Tuổi Tân Sửu Hợp Hướng Nào? Hướng Nhà Theo Phong Thủy Tuổi 1961

Cập nhật lần cuối vào 17/11/2023 bởi KTV CỘNG TÁC VIÊN

Trước khi xây nhà, mua nhà thì theo kinh nghiệm “khôn bỏ túi” của cha ông ta có câu “Nhất vị – nhị hướng”. Tức là khi xây nhà, mua nhà điều quan trọng nhất là chọn vị trí đẹp, sau đó chọn hướng đẹp thì sẽ mang lại những điều tốt lành cho gia đinh gia chủ. Hiểu được điều đó, trong bài viết này, Kiến tạo Việt sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn về tuổi tân sửu hợp hướng nào? Và những điều cần lưu ý phong thủy khi mua nhà xây nhà.

tuoi tan suu hop huong nao

Tìm hiểu tuổi tân sửu hợp hướng nào? Khi xây nhà, mua nhà cần lưu ý những điều gì?

Tổng quan tuổi Tân Sửu sinh năm 1961

Trước khi đi vào tìm hiểu tuổi tân sửu hợp hướng nào, bạn cần hiểu tổng quan về người tuổi Tân Sửu sinh năm 1961.

Được đứng ở vị trí thứ 2 ở trong 12 con giáp. Trâu được xem là một loài vật rất to khỏe, có thể chịu thương, chịu khó để làm việc vất vả. Nên những người tuổi Trâu cũng thường hay rất chịu đựng, hy sinh, đơn giản lại mộc mạc, thật thà và chân thành.

Chính vì vậy mà những người tuổi Trâu thường sẽ được nhiều người yêu quý, kính trọng. Trong cuộc sống hay trong công việc thì những người tuổi Tân Sửu thường là các nhà lãnh đạo rất tận tâm. Họ luôn có sự chuẩn bị chu đáo về mọi việc. Những người tuổi Trâu thường luôn chuẩn bị với một tâm lý vững vàng và rất ít khi bị ảnh hưởng bởi ngoại cảnh.

Có thể nói điểm mạnh của người tuổi Trâu, đó chính là họ rất lương thiện, siêng năng, chịu khó, cần cù, bền bỉ và luôn luôn thận trọng trong mọi việc. Tuy nhiên những người tuổi Trâu khi rất bướng bỉnh, khó gần và sẽ không có khả năng biểu hiện cảm xúc thật của mình.

tuoi tan suu hop huong nao

Tuổi Tân Sửu thì đa phần cuộc đời của họ sẽ gặp được nhiều may mắn. Trong con đường công danh khá thuận lợi có nhiều cơ hội để có thể phát triển mạnh mẽ. Nhất là vào thời các kỳ trung vận sự nghiệp của họ sẽ có những dấu ấn vô cùng rõ nét.

Cuộc sống: Người Tân Sửu có cuộc đời nhiều may mắn, đường công danh phát triển mạnh mẽ và có thể vào trung vận có nhiều kết quả về danh phận. Đời sống cũng có thể lên đến tuyệt đỉnh của cuộc đời. Tóm lại là người tuổi Tân Sửu có nhiều hay đẹp về cuộc sống cũng như là về danh vọng và sự nghiệp. Tuổi Tân Sửu sẽ phát triển mạnh về công danh, trung vận và hậu vận có nhiều sung sướng.

Tình duyên: Về vấn đề tình duyên thì tuổi Tân Sửu có thể chia làm ba giai đoạn như sau: Nếu bạn sanh vào những tháng 4, 8, 9 và tháng 12 Âm lịch thì cuộc đời của bạn sẽ có ba lần thay đổi về tình duyên. Nếu như sanh vào những tháng 1, 2, 3, 5 và 10 Âm lịch thì cuộc đời có hai lần thay đổi về tình duyên. Còn nếu bạn sanh vào những tháng 6, 7 và 11 Âm lịch thì cuộc đời bạn được hưởng hạnh phúc, một chồng một vợ. 

tuoi tan suu hop huong nao

Gia đạo, công danh: Công danh lúc trung vận thì có thể lên đến tuyệt đỉnh của danh vọng. Đời sống của người tuổi tân sử có phần sung túc về vấn đề này. Gia đạo yên hòa và không có gì xảy ra, nhưng về hậu vận thì sẽ hay lộn xộn và bê bối. Phần sự nghiệp hay đẹp và liên quan đến vấn đề công danh, công danh lên cao thì sự nghiệp cũng được vững chắc tiền bạc đầy đủ hoàn toàn sung túc trong cả cuộc đời.

