Thiết kế nhà phố 2 tầng 4.3×15.6m ở Thanh Oai

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 4.3×15.6m: Anh Sơn ở Thanh Oai hiện sở hữu lô đất phố rộng 4.3×15.6m. Vợ chồng anh chăm chỉ tích góp được một số tiền. Muốn xây một căn nhà ống 2 tầng đơn giản, không gian thoáng mát để chuyển ra ở riêng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, các kiến trúc sư của Kiến Tạo Việt đã bắt tay vào nghiên cứu và thống nhất được phương án thiết kế mẫu nhà phố 2 tầng đẹp. Đảm bảo công năng được tối ưu và không gian vô cùng thoáng mát.

Tư vấn thiết kế nhà phố 2 tầng 4.3×15.6m

Yêu cầu của gia chủ:

Vợ anh Sơn hiện đang mang thai đứa con đầu lòng nên anh muốn xây dựng một ngôi nhà phố 2 tầng dạng ống thoáng mát. Công năng sử dụng gồm có: phòng khách, phòng bếp, 2 phòng ngủ và công trình phụ.

Lô đất mà anh Sơn sở hữu nằm giữa 2 ngôi nhà cao tầng. Do đó, anh muốn các kiến trúc sư thiết kế sao cho đảm bảo ánh sáng và không khí lưu thông trong nhà.

Phương án thiết kế:

Cốt sàn khu vực để xe sẽ được hạ thấp hơn so với phòng khách 10cm, ở giữa là 1 lớp cửa kính lùa 4 cánh lớn. Ngăn cách sân để xe với mặt đường phố là 1 lớp cửa cuốn tự động rất hiện đại. Được sử dụng rất nhiều trong các mẫu nhà ống hiện nay.

Để ngôi nhà phố 2 tầng 4.3×15.6m được thoáng rộng, các kiến trúc sư đã thiết kế sao cho các không gian được liên thông với nhau. Một giếng trời nhỏ nằm ở giữa nhà nhằm mục đích đảm bảo lượng ánh sáng tự nhiên cho các phòng.

Nhằm giảm bớt sự đơn điệu trong không gian phòng khách, một bể cá được thiết kế nằm cạnh cầu thang. Tạo không gian ấn tượng và gần gũi với thiên nhiên hơn. Đặc biệt khi cầu thang lại nằm cạnh giếng trời thì không gian nơi đây luôn được thông thoáng mát mẻ.

Bản vẽ thiết kế nhà phố 2 tầng 4.3×15.6m

Bản vẽ thiết kế nhà phố 2 tầng 4.3x15.6m
Bản vẽ thiết kế nhà phố 2 tầng 4.3×15.6m

Công năng tầng 1:

Khu để xe có S= 9m2, tiếp đến là phòng khách S=25m2. Cầu thang được thiết kế gọn gàng, kích thước phù hợp với không gian nhà. Qua cầu thang là tới phòng bếp+ăn có S= 20m2. Một nhà vệ sinh chung được thiết kế nằm gọn dưới gầm cầu thang.

Công năng tầng 2:

Tầng 2 được sử dụng làm không gian sinh hoạt chung gồm 1 phòng ngủ lớn rộng 24m2 hướng ra ban công phía trước nhà. 1 phòng ngủ nhỏ 16m2 cho con khi lớn. Cả 2 phòng ngủ chung 1 nhà vệ sinh cạnh giếng trời.

Phối cảnh nội thất nhà phố 2 tầng 4.3×15.6m tham khảo

Phối cảnh phòng khách thiết kế nhà phố 2 tầng 4.3x15.6m
Phối cảnh phòng khách thiết kế nhà phố 2 tầng 4.3×15.6m

Phòng khách sang trọng mang phong cách hiện đại. Bộ sofa được đặt theo chiều dài ngôi nhà tạo không gian thoáng rộng hơn.

Phối cảnh phòng bếp thiết kế nhà phố 2 tầng 4.3x15.6m
Phối cảnh phòng bếp thiết kế nhà phố 2 tầng 4.3×15.6m

Phòng bếp mang lại cảm giác ấm cúng với nội thất màu nâu gỗ ấn tượng. Nằm nổi bật giữa gian bếp là bộ bàn ăn màu trắng tinh tế. Tạo nên một tổng thể vô cùng hài hòa.

Phối cảnh phòng ngủ thiết kế nhà phố 2 tầng 4.3x15.6m
Phối cảnh phòng ngủ thiết kế nhà phố 2 tầng 4.3×15.6m

Không gian phòng ngủ của vợ chồng có nội thất màu trầm nằm nổi bật giữa sơn tường màu xanh lá mạ. Tạo nên một không gian sống yên tĩnh, thoáng mát. Là nơi nghỉ ngơi lí tưởng sau ngày làm việc mệt mỏi.

Thiết kế nhà phố 2 tầng 4.3×15.6m dạng ống tuy đơn giản nhưng lại mang phong cách hiện đại cùng không gian nhà thoáng mát. Chi phí lại phù hợp với phần lớn các gia đình có thu nhập trung bình ở nước ta hiện nay.

Đào Xoan

Công ty cổ phần XD và TM Kiến Tạo Việt