Mẫu thiết kế + Bản vẽ nhà phố 2 tầng 3.6×9.3m tiết kiệm chi phí

Thiết kế nhà phố 2 tầng 3.7x14m: Một mẫu nhà ống đẹp là phương án tối ưu cho những lô đất phố có mặt tiền nhỏ hẹp. Bên cạnh đó còn giúp giải quyết bài toán kinh tế đối với những hộ gia đình thu nhập trung bình.

Anh Biên sinh năm 1987 quê Vĩnh Phúc, 2 vợ chồng anh có mua được lô đất nằm trong con ngõ nhỏ trên đường Nguyễn Xiển. Anh muốn xây một căn nhà phố 2 tầng 3.6×9.3m dạng nhà ống, sao cho tiết kiệm chi phí và công năng được tối ưu.

Tư vấn thiết kế nhà phố 2 tầng 3.6×9.3m

Anh Biên thân mến! Sau khi tiếp nhận hồ sơ của anh, các kiến trúc sư Kiến Tạo Việt đã bắt tay vào khâu thiết kế. Với lô đất phố mà vợ chồng anh sở hữu rất phù hợp để xây dạng nhà ống 2 tầng. Tuy nhiên, để có được một thiết kế nhà phố 2 tầng đẹp thì yếu tố phong thủy là điều không thể bỏ qua.

Phong thủy xây nhà 1987

Phong thủy 1987 - Thiết kế nhà phố 2 tầng 3.6x9.3m
Phong thủy 1987 – Thiết kế nhà phố 2 tầng 3.6×9.3m

– Năm dương lịch: 1987

– Năm âm lịch : Đinh Mão

– Bản mệnh: Lư trung Hỏa tức Lửa trong lò

– Ttrạch mệnh: Tốn Mộc

+ Hướng tốt: Bắc (Sinh Khí); Đông (Phước Đức); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y)

+ Hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát)

Dựa theo bản mệnh Lư trung hỏa thì màu sắc ngôi nhà nên thiên về đỏ hoặc các mầu nóng. Tránh màu thiên về gam xanh đen hoặc sẫm mầu vì chúng thuộc mệnh Thủy khắc với Hỏa.

Phương án thiết kế

Công năng nhà phố 2 tầng 3.6×9.3m này gồm có: sân để xe, phong khách, phòng bếp, 1 phòng ngủ, phòng thờ, 2 phòng vệ sinh, sân thượng. Được thiết kế sao cho diện tích không gian nhà được tối ưu, không gian thoáng mát và tiết kiệm chi phí.

Hiện tại anh chị chưa có con nên thiết kế nhà phố 2 tầng này chỉ gồm 1 phòng ngủ. Sau này, khi gia đình có thêm thành viên và tài chính dư dả, sẽ cải tạo thêm tầng 3. Chính vì thế mái bằng sẽ là lựa chọn tốt nhất cho gia đình vào thời điểm hiện tại.

Bản vẽ công năng nhà phố 2 tầng 3.6×9.3m

Tầng 1:

Hệ thống cửa đi được thiết kế bên cạnh nhà. Từ cổng vào là khu để xe rộng rãi cho 2 chiếc xe máy. Tiếp đến là phòng khách liên thông với phòng bếp. Cầu thang được thiết kế nằm sát tường nhằm tiết kiệm diện tích, giúp không gian nhà được thoáng rộng hơn.

Dưới gầm cầu thang là vệ sinh chung cho tầng 1, thuận tiện cho việc đi lại. Nhờ lối đi tại cửa chính và phòng bếp mà không gian ngôi nhà đáp ứng đủ lượng ánh sáng tự nhiên và không khí được lưu thông. Giúp phòng bếp không bị ám mùi ẩm mốc và bí bách.

Bản vẽ thiết kế nhà phố 2 tầng 3.6x9.3m
Bản vẽ thiết kế nhà phố 2 tầng 3.6×9.3m

Tầng 2:

Toàn bộ không gian tầng 2 của mẫu nhà phố 2 tầng 3.6×9.3m này là nơi nghỉ ngơi cho 2 vợ chồng anh Biên. Phòng ngủ có diện tích rộng rãi, có ban công giúp không gian trong phòng được thông thoáng. Phòng vệ sinh nằm giữa cầu thang và phòng ngủ, thuận tiện cho việc đi lại của vợ chồng.

Tầng tum:

Từ cầu thang đi lên là khu để hàng hóa, tiếp đến là phòng giặt và phòng thờ. Phòng thờ được thiết kế theo hướng phong thủy, mang tài lộc và cho gi chủ. Có lối đi ra sân phơi rộng, là nơi vợ chồng anh tập thể dục rất tốt cho sức khỏe.

Với phương án thiết kế nhà phố 3.6×9.3m này thì vợ chồng anh Biên có thể yên tâm về vấn đề chi phí. Đầy đủ công năng và không gian thì vô cùng thoáng mát. Nếu bạn cũng muốn sở hữu một mẫu thiết kế nhà đẹp như vậy. Hãy liên hệ với Kiến Tạo Việt theo số: 0981221369 – 0903221369 để được kiến trúc sư tư vấn trực tiếp nhé.

>>> Mẫu nhà phố 2 tầng giá rẻ cho vợ chồng trẻ

Đào Xoan
Công ty cổ phần XD và TM Kiến Tạo Việt