Tư vấn mẫu nhà phố 2 tầng 5x10m tại Sài Gòn

Tư vấn mẫu nhà phố 2 tầng 5x10m tại Sài Gòn không gian thoáng: Anh Hùng – thành phố Hưng Yên có liên hệ về Kiến Tạo Việt nhờ tư vấn thiết kế mẫu nhà phố đẹp. Hiện anh đang sở hữu một lô đất phố có diện tích 5x10m, anh mong muốn xây một ngôi nhà đẹp 2 tầng với các công năng gồm: 1 phòng khách, 1 phòng bếp + ăn, 2 phòng ngủ, 1 tầng tum để đặt ban thờ tổ tiên.

Anh hi vọng có một mẫu thiết kế nhà đẹp thoáng mát và tiết kiệm chi phí cũng như tối ưu được công năng sử dụng.

Anh Hùng thân mến! Sau khi tiếp nhận hồ sơ của anh, các kiến trúc sư của Kiến Tạo Việt đã thống nhất và đưa ra phương án thiết kế phù hợp. Dưới đây là bản vẽ nhà phố 2 tầng 5x10m không gian thoáng mát mà kiến trúc sư đã thiết kế:

Mặt bằng kỹ thuật mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 5x10m tại Sài Gòn

Ý tưởng thiết kế:

Dựa vào mong muốn của gia chủ, thiết kế nhà đẹp này gồm 2 tầng và 1 tum. Trần nhà tầng 2 được đổ mái bằng để làm sân thượng và phục vụ cho việc cải tạo xây dựng tầng 3 trong tương lai.

Không gian của mẫu nhà đẹp này gồm: phòng khác, phòng bếp+ăn, 2 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh, phòng thờ, sân phơi rộng và ban công. Cầu thang đặt tại vị trí cuối nhà giúp tiết kiệm diện tích, thuận tiện cho việc đi lại của các thành viên trong gia đình.

Cửa chính của mẫu nhà phố 2 tầng đẹp 5x10m này được thiết kế 2 lớp, 1 lớp cửa cuốn bên ngoài và lớp cửa kính ở trong. Hệ thống các cửa sổ thông thoáng ở các phòng chức năng giúp tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên và lưu thông không khí trong nhà được thông suốt.

Công năng mẫu nhà phố 2 tầng 5x10m
Công năng mẫu nhà phố 2 tầng 5x10m

Mặt bằng công năng tầng 1:

Từ cửa chính bước vào là phòng khách rộng 25m2, tiếp đến là phòng ăn + bếp rộng 20m2, cầu thang nằm phía cuối nhà góc bên trái, dưới gầm là 1 nhà vệ sinh phục vụ cho sinh hoạt chung ở tầng 1. Điều này giúp tối ưu diện tích tầng 1, không gian trở nên thông thoáng hơn.

Mặt bằng công năng tầng 2:

Diện tích tầng 2 là không gian của 2 phòng ngủ, 1 phòng của bố mẹ có diện tích 21m2 nằm về phía trước ngôi nhà với ban công rộng 3m2, cạnh cầu thang đi lên là không gian phòng ngủ của con cái rộng 15.5m2. 2 phòng ngủ chung 1 nhà vệ sinh rộng 5m2 với đầy đủ trang thiết bị hiện đại.

Tầng thượng được thiết kế mái bằng đổ bê tông và có 1 tum làm phòng thờ rộng 15.5m2 nằm ở phía cuối ngôi nhà. Phần còn lại là sân thượng rộng rãi, có thể bày trí thêm cây xanh để làm nơi thư giãn rất tốt.

Tư vấn thiết kế nội thất cho mẫu nhà phố 2 tầng 5x10m

Do diện tích không gian nhà hơi hẹp nên đòi hỏi việc thiết kế nội thất sao cho tối giản, dễ nhìn và gọn gàng ngăn nắp. Điều này sẽ giúp không gian mẫu nhà phố 2 tầng 5x10m này trở nên rộng và thoáng mát hơn.

Không gian phòng khách mẫu nhà phố 2 tầng 5x10m
Không gian phòng khách mẫu nhà phố 2 tầng 5x10m
Không gian phòng ăn mẫu nhà phố 2 tầng 5x10m
Không gian phòng ăn mẫu nhà phố 2 tầng 5x10m
Không gian phòng ngủ mẫu nhà phố 2 tầng 5x10m
Không gian phòng ngủ mẫu nhà phố 2 tầng 5x10m

Trên đây là phần tư vấn mẫu nhà phố 2 tầng đẹp 5x10m của các kiến trúc sư Kiến Tạo Việt. Nếu còn những thắc mắc khác, bạn đọc vui lòng liên hệ về số: 0903221369  /  0981221369 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo: Mẫu nhà phố 2 tầng giá rẻ cho vợ chồng trẻ

Đào Xoan

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

1/5 - (1 bình chọn)
Tác giả
  • KTS. Nguyễn Quốc Tuấn
    kientaoviet.jsc@gmail.com

    KTS. Nguyễn Quốc Tuấn đã có hơn 20 năm kinh nghiệm thiết kế nhà ở biệt thự, các công trình công cộng. Năm 2012, công ty Kiến Tạo Việt đã được thành lập. Dưới sự dẫn dẵn của kiến trúc sư trưởng Nguyễn Quốc Tuấn, chúng tôi tin rằng mỗi dự án của Kiến Tạo Việt không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo mà còn đem lại sự tiện nghi, hiện đại trong sinh hoạt.