Tuổi Canh Tý 1960 Hợp Hướng Nào Làm Nhà Theo Phong Thủy

Phong thủy nhà ở là một vấn đề vô cùng quan trọng bởi vì nó có thể làm ảnh hưởng đến tài vận của cả gia đình. Phong thủy khi xây dựng nhà ở có thể dựa trên nền năng lượng tốt của toàn bộ ngôi nhà hoặc là mệnh của gia chủ. Mỗi một căn nhà sẽ có một hướng phong thủy khác nhau và tùy vào tuổi của gia chủ. Vậy, tuổi canh tý hợp hướng nào và những nguyên tắc khi thiết nhà cho người tuổi Canh Tý là gì? Hãy cùng Kiến tạo Việt tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây. 

tuoi canh ti hop huong nao

Tìm hiểu tuổi canh Tý hợp hướng nào? Những nguyên tắc phong thủy khi thiết kế nhà cho tuổi canh Tý.

Tổng quan những người sinh năm 1960 tuổi Canh Tý

Tuổi Canh Tý là những người thông minh, thành thạo nhiều thứ và chí thú. Tuổi Canh Tý là người rất biết cách quan tâm đến người khác. Khi trẻ thì của cái chưa có nhưng về sau giàu sang và cha mẹ anh em cũng được phần nhờ. 

Cuộc sống: Tuổi Canh Tý cuộc đời khi tuổi nhỏ có nhiều sóng gió và Trung vận. Nhưng họ cũng vượt qua nhiều trở ngại của cuộc đời. Cuộc sống về phần Trung vận thì sẽ có phần hy vọng, đầy đủ về công danh và hậu vận thì an nhàn sung sướng. Tuổi Canh Tý có đường công danh khá tốt, nhưng bổn mạng thì thường yếu kém. Nếu có làm phước và ăn ở hiền lành thì được gia tăng niên kỷ và gian ác thì giảm.

tuoi canh ti hop huong nao

Tình duyên: Về vấn đề tình duyên của người tuổi Canh Tý chia ra làm ba giai đoạn, tóm tắt như sau: nếu sanh vào tháng 4, 8, 9 và 12, thì cuộc đời của bạn có thay đổi ba lần, thay đổi về tình duyên và sự hạnh phúc. Nếu như sinh vào những tháng 1, 2, 3, 5, và 10 thì có thay đổi về tình duyên và hạnh phúc. Nhưng nếu sanh vào những tháng 6, 7 và 11 thì sẽ hưởng trọn hạnh phúc, có một chồng một vợ mà thôi.

Gia đạo và công danh: Công danh có phần lên cao về thời trung vận, có gia đạo khá tốt, yên hòa vào hậu vận thì gia đình sẽ vui tươi và hạnh phúc. Sự nghiệp cũng sẽ hoàn thành vào tuổi 27 trở lên, phần tiền bạc và tạo được nhiều tốt đẹp vào trung vận.

Tuổi hợp cho làm ăn: Khi tìm hiểu về tuổi canh Tý hợp hướng nào, bạn nên tìm hiểu thêm tuổi hợp cho việc làm ăn. Tuổi Canh Tý khi hợp tác những tuổi này, làm ăn mau phát đạt về tiền bạc và mọi việc được hoàn toàn tốt đẹp, đó là những tuổi Tân Sửu, Giáp Thìn và Đinh Mùi. Nếu như hợp tác với những người tuổi này thì cuộc sống được lên cao và sẽ không bao giờ gặp những điều trở ngại trong cuộc đời.

tuoi canh ti hop huong nao

Lựa chọn vợ chồng: Tuổi Canh Tý thì kết duyên với những tuổi Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi hay Mậu Tuất thì cuộc sống có phần tốt đẹp và sống được cao sang quyền quý. Nếu kết duyên với những tuổi Kỷ Dậu, Đinh Dậu thì chỉ tạo được một cuộc sống trung bình. 

Những năm khó khăn nhất của người tuổi canh Tý: Tuổi Canh Tý có những năm vô cùng khó khăn là những năm mà bạn ở vào tuổi 24, 27 và 32 tuổi. Vào thời điểm những năm này bạn nên đề phòng các tai nạn hay bệnh tật.

Các nguyên tắc lựa chọn hướng nhà tuổi Canh Tý

Xem tuổi Canh Tý hợp hướng nào, ta cần xem tuổi này có hướng mệnh trạch, hướng khí hậu và cả phương vị ra sao.

tuoi canh ti hop huong nao

Tuổi Canh Tý hợp hướng nào? Các nguyên tắc lựa chọn hướng nhà bạn cần biết.

