

Công năng gồm các phòng sau: phòng khách, phòng bếp ăn, 2 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh chung. Nhằm tiết kiệm diện tích, cầu thang được thiết kế gọn gàng nằm ở cuối nhà, thuận tiện cho việc đi lại.

Hệ thống cửa được thiết kế 2 lớp: Cửa cuốn để đảm bảo an ninh, cửa kính để lấy ánh sáng vào nhà, tạo không gian thoáng. Gầm cầu thang được thiết kế 1 tiểu cảnh, giúp phòng khách thêm sinh động hơn. Do diện tích nhà hẹp nên các KTS sẽ đặt 1 chiếc kính lớn ở phòng khách để không gian được thoáng rộng hơn.

Bản vẽ công năng thiết kế nhà phố 2 tầng 4.7×8.2m

Thiết kế nhà phố 2 tầng 4.7x8.2m
Thiết kế nhà phố 2 tầng 4.7×8.2m

Không gian tầng 1 dành cho phòng khách rộng 26m2 và cầu thang rộng 2.2×2.5m. Phòng khách có thể làm nơi để xe vào buổi tối, ban ngày thì để trước cửa nhà.

Tầng 2 sẽ là không gian nghỉ ngơi của 2 vợ chồng. Được thiết kế đua ra phía trước nhà 1.2m để nới rộng diện tích nhà. Từ cầu thang bước vào là phòng bếp +ăn rộng 15m2. Phòng ngủ nằm hướng về phía trước nhà. Có cửa kính lớn để lấy ánh sáng và đảm bảo không khí vào phòng. Phòng vệ sinh được đặt cạnh cầu thang, thuận tiện đi lại.

Tầng 2 được đổ mái bằng, trên đó là phòng để máy giặt và sân phơi quần áo. Nếu sau này gia đình muốn cải tạo lên tầng 3 thì cũng thuận tiện hơn.

Tham khảo nội thất trong thiết kế nhà phố 2 tầng 4.7×8.2m

Phòng khách thiết kế nhà phố 2 tầng 4.7x8.2m
Phòng khách thiết kế nhà phố 2 tầng 4.7×8.2m

Với diện tích nhà nhỏ thì bạn nên chọn gam màu trắng chủ đạo, làm nổi bật các nội thất bên trong ngôi nhà. Bộ salon đặt dọc ngôi nhà tạo cảm giác căn phòng như được kéo rộng hơn. Những chiếc ghế xoay, bàn uống nước màu sẫm, giúp phòng khách thêm màu sắc.

Tiểu cảnh nằm dưới gầm cầu thang với cây cối xanh ngát giúp gần gũi với thiên nhiên hơn. Không gian càng thoáng rộng khi lan can cầu thang bằng kính và tay vịn bằng gỗ.

Phòng bếp ăn thiết kế nhà phố 2 tầng 4.7x8.2m
Phòng bếp ăn thiết kế nhà phố 2 tầng 4.7×8.2m

Nội thất bên trong gian bếp được đồng bộ với tone màu trắng, giúp giảm bớt sự bí bách và tăng phần ấm cúng. Bạn cũng có thể đặt một bức tranh phong cảnh lớn trên tường để không gian được sinh động hơn, bớt đơn điệu.

Phòng ngủ thiết kế nhà phố 2 tầng 4.7x8.2m
Phòng ngủ thiết kế nhà phố 2 tầng 4.7×8.2m

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn sau ngày làm việc mệt mỏi. Nội thất phòng ngủ càng được tối giản thì không gian sẽ càng thoáng mát, không tạo cảm giác ngột ngạt, bí bách.

>>> Xem thêm: Mẫu nhà phố mặt tiền 4m

Với những lô đất hẹp, các KTS sẽ có giải pháp phù hợp để không gian nhà được thoáng rộng mà vẫn đảm bảo công năng. Bản vẽ thiết kế nhà phố 2 tầng 4.7×8.2m này chính là minh chứng, gia chủ vô cùng hài lòng.

Đào Xoan

Công ty cổ phần XD và TM Kiến Tạo Việt

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả
  • KTS. Nguyễn Quốc Tuấn
    kientaoviet.jsc@gmail.com

    KTS. Nguyễn Quốc Tuấn đã có hơn 20 năm kinh nghiệm thiết kế nhà ở biệt thự, các công trình công cộng. Năm 2012, công ty Kiến Tạo Việt đã được thành lập. Dưới sự dẫn dẵn của kiến trúc sư trưởng Nguyễn Quốc Tuấn, chúng tôi tin rằng mỗi dự án của Kiến Tạo Việt không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo mà còn đem lại sự tiện nghi, hiện đại trong sinh hoạt.