Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 5x13m chuẩn phong thủy

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 5x13m chuẩn phong thủy tại Sơn La : Mẫu thiết kế nhà phố đẹp này là của anh Hưng – sinh năm 1984 quê Bắc Giang, anh sinh sống và làm việc tại Thanh Xuân – Hà Nội. Sau thời gian dài thuê trọ và chăm chỉ làm việc, vợ chồng anh đã mua được một lô đất diện tích 5x13m và muốn nhờ Kiến Tạo Việt thiết kế nhà phố đẹp dạng nhà ống 2 tầng cho gia đình gồm 5 thành viên.

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 5x13m tại Sơn La

Để có một bản thiết kế nhà phố đẹp, các kiến trúc sư cần dựa trên nhiều yếu tố, trong đó phong thủy và mong muốn của gia chủ được chúng tôi chú trọng hơn cả:

Phong thủy 1984 – mẫu nhà phố 2 tầng 5x13m tại Sơn La

Phong thủy mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 5x13m
Phong thủy mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 5x13m

– Năm sinh: 1984

– Năm âm lịch: Giáp Tý

– Ngũ hành(bản mệnh): Hải trung Kim tức Vàng trong biển

– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Đoài Kim

– Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Phước Đức); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị)

– Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ)

Mong muốn thiết kế của gia chủ

Mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2 tầng 5x13m mà anh Hưng yêu cầu gồm 1 phòng khách, 4 phòng ngủ, phòng bếp, phòng ăn và mỗi tầng gồm 1 phòng vệ sinh.
Phía trước ngôi nhà là không gian để xe, cửa kính thoáng rộng để tận dụng được tối đa ánh sáng bên ngoài chiếu vào. Hệ thống các ô cửa ở các phòng được thiết kế rộng giúp không gian ngôi nhà lúc nào cũng được thoáng mát, ít phụ thuộc vào ánh sáng của đèn. Có ban công phía trước ngôi nhà để trồng cây xanh và thư giãn sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi.

Bản vẽ mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 5x13m chuẩn phong thủy, tối ưu công năng

Bản vẽ mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 5x13m
Bản vẽ mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 5x13m

Sau khi bắt tay vào thiết kế, các kiến trúc sư của Kiến Tạo Việt đã thống nhất và đưa ra được bản vẽ phù hợp với yêu cầu của anh Hưng.

Mặt bằng công năng tầng 1:

Từ cửa chính đi vào là phòng khách rộng có S=22m2 được thiết kế thông thoáng, cầu thang chữ U nằm bên phải có đường kính thông thủy là 0.75m2 – tạo thành 1 khoảng không gian thông tầng giúp không khí được lưu thông tốt nhất.
Qua phòng khách sẽ là phòng bếp + ăn có S= 18m2, được thiết kế cửa sổ giúp đánh bay mùi khi nấu nướng. Từ phòng bếp đi vào là 1 phòng vệ sinh chung (S=4.5m2) cho cả tầng, cuối cùng là 1 phòng ngủ có S= 12.5m2 có cửa sổ phía sau giúp căn phòng lúc tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên chiếu vào.

Mặt bằng công năng tầng 2:

Diện tích tầng 2 sẽ là không gian sinh hoạt, nghỉ ngơi của gia đình với 2 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh chung. Từ cầu thang đi lên, rẽ trái là phòng ngủ của bố mẹ hướng có cửa sổ rộng, không gian thoáng mát, có lỗi đi ra ban công để thư giãn, ngắm cảnh đường phố.

Rẽ phải là hành lang dẫn vào 2 phòng ngủ, 1 phòng S= 15m2, 1 phòng S-15.5m2 và 1 phòng vệ sinh chung cho tầng 2. Các phòng ngủ đều được thiết kế với cửa sổ thông thoáng hướng ra phía sau nhà và hướng hành lang.

>>> Bạn đọc tham khảo thêm: Mẫu nhà phố 2 tầng đẹp năm 2019

Đào Xoan 

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt

3/5 - (2 bình chọn)
Tác giả
  • KTS. Nguyễn Quốc Tuấn
    kientaoviet.jsc@gmail.com

    KTS. Nguyễn Quốc Tuấn đã có hơn 20 năm kinh nghiệm thiết kế nhà ở biệt thự, các công trình công cộng. Năm 2012, công ty Kiến Tạo Việt đã được thành lập. Dưới sự dẫn dẵn của kiến trúc sư trưởng Nguyễn Quốc Tuấn, chúng tôi tin rằng mỗi dự án của Kiến Tạo Việt không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo mà còn đem lại sự tiện nghi, hiện đại trong sinh hoạt.