Hướng mệnh trạch của tuổi Canh Tý 1960

Vậy, tuổi canh tý 1960 hợp hướng nào? Người sinh năm 1960 có hướng tốt và các hướng xấu xét theo mệnh trạch như sau:

– Hướng tốt là các hướng: Bắc (là hướng Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông Nam (là hướng Phục Vị) – các hướng nhà tuổi canh tý 1960.

– Hướng xấu là các hướng: Khi xem phong thủy nhà ở tuổi canh tý 1960 thì nên tránh các hướng Tây Bắc (là hướng Hoạ Hại); Tây nam (Ngũ quỷ); Tây (Lục Sát) và hướng Đông bắc (là hướng Tuyệt mệnh).

Hướng khí hậu của những gia chủ tuổi Canh Tý 1960

Không chỉ quan tâm đến tuổi canh tý hợp hướng nào mà hướng khí hậu cũng rất quan trọng. Việc làm nhà phải lựa chọn hướng khí hậu mát mẻ, ôn hòa là điều mà ai cũng quan tâm.

Hướng nhà nếu như căn cứ theo thực tế khí hậu nước ta thì cần đảm bảo tránh được các loại gió mùa Đông Bắc và hướng Tây khô nóng. Như vậy thì các hướng có khí hậu mát mẻ, thuận lợi sẽ là hướng Nam, Đông Nam và hướng Tây Nam.

tuoi canh ti hop huong nao

Phương vị của tuổi Canh Tý hợp hướng nào?

Phương vị tuổi Canh Tý hợp hướng nào? Phương vị sẽ được xét theo Bát Quái. 

Gia chủ tuổi Canh Tý thì sẽ thuộc Đông tứ mệnh. Theo đó, người tuổi này thì nên chọn hướng Nam, Bắc, Đông Nam và hướng Đông để có thể sinh sống và làm việc. Đồng thời, cần tránh chọn hướng Tây, Tây Bắc, hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc.

Qua đây, chúng ta cũng phần nào lý giải được rằng: hai người cùng sinh ra vào cùng thời điểm, nhưng nếu chọn hai phương vị khác nhau thì sẽ có vận mệnh sướng hay khổ không giống nhau.

Xem phong thủy nhà ở tuổi Canh Tý 1960

Trong phong thủy, hướng nhà ở đóng một vai trò quan trong đối với cuộc sống của gia chủ và các thành viên sinh sống trong đó. Việc lựa chọn hướng nhà sẽ có tính chất quyết định đến vận khí và an cư của cả một gia đình. Nên khi chọn hướng nhà, các chủ nhà phải lưu tâm đến việc hướng đó phải đảm bảo các yếu tố về hợp tuổi, hợp với vận mệnh, hợp cảnh quan và khí hậu…

tuoi canh ti hop huong nao

Thực tế cho thấy rằng, hướng nhà tốt ngoài hợp tuổi mệnh của chủ nhà thì còn cần phải ấm áp về mùa đông và mát mẻ về mùa hè. Đồng thời, hướng đó phải có sự cân đối hài hòa với cảnh quan địa lý và các cảnh quan xã hội xung quanh khu đất đó.

Chủ nhà tuổi Canh Tý sinh năm 1960 theo ngũ hành thuộc mệnh Thổ và cầm tinh con chuột. Việc thiết kế và xây dựng ngôi nhà thuận phong thủy sẽ giúp tuổi này có thể tăng phúc khí và tránh gặp rủi ro trong cuộc sống.

Người tuổi canh tý hợp hướng nào?

Theo quan niệm trong phong thủy bát trạch, việc xem hướng nhà theo tuổi cần phải căn cứ vào la bàn phong thủy để định phương vị tốt hay xấu của ngôi nhà. Đồng thời, kết hợp với xem vận mệnh của chủ nhân căn nhà để định ra 4 hướng cát – hung. Các hướng này còn phụ thuộc nhiều vào quái mệnh của gia chủ đó.

tuoi canh ti hop huong nao

Các hướng nhà còn phụ thuộc nhiều vào quái mệnh của gia chủ đó.

Từ 4 hướng cát và 4 hướng hung của từng người, chủ nhân căn nhà sẽ lựa chọn được các hướng tốt xấu cho mình. Từ hướng nhà, hướng cửa chính, phòng bếp, cầu thang, giường ngủ cho đến bàn thờ, bàn học, bàn làm việc… Cũng dựa vào đó để có thể hóa giải các vận xui, sử dụng vật phẩm phong thủy phù hợp để kích hoạt sự may mắn cho mình.