Tuổi hợp cho làm ăn: Nếu như trong sự làm ăn hay phát triển công danh, thì các bạn nên lựa những tuổi này mà cộng tác hay hợp tác thì sẽ mang đến sự tốt đẹp, đó là các tuổi: Quý Mão, Ất Tỵ và Bính Ngọ. Kết hôn hay làm ăn với những tuổi này thì sẽ rất tốt.

Lựa chọn vợ chồng cho người tuổi tân sửu: Trong việc kết hôn, các bạn nên lựa chọn những tuổi này thì cuộc sống của bạn sẽ có nhiều tốt đẹp và làm ăn được phát đạt giàu sang, đó là kết hôn với các tuổi: Quý Mão, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Kỷ Dậu, Canh Tý và Kỷ Hợi. Nếu như kết hôn với những tuổi trên thì bạn sẽ tạo được cuộc sống giàu sang phú quý. 

Mặt khác, nếu như bạn kết hôn với những tuổi này thì bạn chỉ có cuộc sống trung bình mà thôi, vì những tuổi này chỉ hạp vào trong con đường tình duyên mà không hợp về đường tài lộc, đó là các tuổi: Nhâm Dần hay Mậu Thân. 

Còn nếu kết hôn với những tuổi này, đời sống của bạn chỉ khả dĩ bảo đảm cho cuộc đời ở mức trung bình và bạn chỉ sống trong sự nghèo khổ triền miên, đó là các tuổi: Giáp Thìn hay Bính Thìn. 

tuoi tan suu hop huong nao

Những tuổi đại kỵ với tuổi tân sửu: Những tuổi sau đây, các bạn không nên kết duyên hoặc hợp tác làm ăn, vì kết duyên hay hợp tác làm ăn thì bạn sẽ bị biệt ly hay tuyệt mạng giữa cuộc đời. Đó là những tuổi: Tân Sửu đồng tuổi, Đinh Mùi, tuổi Canh Tuất, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Mậu Tuất hay tuổi Ất Mùi. 

Ngày, giờ xuất hành hợp nhất: Tuổi Tân Sửu khi xuất hành vào ngày chẵn, giờ lẻ và tháng lẻ thì sẽ gặp nhiều thuận tiện nhất trong việc làm ăn cũng như là về tài lộc. Xuất hành vào những ngày và giờ nói trên thì rất tốt về tài lộc cũng như về tình cảm.

tuoi tan suu hop huong nao

Những lưu ý khi xem hướng nhà tuổi tân sửu 1961 

Trước khi đi vào tìm hiểu cụ thể tuổi tân sửu 1961 hợp hướng nào, trước tiên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những điều cần lưu ý khi xem hướng nhà hợp tuổi. Chúng ta đều biết được tầm quan trọng của việc xem hướng nhà. Vì vậy, công việc này cũng cần được thực hiện một cách cẩn thận và chu đáo. Và để giúp cho các bạn chọn được tuổi tân sửu hợp hướng nào thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Như chúng ta đã biết trong từng gia đình thì người đàn ông (thuộc nam mạng) đóng vai trò vô cùng quan trọng. Họ là trụ cột chính trong các gia đình. Chính vì vậy mà từ xưa đến nay các công trình làm nhà đều sẽ dựa vào tuổi của nam gia chủ để quyết định hướng nhà. Điều này cũng đã trở thành thông lệ và được đại đa số các gia đình áp dụng. Tuy nhiên, trong một số gia đình người nữ sẽ là trụ cột. 

tuoi tan suu hop huong nao

Hướng cát và hướng Hung – hướng nhà tuổi tân sửu

Người sinh năm 1961 – hướng nhà tuổi tân sửu có năm sinh dương lịch là 1961 và năm sinh trong dương lịch là Tân Sửu. Quẻ của tuổi này là Chấn (thuộc Mộc) – nhóm Đông Tứ mệnh. Ngũ hành của người tuổi Tân Sửu là Bích Thượng Thổ, tức là Thổ ở trên tường. Những màu được cho là hợp với mệnh tuổi Tân Sửu là những màu như đỏ, cam, hồng và tím. Những màu này là thuộc hành Hỏa.

