Thiết kế nhà phố 2 tầng 3.7x14m dạng ống đầy ánh sáng và gió

Thiết kế nhà ống 2 tầng 3.7x14m: Với những lô đất phố có diện tích hạn hẹp thì nhà ống chính là phương án lí tưởng được nhiều gia chủ quan tâm. Bài viết dưới đây là bản thiết kế công năng cho căn nhà phố 2 tầng 3.7x1m cho chủ đầu tư quê Phú Thọ.

Tư vấn thiết kế nhà phố 2 tầng 3.7x14m

Anh Minh – quê Phú Thọ, hiện đang là kỹ sư công nghệ thông tin tại Hà Nội. Vợ chồng anh Minh có mua được 1 lô đất và muốn xây dựng một ngôi nhà phố 2 tầng 3.7x14m dạng ống. Gia đình gồm 3 thành viên: vợ chồng anh và 1 cậu con trai đang học lớp 3.

Qua lời giới thiệu của bạn bè cùng một số tham khảo về các đơn vị thiết kế nhà uy tín trên internet. Anh tìm đến Kiến Tạo Việt với mong muốn có được một mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2 tầng 3.7x14m đầy đủ công năng.

Do chi phí của gia đình có hạn nên anh không yêu cầu quá cao về yếu tố mĩ quan. Điều vợ chồng anh mong muốn là không gian trong nhà phải được thông thoáng mà vẫn tối ưu công năng. Các phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp phải được thiết kế sao cho thoáng rộng. Đón đủ ánh sáng tự nhiên và không khí được lưu thông.

Phối cảnh tham khảo thiết kế nhà phố 2 tầng 3.7x14m
Phối cảnh tham khảo thiết kế nhà phố 2 tầng 3.7x14m

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, các kiến trúc sư của Kiến Tạo Việt đã thống nhất được bản thiết kế nhà phố 2 tầng 3.7x14m. Công năng gồm: Phòng khách, bếp+ăn, 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ nhỏ, 2 phòng WC cùng các công trình phụ khác.

Để không gian trong nhà được thông thoáng. Chúng tôi đã thiết kế hệ thống cửa ra vào, cửa sổ hoàn toàn bằng chất liệu chính khung gỗ nâu chắc chắn. Tầng 2 đua ra phía trước nhà 1.2m sử dụng làm ban công. Được trồng nhiều cây xanh để không khí thêm trong lành hơn, rất tốt cho sức khỏe.

>>> Bản vẽ nhà phố 2 tầng 3.6×9.3m tiết kiệm chi phí

Bản thiết kế nhà phố 2 tầng 3.7x14m dạng nhà ống

Tầng 1:

Từ cổng vào là khu vực sân để xe, tiến vào nhà là phòng khách rộng rãi. Liên thông với gian bếp giúp không gian được thông thoáng hơn. Cầu thang nằm ở giữa nhà, sát tường giúp tiết kiệm diện tích.
Một tiểu cảnh nhỏ nằm ở dưới gầm cầu thang giúp phòng khách thêm điểm nhấn. Phòng vệ sinh chung nằm gọn 1 góc tường trong gian bếp.

Công năng thiết kế nhà phố 2 tầng 3.7x14m
Công năng thiết kế nhà phố 2 tầng 3.7x14m

Tầng 2:

Tầng 2 của mẫu nhà phố 2 tầng đẹp 3.7x14m này là không gian nghỉ ngơi cho gia đình. Phòng ngủ của bố mẹ có ban công rộng với cửa kính, đảm bảo ánh sáng tự nhiên vào phòng.

Phía cuối nhà là phòng ngủ cho con trai, có cửa sổ hướng phía sau nhà. Phòng vệ sinh chung được đặt cạnh phòng con trai nhưng đảm bảo việc sinh hoạt, đi lại của 2 vợ chồng.

Tầng tum:

Tầng tum của mẫu thiết kế nhà phố đẹp này là không gian cho phòng thờ và sân thượng nằm phía trước và sau nhà. Tầng 2 đổ mái bằng nên nếu sau này anh Minh muốn cải tạo nên tầng 3 cũng rất dễ dàng. Có thể cải tạo phần sân thượng phái trước và phía sau thành phòng ngủ cũng rất thuận tiện.

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 3.7x14m này được anh Minh vô cùng ưng ý. Không gian vô cùng thoáng mát, tối ưu công năng mà chi phí dự tính chỉ khoảng 600 triệu đồng. Hi vọng mẫu thiết kế nhà đẹp này sẽ mang tới bạn ý tưởng cho tổ ấm của mình.

Đào Xoan
Công ty cổ phần XD và TM Kiến Tạo Việt