Vậy, tuổi canh tý hợp hướng nào? Tuổi 1960 Canh Tý mang mệnh quái Tốn. Theo Kinh Dịch thì Tốn là hướng Gió với ngũ hành Mộc (thuộc nhóm Đông tứ mệnh). Từ đó, thấy được những người tuổi này có Cung mệnh là Mộc sẽ khắc Niên mệnh hành là Thổ (thuộc nhóm Đông tứ trạch). Dưới đây là một số các gợi ý về phong thủy nhà ở tuổi Canh Tý 1960 và chia làm 2 nhóm chính:

Nhóm thứ nhất, là nhóm thuộc Tây tứ trạch có 4 hướng tốt là Tây, Tây Nam, Tây Bắc và hướng Đông Bắc. Các hướng này được áp dụng với hướng nhà, hướng bếp, bàn thờ, bàn làm việc, giường ngủ và cả bàn học.

Nhóm thứ hai là thuộc nhóm Đông tứ trạch. 4 hướng tốt được áp dụng với hướng bếp, hướng nhà, hướng bàn thờ, cầu thang, bàn làm việc, bàn học và giường ngủ là các hướng Bắc, Đông, Nam và hướng Đông Nam. 

tuoi canh ti hop huong nao

Giải đáp người nam tuổi canh tý 1960 hợp với hướng nào

Xem xét nam tuổi canh tý 1960 hợp với hướng nào cần căn cứ vào tuổi, mệnh và phong thủy. Từ đó có thể rút ra được các hướng tốt để chọn làm hướng nhà ở như sau:

+ Hướng Bắc: Thuộc cung Sinh khí là biểu tượng cho phúc lộc vẹn toàn. Làm nhà theo hướng này các gia chủ nam 1960 sẽ có đầy đủ lộc tài và may mắn. Bên cạnh đó, công danh rộng mở và rất tốt.

+ Hướng Đông: Thuộc cung Diên niên là biểu trưng cho sự ổn định và hài hòa. Nếu như làm nhà theo hướng này sẽ có sức khỏe dồi dào và cuộc sống thuận lợi về nhiều mặt. 

+ Hướng Nam: Hướng thuộc cung Thiên y. Làm nhà theo hướng này thì nam Canh Tý sẽ gặp được các quý nhân phù trợ. Trong cuộc sống, gia đình, tình yêu và bè bạn đều có được những mối quan hệ tốt và bền chặt.

+ Hướng Đông Nam là hướng thuộc cung Phục vị. Nếu làm nhà theo hướng này, chủ nhân của căn hộ là nam sinh năm 1960 sẽ nhận được nhiều may mắn. Ra ngoài sẽ luôn nhận được sự giúp đỡ từ người lạ. Học hành thi cử công việc,…đều vô cùng thuận lợi, công thành danh toại. 

tuoi canh ti hop huong nao

Các hướng xấu nam mạng tuổi Canh Tý nên tránh

Bốn hướng xấu mà nam mạng Canh Tý nên tránh bao gồm các hướng như sau:

+ Đông Bắc: Đây là hướng biểu tượng cho cung Tuyệt Mệnh và là sự chết chóc. Nếu làm nhà theo hướng này, gia chủ dễ lâm vào các tình cảnh thiếu thốn và nợ nần. Không tránh khỏi kiện tụng và trộm cắp mất tài sản… và một số những điều không may khác.

+ Tây Bắc: Thuộc cung Hoạ hại có nghĩa là nhà có hung khí. Nếu cố tình làm nhà theo hướng này thì các gia chủ dễ gặp điều bất trắc. Trong cuộc sống của người này sẽ liên tục gặp khó khăn và thất bại.

tuoi canh ti hop huong nao

+ Tây: Đây là hướng gọi là lục sát, thể hiện nhà đang có sát khí. Nếu chủ nhân sinh năm 1960 làm nhà theo hướng này sẽ dễ gặp phải đổ máu và hận thù. Không chỉ trong nhà, mà ra ngoài cũng sẽ khó tránh khỏi những phiền toái như kiện tụng và hiểu nhầm.

+ Tây Nam: Hướng thuộc cung Ngũ quỷ, nghĩa là dễ dẫn đến gặp tai hoạ. Nếu như làm nhà theo hướng này, nam Canh Tý sẽ dễ lâm vào tình cảnh phá sản và tai nạn liên miên không dứt. 