Theo tử vi thì những người sinh năm 1961 được biết đến là những người gặp nhiều điều vất vả và khó khăn trong cuộc sống. Tài lộc ban đầu sẽ gặp nhiều gian nan và vất vả trong lao động, công việc vất vả, cuộc sống sẽ gắn với gian khổ.

tuoi tan suu hop huong nao

Tam tai hung tinh xảy ra cũng có thể ảnh hưởng đến cả cuộc sống của những người tuổi Tân Sửu 1961. Nếu như không đúng mùa sinh thì số mệnh của người tuổi Sửu có thể phải chết đi sống lại không ít lần. Nhưng có lẽ vì vất vả và khó khăn nên tuổi này được Trời thương. Khi người sinh năm 1961 bước vào trung vận sẽ chăm chỉ, chịu thương chịu khó và sống một cuộc đời cũng chỉ đủ trang trải cho cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày. Cuối cùng, sau khi làm việc chăm chỉ và sống tốt đời đẹp đạo, tuổi già sẽ an nhàn, được con cháu bao bọc và êm ấm đến cuối đời.

Được biết, trong ngũ hành thì gia chủ tuổi Tân Sửu 1961 thuộc hành Thổ và thuộc vào cung hoàng đạo Trâu. Họ là những người chăm chỉ, cần cù, ôn hòa, trung thực và cũng rất ngay thẳng. Họ có niềm tin vào sự quyết tâm phấn đấu vì các mục tiêu của mình. Tuy nhiên, ở độ tuổi này, họ sẽ có cuộc sống không mấy giàu sang, luôn phải bươn chải và vất vả về cơm, áo, gạo tiền.

tuoi tan suu hop huong nao

Giải đáp nam sinh 1961 hợp hướng nào?

Vậy nam sinh 1961 hợp hướng nào? Về đường đời thì năm 1961 Tân Sửu gặp nhiều sóng gió và xui xẻo. Thậm chí có những người tuổi này bị phá sản, nguy hiểm hơn và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Biết được tử vi trọn đời của người sinh năm 1961 tuổi Tân Sửu, việc chọn hướng nhà tốt cho tuổi Tân Sửu sẽ trở lên là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Bởi vì khi có được hướng nhà đẹp thì sẽ góp phần giảm bớt những điều xui xẻo, đồng thời…làm tăng thêm may mắn và sự thịnh vượng cho gia đình gia chủ.

 • Đầu tiên là hướng Bắc – thuộc Cung Khảm Thiên quay mặt về hướng Bắc tức là sẽ gặp được ông trời che chở cho tuổi Tân Sửu. Khi đặt câu hỏi tuổi tân sửu hợp hướng nào, bạn nên lựa chọn hướng này để có được sự che chở của trời cho và có thể vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, ấm no, đủ đầy và hạnh phúc.
 • Thứ hai là phía đông – thuộc cung Phục vị, hướng chính Đông nghĩa là nhận được sự giúp đỡ và vô cùng may mắn. Khi chọn hướng này, gia chủ và những thành viên trong gia đình sẽ được hưởng cuộc sống bình yên, hạnh phúc và vượt qua khó khăn, sóng gió nhờ có các quý nhân phù trợ.
 • Hướng tiếp theo hợp với tuổi Tân Sửu là miền Nam – cung Sinh khí, Lý Chính Nam nghĩa là khi lựa chọn hướng này thì sẽ có được sự hạnh phúc trọn vẹn. Đây được xem là hướng đại cát đại lợi cho người tuổi Tân Sửu khi tài lộc đầy đủ, thuận lợi, hanh thông trong cuộc sống và trong con đường công danh, sự nghiệp.
tuoi tan suu hop huong nao
 • Hướng cát cuối cùng là Hướng đông nam – thuộc cung Thiên niên kỷ, Mặt trời Đông Nam nghĩa là mọi sự sẽ vô cùng ổn định. Chọn hướng này thì tài lộc đều, tai qua nạn khỏi và cuộc sống ấm no.

Bên cạnh những hướng đại cát, chúng ta cũng cần đặc biệt lưu ý đến các hướng xấu cần tránh cụ thể như sau:

 • Hướng Tây Bắc – thuộc Ngũ quỷ tức là tai họa như ở đời, của cải thường hao hụt, sự nghiệp vất vả và nhiều gian truân.
 • Hướng khắc thứ hai là hướng Đông Bắc – thuộc Lục sát tức là ở trong nhà có sát khí. Thường xuyên gặp phải những khó khăn về tình cảm và gặp nhiều tai nạn trong cuộc sống.
 • Hướng hung thứ 3 nên tránh đối với tuổi Tân Sửu là hướng Tây – Đây được xem là hung sát có thể ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống.
 • Cuối cùng, tuổi Tân Sửu cần tránh là hướng Tây Nam – Họa hại nghĩa là mọi việc sẽ không hanh thông, khó khăn chồng chất và bão tố có thể ập đến bất cứ lúc nào.