Giải đáp người nữ tuổi canh tý 1960 hợp với hướng nào

Theo quan niệm từ xa xưa, xem tuổi làm nhà thì thường người ta sẽ xem tuổi của chủ nhà – tức là người đàn ông trong gia đình. Nhưng trong nhiều trường hợp, chủ nhà là nữ. Vậy người nữ tuổi canh tý 1960 hợp với hướng nào và cần lưu ý những gì khi làm nhà?

Theo trường phái Bát trạch thì các hướng tốt để chọn làm hướng nhà cho mạng nữ Canh Tý 1960 được xếp theo thứ tự tốt đến xấu, cụ thể như sau:

Theo Quái số 2 (nhóm Tây tứ mệnh), hướng Cát bao gồm các hướng như: Sinh khí – Đông Bắc, Thiên y – là hướng Tây, Diên niên – Tây Bắc, Phục vị – hướng Tây Nam.

Hướng Hung bao gồm những hướng: Họa hại – hướng Đông, Ngũ quỷ – hướng Đông Nam, Lục sát – hướng Nam, Tuyệt mệnh – là hướng Bắc.

tuoi canh ti hop huong nao

Đối với hướng cát:

+ Sinh khí – là hướng Đông Bắc: Chủ nhân sẽ thu hút được nhiều tài lộc về mình.

+ Thiên y – hướng Tây: Người Nữ Canh Tý sẽ có được sức khỏe và may mắn.

+ Diên niên – là hướng Tây Bắc: Các mối quan hệ trong tình yêu, gia đình, hôn nhân…đều sẽ có được sự gắn kết và bền chặt.

+ Phục vị – là hướng Tây Nam: Hướng này sẽ giúp cho nữ chủ nhân tuổi Canh Tý 1960 có được sức khỏe, may mắn và tinh thần phấn chấn. Học hành thi cử đỗ đạt và luôn luôn công thành danh toại.

tuoi canh ti hop huong nao

Đối với hướng hung:

+ Họa hại – là hướng Đông, Ngũ quỷ – là hướng Đông Nam, Lục sát – hướng Nam, Tuyệt mệnh – và là hướng Bắc. Làm nhà theo hướng này sẽ gặp những không may và mất mát nhiều hơn được. Làm nhà hướng này thì gia chủ dễ gặp thất bại trong cuộc sống.

+ Ngũ quỷ – là hướng Đông Nam: Nữ Canh Tý chọn làm nhà theo hướng này sẽ thất thu, mất việc và tài chính luôn eo hẹp.

+ Lục sát – là hướng Nam: Dễ gặp phải sự xung đột, xung khắc và kiện tụng…trong cuộc sống. Luôn bị ganh ghét và đố kị.

+ Tuyệt mệnh – là hướng Bắc: Làm nhà hướng này, nữ tuổi Canh Tý dễ gặp xui xẻo và ảnh hưởng sức khỏe.

tuoi canh ti hop huong nao

Tuổi canh tý đặt bếp hướng nào để thu hút tài lộc

Hướng bếp là rất quan trọng vì theo quan niệm lâu nay, bếp là sự tượng trưng cho tổ ấm, sức khỏe và là sự gắn kết giữa những thành viên trong gia đình. Câu hỏi tuổi canh tý đặt bếp hướng nào luôn được đặt ra cho các chủ nhà khi bắt tay vào xây dựng nhà ở.

Phong thủy nhà ở cho rằng, bếp thì nên đặt ở nơi “hướng cát” và tọa trên hướng hung. Hay còn được các chuyên gia phong thủy gọi là tọa hung hướng cát. Theo đó, hướng cửa của căn bếp hợp với người sinh năm 1960 là các các hướng tọa ở: Hướng Tây Bắc (hướng Hoạ Hại), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ) và hướng Tây (hướng Lục Sát).

Bếp của người tuổi 1960 nên đặt nhìn về các hướng cát là: Hướng Bắc (hướng Sinh Khí), hướng Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị), và hướng Nam (thuộc cung Thiên Y).

tuoi canh ti hop huong nao

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý các nguyên tắc chung khi bố trí căn bếp để có phong thủy tốt cho gia đình là:

+ Cần tránh đặt ở cửa sổ hoặc khoảng không phía sau khu vực bếp.

+ Tránh đặt bếp giáp tường phía Tây thì sẽ nóng.

+ Khu bếp phụ, khu vực để đặt chậu rửa và đường xả nước…thì cũng nên tọa tại hướng hung. Là các hướng: Hoạ Hại, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ và hướng Lục Sát. Tường ứng với các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, hướng Tây Nam, và là hướng Tây.