Các hướng nhà tuổi tân sửu nữ mạng 

Vậy hướng nhà tuổi tân sửu nữ mạng là hướng nào? Nữ mạng tuổi tân sửu thì có các hung tinh và các hướng cát lợi sắp xếp theo thứ tự từ tốt cho đến kém; còn với các hướng Hung thì có nghĩa là hướng xấu sẽ được xếp theo thứ tự từ là hướng ít xấu đến hướng xấu hơn. Theo Đông Tứ Trạch thì hướng nhà hợp với tuổi Tân Sửu nữ mạng với các hướng cát cụ thể là các hướng sau:

 • Đầu tiên là hướng Nam có nghĩa là một sự may mắn, đại diện cho sự sinh sản và phát triển đầy đủ.
 • Hướng cát thứ 2 đối với nữ mạng Tân Sửu là hướng Bắc – cung Thiên Y có nghĩa là tấn tài và sự tượng trưng cho sự gia tăng sinh khí, giúp hóa giải những điềm xấu.
 • Hướng cát thứ 3 với người nữ tuổi Tân Sửu là Hướng đông nam – cung Thiên niên kiện là đại diện cho sự ổn định và hòa thuận trong gia đình.
 • Cuối cùng là ở phía đông – cung Phục vị ở đây cũng được coi là hướng cát lợi đối với gia chủ nữ tuổi Tân Sửu. Bởi vì đây là hướng có thể biến hung thành cát, củng cố và giúp nâng cao trí lực, không ngừng cầu tiến, gặp nhiều điều may mắn trong học tập và thi cử đỗ đạt.
tuoi tan suu hop huong nao

Ngoài xem xét tuổi tân sửu hợp hướng nào, nữ mạng Tân Sửu cũng cần tránh các hướng cụ thể sau: Đầu tiên là hướng Tây – tử tức là cuối đời và hướng đại diện cho sự chết chóc, chia ly, ly tán và ly tán. tách rời. Hướng xấu thứ hai là hướng Tây Bắc – thuộc Ngũ quỷ tức là mất gần hết hoặc toàn bộ nguồn thu nhập, sẽ thất nghiệp và xui xẻo vì cãi vã.

Hướng hung thứ ba đối với nữ mạng tuổi Tân Sửu là hướng Bắc – cung Lục Sát tức là gây xáo trộn lớn trong những mối quan hệ tình cảm, hôn nhân gia đình, vướng vào thù hận và bất hòa. Hướng cuối cùng đối với nữ mạng tuổi Tân Sửu là hướng Nam họa hại, tức là sẽ bị tổn thất, thiệt hại và mất mát lớn trong cuộc sống. Thậm chí có thể lâm vào cảnh phá sản.

tuoi tan suu hop huong nao

Xem phong thủy cho phòng khách tuổi Tân sửu

Cách chọn hướng phòng khách cho gia chủ tuổi Tân sửu

Phòng khách tuổi tân sửu hợp hướng nào? Theo nguyên tắc trong phong thuỷ, thì gia chủ tuổi Tân sửu cần đặt phòng khách ở những phương vị tốt như: Nam (thuộc cung Sinh khí), Đông Nam (thuộc cung Diên niên), Bắc (thuộc cung Thiên y), Đông (thuộc cung Phục Vị). Khi đã được đặt ở trong các hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc bố trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

tuoi tan suu hop huong nao

Cách chọn hướng phòng khách cho gia chủ tuổi Tân sửu – tuổi tân sửu hợp hướng nhà nào?

Phòng khách thì nên được thiết kế đặt ở phía trước phòng ở và gần cửa ra vào. Bởi vì đây là vị trí thích hợp cho việc lưu thông và tích tụ khí nhất trong ngôi nhà của bạn. Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến sẽ là phòng ngủ, bếp và những phòng khác. Nếu như thiết kế theo kiểu ngược lại thì phòng khách tại vị trí sau cùng của căn nhà ở sẽ tạo thành bố cục đẩy lùi tài, vận. Chính vì thế mà tài vận nhanh chóng bị tuột dốc.