Phòng khách tuổi Canh Tý 1960 hợp hướng nào

Hướng phòng khách hợp chủ nhân tuổi Canh Tý 1960

Tùy theo đặc điểm về tuổi và mệnh của gia chủ mà việc bố trí không gian phòng khách cần được chú trọng cẩn thận để tránh gặp rủi ro. Đồng thời rước thêm nhiều tài lộc và mang đến nhiều sự bình yên cho cả gia đình.

tuoi canh ti hop huong nao

Với gia chủ tuổi Canh Tý thì những hướng phòng tốt nhất là:

  • Hướng Bắc – Gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn về tiền bạc và hạnh phúc.
  • Hướng Đông – Mọi chuyện ở trong cuộc sống đều thuận lợi và bình yên.
  • Hướng Nam – Được quý nhân phù trợ, sẽ gặp thời và gặp được sự che chở.
  • Hướng Đông Nam – Được sự giúp đỡ từ nhiều người xung quanh.

Đây chính là 4 hướng phòng khách giúp gia chủ có nhiều sức khỏe, gặp nhiều tiền tài, may mắn và góp phần cải thiện được các mối quan hệ xung quanh.

Màu sắc và cách trang trí không gian phòng khách cho gia chủ tuổi 1960

Gia chủ tuổi Canh Tý là mệnh Thổ nên sẽ hợp màu vàng và màu nâu. Bên cạnh đó, theo nguyên lý tương sinh thì màu đỏ, màu tím và màu hồng cũng giúp cho gia chủ gặp nhiều thuận lợi.

Căn phòng có màu vàng sẽ khiến cả không gian sống bừng sáng hơn. Đây cũng là màu sắc  của ánh sáng mặt trời và màu của sự năng động, tươi mới và giúp cho không gian thoáng đãng hơn. Có thể nói, đây chính là một màu sắc tuyệt vời cho phòng khách gia chủ tuổi Canh Tý sinh năm 1960.

tuoi canh ti hop huong nao

Ngoài ra, những màu như là màu nâu, vàng cam và vàng nhạt cũng thích hợp với người mệnh Thổ. Bạn cũng có thể kết hợp lựa chọn với các màu đỏ, tím, trắng và hồng để trang trí thêm cho căn phòng, gây ấn tượng mạnh với mọi người nhưng lại không làm quá lòe loẹt. Tốt hơn hết thì các bạn hãy ưu tiên những màu sáng và trung tính để giúp căn phòng trang trọng hơn.

Vật phẩm phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Canh Tý sinh năm 1960

Việc chọn những cây phong thủy và linh vật phong thủy để trang trí phòng khách cũng được các gia chủ quan tâm. Với tuổi 1960 thì bạn có thể tham khảo những vật phẩm như sau:

  • Chọn những loại cây phong thủy có màu sắc hợp mệnh Thổ, ví dụ: Cây lưỡi hổ, cây lan quân tử, cây vạn lộc hay sen đá cam, cây phú quý, cây sen đá hồng,..
  • Gia chủ tuổi Canh Tý cũng hợp với các loại tượng phong thủy trong tam hợp như: Tượng khỉ, chuột và rồng. Ngoài ra thì bạn cũng có thể lựa chọn tượng tỳ hưu, cá chép phong thủy hay tượng thiềm thừ.
tuoi canh ti hop huong nao

Kiêng kỵ khi xây phòng khách cho gia chủ sinh năm 1960

Để tránh gặp họa hại và những điều xui rủi xảy ra, gia chủ khi xây nhà cần tránh các hướng phòng sau đây:

  • Hướng Tây Bắc.
  • Hướng Đông Bắc.
  • Hướng Tây.
  • Hướng Tây Nam.

Trên đây là những giải đáp tuổi canh Tý hợp hướng nào? Những nguyên tắc phong thủy khi thiết kế nhà cho tuổi canh Tý chi tiết và đầy đủ nhất. Hy vọng qua bài viết của Kiến tạo Việt, chủ nhà đã biết cách lựa chọn hướng nhà, cách trang trí, bố trí các căn phòng, cách lựa chọn màu sơn phù hợp,…để thu hút nhiều tài lộc, gặp nhiều may mắn và sức khỏe dồi dào. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với Kiến tạo Việt qua hotline 0903221369 / 0981221369.

Bài viết cùng chuyên mục :

5/5 - (1 bình chọn)
Tác giả