Cách Lựa chọn màu sắc và bố trí phòng khách theo nguyên tắc cho gia chủ tuổi Tân sửu

Gia chủ tuổi Tân sửu thì có mệnh là Thổ, Màu sắc của mệnh Thổ có màu vàng và màu nâu. Theo nguyên lý tương sinh thì những gam màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Thổ là màu đỏ và một số các màu phát sinh của nó như màu tím và hồng.
Với gia chủ tuổi Tân sửu thì bạn có thể chọn màu vàng là màu chủ đạo. Bởi vì nó khiến cho cả căn phòng bừng sáng. Là màu của ánh nắng mặt trời và là màu sắc của sự tươi vui và năng động. Gam màu vàng sẽ luôn làm sáng và tạo nên sự thông thoáng cho bất kì một không gian nào. Màu vàng là lựa chọn tuyệt vời cho không gian phòng khách của gia đình bạn. Góp phần giúp cuộc sống và sự nghiệp gia chủ tuổi Tân sửu sẽ thuận lợi và có sự phát triển vượt bậc.

tuoi tan suu hop huong nao

Mặt khác, gia chủ tuổi Tân sửu cũng có thể dùng màu của bản mệnh là màu vàng hay các màu phát sinh của nó là vàng nhạt hay vàng cam cho các vật dụng trong nhà. Điều đó, sẽ đem lại sự tương hợp tốt cho người mệnh Thổ.

Ngoài ra, do Thổ sinh Kim nên Gia chủ tuổi Tân sửu (Mệnh Thổ) có thể sử dụng màu trắng. Ngược lại, Mộc khắc Thổ. Do đó, màu kỵ nhất đối với người mệnh Thổ chính là xanh lá cây cộng thêm các màu phát sinh xanh lam và màu gỗ. Bởi vậy, gia chủ tuổi Tân sửu sinh năm 1961 không nên sử dụng những màu này để trang trí cho căn nhà của mình. Bởi vì điều này sẽ đem đến những điều bất lợi và không tốt cho gia chủ.

Các hướng giường ngủ tuổi tân sửu 1961 

Khi bố trí không gian phong thủy cho phòng ngủ, với hướng giường ngủ tuổi tân sửu 1961, tốt các hướng Sinh Khí (nhằm thu hút tài lộc, danh tiếng và thăng quan phát tài), Thiên Y(giúp cải thiện sức khỏe và trường thọ); Diên Niên (góp phần củng cố các mối quan hệ trong gia đình và tình yêu.); Phục Vị (nhằm củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân và may mắn trong thi cử).

tuoi tan suu hop huong nao

Tủ quần áo thì nên được kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu. Nên đặt tại các góc Ngũ Quỷ (nghĩa là không may mắn, thị phi và thất bại); Hoạ Hại (nghĩa là mất nguồn thu nhập, mất việc làm và có sự cãi lộn), Lục Sát (làm xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng và tai nạn); Tuyệt Mệnh (có thể phá sản và bệnh tật chết người).

Màu sắc vật dụng nội thất trong phòng ngủ của gia chủ tuổi tân sửu sinh năm 1961:

Màu sơn ở trong phòng ngủ và màu sắc của rèm cửa thì nên sử dụng màu hồng hoặc màu đỏ. Bởi vì đây là màu đại diện cho hành hỏa. Màu sắc này rất tốt cho người hành thổ hoặc màu vàng. Đồng thời vàng đất tượng trưng cho màu tương sinh là thổ.

tuoi tan suu hop huong nao

Gia chủ tuổi Tân Sửu thì không nên đặt các vật dụng và sơn nhà có màu xanh. Bởi vì màu xanh đậm tượng trưng cho hành mộc, mộc khắc thổ dẫn đến những điều không tốt cho gia chủ.

Trên đây là những giải đáp về tuổi tân sửu hợp hướng nào. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn hướng nhà tuổi tân sửu. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn, giải đáp, hãy liên hệ với Kiến tạo Việt qua hotline 0903.221.369 / 0981.221.369.

Bài cùng chuyên mục :

4.9/5 - (480 bình chọn)
Tác giả
 • KTV CỘNG TÁC VIÊN

  Đội ngũ cộng tác viên, thực tập sinh dưới sự dẫn dắt của kiến trúc sư trưởng Nguyễn Quốc Tuấn đã không ngừng học hỏi, tìm hiểu về các kiến thức chuyên ngành kiến trúc để đem đến cho quý độc giả những bài viết hữu ích với hy vọng sẽ góp phần trong việc giải quyết các thắc mắc cũng như cung cấp ý tưởng về các mẫu nhà đẹp.